Cách chọn mua Camera quan sát tốt nhất

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Cách chọn mua Camera quan sát tốt nhất

19/04/2015 09:58 AM
578

Cách chọn Camera quan sát tốt nhất. Nếu bạn quan tâm việc bảo vệ nhà của bạn với một hệ thống giám sát an ninh, trước tiên bạn cần nắm bắt các khái niệm về công nghệ. Có một số hệ thống giám sát nhà để bạn lựa chọn. Để nó mang lợi ích tốt nhất cho bạn hãy tìm hiểu tất cả những gì bạn có thể.

Hướng Dẫn Cách Chọn Camera Quan Sát

      Về các khái niệm cơ bản của hệ thống camera quan sát hay còn gọi

thì trên mạng rất nhiều, do vậy chúng tôi không đề cập đến.

      Ở đây, chúng tôi chỉ muốn bàn tới cách chọn thiết bị camera dòng cố định.

       Một số thông số nên biết, bao gồm:

- Cảm biến hình ảnh (Imagie sensor) thường là công nghệ CCD. gồm các loại 1/2", 1/3", 1/4". Đây là thông số chỉ độ rộng của ống kính. Độ rộng càng cao càng tốt. 1/2">1/3">1/4".

- Độ nhạy sáng tối thiểu (Lux) tức là mức ánh sáng cần thiết để camera quan sát hoạt động được, lưu ý độ nhạy sáng càng nhỏ sẽ càng tốt.

- Độ phân giải(TVL), càng cao càng tốt (540TVL, 480TVL...). Chú ý khi chọn camera nên chọn các loại khác nhau có thông số này tương đương nhau, nếu không thì hình ảnh sẽ có sự khác biệt rõ khi nhìn trên cùng màn hình quan sát.

- Tiêu cự của ống kính (lens) .

Đối với dòng camera cố định, tiêu cự ảnh hưởng tới tầm quan sát của thiết bị. Tiêu cự càng thấp thì phạm vi quan sát càng gần. Với dòng camera thân dài cố định, thường ta phải chọn riêng thân camera và ống kính.

   Ống kính camera cố định gồm có 2 loại:

+ Ống kính fix lens: chỉ quan sát rõ trong một khoảng nhất định

+ Ống kính varifocal lens: quan sát rõ trong phạm vi rộng, và điều chỉnh bằng tay (tương tự như điều chỉnh độ rõ của ống kính máy ảnh :D)

Mối tương quan nó thế này.
     Trên đây là phần mềm tính toán mối liên quan giữa tiêu cự và tầm nhìn, độ sáng... phần mềm là lencaculator, có thể lên google search.

VD: Với hành làng rộng W = 3m, muốn quan sát rõ do đặt camera cách cửa 5m, thì với ống kính loại 1/3" ta phải chọn ống kính có tiêu cự = 8mm (fix lens)

Varifocal lens: f = 2.8 - 10mm (tham khảo)

Hướng dẫn cách lựa chọn camera quan sát


camera quan sát

Các hệ thống giám sát như camera quan sát, thiết bị báo trộm,… có chi phí khá hợp lý và ngày càng trở nên phổ biến hơn với các chủ sở hữu nhà ở khắp mọi nơi. Các vấn đề cơ bản đằng sau hệ thống mạch kín cho phép bạn biết rằng các tín hiệu camera không phát sóng thông qua không khí, mà gửi trực tiếp đến màn hình, và có thể được quan sát từ hầu như bất cứ nơi nào vào bất cứ lúc nào. Nếu bạn tìm hiểu thêm khái niệm cơ bản liên quan đến các hệ thống giám sát nhà, những thắc mắc của bạn có ý nghĩa hơn khi bạn nói chuyện với nhân viên bán hàng.

Nếu bạn không quen thuộc với bất kỳ công nghệ hay hệ thống nào, bạn sẽ không biết nhân viên bán hàng nói những gì, khi bạn yêu cầu về hệ thống giám sát nhà của bạn. Điều đầu tiên bạn nên nhớ là, camera chịu trách nhiệm cho tất cả các hình ảnh hiển thị trên màn hình. Hiệu suất camera sẽ khác nhau về ánh sáng phản xạ tùy khu vực mà bạn đang giám sát, chất lượng của các thành phần mà bạn đang sử dụng, và hiệu suất tổng thể của camera. Một số camera quan sát có chất lượng cao, trong khi một số khác có thể rất nghèo, và thiếu chất lượng tổng thể của một hệ thống giám sát nhà. Bằng cách này, bạn có thể thu được hình ảnh hiển thị tuyệt vời, mà không phải lo lắng về sự kém chất lượng.

Để thực hiện quyết định tốt nhất có thể, bạn sẽ cần phải nhìn vào các khu vực nhất định của hệ thống giám sát nhà. Chẳng hạn như ánh sáng, độ phân giải, độ nhạy, và các tín hiệu video được gửi đến màn hình. Chất lượng sẽ khác nhau giữa các tùy chọn khác nhau , đó là lý do tại sao bạn nên luôn luôn tìm kiếm những hệ thống tốt nhất mà bạn có thể đủ khả năng. Bằng cách này, bạn sẽ có được sự bảo vệ giám sát bạn cần cho nhà của bạn - ở một mức giá bạn có thể đủ khả năng.

Với tội phạm gia tăng, hệ thống an ninh nhà là phải có. Với kẻ trộm trở nên nhiều hơn và phổ biến hơn, bạn chỉ đơn giản là phải bảo vệ những người thân yêu của bạn cũng như tài sản của bạn. Có nhiều loại khác nhau của hệ thống bảo mật có sẵn để bạn lựa chọn. Đối với nhà của bạn, có dây và hệ thống an ninh không dây có sẵn. Mỗi có lợi thế và nhược điểm của nó, cùng với sự khác biệt về giá cũng như công nghệ lái xe tìm thấy với cả hai dây và hệ thống bảo mật không dây là khá khác nhau. Wireless hệ thống an ninh không cần phải được chuyển thông qua nhà, thay vào đó họ sẽ gửi tin nhắn chuyển đến bảng điều khiển thông qua đài phát thanh tín hiệu.

Khi họ lần đầu tiên được giới thiệu, hệ thống an ninh không dây đã được chứng minh là không đáng tin cậy khi so sánh với các hệ thống có dây. Thời gian trôi qua và nhiều người hơn và nhiều hơn nữa nhìn vào chúng, hệ thống không dây đã bắt đầu hình thành. Khi so sánh với các hệ thống có dây, hệ thống bảo mật không dây dễ dàng hơn nhiều và thuận tiện hơn để cài đặt do thực tế đó là không có dây. Wireless hệ thống có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền bạc, thời gian nỗ lực, do có được không trích xuất của các sàn nhà hay tường trong nhà của bạn. Hệ thống không dây trên mặt khác có nhiều tốn kém hơn so với các hệ thống có dây và bạn sẽ cần phải thay thế pin của họ trên cơ sở định kỳ.

Ưu điểm chính để hệ thống an ninh không dây là một thực tế rằng họ có dễ dàng để di chuyển, có nghĩa rằng bạn có thể dễ dàng thay đổi chúng từ một căn nhà khác. Hệ thống an ninh không dây sử dụng các thành phần tương tự như các hệ thống bảo mật khác như pad cảm ứng, bảng điều khiển, máy ảnh, phát hiện và báo động. Hệ thống không dây dựa trên tần số vô tuyến điện được truyền qua các địa chỉ liên lạc cửa, cửa sổ, và cảm biến chuyển động kích hoạt.

Các miếng đệm cảm ứng được đặt tại các lối vào nhà sẽ cung cấp kích hoạt và khử hoạt tính của hệ thống. Trong trường hợp của sức mạnh không, một hệ thống sao lưu trên hệ thống không dây và tiếp tục cung cấp an ninh cho nhà của bạn Để sử dụng một hệ thống không dây, tất cả những gì bạn cần làm là nhập vào các mã thông qua bảng điều khiển.

Thông thường, điều này được thực hiện trước khi vào và rời khỏi nhà của bạn. Một khi các mã được nhập vào bảng điều khiển, bảng điều khiển sẽ gửi tín hiệu từ xa phần còn lại của hệ thống sẽ kích hoạt các hệ thống báo động. Tùy thuộc vào hệ thống bạn có, chuông báo động sẽ đi ra bằng cách phát hiện chuyển động hay một cửa sổ hoặc cửa được mở ra. Nếu bạn nhìn xung quanh, bạn có thể tìm thấy một số hệ thống không dây bảo mật khác nhau, nhiều trong số đó bạn có thểcài đặt cho mình. Trước khi bạn mua một hệ thống mặc dù, bạn nên luôn luôn tham khảo ý kiến một chuyên gia có thể khảo sát nhà của bạn và đề xuất các thiết bị mà bạn cần. Mặc dù nó có thể chi phí tiền hơn một chút, nó sẽ được nhiều hơn giá trị của nó xuống đường.

Cách chọn mua Camera tốt


hệ thống camera

     Hiện nay trên thị trường có rất nhiều chủng loại và mẫu mã camera. Bạn phân vân không biết nên chọn mua loại nào để phù hợp với gia đình, công ty, trường học hay địa điểm công cộng nào đó. Đặt mình vào vị trí của người mua và dựa  vào mục đích mua camera. Chúng tôi  sẽ tư vấn giúp bạn chọn , mua loại camera cho phù hợp với mục đích của bạn.

- Trước hết bạn phải xác định chính xác khu vự c mình muốn lắp camera quan sát thuộc trong nhà hay ngoài trời để chọn mua camera cho phù hợp. Tránh mua camera trong nhà để lắp ngoài trời.

- Tìm một hãng camera quan sát đã có thương hiệu trên thị trường và được nhiều người biết đến như : SONY , QUESTEK , PANASONIC…

- Chọn một nhà phân phối và lắp đặt camera quan sát uy tín để sử  dụng dịch vụ của họ.

Khi mua Camera các bạn cần chú ý :

- Nếu không gian quan sát nhà bạn nhỏ thì có thể dùng camera có độ phân giải từ 450 – 550 TVL.

- Nếu không gian quan sát nhà bạn lớn và cần nhìn xa thì phải dùng camera có độ phân giải từ 600 – 750 TVL.

- Nếu bạn cần nhìn xa hay nhìn tập trung một vị trí nào đó thì bạn nên dùng camera dạng thân ống. Hay camera có thể điều khiển độ Zoom.

- Nếu camera đặt hoàn toàn ngoài trời thì các bạn có thể mua thêm hộp bảo vệ để tránh mưa, nắng ảnh hưởng đến tuổi thọ của camera.

Và một điều quan trọng nhất tôi muốn gửi tới các bạn đó là  không nên ham đồ giá rẻ để tránh ngậm phải trái đắng.


Tiêu chí lựa chọn camera quan sát


1. Lựa chọn theo thông số kỹ thuật :

Có rất nhiều thông số kỹ thuật ảnh hưởng đến chất lượng quan sát của 1 camera, ở đây chúng ta sẽ đề cập đến những thông số đặc trưng nhất mà thôi.Các thông chính bao gồm:

 • Độ phân giải (Resolution)

 • Lọai cảm biến hình ảnh (Image sensor)

 • Ống kính (Lens)

 • Độ nhạy sáng (IR)

Đô phân giải: Hiểu 1 cách đơn giản là mức độ sắc nét của hình ảnh. Người ta thường căn cứ theo giá trị " TV lines" . Tần số dòng quét ngang trong 1 đơn vị thời gian (TV line) càng cao, hình ảnh càng sắc nét và rõ ràng. Thông thường nhất, trên thị trường, chúng ta thấy có những lọai sau: 350 TVL; 380 TVL, 420 TVL, 480 TVL, 520 TVL, 580 TVL, 600 TVL... Trong đó:

 • Cho nhu cầu quan sát thông thường thì từ 380~480 TVL là đạt yêu cầu.

 • Trên 480 TVL, chỉ phục vụ cho những nhu cầu đặc biệt vì giá thành cao hơn nhiều.

 • 350 & 380 TVL phục vụ cho những nhu cầu quan sát giản đơn " thấy là được"

Lọai cảm biến hình ảnh (Image Sensor) Cảm biến hình ảnh là bộ phận đầu tiên của camera tiếp nhận hình ảnh, các tín hiệu này sau đó trải qua 1 quá trình xử lý do phần mạch điện của camera và cuối cùng xuất ra hình ảnh ở dang analog (tín hiệu tương tự) mà chúng ta thấy được. Nói 1 cách dễ hiểu, sensor ví như đôi mắt của con người, 1 đôi mắt tốt sẽ nhìn thấy những hình ảnh đẹp, trong sáng, rõ ràng. Một đôi mắt xấu sẽ nhìn thấy những hình ảnh lờ mờ, nhòe nhọet...Trên thị trường hiện tại có nhiều lọai sensor do niều hãng cung cấp khác nhau: Sony, Sharp, LG, Samsung, ... và 1 số sensor thương mại không nổi tiếng khác. Đối với camera quan sát, thông dụng nhất là 2 lọai Sony & Sharp. Trong đó Sony cho hình ảnh & màu sắc đẹp hơn nên được ưa chuộng hơn & do đó giá cũng cao hơn. Về mặt kỹ thuật, các sensor được chế tạo từ 2 công nghệ chính:

 • CCD (Charge-Coupled Device)

 • CMOS (Complementary metal-oxide-semiconductor)

Mỗi công nghệ có những ưu & nhược điểm khác nhau, cuộc chiến tranh giành thị phần giữa 2 dòng công nghệ này đã, đang và sẽ tiếp tục tiếp diễn. Tuy nhiên:

 • Trong lĩnh vực camera quan sát, hiện tại CCD đang chiếm ưu thế hơn với hình ảnh đẹp & giá cả hợp lý.

 • Trong các dòng máy ảnh số chất lượng cực cao, máy ảnh trong điện thọai di động & camera quan sát ở phân vùng giá thấp thì CMOS đang thống trị .

Với nhu cầu quan sát thông thường, CCD có lẽ là lựa chọn tốt hơn.Ống kính:1. Nếu sensor quyết định việc nhìn thấy hình ảnh đẹp hay xấu thì ống kính lại quyết định việc nhìn thấy xa, gần, rộng, hẹp như thế nào. Ống kính, bản thân nó là 1 thấu kính. Và tiêu cự của ống kính quyết định việc nhìn thấy xa hay gần của ống kính đó. Tiêu cự càng lớn, tầm nhìn của camera càng xa.

 • Lọai tiêu cự cố định: 2.1mm, 2.8mm, 3.6mm, 4mm, 6mm, 12mm, 16mm, 25mm...

 • Lọai tiêu cự thay đổi được (ống kính zoom) : Cho phép điều chỉnh tiêu cự trong 1 khỏang nào đó ( ví dụ từ 3.6~25mm) để quan sát tốt nhất đối tượng.

Khổ hình của hình ảnh quan sát được sẽ tỉ lệ với tiêu cự của ống kính.Ví dụ: Ta đang quan sát 1 vật có kích thước là X với ống kính 6mm. Nếu vẫn giữ nguyên cự ly quan sát đó nhưng thay bằng ống kính 12mm, thì kích thước của đối tượng bây giờ sẽ là 2X. thay bằng ống kính 24 mm thì kích thước nhìn thấy sẽ là 4X.. v.v... Đây cũng chính là nguyên tắc của ống kính ZOOM. 
2. Góc nhìn (góc mở) của ống kính: Góc mở càng lớn, tầm quan sát càng rộng. Tuy nhiên, Góc mở và tiêu cự có quan hệ tỷ lệ nghịch với nhau: tiêu cự càng lớn thì góc mở càng nhỏ. 


Ta hãy xem bảng sau thể hiện sự liên quan tương đối giữa góc mở & tiêu cự.


Tiêu  cự

1/4 " CCD

1/3" CCD

1/4 " CMOS

1/3" CMOS

Góc mở ngang

Góc mở dọc

Góc mở ngang

Góc mở dọc

Góc mở ngang

Góc m�� dọc

Góc mở ngang

Góc mở dọc

2.1mm

91° 53'

82° 36'

110° 1'

99° 29'

88° 20'

72° 54'

107° 60'

89° 52'

2.8mm

75° 33'

66° 46'

93° 57'

83° 4'

72° 9'

57° 58'

91° 49'

73° 37'

3.6mm

62° 10'

54° 16'

79° 37'

69° 8'

59° 5'

46° 37'

77° 31'

60° 24'

4mm

56° 58'

49° 31'

73° 44'

63° 36'

54° 3'

42° 23'

71° 42'

55° 17'

6mm

56° 58'

49° 31'

53° 8'

44° 55'

37° 33'

28° 59'

51° 26'

38° 30'

8mm

30° 21'

25° 58'

41° 7'

34° 27'

28° 37'

21° 57'

39° 43'

29° 21'

12mm

20° 30'

17° 29'

28° 4'

23° 21'

19° 18'

14° 44'

27° 5'

19° 48'

16mm

15° 27'

13° 9'

21° 14'

17° 37'

14° 32'

11° 4'

20° 29'

14° 55'

25mm

9° 55'

8° 26'

13° 41'

11° 20'

9° 20'

7° 6'

13° 11'

9° 35'

Mẹo: Trong trường hợp phải lựa chọn đồng thời cả 2 tiêu chí cự ly & góc mở, cự ly phải ưu tiên trước sau đó mới đến góc mở. Góc mở có thể mở rộng bằng cách sử dụng đế xoay, hoặc dùng lọai camera có chức năng PAN/ TILT hoặc tăng thêm số camera để chia sẻ góc quan sát. Hoặc ta cũng có thể lựa chọn góc mở trước, cự ly có thể giải quyết bằng cách tăng thêm camera để chia bốt chiều dài cần quan sát.Độ nhạy sáng. Cường độ ánh sáng là yếu tố quan trọng để có thể nhìn thấy hình ảnh. .. cũng như đôi mắt của chúng ta, khó có thể thấy gì rõ rang trong đêm tối. Với các camera cũng vậy. Tuy nhiên, ánh sáng của môi trường lại là 1 thông số luôn thay đổi:-> Thay đổi theo giờ (sáng trưa, chiều, tối....)-> Thay đổi theo vị trí (trong nhà, ngòai trời)-> Thay đổi theo môi trường...-> Thay đổi theo đối tượng quan sát...Đơn vị đo độ nhạy sáng là Lux. Bảng minh họa về cường độ sáng.

Cường độ sáng

Đơn vị đo

Ví dụ tương đương

0.00005 lux

50 µlx

Ánh sáng của vì sao

0.0001 lux

100 µlx

Đêm không trăng, trời có mây

0.001 lux

1 mlx

Đêm không trăng, trời trong

0.01 lux

10 mlx

Ánh sáng của ¼ mặt trăng

0.25 lux

250 mlx

Ánh sáng của trăng tròn, không mây

10 luxÁnh sáng nến từ cách xa 30m

50 luxÁnh sáng trong phòng sinh họat gia đình (đèn vàng)

400 luxÁnh sáng văn phòng (đèn trắng)

400 luxÁnh sáng mặt trời lúc bình minh hay hòang hôn

1,000 lux

1 klx

Ánh sáng mặt trời trong ngày

32,000 lux

32 klx

Ánh sáng mặt trời buổi trưa


Như vậy, để Camera vẫn có thể quan sát được trong các điều kiện ánh sáng khác nhau như vậy, các nhà sản xuất camera đã giải quyết vấn đề thế nào?

1. Camera hồng ngọai (IR) : Là các camera có tích hợp các LED hồng ngọai xung quanh ống kính để có thể quan sát được trong điều kiện thiếu sáng.

2. Camera với mạch khuếch đại & cân bằng ánh sáng: Thường thấy là các lọai Box Camera ( với ống kính rời) có thể quan sát trong điều kiện thiếu sáng mà không cần led hồng ngọai hỗ trợ.

3. Camera với ống kính chống ngược sáng: Đây là trường hợp ngược lại của trường hợp thiếu sáng. Ở đây là dư sáng & ánh sáng rọi trư6c diện vào mặt sensor của Camera, Ống kính chống ngược sáng sẽ có tác dụng lọai chói & có thể quan sát bình thường.

Mẹo: Thông thường, nếu có thể, nên thay đổi góc đặt camera vì các ống kính chống  ngược sáng giá thành cao hơn ống kính thường nhiều lần

B.Lựa chọn theo các đặc tính phụ hoặc mục đích sử dụng khác.

a. Hình dáng: Có nhiều hình dáng khác nhau tương ứng với từng vị trí quan sát cụ thể: Dom(tròn),Thân lớn (hình vuông, chử nhât) và Mini. Tùy theo vị trí lắp đặt cũng như mỹ quan của nơi cần đặt camera mà chọn  những loại có hình dáng khác nhau.

Camera Dom thường sử dụng nhiều ở các khách sạn, siêu thị, nơi có kiến trúc đẹp. Chúng được gắn trực tiếp vào tường hoặc lên tầng nhà vừa quan sát vừa như vật trang trí. Ở các xưởng sản xuất, nhà máy thì thăng lớn là lựa chọn phù hợp

Camera thân lớn thường là hình vuông, hình chử nhật, khi lắp đặt kết hợp với hôp che bảo vệ tạo trạng thái chắc chắn tránh được khói bụi, nắng gió...

Camera Mini thích hợp với nhu cầu gia đình, diện tích quan sát nhỏ bởi hình thức nhỏ nhắn.Ngoài ra còn có những camera được ngụy trang thành các vật dụng khác nhau để dùng cho các nhu cầu chuyên dụng.

b. Vị trí lắp đặt: Camera có thể đặt ở bất kỳ đâu: trong nhà, ngoài trời, dưới nước. Nếu đặt ngoài trời thì chọn loại có mái che, hoặc đặt vào hộp che để tránh gió mưa, bụi,...

Cách chọn camera hồng ngoại

Với những người đã am hiểu và có kiến thức trong lĩnh vực camera quan sát thì vấn đề lựa chọn một chiếc camera quan sát tốt là điều không khó. Thế còn với những người không am hiểu nhiều về camera quan sát thì sao? Chắc chắn là không đơn giản rồi phải không nào? Qua bài viết này, Công ty cổ phần truyền thông và công nghệ D-Link xin giới thiệu tới quý khách hàng một số tiêu chí lựa chọn hồng ngoại cho camera. Một phần rất quan trọng cho các camera muốn quan sát những nơi thiếu ánh sáng hay ban đêm.

Tổng quan về đèn hồng ngoại

Đèn hồng ngoại cho phép một camera quan sát trong bóng tối hoàn toàn dễ dàng và hình ảnh rõ nét, khi không có đủ ánh sáng để nhìn. Điều này có thể hữu ích cho ứng dụng bảo mật, đặc biệt là nhu cầu bí mật.camera hồng ngoạichuyển đổi các photon ánh sáng quanh môi trường, vào điện tử mà sau đó được khuếch đại thông qua một quá trình điện, và chuyển đổi trở lại thành ánh sáng nhìn thấy. Ánh sáng hồng ngoại không nên nhầm lẫn với hình ảnh nhiệt, tạo ra hình ảnh dựa trên sự khác biệt về nhiệt độ bề mặt giữa một bức xạ đối tượng và môi trường xung quanh họ.

Nơi hình ảnh hồng ngoại được sử dụng phổ biến nhất, mà nhiều người có thể thậm chí không nhận ra, là vệ tinh thời tiết, hình ảnh cho phép một nhà phân tích đọc các hình ảnh và xác định chiều cao đám mây điện toán và các loại để dự đoán thời tiết. Đáng ngạc nhiên, công nghệ hồng ngoại đã có khoảng từ đầu những năm 1800, nhưng nó đã không được phổ biến rộng rãi cho đến khi những sau những năm 1900 do sử dụng trong thiên văn học.

Đèn hồng ngoại: Vài mẹo nhỏ chọn mua và triển khai

Camera quan sát và đèn chiếu sáng hồng ngoại là một bộ đôi tuyệt vời cho quan sát bí mật. Tuy nhiên, có những điều bạn nên biết trước khi bạn chọn mua và triển khai lắp đặt. 

Dưới đây là một số điều cần xem xét:

1. Phạm vi

Rõ ràng, phạm vi là một tính năng quan trọng của một đèn chiếu sáng nhất định. Tuy nhiên, trước khi mặc định cho đơn vị phạm vi dài nhất, hãy xem xét đánh đổi đi kèm với nhiều đơn vị mạnh mẽ như kích thước lớn hơn, và tăng điện hiện hành có thể gây phương hại đến hệ thống giám sát sử dụng pin.

2. Sắp xếp vị trí

Người sử dụng đèn chiếu sáng của camera hồng ngoại thường đặt chúng cùng với camera. Một phương pháp thay thế là để xác định vị trí các đơn vị hồng ngoại gần hơn với nơi muốn quan sát và đi từ camera. Làm như vậy sẽ loại bỏ các vấn đề phạm vi và cũng có thể làm giảm kích thước và chi phí của đèn hồng ngoại cần mua. Trong đó, một đơn vị nhỏ hơn cũng có thể cung cấp thêm sự tàng hình.

3. Tần số

Một trong những đặc điểm kỹ thuật hầu hết bị bỏ qua nhưng quan trọng nhất của máy chiếu sáng hồng ngoại là tần số. Hầu hết các đèn chiếu sáng hồng ngoại trên thị trường không vô hình với mắt người 1-100%. Đèn chiếu sáng hoạt động trong phạm vi của 750nM và 840/880nM phát ra một ánh sáng mềm mại màu đỏ khi nhìn trực tiếp vào bản thân đèn. Đối với hoạt động tàng hình thực sự, chọn một đèn hoạt động ở 940nM hoặc cao hơn.

4. Quang học

Ống kính có thể đóng một vai trò quan trọng trong khoảng cách mà tại đó bộ thu ảnh camera có thể nhận ra ánh sáng hồng ngoại. Nếu camera quan sát sử dụng một ống kính có thể thay thế, hãy chắc chắn chọn một F-Stop (Độ mở ống kính) thấp nhất có thể. Cũng giống như lux xếp hạng cho máy ảnh, F-Stop của một ống kính thấp hơn, thì tốt hơn cho hoạt động trong ánh sáng yếu. Một ống kính tuyệt vời nên có F- Stop khoảng F 1/2 hoặc thấp hơn.

5. Camera quan sát phù hợp

Cũng giống như đôi mắt của chúng ta, camera quan sát có thể nhạy cảm nhiều hơn hoặc ít hơn với tần số nhất định của ánh sáng và không phải tất cả các camera đều giống nhau. Nói chung, camera quan sát cho hình ảnh màu đen và trắng có xếp hạng lux (Đơn vị chiếu sáng trong vật lý) thấp tốt nhất cho các ứng dụng hồng ngoại ban đêm. Camera giám sát cần thận trọng trước khi sử dụng với đèn chiếu sáng là camera ngày / đêm – không phải tất cả đều không nhạy cảm với ánh sáng hồng ngoại.

6. Khả năng thời tiết

Cũng như camera quan sát, đèn chiếu sáng hồng ngoại có mức độ khác nhau về khả năng chống chịu thời tiết. Đánh giá khả năng của thiết bị qua sự xâm nhập của các vật thể rắn, bụi, sự tiếp xúc ngẫu nhiên và nước. Hãy tìm một đèn hồng ngoại với một đánh giá ít nhất là IP65 để sử dụng ngoài trời trong điều kiện trung bình.

Cách chọn điện thoại cảm ứng thông minh nhất
Cách chon mua Ipad 3 thông minh, tinh tế nhất
Cách chọn điện thoại Android ưng ý nhất
Cách chon mua iphone 3gs cũ bền đẹp
Cách chọn máy ảnh chuyên nghiệp
Cách chọn mua Blackberry cũ không bị lừa
Cách chọn Case máy tính ưng ý nhất


(ST)Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý