Cách chọn vòng để lắc eo cho hiệu quả giảm eo nhanh nhất

seminoon seminoon @seminoon

Cách chọn vòng để lắc eo cho hiệu quả giảm eo nhanh nhất

19/04/2015 09:53 AM
15,908

Cách chọn vòng để lắc eo cho hiệu quả giảm eo nhanh nhất. Nhảy dây hay lắc vòng đều là những bài tập vui, đơn giản, dễ dàng và mang đến lợi ích vô cùng hiệu quả giúp bạn tiêu hao năng lượng.CÁCH CHỌN VÒNG ĐỂ LẮC EO

Dáng đẹp nhờ lắc vòng


Không chỉ giúp tăng cường cơ bắp, lắc vòng tạo sự thon gọn vùng eo, đùi, và giúp cải thiện tâm trạng rõ rệt. Để tăng hiệu quả khi tập luyện lắc vòng, bạn nên chú ý chọn kích cỡ vòng phù hợp và biết rõ về công dụng của lắc vòng:

Giúp cánh tay thon gọn

Cánh tay và ngực của bạn được duy trì trong trạng thái tốt nhất khi lắc vòng bụng. Để giữ được vòng, cánh tay sẽ căng lên trong mô hình giữ thăng bằng và bạn thường xuyên phải thực hiện động tác này khi tập với cường độ cao.

Đồng thời, bạn có thể làm săn chắc cánh tay và ngực khi đeo vòng vào tay và bắt đầu lắc đồng thời điều chỉnh tốc độ nhanh chậm tùy theo bạn muốn. Bài tập lắc vòng đa dạng, không chỉ phối hợp để có cánh tay thon gọn mà còn giúp săn chắc cơ bụng. Bạn nên duy trì ít nhất từ 4 – 5 phút cho mỗi phần tập luyện.

Vòng hông quyến rũ

Những ai khao khát sở hữu một vòng hông quyến rũ thì nên chú ý các bài tập lắc vòng. Đeo vòng quanh eo, bắt đầu chuyển động theo hình tròn và tăng dần tốc độ nếu bạn muốn tiêu hao nhiều năng lượng.

Bạn nên lặp lại các thao tác trên trong thời gian ít nhất là 3 – 4 phút. Trước khi tập, bạn cần xác định rõ vị trí nào trên cơ thể muốn điều chỉnh lại để dành nhiều thời gian tập cho vùng cơ thể đó hơn.

Đem lại đôi chân săn chắc

Không cần vất vả và nhiều nỗ lực như một vũ công chuyên nghiệp mới đem lại sự săn chắc cho cơ bắp ở chân. Thay vì nằm trên sàn với các động tác đưa chân lên cao tẻ nhạt, bạn tập luyện với chiếc vòng ở chân trong khoảng giữa đầu gối và mắt cá chân rồi lắc với tốc độ tăng dần. Tuy nhiên, bạn cần chắc chắn rằng mình có thể giữ thăng bằng và kiểm soát được những vòng lắc nếu không bạn sẽ gặp khó khăn ngay từ lần tập luyện đầu tiên.

Bạn có thể nâng cao kỹ thuật và bổ sung nó vào các bài tập tim mạch thường ngày. Khi tập, chú ý đổi chân 2 – 3 phút/ lần và lặp lại thao tác tùy theo ý bạn.

Eo thon, dáng chuẩn

Vòng eo thon gọn chính là bộ phận cơ thể thu hút nhất với một vóc dáng chuẩn.

Lắc vòng ở eo là kỹ thuật phổ biến nhất. Một mẹo nhỏ để tăng hiệu quả cho bài tập này là đứng một chân trước, chân sau và thời gian lắc vòng là 6 – 7 phút tùy theo sức khỏe từng người. 30 phút luyện tập, bạn sẽ tiêu thụ được khoảng 200 calo và sẽ tỷ lệ thuận nếu bạn đang trong kế hoạch nỗ lực giảm cân.


Nên lắc vòng mấy phút/ngày để vòng 2 thon gọn?

 Mỗi ngày mẹ bảo khi lắc vòng chỉ lắc khoảng 20 phút vào buổi sáng và tối thôi. Nếu cứ chăm chỉ ngày nào cũng lắc vòng sẽ rất cải thiện được số đo vòng 2 đấy.

Chẳng là, em sinh em bé đầu lòng đến nay cũng đã được 8 tháng rồi. Em sinh thường, không phải sinh mổ như nhiều bà mẹ trẻ khác. Bản thân em cũng rất tích cực cho con bú sữa mẹ rồi nhưng không hiểu sao vòng 2 của em cứ như có bầu 5 tháng.

Mẹ em bảo, chắc là do em cho con bú nên ăn nhiều cơm và dưỡng chất để lấy sữa cho em bé nhiều hơn khi ăn bình thường ngày con gái nên bụng mới bánh mì như vậy. Ngoài bụng, các vùng đùi, hông của em cũng to lắm. 

Dạo này đi làm trở lại, đến công ty em bị nhiều chị em đồng nghiệp kêu than quá trời. Vì thế, em muốn lắc vòng để tiêu mỡ vùng bụng, cơ bụng săn chắc sẽ tiếp tục đến các vùng lân cận khác thon gọn thì càng tốt.

Hôm trước đi làm về, em thấy ở dọc bên vệ đường trên quãng đưỡng đi làm thấy có bán rất nhiều vòng mây. Em định mua về tập thử nhưng còn phân vân quá. Nhìn bụng bự mà ngao ngán thật muốn lắc vòng để cho bụng nhỏ lại mà lại chưa dám lắc. 

Bởi vì, mẹ em thì đang không cho lắc vòng bởi mẹ bảo mới sinh xong phải tròn năm mới nên lắc. Và thời gian lắc cũng phải được tính toán bao nhiêu phút/ngày mới hợp lý. Vì nghe nói nếu lắc sớm quá, bụng em sẽ lỏng lẻo dễ bị sa tử cung.

Mẹ em nói ngày xưa mẹ em cũng lắc vòng để giảm số đo vòng 2 sau sinh rồi. Kinh nghiệm lắc vòng của mẹ em là lúc đầu đau lắm. Nhưng cứ vài lần lắc là ok hết. Sau lắc tít mù là đằng khác. Ngày đầu lắc, mẹ em bảo đau hết cả vùng hông, chịu không thể lắc được tiếp. Thế mà mấy hôn sau lắc quen thì bình thường.

Ảnh MH

Mỗi ngày mẹ bảo khi lắc vòng chỉ lắc khoảng 20 phút vào buổi sáng và tối thôi. Nếu cứ chăm chỉ ngày nào cũng lắc vòng sẽ rất cải thiện được số đo vòng 2 đấy.

Mỗi ngày mẹ bảo khi lắc vòng chỉ lắc khoảng 20 phút vào buổi sáng và tối thôi. Nếu cứ chăm chỉ ngày nào cũng lắc vòng sẽ rất cải thiện được số đo vòng 2 đấy.

Đấy là kinh nghiệm của mẹ em ngày trước, em không biết hiện nay, có thay đổi gì không? Vì thế nếu chị em nào có kinh nghiệm về vụ lắc vòng này thì chia sẻ cùng em với nhé.

Tham khảo bài tập lắc vòng.

1 Giúp cánh tay thon gọn

Bài tập này có thể áp dụng để làm săn chắc cánh tay và ngực. Đeo vòng vào tay và bắt đầu lắc đồng thời điều chỉnh tốc độ nhanh chậm tùy theo bạn muốn. Bài tập lắc vòng không chỉ được áp dụng để có một đôi cánh tay thon gọn mà còn giúp làm cho cơ bụng săn chắc. Duy trì ít nhất là từ 4 – 5 phút cho mỗi phần tập luyện.

2 Cho vòng hông thu hút

Bài tập lắc vòng giúp những ai muốn có một vòng hông đẹp. Đeo vòng vào quanh eo, bắt đầu chuyển động theo hình tròn và tăng dần tốc độ nếu bạn muốn tiêu hao nhiều năng lượng.

Lặp lại thao tác trên trong thời gian ít nhất là 3 – 4 phút. Lưu ý trước khi bắt đầu tập bạn nên cân nhắc xem mình cần tập trung vào nơi nào trên cơ thể để có thể dành thời gian nhiều hơn cho những vùng đó.

3 Đem lại đôi chân săn chắc

Bạn không cần phải là một vũ công chuyên nghiệp để có cơ bắp ở chân săn chắc. Thay vì nằm dài trên sàn để tập động tác đưa chân lên cao hãy mang chiếc vòng vào chân ở khoảng giữa đầu gối và mắt cá rồi lắc nó với tốc độ tăng dần. Tuy nhiên bạn cần phải chắc chắc rằng mình có thể giữ thăng bằng và kiểm soát được những vòng lắc nếu không bạn sẽ gặp khó khăn ngay từ lần đầu tập luyện. Nâng cao kỹ thuật và bổ sung nó vào các bài tập tim mạch thường ngày của bạn. Đổi chân mỗi 2 – 3 phút và lặp lại thao tác này bao nhiêu lần tùy thích.

4 Mang lại vòng eo thon

Vòng eo thon gọn cho một vóc dáng quyến rũ chính là bộ phận cơ thể thu hút sự chú ý nhiều nhất. Chính vì thế những bí quyết sở hữu vòng hai đẹp có thể viết thành một danh sách dài. Bài tập lắc vòng không những là phương pháp vui mà còn có ích nhất trong danh sách đó.

Lắc vòng ở eo là kỹ thuật phổ biến nhất. Một mẹo nhỏ để tăng hiệu quả của bài tập này đó là đứng một chân trước một chân sau. Thời gian lắc vòng là 6 – 7 phút tùy theo sức khỏe của từng người. Cứ mỗi 30 phút tập luyện bạn sẽ tiêu thụ được 200 calo, thậm chí hơn nếu bạn đang nỗ lực giảm cân.


Giảm mỡ bụng bằng lắc vòng

Với đặc điểm cơ thể phụ nữ thường có mỡ bụng nhiều hơn nam giới. Đặc biệt với chị em văn phòng thường hay ngồi nhiều, ít vận động thì mỡ bụng càng có cơ hội tích trữ.

Nguyên tắc chung giúp giảm mỡ bất cứ vùng nào là cần phải tác dụng lực vào vùng đó giúp cơ phát triển và săn chắc.
Dựa trên nguyên tắc ấy một biện pháp giảm mỡ bụng đã được lưu truyền từ rất lâu đó chính là lắc vòng.
Khi lắc vòng, cơ thể phải vận động các nhóm cơ ở thành bụng, cơ lưng, cơ hoành và cả hệ cơ vùng tiểu khung giúp giảm mỡ bụng hiệu quả.
giam-mo-bung
Giảm mỡ bụng
Nhưng hiện nay dư luận có nhiều ý kiến cho rằng lắc vòng không tốt với phụ nữ
1. Lắc vòng gây vô sinh
Cho đến nay chưa có nghiên cứu khoa học nào chỉ ra rằng lắc vòng gây vô sinh. Lắc vòng tuy tác dụng lực tới vùng bụng nhưng không thể mạnh tới nỗi gây ảnh hưởng tới tử cung hoặc niêm mạc dạ con. Do vậy những tin đồn này là vô căn cứ, phản khoa học.
Tuy nhiên những thời kỳ kinh nguyệt khi niêm mạc dạ con đang bong thì bạn không nên thể thao nói chung và lắc vòng nói riêng để tránh nhưng ảnh hưởng không tốt.
Bạn cũng không nên lắc vòng hay tập thể thao ngay sau khi ăn xong để tránh ảnh hưởng đến dạ dày.
2. Ngừng lắc khiến vòng bụng to hơn trước
Thực tế thì không thể có chuyển ngừng lắc vòng lại khiến mỡ tích tụ nhiều hơn. Nguyên nhân là do bạn không tập luyện trong khi đã quen ăn với khẩu phần ăn khi luyện tập nên mỡ tích tụ nhiều hơn mà thôi.
Hiện nay nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rất nhiều điểm cộng cho lắc vòng. Lắc vòng tiêu hao đến 700 kcal  mỗi giờ nên hiệu quả cao trong giảm mỡ.
Đồng thời, bạn có thể giảm táo bón, lắc vòng còn giúp cho các khớp vùng hông hoạt động tốt, làm chậm quá trình thoái hóa khớp khi tuổi già.
Hơn nữa lắc vòng cũng là biện pháp hiệu quả không tốn quá nhiều thời gian chỉ từ 15 – 20 phút mỗi ngày mà không gây mất sức nhiều, không gây nhàm chán vừa tập có thể vừa nghe nhạc, xem phim, nói chuyện. Để đạt hiệu quả nhanh bạn cũng có thể dùng kết hợp với kem bôi đánh tan mỡ.
lac-vong-giam-beo
Lắc vòng giảm béo
Ban đầu lắc vòng có thể bạn sẽ cảm thấy đau vùng eo thậm chí bị thâm tím. Nhưng cũng không cần phải lo lắng vì điều này, sau 2 – 3 ngày bạn sẽ quen và thấy lắc vòng thật nhẹ nhàng.
Vòng lắc bán trên thị trường hiện nay rất đa dạng, giá cả phải chăng và dễ tìm. Bạn có thể lựa chọn cho mình chiếc vòng to và nặng vừa phải.
Mỗi ngày từ 1 – 2 lần, mỗi lần không quá 20 phút là bạn có thể sở hữu vòng eo thon gọn, quyến rũ.
Lắc vòng: giúp chị em giảm cân và tránh đau lưng
Chắc chắn khi nhắc tới lắc vòng, bạn sẽ hình dung ngay ra hình ảnh các cô diễn viên xiếc với những chiếc vòng lớn, bé trên tay và ở eo. Và bạn thầm khâm phục cô ấy quá giỏi vì có thể lắc vòng giỏi đến vậy trong khi bạn nghĩ rằng mình không thể cho dù chưa hề thử. 

Nhưng nếu bạn biết được những tác dụng của việc lắc vòng thì chắc chắn bạn sẽ cố gắng học lắc vòng để luyện tập mỗi ngày, nhất là khi bạn đã chán chạy thể dục và muốn tìm môn thể thao nào mới mẻ và hấp dẫn hơn. 

Nếu bạn chăm lắc vòng, bạn sẽ sớm nhận ra lắc vòng có những tác dụng sau đây:

- Giảm cân: Lắc vòng có tác động nhỏ tới tim, tăng cường cơ khung xương chậu, làm săn chắc các cơ dạ dày, bụng, cánh tay, chân và hông... do đó có thể giúp bạn đốt cháy nhiều calo (khoảng 350-600 calo/giờ).

Ngoài ra, lắc vòng còn là kỹ thuật phổ biến nhất để giúp bạn có vòng eo săn chắc. Một mẹo nhỏ để tăng hiệu quả của bài tập này đó là đứng một chân trước một chân sau. Thời gian lắc vòng là 6 – 7 phút tùy theo sức khỏe của từng người. Cứ mỗi 30 phút tập luyện bạn sẽ tiêu thụ được 200 calo, thậm chí hơn nếu bạn đang nỗ lực giảm cân.
Lắc vòng: giúp chị em giảm cân và tránh đau lưng 1
Lắc vòng có tác dụng giảm cân và tránh đau lưng.

- Giảm đau lưng mãn tính: Ngồi máy tính nhiều thường khiến cho các cơ của chúng ta bị mỏi, lâu dần dẫn tới đau lưng mãn tính. Nhưng khi lắc vòng, sực chuyển động của vòng tròn giúp tăng cường lưu thông máu, từ đó giảm đau ở cơ bắp, đồng thời làm săn chắc cơ bắp. Ngoài ra, động tác thể dục này còn có thể cải thiện vóc dáng cũng như làm cho sự xơ cứng cơ và đau nhức vùng lưng biến mất.

- Có tác dụng như thiền: Lắc vòng cũng được coi là động tác có tác dụng giải phóng năng lượng. Vòng tròn từ xưa vẫn được coi là biểu tượng của sự thông thái, chính vì vậy, người ta cho rằng sự chuyển động nhẹ nhàng của cơ thể khi lắc vòng để giữ cho vòng khỏi rơi sẽ giống như việc ngồi thiền và tạo ra năng lượng theo đường cột sống. Do đó, động tác lắc vòng có tác dụng đẩy mạnh lưu thông trong cơ thể, đồng thời lại giải phóng được năng lượng.

Tuy nhiên, dù lắc vòng có tác dụng tuyệt vời đến vậy nhưng chị em cũng cần lưu ý đến sức khỏe của mình khi luyện tập động tác này. Chỉ nên tập ở mức độ vừa phải và trong thời gian hợp lý để tránh làm cho cơ thể bị mỏi mệt, dễ dẫn đến chấn thương cơ và khớp. 

Cách lắc vòng:

- Đứng thẳng, hai chân dang ra một chút. Người mới bắt đầu tập có thể đặt một chân của bạn nhẹ ở phía trước để giữ cân bằng tốt hơn.
- Giữ vòng bằng cả hai tay và đặt nó ở vị trí eo của bạn, một phần chạm vào lưng.
- Không dùng tay mà dùng eo để giữ cho vòng lắc quanh eo theo chiều ngược kim đồng hồ.

Những lần đầu tập, có thể bạn sẽ lo lắng vì chưa biết cách giữ cho vòng không bị rơi. Nhưng sau đó, sự chuyển động uyển chuyển của cơ thể sẽ giúp bạn giữ thăng bằng cho vòng tốt hơn.

Bạn có thể kết hợp múa với lắc vòng - đây là một cách thú vị mà những người yêu thích âm nhạc và khiêu vũ ưa thích. Họ kết hợp như vậy để giữ cho cơ thể săn chắc hơn.Cách chọn phụ kiện cực chuẩn phối đồ cực cool
Cách chọn mua vòng bạc tốt khôn ngoan nhất
Có nên cho trẻ sơ sinh nằm võng hay không
Cách ghen thông minh
Cách tăng vòng 1 như ý muốn
Cách chọn quần jeans chuẩn nhất -
Cách chọn mua đồng hồ quả lắc thích hợp nhất(ST)
 
Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
Giảm cân và eo hiệu quả bằng VÒNG TRÀNG HẠT thần kỳMời các bạn hãy lắc thử nhé!Rất hợp với những người làm văn phòng và các mẹ sau khi sanh .Hiệu quả lắm các bạn ạ ! Cách lắc vòng tràng hạt: http://www.youtube.com/watch?v=NlpirHTYC74 www.vongtranghat.com 0902.043.062
hơn 1 tháng trước - Thích (19) - Trả lời
cung hay nhung hoi so
cach chon vong de lac eocho hieu qua giam eo nhanh nhat
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý