Mang thai quá ngày

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Mang thai quá ngày

18/04/2015 10:40 AM
126

 Thời kì mang thai của đa số phụ nữ đều là 40 tuần, có người chu kì kinh nguyệt bình thường tương đối dài, nên vượt qua thời gian để vài ngày mới đẻ cũng là chuyện bình thường.Nhưng nếu thai phụ vượt quá thời gian đẻ 2 tuần trở lên mà vẫn chưa sinh , thì gọi là đẻ già tháng.

Trước đây có quan điểm cho rằng, thời gian mang thai lâu hơn một chút cũng không có vấn đề gì, đứa trẻ sơ sinh càng dễ nuôi, điều này là không đúng. Thực ra, để cuống rốn đã hoàn thiện lúc này bắt đầu xuất hiện hiện tượng lão hóa, hấp thu nhiều nước ối khiến lượng nước ối giảm, lưu thông máu ở đế cuống rốn cũng giảm, khả năng cung cấp khí ôxi cho thai nhi kém đi, khiến việc cung cấp dinh dưỡng cho thai nhi không đầy đủ, dẫn đến sức chịu đựng của thai nhi đối với oxi giảm xuống. Như vậy trong một thời gian dài , dinh dưỡng của thai nhi ngày càng kém, thẻ trọng giảm, da xuất hiện các nếp nhăn, như là “ông cụ non”, lúc đó sức đề kháng của thai nhi giảm sút, khi đẻ rất dễ bị ngạt thở, thậm chí làm thai chết trong tử cung. Hoặc là , cuống rốn khi già tháng vẫn tiếp tục phát huy tác dụng, khiến thể trọng thai nhi tăng lê, tạo thành hiện tượng thai to, lúc này xương sọ của thai nhi trở nên cứng , khi sinh,thai nhi qua âm đạo xương sọ không bến đổi hình dáng , dẫn đến khó đẻ.

Do thai nhi đẻ già thành bị tổn hại cả về sức khỏe và trí lực ở mức độ ổn định,lại dễ dẫn đến hiện tượng khó đẻ, nguy hại đến tính mạng thai phụ và thai nhi, trong lâm sàng thường tiến hành phẫu thuật dẫn sản đối với thai phụ đẻ già tháng.
                                                                                                         (st)

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý