Hướng dẫn làm bó hoa bằng giấy đẹp và độc

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Hướng dẫn làm bó hoa bằng giấy đẹp và độc

19/04/2015 09:59 AM
2,185

Cùng tham khảo những hướng dẫn làm bó hoa bằng giấy đẹp và độc nhé. Khi chưa bắt tay vào tự làm, bạn sẽ khó mà hình dung được cách làm hoa giấy đẹp mắt này thực ra làm rất dễ dàng và nhanh chóng!
Biến giấy trắng thành bó hoa hồng siêu lãng mạn

Bạn cần những nguyên vật liệu như sau:

24 tờ giấy A4 màu trắng in mẫu hoa và cắt rời
Keo nến (hoặc súng bắn keo)
Kẽm (chọn mua kẽm số 22 làm cành hoa )
Kìm bấm
Sáp xanh
Dây ruy băng.

Bước 1:

Để làm hoa hồng, trước tiên bạn in mẫu hoa hồng trên giấy trắng, trong hướng dẫn này có 3 file mẫu hoa: mẫu nhỏ (70%), mẫu trung bình (80 %), mẫu lớn (100%). Bạn có thể in 3 mẫu hoa trên 24 tờ giấy A4, mỗi mẫu hoa in 8 tờ. Bạn có thể thay màu trắng bằng màu bạn thích.

Sau khi in hết 24 tờ giấy cho 3 mẫu hoa, bạn cắt rời tất cả chỗ hoa trên rồi bạn dùng mũi kéo vuốt cong nhẹ ở 2 bên đầu cánh hoa, làm tương tự cho tất cả những cánh hoa còn lại. Phần đài hoa bạn nhớ gấp 3 cạnh ở giữa tạo độ gấp giống như đài hoa thật.

Bước 2:

Cắt sợi kẽm số 22 dài 30cm, dùng kìm uốn cong một đầu sợi kẽm khoảng 2cm tạo thành hình giọt nước. Nếu sợi kẽm của bạn mềm và nhỏ bạn có thể gấp đôi sợi kẽm với chiều dài 60cm thành 30cm.

Bước 3:

Bắt đầu làm bông hoa, bạn dùng súng bắn keo dán cố định 3 cánh hoa rời vào hình giọt nước của sợi kẽm. 4 cánh hoa còn lại bạn lần lượt dùng keo dán những cánh hoa lại với nhau tạo thành 1 hoa có 3 cánh, 1 hoa có 4 cánh và 2 hoa có 5 cánh.

Bước 4:

Luồn sợi kẽm vào những cánh hoa theo thứ tự 3 cánh, 4 cánh và 2 hoa có 5 cánh, cuối cùng là phần đài hoa.

Bước 5:

Sau khi luồn xong các cánh hoa, bạn kéo các cánh hoa sát với nhau, dùng sáp xanh quấn bên dưới đài hoa cho chặt và xoắn tròn quanh sợi kẽm làm cành hoa.

Bước 6:

Tương tự từ bước 1 đến bước 5 bạn làm cho những bông hoa còn lại.

Bước 7:

Sau khi làm xong hết 24 bông hoa rời, bạn bó 24 bông với nhau, dùng sáp xanh quấn bọc bên ngoài 24 cành hoa. Khi bó hoa bạn nhớ sắp xếp các bông hoa lớn, trung bình, nhỏ xen kẽ với nhau cho hợp lý nhé!

Bước 8:


Cuối cùng, bạn cột dây ruy băng cho bó hoa là hoàn thành!

Thay vì trang trí nhà bằng hoa tươi với khoản chi phí khá tốn kém, bạn có thể trang trí ngôi nhà với bình hoa hồng trắng dễ thương mà không kém phần sang trọng và tinh tế. Với cách làm đơn giản này bạn cũng có thể trổ tài làm bó hoa hồng dành tặng mẹ nhân ngày của mẹ - Mother’s Day sắp đến vào ngày 13/5 tới nhé !

Chúc các bạn thành công và làm được những bó hoa hồng thật đẹp!Làm hoa hồng giấy rực rỡ trang trí nhà mình

Làm hoa hồng giấy rực rỡ trang trí nhà mình 1

Để làm hoa hồng giấy kiểu này, bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:

- Giấy làm hoa màu đỏ, giấy làm lá màu xanh: dùng loại giấy bìa mỏng

- Chậu hoa, mốp xốp, keo sữa

- Dụng cụ: kéo, súng bắn keo, bình phun nước mini

Làm hoa hồng giấy rực rỡ trang trí nhà mình 2

Bước 1:

Dùng dụng cụ cắt dập mẫu cánh hoa hồng giấy hàng loạt. Dùng bình phun nhẹ nước lên mặt cánh hoa, đặt cánh hoa cong theo thân cây bút chì, dùng ngón tay cái và ngón trỏ ấn nhẹ hai bên cánh hoa vào trong tạo độ nhăn tự nhiên cho cánh hoa, để khô nước.

Làm hoa hồng giấy rực rỡ trang trí nhà mình 3

Bước 2:

Sau khi khô nước, cánh hoa hồng giấy sẽ nhăn và cong tự nhiên. Tương tự, bạn thực hiện cho những cánh hoa còn lại.

Làm hoa hồng giấy rực rỡ trang trí nhà mình 4

Bước 3:

Để làm hoa hồng giấy bạn cần 3 lớp cánh hoa vốn là bông hoa 5 năm cánh, bông hoa thứ nhất để nguyên (A), bông hoa thứ hai bạn cắt rời một cánh hoa (E), bốn cánh còn lại (B), bông hoa thứ ba bạn cắt rời hai cánh hoa (D), ba cánh còn lại (C). Dùng keo sữa dán nối các cánh hoa của bông hoa B, C, và D. Sau đó dán các bông hoa chồng lên nhau lần lượt theo thứ tự, A, B, C, D và E là xong 1 bông, làm tương tự để có các bông hoa còn lại.

Làm hoa hồng giấy rực rỡ trang trí nhà mình 5

Bước 4:

Làm chậu hoa hồng giấy: bạn cần 6 bông. Đặt mốp xốp vào trong chậu dán cố định bằng súng bắn keo, tiếp đến dán 3 bông hoa ở ba góc chậu tạo hình tam giác. Cắt giấy màu xanh hình chiếc lá, dùng tay vò nát và mở ra chiếc lá nhăn trông tự nhiên, dán xen kẽ 4 chiếc lá giữa 3 bông hoa. Tiếp theo dán xen kẽ hai bông hoa vào giữa 3 bông hoa, khoảng trống ở giữa dán bông hoa còn lại, thêm lá tùy thích.

Làm hoa hồng giấy rực rỡ trang trí nhà mình 6

Bước 5:

Cuối cùng bạn chỉnh lại những chi tiết nhỏ cho chậu hoa giấy cân đối, tròn đều bề mặt là hoàn thành.

Chậu hoa với những bông hoa hồng giấy thật xinh xắn! Bạn đặt chậu hoa ở trên bàn làm việc, bàn khách tạo điểm nhấn đồng thời tạo cảm giác hứng thú với công việc. Cách làm hoa hồng giấy không quá khó, bạn chỉ cần bạn tỉ mỉ và kiên nhẫn là có thể tự làm cho mình chậu hoa giấy xinh xắn dễ thương.

Làm hoa hồng giấy rực rỡ trang trí nhà mình 7

Sáng tạo chút với kiểu hoa hồng giấy, bạn gắn hoa lên tấm thiệp dán nổi hình chiếc bình hoa, bạn sẽ có một thiệp hoa nổi rất đáng yêu. Đây là gợi ý hay về món quà tặng ý nghĩa dành cho người bạn yêu quý nhé!

Làm hoa hồng giấy rực rỡ trang trí nhà mình 8

Chúc các bạn thành công!Tự làm bình hoa poppy giấy rực rỡ ấm áp

Tự làm bình hoa poppy giấy rực rỡ ấm áp 1

Tự làm bình hoa poppy giấy rực rỡ ấm áp 2

Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:

- Giấy nhún màu đỏ, đen, xanh lá cho hoa poppy.
- Giấy nhún màu xanh lam, xanh lá, đen, tím cho hoa cúc.
- Kéo, kẽm, keo dán, bút dạ đen

Tự làm bình hoa poppy giấy rực rỡ ấm áp 3

Bước 1:

Gập đôi giấy làm nhiều lần theo dọc thớ nhún của giấy, căn ke hình cánh hoa poppy lên sát một mép giấy và cắt theo để có được cùng lúc nhiều cánh hoa cùng cỡ. Miết dãn cách quãng từng mm một trên viền cánh hoa để tạo độ nhún tự nhiên. Tô đen một góc cuống cánh hoa. Cắt thêm vài hình lá xanh nhỏ để gắn làm đài hoa, vài lá nhỏ dáng dài như lá cỏ, vài lá xẻ thùy gần giống lá cúc.

Tự làm bình hoa poppy giấy rực rỡ ấm áp 4

Bước 2:

Vo viên chút giấy vụn và bọc nó trong một vuông nhỏ giấy xanh, xoắn phần cuống giấy và buộc chặt vào kẽm dài kiêm cành hoa, bạn sẽ có nhụy tròn của hoa. Tô thêm vài đường bắt chéo hoa thị trên chóp nhụy bằng bút dạ đen. Cắt tua rua giấy đen và xoắn từng sợi rua thành sợi giấy tròn lẳn làm nhị hoa, cuốn dải nhị hoa quanh nhụy hoa xanh và buộc rồi dán chặt.

Tự làm bình hoa poppy giấy rực rỡ ấm áp 5

Bước 3:

Dán quấn và chụm cuống cánh cho từng cánh hoa vào quanh nhị hoa. Buộc chặt bằng chỉ rồi dán thêm cho chắc chắn. Gắn các cánh xanh của đài hoa đỡ dưới hoa và quấn dán chặt cùng sợi giấy xanh xuống dưới cành hoa.

Tự làm bình hoa poppy giấy rực rỡ ấm áp 6

Bạn có thể dán hoa 1 lớp cánh.

Hoặc dán hoa nhiều lớp cánh tùy ý, thậm chí bạn có thể sáng tạo màu hoa tùy theo không gian mà bạn bày hoa. ảnh 7

Tự làm bình hoa poppy giấy rực rỡ ấm áp 7

Bước 4:

Nhị hoa cúc bạn làm bằng hai màu tím và đen. Bạn cũng cắt dải tua rua giấy và vê từng sợi tua thành sợi nhị tròn lẳn. Quấn nhị tím ở trong, nhị đen ở ngoài và buộc chặt trên đầu kẽm.

Tự làm bình hoa poppy giấy rực rỡ ấm áp 8

Bước 5:

Cắt nhiều cánh hoa rời rồi ghép tròn xòe đều quanh nhị để tạo bông cúc to, với những bông nhỏ thì cắt một dải cánh liên tiếp trên một đoạn giấy rồi quấn đều trên đầu kẽm đã buộc nhị. Quấn giấy xanh ở dưới cuống vài vòng tạo đài hoa rồi cuốn phủ xuống cành.

Tự làm bình hoa poppy giấy rực rỡ ấm áp 9

Bước 6:

Cắt lá dạng lá cỏ rồi dán ghép so len cùng với các nhánh hoa nhỏ trên cành hoa to, quấn dán sợi gi���y xanh phủ kín cành và các mối ghép.

Bạn có thể làm riêng một bó hoa poppy đỏ rực rỡ để trưng bày cùng lọ thủy tinh. Miết dãn giấy tại phần giữa cánh để tạo độ cong tròn đặc trưng của cánh hoa poppy.

Tự làm bình hoa poppy giấy rực rỡ ấm áp 10

Hoặc bạn có thể sáng tạo với lọ hoa poppy xanh mướt mắt. Màu hoa nên tùy thuộc theo màu sắc không gian nội thất mà bạn trưng bày hoa giấy.

Tự làm bình hoa poppy giấy rực rỡ ấm áp 11

Rực rỡ, tươi tắn và ấm cúng nhất vẫn là cắm xen hoa poppy cùng hoa cúc xanh tím. Bày lọ hoa ở không gian thoáng đãng và nhạt màu để nó thêm nổi bật bạn nhé!

Tự làm bình hoa poppy giấy rực rỡ ấm áp 12

Chúc bạn thành công!Hướng dẫn làm hoa bằng giấy handmade đẹp
Hướng dẫn làm hoa bằng giấy nhún đẹp mắt
Hướng dẫn làm hoa hồng bằng giấy cực đẹp
Hướng dẫn làm hoa sen bằng giấy nhún cực đẹp
Hướng dẫn làm giỏ hoa bằng giấy
Hướng dẫn làm quà lưu niệm bằng giấy cực xinh

(St)

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
Sao mình không thấy file có chứa mẫu hoa để download về nhỉ
hơn 1 tháng trước - Thích (9) - Trả lời
Mình cũng thế
Nhình có thể thay keo nến bằng gì hả bạn?
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý