Khắc phục tình trạng máy tính tự khởi động lại bằng mẹo đơn giản

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Khắc phục tình trạng máy tính tự khởi động lại bằng mẹo đơn giản

19/04/2015 10:00 AM
595

Khắc phục tình trạng máy tính tự khởi động lại bằng mẹo đơn giản. Cùng tham khảo bí kíp để máy tính của bạn lúc nào cũng chạy êm ru nhé


Nguyên nhân máy tính hay tự khỏi động lại

1. Ổ cứng bị lỗi vật lý (bad)

Khi bị lỗi này, có thể chương trình bạn đang chạy một số tập tin nằm trong vùng bị lỗi thì máy sẽ khởi động lại.
+ Cách giải quyết: Vào Windows Explorer, chọn ổ đĩa cài đặt hệ thống, thường là ổ C, phải chuột, chọn Properties, chọn thẻ Tools, sau đó click vào Check Now ở phần Error-checking để kiểm tra lỗi đĩa. Có thể sử dụng các phần mềm cao cấp từ các hãng thứ 3 để việc kiểm tra và xử lý được chuyên nghiệp hơn như RepairDisk Manager của Raxco.

Bạn cần sao lưu lại dữ liệu trong trường hợp này, vì đó cũng là tín hiệu của ổ cứng sắp đến giới hạn “tuổi thọ”.

2. Nhiệt độ trong thùng máy quá nóng
- Có thể do quạt của CPU đã hỏng bạn cần kiểm tra lại, vì đây là nguyên nhân rất nguy hiểm có thể gây hư hỏng hệ thống phần cứng.
- Gắn thêm các quạt trong case hoặc bộ làm mát bằng nước.
- Để máy ở chỗ thoáng mát sẽ làm tăng tuổi thọ các thiết bị trong hệ thống.
- Dùng các chương trình kiểm tra nhiệt độ trong thùng máy.

3. Nguồn điện không ổn định
Có nhiều cách thức để kiểm tra dòng điện mà bộ nguồn cung cấp cho máy tính của bạn. Bộ nguồn tốt phải cung cấp được dòng điện "sạch" cho các linh kiện. Có nhiều người cho rằng các đường điện càng cao sẽ càng tốt nhưng thực tế điều này không đúng. Vấn đề ổn định dòng điện phải được đặt lên hàng đầu.Để theo dõi đường điện của bộ nguồn mới mua, bạn có thể sử dụng một số phần mềm chuyên dụng như Speedfan với chức năng lập biểu đồ theo thời gian.

Tất nhiên, giá trị cụ thể của các dòng điện do chương trình đưa ra chỉ mang tính tham khảo. Để có con số chính xác, bạn nên sử dụng các thiết bị đo chuyên dụng.

Bên cạnh đó, có thể power managerment trong BIOS setup bị sai, bạn nên reset lại BIOS. Quạt CPU chạy yếu cũng có thể gây ra hiện tượng tự khởi động, bạn hãy kiểm tra quạt, nếu thấy quạt chạy yếu hãy thay ngay trước khi nó làm ảnh hưởng tới “sức khoẻ” con Chipset của bạn.

4. Virus
Đây là trường hợp khả thi nhất. Khá nhiều loại virus làm cho hệ thống tự động restart lại liên tục. Bạn cần có 1 chương trình antivirus luôn được thực thi ở chế độ thời gian thực (real-time), cập nhật virus database mới nhất từ hãng sản xuất. Sau đó ngắt mạng (LAN, Internet) và tiến hành quét lại toàn bộ hệ thống (Full scan). Có thể sử dụng các trình antivirus như: Bitdefender Pro 10 Plus, AVG Antivirus, NOD32 Antivirus, Kaspersky Antivirus .

5. Pin CMOS đã hết
Bạn hãy kiểm tra lại pin CMOS bằng cách tháo pin ra khỏi máy, dùng lưỡi liếm nhẹ, nếu thấy hơi tê, đắng là còn điện, còn không bạn phải thay pin mới. Bạn cũng nên tăng độ tiếp xúc của pin với mainboard bằng cách cạo sạch các mảng bám hoặc sét gỉ nơi vị trí tiếp xúc giữa pin CMOS và mainboard.

6. RAM có vấn đề
RAM là một yếu tố rất quan trọng. Nếu RAM lỏng hoặc lỗi sẽ ảnh hưởng không tốt đến máy. Để kiểm tra RAM, bạn tải phần mềm miễn phí Memtest86 tại địa chỉ
www.memtest86.com hoặc phần mềm Gold Memory tại www.goldmemory.cz . Nếu bạn ngại tải phần mềm, cách nhanh nhất là mượn tạm một thanh RAM đang hoạt động tốt và thay thử, bạn sẽ biết ngay chất lượng của thanh RAM mà bạn đang sử dụng.

7. Thiết lập trên Windows
Việc thiết lập mặc định Windows sẽ khiến máy tự khởi động lại khi có lỗi liên quan đến hệ thống. Bạn có thể tắt tính năng này theo các bước:

+ Click chuột phải vào biểu tượng My Computer, chọn Properties, vào System Properties.
+ Chọn Tab Advanced, trong mục Start and Recovery, chọn Settings.
+ Bỏ dấu tùy chọn mục "Automatically Restart".
8. Các nguyên nhân khác
Ngoài ra, Card màn hình, card mạng, các thiết bị phần cứng khác gắn lỏng lẻo cũng có thể gây ra tình trạng tự động tắt máy, tuy nhiên thường thì chúng sẽ xuất hiện màn hình “xanh” báo lỗi.
Cách khắc phục: Tháo hộp máy rồi tháo hết các thiết bị, vệ sinh và cắm lại thật chặt.


Khắc phục tình trạng khởi động lại máy tính liên tục

Khac phuc tinh trang khoi dong lai may tinh lien tuc

Sau khi khởi động được vài phút, máy tính tự động khởi động lại. Để khắc phục tình trạng này, bạn hãy kiểm tra và làm theo hướng dẫn sau:

1. Ổ cứng bị lỗi vật lý (bad)

Nếu máy tính bị lỗi này, có thể chương trình bạn đang chạy một số tập tin nằm trong vùng bị lỗi thì máy sẽ khởi động lại. Ngoài ra, Card màn hình, RAM gắn lỏng lẻo cũng có thể gây ra tình trạng tương tự, tuy nhiên thường thì chúng sẽ xuất hiện màn hình "xanh" báo lỗi.

Cách giải quyết: Vào Windows Explorer, chọn ổ đĩa cài đặt hệ thống, thường là ổ C, phải chuột, chọn Properties, chọn thẻ Tools, sau đó click vào Check Now ở phần Error-checking để kiểm tra lỗi đĩa. Có thể sử dụng các phần mềm cao cấp từ các hãng thứ 3 để việc kiểm tra và xử lý được chuyên nghiệp hơn như RepairDisk Manager của Raxco.

Bạn cần sao lưu lại dữ liệu trong trường hợp này, vì đó cũng là tín hiệu của ổ cứng sắp đến giới hạn "tuổi thọ".

2. Nhiệt độ trong thùng máy quá nóng

- Nguyên nhân này có thể nảy sinh do quạt của CPU đã hỏng bạn cần kiểm tra lại, vì đây là nguyên nhân rất nguy hiểm có thể gây hư hỏng hệ thống phần cứng.

Cách giải quyết:

- Gắn thêm các quạt trong case hoặc bộ làm mát bằng nước.

- Để máy ở chỗ thoáng mát sẽ làm tăng tuổi thọ các thiết bị trong hệ thống.

- Dùng các chương trình kiểm tra nhiệt độ trong thùng máy.

3. Nguồn điện không ổn định

Có nhiều cách thức để kiểm tra dòng điện mà bộ nguồn cung cấp cho máy tính của bạn. Bộ nguồn tốt phải cung cấp được dòng điện "sạch" cho các linh kiện. Có nhiều người cho rằng các đường điện càng cao sẽ càng tốt nhưng thực tế điều này không đúng. Vấn đề ổn định dòng điện phải được đặt lên hàng đầu.

Cách giải quyết: Để theo dõi đường điện của bộ nguồn mới mua, bạn có thể sử dụng một số phần mềm chuyên dụng như Speedfan với chức năng lập biểu đồ theo thời gian. Tất nhiên, giá trị cụ thể của các dòng điện do chương trình đưa ra chỉ mang tính tham khảo. Để có con số chính xác, bạn nên sử dụng các thiết bị đo chuyên dụng.

4. Virus

Đây là trường hợp khả thi nhất. Khá nhiều loại virus làm cho hệ thống tự động restart lại liên tục.

Cách giải quyết: Bạn cần có 1 chương trình antivirus luôn được thực thi ở chế độ thời gian thực (real-time), cập nhật virus database mới nhất từ hãng sản xuất. Sau đó ngắt mạng (LAN, Internet) và tiến hành quét lại toàn bộ hệ thống (Full scan). Có thể sử dụng các trình antivirus như: Bitdefender Pro 10 Plus, AVG Antivirus, NOD32 Antivirus, Kaspersky Antivirus.

Trường hợp xấu nhất có thể phải cài đặt lại toàn bộ hệ thống nhưng đừng bung tập tin sao lưu Ghost để khôi phục lại hệ thống vì rất có thể trong tập tin Ghost đã bị nhiễm virus sẵn.


Khắc phục phiền hà khi khởi động máy tính

 
PC treo, khởi động lại bất thường, hoặc trục trặc khi khởi động sẽ không còn khiến bạn "điên đầu" với những gợi ý thiết thực dưới đây.

PC

treo, khởi động lại bất thường, hoặc trục trặc khi khởi động sẽ không còn khiến bạn "điên đầu" với những gợi ý thiết thực dưới đây.

PC khởi động lại bất thường

Loại trừ các nguyên nhân về điện lưới, Windows mặc định sẽ tự khởi động lại khi gặp lỗi mà hầu như không thông báo cho người sử dụng đang "phát khiếp".

Bạn có thể tắt chức năng khó chịu này bằng cách chọn nút Start > Run (hoặc chỉ nhấn nút Start trong Windows Vista), gõ sysdm.cpl và nhấn enter. Tiếp đó, chọn nhãn Advanced và chọn nút Settings dưới  Startup and Recovery, bỏ chọn Automatically restart.

Tất nhiên, tắt bỏ chức năng trên chỉ cấm windows tự khởi động, chứ không chữa được lỗi cho bạn. Trong trường hợp không nắm vững về kĩ thuật, bạn nên nhờ người có kiến thức giúp đỡ do những lỗi khiến Windows tự khởi động lại thường liên quan đến phần cứng hoặc trình điều khiển thiết bị.

Vào thẳng Windows mỗi khi khởi động không cần gõ password

Windows mặc định hỏi mật khẩu của mọi tài khoản khi khởi động nhằm mục đích bảo mật. Nhưng nếu chỉ mình bạn sử dụng máy tính, hoặc vì lý do nào khác bạn không muốn gõ mật khẩu, có thể dùng cách sau:

Nhấn nút Start > Run (hoặc Start trên Vista), gõ control userpasswords2, nhấn enter. Bỏ chọn  Users must enter a user name and password to use this computer


Sau khi nhấn OK, một bảng thông báo sẽ hỏi lại cụ thể tài khoản bạn muốn tự động đăng nhập. Gõ tên người dùng và mật khẩu vào ô thông báo nếu được hỏi.

Máy tính bị treo tại màn hình khởi động

Có hai khả năng: phần cứng và phần mềm. Bạn có thể chẩn đoán nguyên nhân theo nguyên tắc: PC bị treo trước khi "con chạy" trên màn hình khởi động là lỗi phần cứng, và PC bị treo sau khi "con chạy" đã xuất hiện có thể là cả lỗi phần cứng lẫn phần mềm.

Bạn có thể "điều tra" kĩ hơn chút nữa nếu biết cách sử dụng hệ điều hành "bỏ túi" portable chạy trên ổ cứng di động hoặc trên CD. Nếu sau một thời gian sử dụng máy bằng HDH này mà lỗi không lặp lại, có thể chắc chắn lỗi nằm trên ổ cứng chứa hệ điều hành. Có thể thử cài lại Windows "sạch" sau khi đã sao lưu dữ liệu, nhằm loại trừ lỗi do hệ điều hành "quá đát" gây ra.

Phương án khác là kiểm tra và sửa lỗi ổ cứng bằng các công cụ có sẵn trong Windows: nhấn chuột phải lên ổ cứng cần kiểm tra, chọn Properties > tools > chọn check nowAutomatically fix file system errors tại ô Error-checking. Bạn có thể phải khởi động lại máy để thực hiện quá trình kiểm tra.

Nhìn chung, lỗi "treo máy tính" có thể làm bó tay cả kĩ thuật viên lành nghề, đặc biệt nếu hiện tượng này  xảy ra không thường xuyên. Bạn sẽ phải rất kiên nhẫn khi giải quyết vấn đề này. Cài lại Windows "sạch" luôn là "thuốc chữa bá bệnh" tiết kiệm thời gian nhất!

Khắc phục những trục trặc khi khởi động và tắt máy tính

- Một ngày làm việc mới của bạn có thể trở thành “ác mộng” nếu máy tính bị trục trặc mà toàn bộ tài liệu bạn lại để hết ở trong đó. Không có gì bực hơn khi bật máy tính lên mà không thể đăng nhập được vào Windows. Nguyên nhân thì có nhiều nhưng chung quy lại chỉ có một số trục trặc chính sau đây…

Máy khởi động lại (restart) thay vì tắt máy (shutdown) theo yêu cầu

Sự cố này là do trục trặc trong quá trình tắt máy và Windows phản ứng lại bằng cách khởi động lại hệ thống. Bạn có thể khắc phục được hiện tượng này bằng cách vào Start, Run (hoặc chỉ cần chọn Start trong Vista), gõ lệnh sysdm.cpl, và nhấn Enter. Nhấn vào thẻ Advanced và chọn tiếp nút Settings nằm bên dưới phần “Startup and Recovery”, rồi bỏ nút chọn “Automatically restart”.

 Ảnh minh họa


Nếu làm theo cách trên, bạn có thể ngăn không cho quá trình nhẫm lẫn giữa “Restart” và “Shutdown” diễn ra nhưng lại không giải quyết tận gốc vấn đề. Hệ thống vẫn báo lỗi mỗi lần bạn chủ định tắt máy. Trong trường hợp đó, bạn nên sử dụng phần mềm Easy CD Creator 5 của Roxio.

Nói chung những sự cố kiểu trên thường do trục trặc phần cứng và phần mềm điều khiển (driver). Nếu vấn đề phát sinh ngay sau khi bạn cài một thiết bị ngoại vi mới, hoặc nâng cấp một driver cũ, thì bạn cần gỡ bỏ chúng và đưa về trạng thái ban đầu. Hãy kiểm tra trên website của nhà cung cấp thiết bị để download những bản driver mới nhất cho phần cứng, hoặc sử dụng trình Device Manager của Windows để đưa driver về trạng thái ban đầu.

Máy tính treo tại màn hình khởi động của Windows

Trước hết bạn cần xác định nguyên nhân là do Windows hay do phần cứng. Hãy cố xác định xem Windows treo tại thời điểm chính xác nào. Nếu Windows khởi động trước rồi sau đó mới đến hiện tượng này thì có nghĩa file khởi động hoặc một thành phần nào đó của Windows gặp trục trặc. Còn nếu mọi thứ bị “đóng băng” trước khi máy tính tải Windows từ ổ cứng thì nguyên nhân sẽ là phần cứng.

Nếu bạn không chắc trục trặc phát sinh từ đâu thì tốt nhất hãy cô lập chúng bằng cách khởi động từ ổ CD, DVD hoặc ổ flash. Tuy nhiên, nếu vấn đề này không thường xuyên xảy ra cũng làm cho nhiệm vụ phát hiện trở lên khó khăn hơn; bạn có thể phải thực hiện cách khởi động này hàng ngày trước khi có thể tự tin kết luận rằng vấn đề là ở ổ cứng của máy tính.

Nhiều khi thủ phạm có thể là thiết bị khởi động chứ không phải bản thân ổ cứng. Nếu máy tính cố khởi động từ ổ CD/DVD trước (thay vì ổ cứng) thì chỉ cần một nhược điểm nào đó trong các ổ này cũng kiến cho quá trình khởi động bị ảnh hưởng ngay cả khi ổ đĩa hoàn toàn rỗng. Đó cũng là trường hợp xảy ra đối với các cổng USB và ổ đĩa mềm.

Để xác định xem ổ nào là nguyên nhân, bạn cần vào phần BIOS để thay đổi lại trật tự khởi động (từ đĩa mềm, ổ cứng, ổ CD/DVD hay từ ổ USB). Do các BIOS là khác nhau nên không thể đưa ra một hướng dẫn chính xác cho phần thay đổi trật tự khởi động nhưng nói chung khi đã vào được BIOS, bạn chỉ cần nhìn trong phần “Boot Options” hoặc “Boot Order” là thấy chúng. Hãy đưa ổ cứng lên đầu danh
sách làm thiết bị khởi động đầu tiên, rồi lưu lại thay đổi và thoát ra ngoài. Bằng cách thay đổi trật tự các ổ khởi động, bạn có thể phát hiện được vấn đề do đâu.

Nếu tất cả những thử nghiệm trên cho thấy trục trặc do ổ cứng thì bạn sử dụng trình kiểm tra lỗi và phân mảnh ổ cứng. Bạn sẽ không phải tìm đâu xa bởi công cụ này có sẵn trong Windows. Mở Windows Explorer rồi nhấn chuột phải vào ổ C (ổ cài hệ điều hành), chọn Properties, Tools. Khi nhấn vào phần Check Now bên dưới “Error-checking”, bạn cần chọn cả phần “Automatically fix file system errors” trước khi nhấn nút Start. Nếu Windows báo cáo không thể thực hiện bước kiểm tra này do ổ đĩa đang sử dụng, thì bạn chọn nút Yes (trong Windows XP), hoặc
đánh dấu chọn vào Schedule disk check (trong Vista) để hệ thống thực hiện công việc này trong lần khởi động kế tiếp.

Nếu bước tiến hành trên vẫn chưa khắc phục được vấn đề, và máy tính vẫn bị treo cứng trước khi logo Windows xuất hiện, thì bạn hãy mở thùng máy ra (nếu là desktop) rồi kiểm tra cáp ổ cứng với bo mạch, và cáp nguồn xem chúng có gắn chặt hay không. Ngoài ra, bạn cũng cần tính tới việc thay thế cáp cắm này. Nếu là

laptop thì quy trình sẽ phức tạp hơn, và tốt nhất là bạn mang chúng tới một người có hiểu biết về máy tính xách tay.

 Ảnh minh họa


Nếu logo Windows xuất hiện nhưng sau đó là treo cứng thì vấn đề có thể là do chuỗi khởi động hoặc tự động tải (autoloading) bị lỗi. Bạn kiểm tra bằng cách vào Event Viewer (từ Start, Run, gõ lệnh eventvwr, rồi nhấn Enter) để xem. Phần cửa sổ bên trái, bạn chọn System; và trong phần cửa sổ bên phải (đối với XP) hoặc ở giữa (đối với Vista), bạn hãy nhấn đúp vào những sự kiện bị đánh dấu cờ đỏ và xem phần báo lỗi. Nếu hộp thoại này không cung cấp đủ thông tin bạn cần, thì hãy nhấn vào đường URL trong hộp mô tả (XP) hoặc nhấn vào đường link Event Log online Help (Vista) để được trợ giúp (máy tính phải

kết nối Internet).

Cuối cùng, bạn cần xem xét việc chỉ cho phép một số chương trình nhất được khởi động cùng máy tính. Hãy sử dụng chương trình Startup Delayer miễn phí của R2 Studios để thực hiện điều này.

 Ảnh minh họa


Đăng nhập thẳng vào Windows mà không cần mật khẩu

Thực ra đây không phải là trục trặc mà chỉ là một bước giúp bạn tiết kiệm thời gian mà thôi. Việc Windows yêu cầu mật khẩu đăng nhập chỉ với một lý do duy nhất là nhằm bảo vệ bạn. Nếu ai đó có thể truy cập vào máy tính như là bạn thì họ sẽ tiếp cận được các tệp tin mã hóa, gửi e-mail dưới danh nghĩa là, và truy cập vào những website mà bạn thường vào, hay thậm chí là thực hiện cả những giao dịch trực tuyến với số thẻ tín dụng của bạn.

Bạn có thể tự bảo vệ mình bằng cách đặt mật khẩu cho từng ứng dụng. Chẳng hạn như có thể thiết lập mật khẩu cho e-mail, hoặc đưa toàn bộ những tệp tin nhạy cảm vào một khu vực riêng (có thể sử dụng phần mềm TrueCrypt để thực hiện điều này). Việc loại bỏ mật khẩu đăng nhập sẽ khiến cho máy tính mất đi một lớp bảo vệ quan trọng.

Tuy nhiên, nếu chỉ có mình bạn sử dụng chiếc máy tính đó, hoặc bạn hoàn toàn tin tưởng vào một ai đó thì việc tắt cơ chế đòi hỏi mật khẩu đăng nhập của Windows sẽ giúp tiết kiệm khá nhiều thời gian và không gây hại gì. Để thực hiện đều này, bạn chỉ cần bắt tính năng mật khẩu đi là xong! Bạn vào Start, Run, gõ lệnh control userpasswords2, và nhấn Enter, rồi bỏ dấu chọn trong phần “Users must enter a user name and password to use this computer”.

 Ảnh minh họa


Khi nhấn OK hoặc Apply, một hộp thoại sẽ bật ra hỏi bạn tài khoản đăng nhập nào sẽ không cần mật khẩu. Khi đó chỉ cần gõ tài khoản đăng nhập và mật khẩu một lần và bạn sẽ không cần phải mất công nhập mật khẩu mỗi lần máy tính khỏi động vào Windows.Tham khảo thêm Khắc phục hiện tương tự động bật nguồn máy tính khi để chế độ Sleep


Mặc dù Laptop đã úp màn hình và ở chế độ sleep nhưng cứ tự bật vào khoảng thời gian nào đó (đèn nguồn, đèn HDD, quạt CPU tự chạy) mặc dù không hề động vào máy. Hiện tượng này thỉnh thoảng xảy ra kéo dài và trùng lặp nhiều lần. Như vậy máy đã có hiện tượng gì?!
xin đưa ra hướng dẫn khắc phục như sau:

Hiện tượng mô tả trên thông thường do phần mềm, có thể do máy tính đã được cài đặt chế độ hẹn giờ. Bạn có thể kiểm tra như sau (hướng dẫn với Windows 7, Windows XP làm tương tự)

Vào Start --> All Programs --> Accessories --> System tools --> Task Scheduler.

Cửa sổ mới hiện ra, bạn chọn mục Task Scheduler Library. Tại đây, bạn có thể kiểm tra các chức năng đang được đặt lịch hẹn hoạt động xem có mục tự khởi động vào thời gian mô tả không. Bạn chọn chức năng đó và ấn Disable ở mục Actions bên phải để loại bỏ hẹn giờ. Nếu muốn khôi phục lại, bạn ấn Enable.

Bạn cũng có thể hẹn các lịch khác bằng cách ấn Create Task ở mục Actions.

Khắc phục hiện tương tự động bật nguồn, máy tính khi để chế độ Sleep

Trong trường hợp bạn kiểm tra không thấy hẹn giờ ở Task Scheduler và không tìm thấy bất kỳ công cụ nào khác có chức năng tương tự được cài vào máy, cần kiểm tra tổng thể và có thể thử cài lại hệ điều hành.
Cách sắp xếp tài liệu trong máy tính 
Cách làm sạch quạt máy tính đơn giản mà hiệu qu
Hướng dẫn làm cho máy tính chạy nhanh hơn
Cách chọn mua máy tính bộ ưng ý nhất
Làm sao để cải thiện tốc độ máy tính
Cách chọn main cho máy tính
(st)

Đây là hiện tượng không ít người đã gặp phải và nguyên nhân có thể là do một lỗi nghiêm trọng gây ra. Khi bạn tắt máy tính, có một lỗi nào đó đã khiến máy tính bị treo. Theo mặc định, Windows sẽ khởi động lại sau khi treo máy, tạo ra hiện tượng như miêu tả ở trên. Để xử lý hiện tượng này, bạn hãy thực hiện các bước sau: Trong windows 8, bạn gõ lệnh sysdm.cpl [IMG] Trong windows XP bạn cũng click Start và tìm hộp thoại Run sau đó nhập lệnh sysdm.cpl và nhấn Enter. Hoặc bạn có thể nhấn tổ hợp phím Windows + R cả trong Windows 8 và Windows XP sẽ xuất hiện hộp thoại Run và bạn chỉ cần nhập luôn lệnh trên vào. Tiếp theo, trong hộp thoại System properties hiện ra, bạn chọn thẻ Advanced, nhấp vào Settings trong mục Startup and Recovery. Trong hộp thoại mới hiện ra bạn bỏ chọn trong phần Automatically restart (như hình dưới) và nhấn OK. [IMG] [IMG] Sau đó, bạn có thể yên tâm vì chắc chắn bây giờ máy của bạn sẽ không tự động khởi động lại ngoài ý muốn nữa.

Read More at:
Khắc Phục Tình Trạng Tự Khởi Động Lại Sau Khi Shut-Down | .:: CB Network :: Trai IT ::.
Copyright ©.:: CB Network :: Trai IT ::.
Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý