Đặt tên con trai sinh năm 2014 theo phong thủy

seminoon seminoon @seminoon

Đặt tên con trai sinh năm 2014 theo phong thủy

19/04/2015 10:00 AM
1,192
Đặt tên con trai sinh năm 2014 theo phong thủy. Trong quan niệm truyền thống của người phương Đông, con trai được xem là người nối dõi tông đường, kế tục những ước mơ chưa tròn của cha mẹ. Vì vậy chọn được tên hay và ý nghĩa cho bé trai là nỗi băn khoăn của cha mẹ. Cùng tham khảo những tên gợi ý dưới đây nhéNăm 2014 là năm con ngựa - năm Giáp Ngọ và năm 2014 là mệnh Kim (Sa trung kim (Vàng trong cát)và trước khi sinh các câu hỏi như Đặt tên cho con trai năm giáp ngọ 2014, đặt tên cho con gái năm Giáp ngọ 2014 là câu hỏi mà các bậc cha mẹ sinh con vào năm 2014.


Cái Tên sẽ đi theo suốt cuộc đời của người mang nó, ảnh hưởng trực tiếp đến tương lai về sau… Vì vậy các bậc làm cha làm mẹ với bao hoài bão ước mơ chứa đựng trong cái Tên, khi đặt Tên cho con: Đó là cầu mong cho con mình có một cuộc sống an lành tốt đẹp…Khi đặt tên cho con tuổi Ngọ, các bậc cha mẹ nên chọn tên cho con nằm trong các bộ Thủ tốt và tránh đặt tên cho con nằm trong các bộ Thủ xung khắc với từng tuổi.

Tuổi Ngọ được coi là con giáp du mục trong mười hai con giáp. Người sinh tuổi Ngọ luôn tới lui từ chỗ này sang chỗ khác, nhảy từ dự án này sang dự án nọ, chương trình này sang chương trình khác. Họ là người ưa thích sự đổi mới, ham hoạt động, thích độc lập, khó thích ứng với công việc có tính cố định và nhàm chán.

Người sinh năm Ngọ rộng rãi, hào phóng, mẫn tiệp, trang điểm hợp thời, giỏi đối đáp, ngoại giao, sức quan sát tốt, đầu óc nhanh nhẹn, cởi mở, dí dỏm lý thú, thích tự do đi đây đi đó, không chịu sự ràng buộc vào bất cứ cái gì, thích làm việc theo sở thích, hay thay đổi, dễ đam mê và cũng mau chán, tính khí nóng nảy, khi bị chọc tức thì lửa giận bừng bừng, song cũng hết giận rất nhanh. Những người có cung mệnh này thường khá bốc đồng, họ không chịu nổi những gì tẻ nhạt rập khuôn. Họ có khuynh hướng rất thích đi xa và không dừng ở đâu lâu được. Màu sắc họ yêu thích là vàng và cam, tất cả hòa quyện vào nhau một cách kỳ diệu tạo nên một sự thoải mái, tinh tế mà chân thành phù hợp với cá tính của những người tuổi Ngọ.

Tên đem lại may mắn:
Người tuổi Ngọ là người cầm tinh con ngựa, sinh vào các năm 1954, 1966, 1978, 1990, 2002, 2014, 2026… Dựa theo tập tính của loài ngựa, mối quan hệ sinh - khắc của 12 con giáp (tương sinh, tam hợp, tam hội…) và ngữ nghĩa của các bộ chữ, chúng ta có thể tìm ra các tên gọi mang lại may mắn cho người tuổi Ngựa.

Ngọ tam hợp với Dần, Tuất và tam hội với Tỵ, Mùi. Do đó, tên của người tuổi Ngọ nên có những chữ này. Ví dụ như các tên Dần, Hiến, Xứ, Thành, Do, Kiến, Mĩ, Nghĩa, Mậu…

Ngựa là động vật ăn cỏ, vì vậy tên thích hợp cho người tuổi Ngọ là các chữ thuộc bộ Thảo như: Chi, Lan, Hoa, Linh, Diệp, Như, Thuyên, Thảo…

Các bộ chữ chỉ các loại ngũ cốc như Hòa, Kiều, Thục, Tắc, Đậu, Túc, Lương cũng thích hợp cho người tuổi Ngọ, bởi đó là những thức ăn ưa thích của loài ngựa.

Những chữ thuộc các bộ này có thể dùng để đặt tên như: Tú, Thu, Khoa, Giá, Tích, Dĩnh, Tô, Phong, Diễm, Thụ…

Những tên thuộc bộ chữ mang nghĩa về y phục có màu sắc sặc sỡ như Mịch, Y, Cân, Sam cũng thích hợp khi dùng để đặt tên cho người tuổi Ngọ, bởi một con ngựa tốt mới được khoác lên mình nó những y phục đẹp.

Bạn có thể chọn những tên như: Sam, Chương, Đồng, Bân, Ngạn, Thái, Ước, Thuần, Duyên, Cương, Luyện, Kỷ, Thân, Viên, Trang, Khâm, Hi, Thường, Cầu…

Ngựa có nguồn gốc thiên nhiên hoang dã nhưng khi đã thuần dưỡng nó được bảo vệ yên ổn dưới mái nhà của con người. Vì vậy, những tên gọi thuộc bộ chữ Mộc và Miên sẽ giúp người tuổi Ngọ được bình an.

Đó là các tên như: Lâm, Đông, Vinh, Nhu, Kiệt, Sâm, Sở, Thụ, Nghiệp, Thủ, An, Gia, Thực, Bảo, Dung, Nghi…

Để đặt tên cho con tuổi Ngọ, bạn có thể tham khảo thêm các thông tin về Bản mệnh, Tam hợp hoặc nếu kỹ lưỡng có thể xem Tứ Trụ, (nếu bé đã ra đời mới đặt tên). Có nhiều thông tin hữu ích có thể giúp cho cha mẹ chọn tên hay cho bé.

Tam Hợp
Tam Hợp được tính theo tuổi, do tuổi Ngọ nằm trong Tam hợp Dần – Ngọ - Tuất nên những cái tên nằm trong bộ này đều phù hợp và có thể coi là tốt đẹp.

Bản Mệnh
Bản Mệnh thể hiện tuổi của con thuộc Mệnh nào và dựa vào Ngũ Hành tương sinh tương khắc để đặt tên phù hợp. Tốt nhất là nên chọn hành tương sinh hoặc tương vượng với Bản mệnh.

Tứ Trụ
Dựa vào ngày, giờ, tháng, năm sinh của bé để quy thành Ngũ Hành, nếu bé thiếu hành gì có thể chọn tên hành đó, để bổ sung hành đã bị thiếu trong tứ trụ, để cho vận số của em bé được tốt.


Tên kiêng kỵ:

Theo địa chi, Sửu vàNgọ là lục hại; do đó những tên gọi có liên quan đến chữ Sửu như: Khiên, Sinh, Sản… không nên có mặt trong tên gọi của người tuổi Ngọ.

Những chữ thuộc bộ Tý, Thủy, Nhâm, Băng, Quý, Bắc cũng là tối kỵ đối với tên của người cầm tinh con ngựa bởi những chữ đó có liên quan đến hành Thủy mà Ngọ lại thuộc hành Hỏa, Hỏa khắc Thủy.

Do vậy, những tên như: Thủy, Vĩnh, Băng, Cầu, Quyết, Hà, Sa, Quyền, Thái, Dương, Trị, Pháp, Tân, Hồng, Hải, Hán, Lâm, Hiếu, Mạnh, Học, Tự, Quý… sẽ không mang lại những tác động tốt cho vận mệnh và cuộc đời của người tuổi Ngọ.

Cỏ là loại lương thực quan trọng nhất với loài ngựa, nên những chữ gợi đến các loại lương thực như Mễ, Nhục, Tâm (lúa gạo, thịt) đều không mang lại sự hài hòa cho tên gọi và vận mệnh của người cầm tinh con giáp này.

Do đó, những chữ như: Phấn, Tinh, Quý, Chí, Tư, Huệ, Niệm, Tính, Khánh, Hoài, Ý, Cao, Dục, Hựu… là những lựa chọn không sáng suốt khi đặt tên cho người tuổi Ngọ.

Khi ngựa phải đi kéo cày dưới đồng cũng là lúc nó phải nhân nhượng, bị hạ bệ so với địa vị. Chính vì thế, nếu bạn không muốn người thân chịu hoàn cảnh như vậy thì những chữ thuộc bộ Điền như: Phú, Sơn, Nam, Điện, Giới, Đơn, Lưu, Cương, Đương… không nên dùng để đặt tên cho người tuổi này.

Ngựa chỉ quen chạy ở đường thẳng, nếu phải chạy đường núi thì sẽ cảm thấy rất mệt nhọc, vất vả. Để tránh cảm giác ấy cho người tuổi Ngọ, bạn không nên chọn những chữ thuộc bộ Sơn như: Nhạc, Đại, Dân, Tuấn, Côn, Tung… để đặt tên cho họ.

Ngựa thích tự do chạy nhảy hơn là bị cưỡi. Do vậy, bạn cần tránh những chữ gợi đến ý nghĩa này như: Kỳ, Cơ, Kỵ…khi đặt tên cho người tuổi Ngọ.


Những kiêng kỵ khi đặt tên cho con tuổi Ngọ
Mỗi tên gọi đều hàm chứa những giá trị văn hóa, tinh thần của gia đình và dân tộc của người đó. Để chọn được một cái tên tốt cho người tuổi Ngọ, bạn cần có vốn hiểu biết về văn hóa truyền thống và đặc tính của loài ngựa.

Những kiêng kỵ khi đặt tên cho con tuổi Ngọ - Mẹ mang thai - Cách đặt tên cho con


Ngựa là loài thích tự do chạy nhảy
Theo địa chi, Sửu và Ngọ là lục hại; do đó những tên gọi có liên quan đến chữ Sửu như: Khiên, Sinh, Sản… không nên có mặt trong tên gọi của người tuổi Ngọ.
Những chữ thuộc bộ Tý, Thủy, Nhâm, Băng, Quý, Bắc cũng là tối kỵ đối với tên của người cầm tinh con ngựa bởi những chữ đó có liên quan đến hành Thủy mà Ngọ lại thuộc hành Hỏa, Hỏa khắc Thủy. Do vậy, những tên như: Thủy, Vĩnh, Băng, Cầu, Quyết, Hà, Sa, Quyền, Thái, Dương, Trị, Pháp, Tân, Hồng, Hải, Hán, Lâm, Hiếu, Mạnh, Học, Tự, Quý… sẽ không mang lại những tác động tốt cho vận mệnh và cuộc đời của người tuổi Ngọ.
Cỏ là loại lương thực quan trọng nhất với loài ngựa, nên những chữ gợi đến các loại lương thực như Mễ, Nhục, Tâm (lúa gạo, thịt) đều không mang lại sự hài hòa cho tên gọi và vận mệnh của người cầm tinh con giáp này. Do đó, những chữ như: Phấn, Tinh, Quý, Chí, Tư, Huệ, Niệm, Tính, Khánh, Hoài, Ý, Cao, Dục, Hựu… là những lựa chọn không sáng suốt khi đặt tên cho người tuổi Ngọ.
Khi ngựa phải đi kéo cày dưới đồng cũng là lúc nó phải nhân nhượng, bị hạ bệ so với địa vị. Chính vì thế, nếu bạn không muốn người thân chịu hoàn cảnh như vậy thì những chữ thuộc bộ Điền như: Phú, Sơn, Nam, Điện, Giới, Đơn, Lưu, Cương, Đương… không nên dùng để đặt tên cho người tuổi này.
Ngựa chỉ quen chạy ở đường thẳng, nếu phải chạy đường núi thì sẽ cảm thấy rất mệt nhọc, vất vả. Để tránh cảm giác ấy cho người tuổi Ngọ, bạn không nên chọn những chữ thuộc bộ Sơn như: Nhạc, Đại, Dân, Tuấn, Côn, Tung… để đặt tên cho họ.
Ngựa thích tự do chạy nhảy hơn là bị cưỡi. Do vậy, bạn cần tránh những chữ gợi đến ý nghĩa này như: Kỳ, Cơ, Kỵ…khi đặt tên cho người tuổi Ngọ.Cách chọn tên cho bé trai theo phong thủy

Vì vậy, việc chọn một cái tên để gửi gắm niềm mong đợi, hy vọng cho con trai yêu của mình là điều rất được coi trọng.

Khi đặt tên cho con trai, bạn cần chú ý đến những phẩm chất thiên phú về mặt giới tính để chọn tên cho phù hợp.

Nếu bạn mong ước con trai mình có thể phách cường tráng, khỏe mạnh thì nên dùng các từ như: Cường, Lực, Cao, Vỹ… để đặt tên.
Khéo đặt tên cho con trai - 1
Bạn cần chú ý đến những phẩm chất thiên phú về giới tính khi đặt tên cho con trai. (Ảnh minh họa).
Cách đặt tên cho con trai
Con trai bạn sẽ có những phẩm đức quý báu đặc thù của nam giới nếu có tên là Nhân, Nghĩa, Trí, Tín, Đức, Thành, Hiếu, Trung, Khiêm, Văn, Phú…
Bạn có ước mơ chưa trọn hay khát vọng dở dang và mong ước con trai mình sẽ có đủ chí hướng, hoài bão nam nhi để kế tục thì những tên như: Đăng, Đại, Kiệt, Quốc, Quảng… sẽ giúp bạn gửi gắm ước nguyện đó.
Để sự may mắn, phú quý, an khang luôn đến với con trai của mình, những chữ như: Phúc, Lộc, Quý, Thọ, Khang, Tường, Bình… sẽ giúp bạn mang lại những niềm mong ước đó.
Ngoài ra, việc dùng các danh từ địa lý như: Trường Giang, Thành Nam, Thái Bình… để đặt tên cho con trai cũng là cách hữu hiệu, độc đáo.
Không những thế, bạn có thể dùng các biểu tượng tạo cảm giác vững chãi, mạnh mẽ: Sơn (núi), Hải (biển), Phong (ngọn, đỉnh)… để đặt cho con trai đáng yêu của mình với niềm mong ước khi lớn lên con sẽ trở thành người mạnh mẽ, vững vàng trong cuộc đời.
Chọn tên cho con như thế nào?

Ngoài ý nghĩa tên theo vần, bạn có thể xem tuổi và bản mệnh của con để đặt tên cho phù hợp. Một cái tên hay và hợp tuổi, mệnh sẽ đem lại nhiều điều tốt đẹp cho con bạn trong suốt đường đời.
Khéo đặt tên cho con trai - 2
Đặt tên theo tuổi
Để đặt tên theo tuổi, bạn cần xem xét tuổi Tam Hợp với con bạn. Những con giáp hợp với nhau như sau:

    Thân – Tí – Thìn

    Tỵ – Dậu – Sửu

    Hợi – Mão – Mùi

    Dần – Ngọ – Tuất
Dựa trên những con giáp phù hợp bạn có thể chọn tên có ý nghĩa đẹp và gắn với con giáp Tam Hợp. Ngoài ra cần phải tránh Tứ Hành Xung:

    Tí – Dậu – Mão – Ngọ

    Thìn – Tuất – Sửu – Mùi

    Dần – Thân – Tỵ – Hợi
Đặt tên theo bản mệnh

Bản mệnh được xem xét dựa theo lá số tử vi và theo năm sinh, tùy theo bản mệnh của con bạn có thể đặt tên phù hợp theo nguyên tắc Ngũ Hành tương sinh tương khắc:

Dựa theo Tử Vi, các tuổi tương ứng sẽ như sau:

    Thìn, Tuất, Sửu, Mùi cung Thổ

    Dần, Mão cung Mộc

    Tỵ, Ngọ cung Hỏa

    Thân, Dậu cung Kim

    Tí, Hợi cung Thủy

Bạn có thể kết hợp theo từng năm sinh để lựa chọn tên theo bản mệnh phù hợp nhất, ví dụ:

    Canh Dần (2010), Tân Mão (2011): Tòng Bá Mộc (cây tòng, cây bá)

    Nhâm Thìn (2012), Quý Tỵ (2013): Trường Lưu Thủy (nước chảy dài)

    Giáp Ngọ (2014), Ất Mùi (2015): Sa Trung Kim (vàng trong cát)

    Bính Thân (2016), Đinh Dậu (2017): Sơn Hạ Hỏa (lửa dưới núi)

    Mậu Tuất (2018), Kỷ Hợi (2019): Bình Địa Mộc (cây mọc đất bằng)

Như vậy, nếu con bạn mệnh Mộc thì bạn có thể chọn tên liên quan tới Thủy (nước), Mộc (cây) hay Hỏa (lửa) để đặt tên cho con bởi Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa… Các tuổi khác cũng tương tự, dựa vào Ngũ Hành tương sinh, tránh tương khắc sẽ giúp mọi sự hạnh thông, vạn sự như ý.Những điều kiêng kỵ khi đặt tên con
Cách đặt tên cho con trai thể hiện hy vọng
Ý nghĩa 1.000 cái tên hay và đẹp cho con trai con gái -
Đau đầu chọn tên con theo phong thủy
Cách chọn tên cho bé gái rất đẹp và ý nghĩa sâu sắc(st)

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
Vo sinh nam 1986 ten huong menh Hoa chong sinh nam 1982 ten hai menh thuy dat con vu gia bao co duoc khong
hơn 1 tháng trước - Thích (11) - Trả lời
vay dat ten cho con trai ho dinh nhu the nao vay,mong cac ban giup do minh...
Tên bố nguyễn văn kiên sinh 1979 mẹ nguyễn thị Thuỳ dương sinh 1982 tên con là Nguyễn an đông có đc ko
mình tên VŨ ĐỨC TRỌNG SN 1988 . NGUYEN THI LỰA SN 1990 CON TRAI MINH SINH T8 ,BAN LAM ON CHO MINH DAT TEN CON TRAI NTN CHO HOP
vợ sinh năm 1985 tên Trần Thị Huệ, chồng sinh năm 1980 tên Trần Trường Giang thì đặt tên con trai sinh ngày 22/4 âm lịch năm 2014 là gì cho hợp.
hơn 1 tháng trước - Thích (18) - Trả lời
Hai bạn có thể tham khảo một số tên cho bé trai sinh năm 2014 như sau: Nguyên Giáp, Nguyên Khang, Phúc Khang. Chúc cả nhà lựa được được tên ưng ý cho bé nhé!
Chồng sinh năm 1987, vợ sinh năm 1991, con sinh 12/ 2014 thì đặt tên gì được ah?
hơn 1 tháng trước - Thích (14) - Trả lời
Dưới đây là một số tên gợi ý cho bạn. Quan trọng còn phụ thuộc vào tên bố mẹ và những người trong gia đình nữa nhé. Bạn cũng có thể lựa một số tên đang băn khoăn để mọi người cùng góp ý: Hoàng Giang, Việt Hùng, Đức Huy, Hồng Lĩnh... Chúc bạn lựa được tên ưng ý cho bé!
Bo sn 1989 menh mộc me sn 1991 menh thổ nen dat ten con la ntn thi hop vi ngày du sinh la 26/6 dl
hơn 1 tháng trước - Thích (16) - Trả lời
Bạn tham khảo nhé: Trường Giang (mệnh thủy), Sơn Tùng, Thạch Tùng, Thanh Tùng (mệnh mộc)... các tên trên đều rất phù hợp với mệnh của bé và hai bạn. Chúc cả nhà lựa chọn được tên ưng ý cho bé!
bố sinh năm 1977, mẹ sinh năm 1984, con trai sinh 2014 ,thì đặt tiên cho con là gì là tốt cho cả bố,mẹ, con?
hơn 1 tháng trước - Thích (4) - Trả lời
Bố mệnh Thổ, mẹ mệnh Kim, năm nay sinh con trai nên đặt tên mang mệnh Thổ như: Kiên Trung, Bảo Hòa, Thăng Long ... chúc cả nhà lựa được tên ưng ý cho bé!
Xin chào ban tư vấn.Cho em xin được đặt một câu hỏi:Bố mẹ cùng sinh 1988, mệnh Mộc sinh con trai tháng 9/2014 thì có thể đặt tên thế nào cho hợp ạ? Xin ban tư vấn cho một số gợi ý.Và cho em hỏi tên này có hợp với bé ko ạ: Lê Phùng Chí Kiên (Lê phùng là họ bố, họ mẹ), hoặc tên: Lê xuân Kiên. Em xin chân thành cảm ơn và chờ phúc đáp của ban tư vấn ạ.
hơn 1 tháng trước - Thích (18) - Trả lời
Tên Chí Kiên rất hợp với bé trai sinh năm nay đó bạn. Hai tên trên thì mình vote cho đồng chí Lê Phùng Chí Kiên, tên vừa độc lại ý nghĩa, mang được cả họ bố lẫn mẹ. Chúc mừng cả nhà lựa được tên ưng ý cho bé nhé!
Xin chào ban tư vấn. Cho em xin hỏi: Bố sinh năm 1988,mẹ sinh năm 1992, con trai sinh 10/2014 thì có thể đặt tên con thế nào cho hợp ạ? Xin ban tư vấn cho một số gợi ý.EM định đặt là đỗ hồng phát or đỗ hồng phúc ( vì đỗ hồng là họ của ba).Em xin chân thành cảm ơn.
hơn 1 tháng trước - Thích (10) - Trả lời
Xin hỏi mình sinh năm 73, vợ sinh năm 79 năm 2014 sinh con trai đặt tên gì thì hợp và đẹp. Xin Cảm ơn
hơn 1 tháng trước - Thích (7) - Trả lời
Bạn tham khảo một số tên đẹp cho bé trai năm nay nhé: Chí Bảo, Hải Đăng, Minh Đức, Phúc Hưng... chúc hai bạn lựa được tên ưng ý cho bé!
Xin cho hỏi minh sinh năm 1984( NGuyễn Duy Khanh) Vợ minh sinh năm 1985( Hoàng Thị Hoa Hồng). Mình sinh con trai thi đặt tên gì cho đẹp và hợp. Xn cảm ơn
hơn 1 tháng trước - Thích (11) - Trả lời
Bạn tham khảo nhé: Nguyễn Hoàng Duy Khang, hợp với tuổi của bé và tên của hai bạn!
chồng sinh năm 1986, tên Nguyễn văn Minh.Vợ sinh năm 1988 tên Lê Thị Phương.sinh con trai vào 7/2014 thì đặt tên con là gì được?
hơn 1 tháng trước - Thích (21) - Trả lời
Bạn tham khảo một số tên hay, hợp phong thủy cho bé trai sinh năm nay nhé: Nguyễn Hiếu Nghĩa, Nguyễn Phúc Nguyên, Nguyễn Duy Khang... Chúc vợ bạn mẹ tròn con vuông và gia đình lựa được tên ưng ý cho bé!
Admin ơi, cho mình hỏi, mình tên Phan Hồng Phúc (1988) vợ Trịnh Thị Bảo Yến (1989), con trai sinh tháng 6/2014 thì nên đặt tên con là gì ạ? Cảm ơn mọi người trước nhé :D
hơn 1 tháng trước - Thích (5) - Trả lời
Bạn tham khảo một số tên hay và hợp phong thủy cho bé trai sinh năm nay nhé: Phan Thuận Phong, Phan Đông Phương, Phan Phúc Khang, Phan Nguyên Bảo... hoặc bạn có thể đưa một vài tên còn băn khoăn để mọi người cùng thảo luận nhé. Chúc bạn và gia đình lựa được tên ưng ý cho bé!
Xin chào ban tư vấn;Chhongf mình sn 1977, mình sn 1983; mình sinh con trai tháng 11/2014; Xin tư vấn chon tên phù hợp. Xin cảm ơn.
hơn 1 tháng trước - Thích (4) - Trả lời
Bạn tham khảo một số tên hay và hợp phong thủy cho bé trai sinh năm nay nhé: Đông Phong, Khôi Nguyên, Tùng Linh, Hồng Lĩnh...
Bạn ơi chồng mình sinh năm 1984, Phạm Minh Chiến, mình sinh năm 1988 Trần Thị Mỹ Phượng, con minh sẽ sinh cuối tháng 10/2014, bạn giúp mình đặt tên bé trai phù hợp nhé?
hơn 1 tháng trước - Thích (20) - Trả lời
tuyệt mệnh thế này cũng lấy nhau ak
Bạn tham khảo một số tên phù hợp với bé trai sinh năm nay nhé: Phan Minh Phương, Phan Đông Phương, Phan Phong Châu, Phan Bảo Châu... chúc bạn mẹ tròn con vuông và lựa được tên ưng ý cho bé nhé!
chị ơi cho e hỏi,ba sinh năm 1993, mẹ sinh năm 1995 định đặt tên bé trai là Văn Trần Hạo Thiên được không ạ ?
hơn 1 tháng trước - Thích (21) - Trả lời
Năm nay đặt tên con là Trần Văn Hạo Thiên rất hay & hợp mệnh bạn nhé. Ngoài ra còn có một số tên Thiên hay cho bé trai năm 2014 bạn có thể tham khảo thêm như Giang Thiên, Quang Thiên, Thanh Thiên, Gia Thiên , Minh Thiện...Những tên này rất hợp mệnh năm 2014 đấy. Chúc bạn sớm tìm được tên như ý cho bé nhé!
ban oi chong minh sinh nam 1984,Hoang Gia Khai, minh sinh nam 1983 Ta Phuong Giang con minh sinh vao thang 11/2014 ban giup minh dat ten cho con trai nhe ?
hơn 1 tháng trước - Thích (11) - Trả lời
Gia đình bạn có thể đặt tên bé với 1 số tên như: Phúc Khang, Anh Khoa, Nguyên Khôi, Tuấn Khanh tất cả đều hay và ý nghĩa nhé
Admin ơi cho mình hỏi, mình sinh năm 1984 ( Bùi Giáp Nam). vợ sinh năm 1988( Trần thị bích Niên ) COn trai dự sinh vào khoảng 8/10/2014. bạn cho minh hỏi nên đặt tên con thế nào
hơn 1 tháng trước - Thích (4) - Trả lời
Năm 2014 bạn không nên đặt tên con là Hải, Lâm, Mạnh, Hà, Hiếu, Khánh, Sơn, Phú, Nam, Tuấn... vì đó là những cái tên không hợp mệnh. Một số tên đẹp gợi ý cho bạn nhé: Nguyên Bảo, Thuận Phong, Uy Vũ...là những cái tên hợp với bé trai trong năm nay đấy.
Bạn ơi, cho mình hỏi, mình sinh năm 1988 (Phạm Thị Thuận), chồng mình sinh năm 1982 (Nguyễn Ngọc Đại) mình định đặt tên con là Nguyễn Ngọc Tùng Lâm, Nguyễn Ngọc Nam Phong, Nguyễn Ngọc Hải Phong... mình cũng thích tên con là Bảo, Nam, Minh nhưng khi tra vào phong thủy thì những tên đó lại k hợp mệnh với bố mẹ lắm. Mình xin nhờ Admin tư vấn cho mình nên chọn tên nào trong số những tên đó. Mình cảm ơn nhiều!
hơn 1 tháng trước - Thích (8) - Trả lời
Năm nay bé trai mệnh kim, bạn mệnh mộc, chồng bạn mệnh hỏa, vậy đặt tên bé mang yếu tố thổ là hợp nhất . Tên Bảo sẽ rất hợp với bé: Chí Bảo, Gia Bảo, Quốc Bảo, Nguyên Bảo. Chúc bạn lựa được tên ưng ý cho bé!
Bạn ơi cho mình hỏi, vợ sinh năm 1987 mệnh Hỏa, chồng sinh năm 1981 mệnh Mộc. Con trai sinh năm 2014 thì nên đặt tên gì thì đẹp? Mình định đặt tên cho con là Bùi Vũ An, Bùi Vũ Thụy An, Bùi Vũ Bình, Bùi Vũ Đức. Mình cảm ơn nhiều!
hơn 1 tháng trước - Thích (17) - Trả lời
chong tuoi quy hoi vo tuoi canh ngo bsi du sinh con vao 21/1/2015, cho hoi sinh con vao thang do co hop tuoi voi ba me k?
em sinh man 19967 dut
em mai loan
mình tên Nguyễn Thế Kiên sn 1982, vợ là Ngụy Thị Ly sn 1986 con trai sinh tháng 6/2014.Mong bạn tư vấn cho mình một cái tên phù hợp.Mình cảm ơn nhiều!
hơn 1 tháng trước - Thích (15) - Trả lời
Nguyễn thế trung .
mình tuôi mão (1987) ,vợ mình tuổi ngọ (1990) con trai mình sinh tháng 7 dương lịch. giúp mình đặt tên con trai.
hơn 1 tháng trước - Thích (22) - Trả lời
Bạn tham khảo nhé: Trung Hiếu, Nguyên Khang
Mình tên Hải Đăng (1987), vợ tên Thu Hằng (1990) Con trai sinh tháng 7 dương lịch. Giúp mình đặt tên con trai.
hơn 1 tháng trước - Thích (9) - Trả lời
mình tên là phạm văn tới sn1975 vợ tên vũ thị huệ sn 1983 ,con trai mình sinh vào tháng 10/2014 mình chưa biết đặt tên là gì mong trương trình tư vấn cho mình nhé--
Bạn tên Đăng, bé có thể đặt Đức hoặc Đạt đều hợp với năm nay. Bạn tham khảo: Thành Đạt, Tài Đức, Thiên Đức. Chúc gia đình lựa được tên ưng ý cho bé!
mình tên Nguyễn Văn Hùng (1986) vợ tên Nguyễn Thị Dung (1987). con trai mình sinh vào tháng 11/2014. Mình định đặt tên con là Nguyễn Quang Anh liệu có hợp không nhỉ.
hơn 1 tháng trước - Thích (20) - Trả lời
ten dep dua tren nhieu yeu to
Tên như vậy là hợp với tuổi của vợ chồng bạn
Bạn ơi ,nhờ bạn tư vấn giúp mình với.mình tên Bùi Thị Thùy(1987).chồng Cao Hồng Kiên(1983).con trai đầu lòng Cao Duy Khánh(2010).tập 2 của mình dự kiến sinh vào tháng 12/2014(âm lịch).tháng 2/2015(dương lịch).Mình định đặt tên con là Cao Bùi Duy Bảo liệu co hợp ko bạn?.bạn tìm giúp cho mình những tên phù hợp đc ko? Cảm ơn bạn nhiều.
hơn 1 tháng trước - Thích (16) - Trả lời
Tên Duy Bảo rất hợp với bé trai sinh năm nay. Chúc mừng cả nhà đã lựa chọn được tên ưng ý cho bé nhé
mình tên là Hoàng Thị Thu Hiền(1990) và chồng là Đàm Văn Hiệp (1988), con trai đầu lòng dự kiến sinh vào đầu tháng 11(dương lịch). Mình định đặt tên con là Đàm Thanh Phong liệu có hợp ko bạn? bạn tư vấn giup mình với. mình cảm ơn
hơn 1 tháng trước - Thích (19) - Trả lời
Thanh Phong hoặc Thuận Phong là hai tên hay dành cho bé trai năm nay. Chúc mừng hai bạn đã chọn được tên ưng ý cho bé nhé
mình tên nguyễn thị linh 1985 chồng trần văn ba 1981 con trai đầu lòng dự kiến sinh tháng 9 dương lịch mình định đặt tên con trần minh nhậtliệu có hợp và tốt cho con không bạn..bạn tư vấn giúp mình với mình cảm ơn
hơn 1 tháng trước - Thích (14) - Trả lời
Không được hợp lắm bạn ạ. Bạn có thể tham khảo thêm tên: Trần Hồng Lĩnh, Trần Thanh Liêm
Mình là Nguyễn Thị Thanh(Sn 1990), chồng mình là Tăng Thành Đại(SN 1981) Con trai bọn mình dự kiến sinh và cuối tháng 10/2014(dương lịch), khoảng tháng 9(âm lịch)nhưng là tháng 9 sau bạn ah( năm nhuận mà). Mình định đặt tên con là Tăng Thiên An. Liệu tên này có được không bạn? Nhờ bạn tư vấn giúp!
hơn 1 tháng trước - Thích (19) - Trả lời
Tên rất hay và ý nghĩa đó bạn. Chúc mừng cả nhà nhé!
Mình tên là đàm xuân hoa(1983)mệnh thuỷ,chồng mình là trương văn toản(1981) mệnh mộc. Con trai dự sinh là 28/11.Theo bạn thì mình nên đặt tên con ntn?mình cảm ơn
hơn 1 tháng trước - Thích (22) - Trả lời
Bạn nên đặt tên cho bé theo mệnh thủy: thủy sinh kim tốt cho bản mệnh bé và cả bố mẹ. Dưới đây là một số tên phù hợp cho bạn tham khảo: Trương Hoàng Giang, Trương Long Giang, Trương Khôi Nguyên. Chúc bạn lựa được tên ưng ý cho bé!
Mình tên là Nguyễn Thị Tuyết Vân (1974), chồng là Đào Trọng Tuấn (1972). Con trai dự sinh 12/01/2015, có thể đặt tên là Đào Nguyễn Hoàng Dũng, Đào Nguyễn Hoàng Kiên, Đào Nguyễn Đức Huy? Nhờ bạn tư vấn giúp. Mình cảm ơn nhiều!
hơn 1 tháng trước - Thích (13) - Trả lời
toi sinh nam 1979, vo sinh nam 1984 nen dat ten con trai la gi cho hop
hơn 1 tháng trước - Thích (21) - Trả lời
cho mình hỏi chồng sinh năm 1987 , vợ sinh 1991 , mình đặt tên cho con là Hoàng Đức Anh đươc không?
hơn 1 tháng trước - Thích (6) - Trả lời
chồng mình sinh năm 1981 tên nguyễn văn lam, mình sinh năm 1989 tên hứa ngọc mai, con mình dự sinh gần tết nguyên đáng. nên đặt tên gì hợp với bé trai?
hơn 1 tháng trước - Thích (22) - Trả lời
xin chào web phununet.commình xin nhờ web tư vấn dùm mình đặt tên cho baby boy nhà mình phù hợp với năm 2014.mình sinh ngày 25-12-1986 âm lịch or vợ mình 26-7-1986 âm lịch.đến ngày 15-01-2015 dương lịch 2 vc mình đón 1 thành viên đầu lòng trong gia đình,web có thể gửi tư vấn qua mail cho mình đc ko.mail của mình là pharmthaind@gmail.com.thanks web nhiều
hơn 1 tháng trước - Thích (16) - Trả lời
Xin chào Phununet.com. Mình tên Trần Thị Mai Hoa, sinh năm 1981, Chồng mình tên : Hồ Văn Hướng, sinh năm 1971. Con trai mình dự sinh 20.11.2014 dương lịch. Mình dự định đặt tên Bé là : Hồ Trung Hiếu, Hồ Đức Huy, Hồ Gia Bảo. Nhờ bạn tư vấn giúp. Cảm ơn bạn rất nhiều.
hơn 1 tháng trước - Thích (22) - Trả lời
Hồ Trung Hiếu và Hồ Gia BẢo 2 cái tên này đều ok nhé
Xin chào Phununet.com mình tên Cần vợ mình tên Hảo đều sinh năm 1988, con trai mình sinh ngày 26/11/2014 nhưng giờ mình vẫn chưa tìm được tên ưng ý mà hợp với bố mẹ, nhờ bạn tư vấn giúp. cảm ơn bạn nhiều.
hơn 1 tháng trước - Thích (18) - Trả lời
mình tên Hoàng Thị Thu Hiền 1990, chồng Đàm Văn Hiệp 1988, con sinh ngày 25/10/2014. mình định đặt tên Đàm Hoàng Minh Long liệu có hợp ko bạn? nhờ bạn tư vấn giúp. mình cảm ơn!
hơn 1 tháng trước - Thích (8) - Trả lời
minh sinh nam 1984 vo minh sinh nam 1989 con minh sinh 11 thang 1 nam 2015 minh dat ten nguyễn an gia huy co duoc khong vay
hơn 1 tháng trước - Thích (17) - Trả lời
mình sinh năm 1991 chồng mình sinh năm 1988 con dự sinh là 14 tháng 2 năm 2015 mình đang băn khoăn không biết đặt tên con như thế nào bạn giúp mình với, mình cảm ơn
hơn 1 tháng trước - Thích (21) - Trả lời
mình tên là kiều thị thúy sinh ngày 16-5-1991 chồng mình tên là nguyễn duy long sinh ngày 2-8-1988 con mình dự sinh là ngày 14 tháng 2 năm 2015 mình đang băn khoăn không biết đặt tên con là gì, bạn có thể tư vấn giúp mình được không, mình cảm ơn!
hơn 1 tháng trước - Thích (21) - Trả lời
nguyễn quang trung
hơn 1 tháng trước - Thích (6) - Trả lời
Dang manh tuan
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Nam 2015 Minh muon Dat ten con trai Minh la dang hung dung co dc ko a.xin cho e y Kien di a.
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Đăt tên con trai 2016
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý