Chứng co đau âm đạo

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Chứng co đau âm đạo

18/04/2015 10:40 AM
388

Đây là một hiện tượng co thắt ngoài ý muốn của các cơ bắp xung quanh ngõ vào âm đạo khiến cho lối vào hầu như khép chặt mỗi khi có ý định muốn đưa một vật gì vào âm đạo, như cái mỏ vịt, tấm băng vệ sinh hay dương vật chẳng hạn. Sự co thắt có thể lớn đến độ nó ngăn cản giao hợp hoặc có nghĩa là việc xâm nhập sẽ hết sức đau đớn. Một cuộc thăm khám có thể phải được thực hiện sau khi gây tê.

Sự ham muốn và tình trạng kích thích tình dục đều bình thường cho đến khi thử thực hiện chính động tác xâm nhập. Lúc đó các cơ bắp sàn khung chậu co gồng lên hầu như khép kín lối vào âm đạo và người mắc phải chứng này sẽ ưỡn lưng cong lên và hai chân duỗi thẳng và khép chặc lại

Triệu chứng:

- Âm đạo khép chặt ngoài ý muốn; nhiều khi cản đùi cũng khép chặt

Nguyên nhân

Chứng co đau âm đạo thường xuất hiện ở những cá nhân có khuynh hướng hay lo âu và luôn c���m thấy e ngại khi đưa một tấm băng vệ sinh hay dù chỉ một ngón tay và âm đạo chỉ vì họ nghĩ rằng động tác này sẽ làm cho đau. Ở một số phụ nữ, một yếu tố tham gia vào việc tạo ra triệu chứng này có thể là một mặc cảm tội lỗi tiềm tàng hoặc cảm tưởng sợ giao hợp do đã đượcgiáo dục khắt khe hay do giáo dục giới tính không đầy đủ.

Chứng co đau âm đạo cũng có thể xảy tới khi một phụ nữ không có sự hòa hợp chăn gối với người bạn đời của mình. Tình trạng thiếu hòa hợp nhiều khi là do một trong hai người thích một điều nào đó mà người kia chán ghét. Cũng có thể có khó khăn trong trường hợp vai trò mà người phụ nữ có đối với người bạn đời - chủ động hay thụ động – xung đột với những điều anh ta ưa hay ghét.

Chứng co đau âm đạo cũng có thể bắt nguồn từ sau một chuyện đã trải qua gây chấn động như bị hiếp dân chẳng hạn

Tôi có phải đi bác sĩ không?

Trong trường hợp bạn thấy rằng mình không thể nào thích thú được chuyện chăn gối và bạn không có khả năng giải quyết được vấn đề này với chồng mình, bạn nên đi bác sĩ và hãy bàn kỹ vấn đề này sao cho ít nhất có một người chia sẻ nỗi niềm với mình. Đừng để tình trạng này kéo dài vì nó có thể làm cho bạn chán ghét ngay cả với động tác giao hợp.

Bác sĩ sẽ làm gì?

Trước tiên bác sĩ sẽ thăm khám bạn để loại bỏ khả năng bạn có dị tật cơ thể nào có thể gây đau dẫn tới co thắt,

Bác sĩ có thể giới thiệu bạn với một chuyên viên trị liệu về tình dục hay với một phòng hướng dẫn hôn nhân, ở đó bạn sẽ được tham vấn về vấn đề này. Bạn cũng có thể tiếp xúc với một nhóm tự lực.

Việc chữa trị đối với chứng co đau âm đạo thường đòi hỏi phải sử dụng một loạt những dụng cụ nong chia theo kích cỡ để người bị chứng này đưa vào âm đạo. Khởi đầu với cơ nhỏ nhất, bệnh nhân tập đưa vào và lấy ra, đồng thời cũng học cách thư giãn và co thắt các cơ âm đạo với vật nong đặt trong âm đạo. Trong quá trình thực tập (một số buổi), kích cơ của vật nong được tăng dần lên cho đến khi bệnh nhân cảm thấy hoàn toàn thoải mái với cỡ lớn nhất - lối bằng cỡ dương vật trung bình cương cứng.

Nhiều phụ nữ mắc phải chứng co đau âm đạo xa lạ đối với chính bộ phận sinh dục của họ. Một số chuyên viên trị liệu có cách làm giúp bạn làm quen với chính bộ phận sinh dục bản thân mình. Khi nhận ra được rằng việc đưa ngón tay hay dụng cụ mỏ vịt vào không gây đau, bạn có thể tự tin hơn trong việc để cho dương vật của chồng bạn xâm nhập.

Tôi có thể làm được gì?

Chứng co đau âm đạo là một hệ quả hiếm gặp của những vấn đề trục trặc về tình dục, tuy nhiên, bạn cứ yên tâm, đa số các vấn đề trục trặc hoàn toàn không phải do bạn hay do cơ thể không thích ứng. Bạn cần nhìn thẳng vào các vấn đề trục trặc trong quan hệ tình dục của bạn và xem thiếu hoà hợp chỗ nào và bàn ván đề này với chồng bạn. Vấn đề thường gặp nhất là khi bạn cảm thấy không thích một điều gì đó.

Có lẽ bạn không thích bất cứ kiểu tư thế nào ngoài kiểu người đàn ông nằm trên. Có thể việc làm tình bằng miệng, giao hợp qua hậu môn, hay làm tình quá thường xuyên quá hoặc khác với “cách bình thường” khiến cho bạn bối rối.

Cách tốt nhất là bạn nên bàn về những điều bạn thích và ghét với chồng bạn. Nếu anh ấy thông cảm, cả hai người cùng phải nhìn nhận rằng trong hai người, chẳng có ai bất thường khi muốn hay không muốn điều đó, và có từ chối cũng không phải ích kỷ, mặc dù cũng có hơi ích kỷ khi cố nài một việc gì mà cả hai người đều thấy là gây xáo trộn và không thích.

(St)
Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý