Khắc phục tình trạng đen màn hình máy tính cực kì đơn giản

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Khắc phục tình trạng đen màn hình máy tính cực kì đơn giản

19/04/2015 09:59 AM
37,637

Khắc phục tình trạng đen màn hình máy tính cực kì đơn giản. Máy tính của bạn đang cài Windows 7, bổng dưng 1 ngày bạn khởi động vào Windows màn hình desktop đen thui, dưới góc dưới phải hiện lên dòng chữ "Windows 7 Build 7600 This copy of windows it not genuine". 


Nguyên nhân là do windows của bạn không có bản quyền và bạn để chế độ update tự động nên sau khi windows tự động update bản vá lỗi KB971033 sẽ tự động phát hiện và chuyển Windows về chế độ không có bản quyền ngay lập tức.

Cách khắc phục: Active lại Win 7 bằng cách sử dụng phần mềm sau và thực hiện theo hướng dẫn trong bài viết:

Download Win 7 Loader 2.17

Sau khi khởi động lại, bạn Chọn chuột phải vào Desktop chọn Personal => Chọn lại theme thường sử dụng. DonLưu ý: Sau khi các bạn đã khắc phục được lỗi màn hình đen. Nếu các bạn chưa bao giờ thực hiện tắt chức năng Windows Update trong Win 7, các bạn cần xem bài viết sau để tắt chức năng này. Tránh tình trang lỗi xuất hiện trở lại.

Bài viết hướng dẫn cách tắt Windows Update trong Window 7

Khắc phục lỗi màn hình đen khi khởi động máy tính


Khi bạn bật máy tính lên vô tình thấy một màn hình màu đen , và không khởi động được vào Window trong khi đèn màn hình vẫn chớp và quạt vẫn quay ? sẽ dính vào 1 trong các trường hợp sau đây :1 . Kiểm tra nguồn điện

Không riêng gì máy tính mà tất cả các thiết bị điện khi hỏng hóc thì việc đầu tiên bạn nên làm là kiểm tra lại nguồn điện, từ nguồn điện trong nhà, ổ nối cho tới dây nguồn của máy. Cách đơn giản nhất là dùng bút thử điện để kiểm tra đã có điện vào hay chưa. Tiếp đến, mở thùng máy ra và cắm lại các dây dẫn từ nguồn vào mainboard và các thiết bị khác, sau đó thử khởi động, nếu không thấy đèn sáng hoặc quạt nguồn không quay thì có thể bộ nguồn đã hỏng và cần được thay thế. Thường thì các bộ nguồn đều có cầu chì nên nếu may mắn bạn chỉ cần thay cầu chì của nguồn là được, tất nhiên để tự thay cầu chì cho nguồn bạn cũng cần có chút kinh nghiệm sử dụng mỏ hàn vì cầu chì được hàn trực tiếp lên bo mạch nguồn.
2 . Kiểm tra màn hình và Card đồ họa


Sau khi chắc chắn là nguồn vẫn hoạt động bình thường mà khi khởi động màn hình vẫn không hiển thị gì thì bạn cần kiểm tra màn hình và Card màn hình.

Trước tiên vẫn là dây nguồn màn hình (khi có điện đèn led nhỏ ở góc màn hình sẽ sáng) rồi tới cáp nối VGA/DVI, nếu được hãy mượn một màn hình khác thử nghiệm để xem có phải màn hình bị hỏng không. Nếu vẫn không mang lại kết quả thì cần xem xét tới card đồ họa. Bạn có thể thử một số cách như tháo card ra rồi cắm lại, chuyển sang chip đồ họa tích hợp (nếu mainboard có hỗ trợ) hoặc thay thế bằng một card đồ họa khác.

Cáp VGA nối giữa Card màn hình và màn hình bị hỏng cũng là nguyên nhân khiến màn hình không không hiển thị được hình ảnh.3 . Cái này thường gặp nhất ( Lỗi RAM )Sau khi kiểm tra hết vấn đề về nguồn và màn hình mà vẫn không tìm ra nguyên nhân gây lỗi, thì thiết bị kế tiếp bạn cần kiểm tra chính là bộ nhớ của máy.

RAM cũng là một nguyên nhân phổ biến khiến máy tính gặp trục trặc. Có thể chân cắm RAM bị lỏng (máy sẽ kếu bíp ngắn và lặp lại liên tục hoặc không có tiếng bíp khi khởi động), bạn chỉ việc tháo ra và cắm lại (thử cắm vào khe khác nếu vẫn không khắc phục được), đảm bảo lau sạch chân cắm RAM (nên dùng cục tẩy để chùi ) .Gắn lại thanh RAM một cách c��n thận bằng cách ấn từ từ hai đầu thanh RAM xuống khe cắm tới khi 2 lẫy khớp vào 2 bên thanh RAM là được. Lưu ý RAM chỉ có một hướng cắm duy nhất nếu ngược sẽ không thể cắm được.

Nếu vẫn không được thì bạn có thể thử thay từng thanh RAM bằng một thanh khác mà bạn chắc chắn là vẫn hoạt động tốt để xem nguyên nhân có phải do RAM hay không.4 . Ổ cứngNếu màn hình BIOS vẫn hiển thị khi khởi động nhưng chỉ dừng ở đó và không thể vào được Windows thì có thể vấn đề do ổ cứng. Khi máy vừa khởi động, nếu để ý kĩ sẽ nghe thấy tiếng lạch cạch nhỏ (tiếng đầu đọc di chuyển về vị trí cao nhất) hoặc bạn có thể sờ bằng tay xem ổ cứng có rung hay không, nếu không thì cần xem lại nguồn cấp cho HDD để đảm bảo ổ cứng vẫn hoạt động. Nếu ổ cứng vẫn quay nhưng vẫn không vào được Windows thì trường hợp này có thể do Virus gây ảnh hưởng đến file hệ thống của bạn, vấn đề về phần mềm xin không bàn đến trong bài này. Nếu như xem màn hình BIOS không thấy tên ổ cứng hiện lên nghĩa là ổ cứng đã hỏng và cần thay thế.


Ổ cứng cơ khi khởi động đầu đọc sẽ quét nhanh về vị trí trong cùng gây ra tiếng lạch cạch khi khởi động.

Tất nhiên những mẹo kiểm tra ổ cứng có hoạt động hay không chỉ áp dụng với ổ cứng cơ thông thường, không áp dụng với ổ SSD vì đơn giản là ổ SSD không có động cơ.

Qua các bước kiểm tra ở trên mà vẫn không tìm ra nguyên nhân lỗi thì rất có thể Main hoặc Chip của bạn có vấn đề. Khả năng Main bị lỗi thường cao hơn do CPU ít khi hỏng (trừ khi bạn ép xung thường xuyên) nên nếu có điều kiện bạn có thể thay CPU khác để thử. Tuy nhiên lời khuyên tốt nhất cho bạn nếu có ý định thay Mainboard là nên thay cả cây mới nếu dàn máy của bạn đã “có tuổi” vì linh kiện cũ dù sao cũng khó tương thích với Main mới vả lại giá thành cho đồ cũ tốc độ thấp cũng không kém gì đồ mới với tốc độ cao hơn rất nhiều .

Khắc phục lỗi màn hình đen ở Win XP/Vista/7


Lỗi màn hình đen chết chóc (Black Screen of Death (BlSoD)) xuất hiện ở cả Windows 7, Vista và XP sau khi có một lỗi hệ thống nghiêm trọng mà hệ thống bị tắt gây nên hỏng hóc. Thỉnh thoảng, bạn có thể đăng nhập vào hệ thống nhưng toàn bộ desktop của bạn là một màu đen (mất hết các biểu tượng lối tắt (shortcut), thanh tác vụ…).


Với công cụ nhỏ gọn miễn phí
Black Screen Fix để sử lỗi BlSoD ở cả Windows 7/Vista/XP trong hầu hết các trường hợp.

Có 2 trường hợp sau :

- Nếu máy tính của bạn chưa bị lỗi Black Screen of Death, bạn có thể tại công cụ Black Screen Fix và kích hoạt nó rồi khởi động lại hệ thống để tránh lỗi khó chịu này.

- Đối với Windows 7 khi bị lỗi Black Screen of Death (Vista và XP tương tự)

Đôi khi bạn không thể mở trình duyệt Internet Explorer để tìm giải pháp sửa chữa nếu máy tính chạy Windows 7 PC bị lỗi Black Screen of Death. Bạn làm theo các bước sau để tải và chạy Black Screen Fix sử dụng dòng lệnh (command line).

1. Khởi động lại máy tính của bạn rồi đăng nhập và chờ đợi “màn hình đen” xuất hiện.

2. Nhấn tổ hợp phím CTRL + ALT + DEL rồi chạy trình quản lý tác vụ (Task Manager).

3. Tại Task Manager chọn thẻ Application rồi chọn New Task

4. Sau đó gõ dòng lệnh :
“C:\Program Files\Internet Explorer\iexplore.exe”


5. Nhấn OK , trình duyệt của bạn sẽ được kích hoạt và quá trình tải công cụ sẽ được bắt đầu .

6. Khi xuất hiện cửa sổ có nút run, công cụ Black Screen Fix sẽ được tải và chạy tự động để khắc phục lỗi màn hinh đen chết chóc.

7. Khởi động lại máy tính của bạn để lỗi màn hình đen được khắc phục hoàn toàn.


Tham khảo thêm cách khắc phục một số lỗi ở máy tínhMàn hình trống trơn


Đôi khi máy tính nhà bạn có thể bị tình trạng khi Logon vào Win thì màn hình trắng bóc không có các Biểu tượng trên màn hình,Bảo xin giới thiệu 1 cách để khắc phục tình trạng trên (chỉ là một cách trong nhiều cách khác.)

LỖI MÀN HÌNH TRỐNG TRƠN.

1/Hiện tượng :
- Màn hình mất các biểu tượng Mycomputer,MyDocument,IE,v...v....v....


2/Nguyên nhân:
- Có thể là do ai đó muốn chọc bạn hoặc là khi bạn diệt virut thì virut để lại di chứng cho bạn. pale
3/Khắc phục.
B1:Đầu tiên bạn bấm ALT+CTRL+DEL để xuất hiện cửa sổ TaskManager-->Tạo tiến trình mới là regedit (File\NewRun:regedit)


B2:Cửa sổ Regedit xuất hiện bạn chọn theo đường dẫn sau:
HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Microsoft\Windows NT\Current Version\WinlogonNhìn vào bên kia thấy ô Shell click đôi vào đó và nếu tên explorer Bị sai thì sửa lại cho đúng là explorer.exe
B3:Restart lại -->Thấy kết quả 


*Nếu ở B1:ALT+CTRL+DEL mà không được thì Bạn Restart lại máy và bỏ đĩa Hirent Boot mới nhất -->WinMiniXP
Vào Notepad\soạn lệnh sau:

cd %systemroot%\system32
rename sethc.exe sethc.exe.bk
copy cmd.exe sethc.exe \y

Lưu lại thành file help.bat và click vào nó .
Restart lại và bấm Phím Shift 5 lần sẽ xuất hiện màn hình CMD.

lúc này thực hiện tiếp tục B2 ở trên (Bấm lệnh Regedit)Khắc phục màn hình xanh trong Window


Cùng tìm hiểu nguyên nhân và một số biện pháp “chữa bệnh” cơ bản trước khi phải mang máy tính ra ngoài hàng.
Đã là người dùng vi tính, chắc chắn đã có không ít lần bạn bắt gặp những hoàn cảnh éo la như máy tính bị đơ liên tục, cứ dùng được khoảng vài phút là treo. Tồi tệ hơn nữa là việc máy tính liên tục tự động restart “không báo trước”. Và cuối cùng, bi thảm nhất là việc chiếc PC thân yêu bị hiện màn hình xanh chết chóc (Blue Screen of Death) và không thể vào được Windows.

Lúc này, nhiều người nghĩ rằng không còn lựa chọn nào khác là… cài lại hệ điều hành hoặc mang ra ngoài hàng để nhờ sự giúp đỡ từ các chuyên gia. Tuy nhiên, hãy bình tĩnh vì bạn hoàn toàn có thể giải quyết được vấn đề này. Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho máy tính liên tục bị “đơ” hoặc bị màn hình xanh chết chóc. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu nguyên nhân cũng như cách khắc phục chung và cơ bản nhất cho vấn đề này.

bluescreen-1Xung đột phần cứng, phần mềm

Đây là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất dẫn đến việc máy tính không thể khởi động và đặc biệt là hiện lên màn hình xanh. Tác nhân của xung đột phần cứng có thể do… tất cả các loại linh kiện bên trong và bên ngoài, từ card màn hình, RAM, chuột, bàn phím, máy in, card mạng. Tương tự như xung đột phần cứng, xung đột phần mềm xảy ra khi bạn cài thêm chương trình hoặc ứng dụng mới vào máy tính. Đặc biệt, xung đột phần mềm rất dễ xảy ra đối với các loại trình điều khiển (driver) và các phần mềm diệt virus (nếu máy tính của bạn dùng nhiều hơn 1 chương trình antivirus).

bluescreen-2Để chữa trị “căn bệnh” máy tính liên tục bị màn hình xanh, hãy ấn F8 khi khởi động Windows để truy cập vào màn hình lựa chọn khởi động. Tại đây bạn sẽ có thể chọn khởi động theo lần cuối cùng mà máy tính chạy tốt (Last Known Good Configuration).

Nếu vẫn không khởi động được máy tính, hãy sử dụng chế độ Safe Mode của Windows. Chế độ này sẽ giúp bạn khởi động được hệ điều hành với những giới hạn nhất định để đảm bảo an toàn. Sau khi truy cập được vào Windows, hãy tiến hành gỡ bỏ những phần mềm hoặc driver vừa cài đặt.

bluescreen-3

Tiếp theo, hãy tiến hành cập nhật tất cả những trình điều khiển cho phần cứng mà bạn đang sử dụng. Điều này sẽ đảm bảo bạn nhận được những bản vá lỗi mới nhất từ nhà sản xuất, và do đó, hạn chế khả năng bị xung đột. Đối với xung đột gây ra bởi phần cứng, hãy vào Control Panel\Device Manager. Tại đây, kiểm tra tất cả các loại phần cứng và xem phần cứng nào bị báo hiệu bằng dấu chấm than màu vàng (có vấn đề). Tiến hành gỡ bỏ phần cứng hoặc cập nhật driver là bạn sẽ giải quyết được vấn đề.

Windows Registry

bluescreen-4


Như chúng ta đã biết, hệ thống Registry của Windows có cấu trúc vô cùng phức tạp và chỉ một vấn đề nhỏ xảy ra với Registry là có thể dẫn đến sự “khủng hoảng” cho toàn bộ hệ điều hành và máy tính. Để giải quyết những vấn đề liên quan đến Windows Registry, cách tốt nhất là bạn nên sử dụng phần mềm từ hãng thứ 3 như Little Registry Cleaner hay nCleaner.Phần mềm lỗi

Những phần mềm được lập trình cẩu thả (đặc biệt là phần mềm tinh chỉnh hiệu năng của hệ thống) có thể gây ra những vấn đề khá nghiệm trong với máy tính của bạn và dẫn đến lỗi màn hình xanh. Ví dụ nổi bật nhất là những trình duyệt như Firefox hay Internet Explorer thường bị “crash” khi thực thi những dòng lệnh được viết ra nhưng có lỗi. Bởi vậy, hãy chắc chắn rằng mình đã sử dụng những phần mềm hoặc add-on phổ biến và đáng tin cậy.


Phần cứng lỗi

bluescreen-5

Một lý do nữa có thể là tác nhân gây ra lỗi màn hình xanh là nằm ở phần cứng của máy tính, đặc biệt là bộ nhớ RAM. Ngoài ra còn phải kể đến lỗi từ ổ cứng. Như chúng ta đã biết, ổ cứng là nơi lưu trữ tất cả các dữ liệu quan trọng, trong đó có cả các tập tin hệ thống của Windows. Rất nhiều trường hợp ổ cứng của người dùng bị lỗi "corrupt" và cho dù có sửa chữa hay cài lại Windows như thế nào đi chăng nữa thì khi khởi động, máy vẫn bị màn hình xanh. Cuối cùng, nếu như máy tính của bạn hoạt động quá công suất dẫn đến nhiệt độ của các linh kiện phần cứng tăng cao, khả năng Blue Screen of Death xuất hiện cũng sẽ tăng tương ứng. Bởi vậy, hãy luôn nhớ vệ sinh máy tính định kỳ (đặc biệt là CPU và quạt tản nhiệt).

Các tiến trình khởi động cùng Windows

Nếu sử dụng ổ cứng không đúng cách (ví dụ rút nguồn máy tính không shutdown, điện áp không ổn định dẫn đến ổ cứng bị shock) sẽ là nguyên nhân gây ra tình trạng lỗi, bad sector hoặc bad cluster trên ổ cứng. Nếu như màn hình xanh chết chóc xuất hiện nhưng không thường xuyên, bạn có thể dự đoán lỗi nằm ở những file khởi động cùng Windows (Start-up). Để sửa chữa, hãy sử dụng công cụ Error Checking được trang bị sẵn trong Windows nhằm phát hiện lỗi và sửa chữa kịp thời những dữ liệu này.

Trong bài viết sau, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách đọc các dòng thông báo trên màn hình xanh và sử dụng công cụ Debug của Windows để phát hiện lỗi một cách chính xác hơn.


Hướng dẫn làm cho máy tính chạy nhanh hơn
Cách chọn máy tính bảng tinh tế, cực sành điệu
Cách chọn main cho máy tính
Cách chọn cây máy tín
Cách sắp xếp tài liệu trong máy tính
Cách chọn mua Laptop mới


(st)

 

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
Bạn cho mình hỏi tình trạng máy tính dùng offline thì không sao, mỗi khi online và load nhiều quá thì tự động tắt màn hình và màn hình thì màu xám, nút nguồn vẫn còn. Và mình phải bấm tắt nguồn lúc này màn hình tắt đen luôn.và khoảng 30s đến 1 phút thì máy tắt hẳn. Và mình nhấn nút nguồn để mở máy và máy sẽ bật lên ngay giống chế độ ngủ.Cách khắc phục thế nào hả bạn.Mình cảm ơn nhiều!
hơn 1 tháng trước - Thích (13) - Trả lời
Màn của bạn cần mang tới bảo hành, bị lỗi rồi đó bạn!
bạn thử cài lại win xem sao
bạn ơi cho mk hỏi máy mk đánh LOL dc vài 3 tiếng thì nó bị màn hình đen là sao giúp mk với ??
hơn 1 tháng trước - Thích (7) - Trả lời
Mình cũng bị và chả biết làm gi
bạn ơi máy mình bị màn hình đen khi đánh liên minh giờ phải làm sao đây bạn???
hơn 1 tháng trước - Thích (11) - Trả lời
may tinh em ta phan mem diet virut bkav roi sau do lai tai phan mem antivirut sau do quet the nho.duoc mot luc thi no bi mau xanh khong chu ro em tat may thi no chi toan mau den
hơn 1 tháng trước - Thích (3) - Trả lời
ớ thế màn hình laptop bị đen ( chính xác là màu tím đậm á) thì phải làm sao??
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
đi ra chỗ sửa máy tính ngay còn kịp
do lỗi phích cắm đem ra lau chùi thật sạch chân ram , rồi sao đó lau chùi thật sạch cổng kết nối giao tiếp giữa thùng Cpu với màn hình , thử tháo dây phích cắm ra coi màn hình có dấu hiệu gì không nếu nó hiện chữ mode gì đó là do cổng kết nối dây màn hình lỗi còn không thì đem ra ngoài tiệm nhé
ki may tinh bang hieu lenovo bi toi den thui khong thay duong thi phai lam sao
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
hien tai may tinh nha minh bi loi~ man hinh mau den,chi hien thi con chuot thoi a.minh thu hit cach nhug van chua duoc,zay khong biet minh co nen cai wim lai khong add.
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý