Cách trang điểm mắt khi đeo kính cận cực dễ thương

seminoon seminoon @seminoon

Cách trang điểm mắt khi đeo kính cận cực dễ thương

19/04/2015 10:10 AM
618

Cách trang điểm mắt khi đeo kính cận cực dễ thương. Với những bạn gái bị cận thị, cách trang điểm để làm mắt sâu hơn rất quan trọng, vì thế bạn phải rất chú trọng đường kẻ mắt để đôi mắt có thần thái và hút ánh nhìn hơn.
 

Cách trang điểm mắt khi đeo kính cận

Những bạn gái mang kính cận thường băn khoăn không biết nên trang điểm thế nào để đôi mắt có hồn và sâu hơn…

Các bước makeup khi đeo kính cận:

Bước 1 – 2 – 3

Bước 1: Đầu tiên hãy dùng bóng mắt sáng màu như trắng, hồng nude… để đánh một lượt lên bầu mắt trên.
Bước 2: Dùng bóng mắt hồng đánh 1/3 bầu mắt và phần đuôi mắt theo như trong hình.
Bước 3: Viền sát mí mắt trên bằng một đường bóng mắt hồng đậm.

trang điểm kính cận

Bước 4 – 5 – 6

Bước 4: Đến cuối đuôi mắt, bạn đánh đường bóng mắt hồng đậm hất lên tạo thành đuôi mắt màu hồng.

Bước 5: Viền 1/2 mi mắt dưới bằng đường mắt bóng mắt hồng đậm kéo dài đến cuối đuôi mắt.

Bước 6: Dùng bút kẻ mắt hoặc chì kẻ mắt màu đen viền một đường sát chân mi, kéo dài qua đuôi mắt và hất lên.

trang điểm mắt cận

Bước 7 – 8 – 9

Bước 7: Tiếp tục dùng bút chì kẻ mắt màu đen viền 1/2 mí mắt dưới, đường viền càng về cuối đuôi mắt càng đậm và to, nối với mi trên tạo thành đuôi mắt nhọn và sắc sảo.

Bước 8: Chuốt mascara cho mi trên và mi dưới.

Bước 9: Dùng bóng mắt ngọc trai sánh đánh sáng 0.2-0.3 cm ở đầu mắt trên.

trang điểm mắt cận

Bước 10 – 11 – 12

Bước 10: Gắn khoảng 3-4 sợi mí giả cho phần đuôi mắt của mi dưới để làm mắt sâu hơn.

Bước 11: Cuối cùng dùng mascara chuốt lại mi dưới cho mi giả thêm tự nhiên.

Bước 12: Viền một chút bóng mắt ngọc trai vào đầu đường mi mắt dưới, bạn đã có đôi mắt thật hút hồn.

trang điểm cho mắt cận

Đánh phấn má hồng và thoa son

Thêm một chút phấn hồng cho gò má và một chút son màu hồng nude tinh tế là bạn đã hoàn thành kiểu trang

trang điểm cho mắt cận

Hoàn thiện

Giờ thì bạn có thể diện cặp kính thật xinh mà vẫn cực kỳ quyến rũ với đôi mắt sâu hút!

trang điểm cho  mắt cận đeo kính

Cách 2:

Nhiều người bị cận thường đeo kính sát tròng để thuận lợi hơn khi muốn trang điểm. Tuy nhiên vẫn có những cách làm đẹp không nhất thiết phải tháo bỏ vật bất ly thân với đôi mắt của bạn. Hãy tìm hiểu qua một số mẹo trang điểm cho cô nàng "bốn mắt" nhé!

 kính cận

Viền mắt bằng eyeliner sẽ tạo điểm nhấn cho đôi mắt khiến chúng to hơn và nổi bật hơn. Ảnh: internet

1. Trang điểm mắt với màu trung tính

Đôi mắt và nụ cười là điểm nhấn trên khuôn mặt, những bạn nữ bị cận sẽ thu hút người đối diện vào đôi mắt mình nhiều hơn hẳn. Bạn nên trang điểm mắt với tông màu đơn giản; sử dụng màu trung tính cho đôi mắt nhưng đừng quên tạo điểm nhấn ở vùng hốc mắt với màu phấn đậm hơn để tạo độ sâu, thu hút hơn. Trang điểm với màu mắt khói sẽ khiến đôi mắt bạn sau lớp kính thêm thu hút và bí ẩn.Ngoài ra, bạn hãy sử dụng màu son tươi sáng cho đôi môi và đừng quên các bước trang điểm để che khuyết điểm trên khuôn mặt nhé.

2. Chải mascara

Mascara sẽ giúp đôi mắt bạn to hơn với hàng mi dài và cong. Bạn đừng ngại chúng sẽ dính vào mắt kính, chỉ cần sau khi chải mascara bạn hãy để thoáng trong vòng 2 - 3 phút rồi đeo kính lại.

 kính cận

Viền mắt bằng eyeliner hay gel liner sẽ tạo điểm nhấn cho đôi mắt. Ảnh: internet

3. Sử dụng kẻ mắt

Đây là thủ thuật trang điểm đơn giản, cũng giống như khi dùng mascara, viền mắt bằng eyeliner hay gel liner sẽ tạo điểm nhấn cho đôi mắt, khiến chúng to hơn và nổi bật hơn. Một cô nàng kính cận với đôi mắt được kẻ viền eyeliner khéo léo thì sẽ không thể mờ nhạt trong đám đông được.

4. Kẻ viền mắt tỉ lệ theo độ dày gọng kính

Đây là mẹo trang điểm cho nàng "bốn mắt". Chắc hẳn theo xu hướng làm đẹp và thời trang, gọng kính cận của các bạn nữ cũng muôn hình vạn trạng và nhiều màu sắc, và khi nhìn vào gương mặt bạn, người đối diện sẽ bị chi phối bởi chiếc gọng kính đầu tiên, sau đó mới để ý đến đôi mắt. Cách trang điểm viền mắt tỷ lệ thuận với gọng kính - kẻ viền mắt đậm khi đeo gọng kính dày và ngược lại - sẽ giúp đôi mắt bạn không bị nhạt nhòa sau lớp kính cận.

5. Kẻ lông mày

Kẻ lông mày màu đen hay nâu sao cho phù hợp với tông màu trang điểm trên gương mặt bạn. Đôi lông mày giúp thú hút ánh nhìn hơn và tạo ấn tượng hài hòa với cặp kính cận.

Tham khảo thêm: mẹo trang điểm hoàn hảo cho cô nàng kính cận


Với những cô nàng kính cận thường xuyên phải đeo kính, nếu áp dụng trang điểm cho mắt, bạn cần phải nắm vững những nguyên tắc sau. Hoặc cho dù bạn không phải là một cô nàng kính cận mà đeo kính chỉ là một phụ kiện thời trang cần thiết thì vẫn nên áp dụng những mẹo trang điểm này để làm nổi bật đôi mắt rạng rỡ của bạn. Dưới đây là một số mẹo để giúp đôi mắt của bạn nổi bật, ngay cả khi nó đang ở đằng sau những gọng kính cận hay kính thời trang.1. Màu mắt trang điểm giống với màu gọng kính

Với những cô nàng kính cận hoặc đeo kính như một phụ kiện thời trang không thể thiếu thì khi trang điểm cho đôi mắt, bạn cần chú ý màu sắc trang điểm phải phù hợp với màu sắc của khung gọng kính.

Bạn thậm chí có thể chọn chính xác cùng một màu sắc trang điểm với mắt giống hệt với màu gọng kính của bạn. Hoặc áp dụng những gam màu xám, bạc, xanh, vàng và màu be…

2. Sử dụng kem che khuyết điểm cho mắt

Khi bạn đeo kính, hầu hết mọi người sẽ tập trung sự chú ý vào khu vực xung quanh mắt. Vì vậy bạn sẽ cần phải đặc biệt chú ý đến việc khoác lớp mặt nạ cho mắt.

.3. Hình dáng lông mày phù hợp với khung kính

Khi đeo kính, lý tưởng nhất bạn nên kẻ hình dạng của lông mày phải phù hợp với khung kính hoặc ít nhất là không nên mâu thuẫn với nhau.

Kẻ đường kẻ lông mày mịn, hơi cong sẽ phù hợp với bất kỳ khung kính nào. Nếu khung kính rất mỏng và sáng màu thì bạn có thể làm cho đôi mắt đặc biệt hơn bằng cách che chúng bằng bút chì hoặc bột đặc biệt trên lông mày. Nếu khung kính có hình lớn và có màu sắc phong phú thì nó sẽ làm nổi bật lông mày.

4. Cẩn thận với mascara

Nguyên nhân là vì mascara dễ dàng làm cho mắt cảm thấy mệt mỏi hoặc chảy nước. Thuốc nhỏ mắt đặc biệt sẽ giúp bạn đối phó với sự kích thích và đỏ mắt này, vì vậy bạn nên mang theo thuốc nhỏ mắt xung quanh tất cả các thời gian.

Bạn thậm chí có thể cố gắng thay thế mascara bằng lông mi nhân tạo có độ dài khác nhau và có thể mang được đến 4 tuần.


5. Phấn mắt không nên được áp dụng ngoài khung kính

Nếu không, phấn mắt sẽ tạo ra một cái nhìn lộn xộn và sẽ phá vỡ sự hài hòa của các tính năng khuôn mặt của bạn.

Bạn nên áp dụng phấn mắt chỉ với bàn chải đặc biệt, bởi vì theo cách này việc trang điểm đôi mắt sẽ trông gọn gàng hơn.

6. Sử dụng phấn mắt trang điểm mắt

Những người cận thị có thể sử dụng phấn mắt nhiều màu sắc phù hợp để tô điểm cho đôi mắt. Phấn mắt sáng màu sẽ làm nổi bật đôi mắt và giảm kích thước của kính mắt. Phấn mắt ngọc trai đặc biệt hữu dụng vì có thể tạo ra quá trình chuyển đổi dần giúp đôi mắt rạng rỡ.

Một thủ thuật khác bạn có thể làm là trang điểm một ít phấn mắt nhẹ nhàng trên phần giữa của mí mắt trên, điều này sẽ làm đôi mắt bạn thêm sức sống.

Bạn nên sử dụng phấn mắt mềm mại nếu bạn bị viễn thị. Những phấn mắt dạng kem mềm sẽ giúp bạn trông tự nhiên và làm giảm tác dụng mở rộng của kính.

Điều quan trọng là hãy chọn khung kính phù hợp với  hình dạng của khuôn mặt, kiểu tóc, phong cách của bạn nói chung.

Trang điểm cho cô nàng mắt cận xinh xắn

thiết yếu để khiến cho mình trở nên nổi bật và khác biệt hơn nhỉ?

Dưới đây, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn 7 góp ý với mong muốn rằng bạn sẽ trở thành một cô nàng “4 mắt” xinh đẹp, tự tin và cuốn hút hơn. Cùng xem nhé!

1. Tỉa lông mày

Đây có thể được xem là thủ thuật hữu hiệu nhất nếu bạn muốn khuôn mặt mình thật nổi bật và ấn tượng mặc dù đeo kính. Vì khi đeo kính, đôi lông mày trên khuôn mặt bạn sẽ trở nên nổi bật, thu hút hơn. Theo lời khuyên, bạn nên tỉa lông mày thật gọn gàng, kết hợp cùng với việc kẻ lông mày hợp với hình dáng của đôi mắt và khuôn mặt. Ví dụ như, nếu bạn sở hữu một khuôn mặt hơi tròn thì nên để lông mày hình cong nhọn để làm khuôn mặt thanh tú hơn; hay tỉa đôi lông mày thẳng mềm mại để khuôn mặt vuông trở nên hài hòa, mềm mại hơn.

Nếu để cặp lông mày nhợt nhạt, bạn sẽ không thật sự tạo ra được sức hút đối với cặp kính. Ngược lại, một cặp lông mày sắc sảo, gọn gàng sẽ là điểm nhấn hoàn hảo trên khuôn mặt bạn. Nếu lông mày của bạn quá “bất trị”, hãy áp dụng các biện pháp như nhổ và wax để có được một kết quả như ý.

7 tip trang điểm hữu hiệu cho cô nàng "4 mắt" 1

2. Kem che khuyết điểm

Có một sự thật không mấy thú vị rằng, những cô nàng yêu thích vẻ đẹp mà đôi kính mang lại thì cần phải hiểu rõ được tầm quan trọng của kem che khuyết điểm. Vì sao ư? Chính những đôi kính sẽ có xu hướng làm hiện rõ lên những quầng thâm, nếp nhăn hay bất kỳ vùng da nào không hoàn hảo ở phần dưới mắt bạn. Để tránh điều này, bạn nên dùng kem che khuyết điểm, và có thể thoa nó bằng chổi hay bằng tay đều được. Theo kinh nghiệm của khá nhiều người thì dùng ngón tay để thoa sẽ giúp kem phủ đều hơn nhiều.

Có một vài tip hữu ích về vấn đề này, chẳng hạn như nên dùng kem lót trước khi thoa kem che khuyết điểm. Và điều tối quan trọng là nên dùng kem che khuyết điểm trước khi thoa kem nền để đạt được hiệu quả mỹ mãn. Bên cạnh đó, bạn nên sử dụng loại kem che khuyết điểm sáng hơn màu kem nền. Đó là những bí kíp để những cô nàng đeo kính có được một đôi mắt sáng, tự tin và quyến rũ.

7 tip trang điểm hữu hiệu cho cô nàng "4 mắt" 2

3. Uốn mi

Không có gì khó chịu hơn một hàng mi dài, đẹp nhưng lại liên tục gây vướng víu mỗi khi bạn đeo kính, chớp mắt. Khắc phục vấn đề này cũng thật đơn giản, bạn chỉ cần uốn mi. Nó không chỉ ngăn chặn hàng mi “làm khó” bạn, mà một hàng mi cong vút còn làm cho mắt bạn trở nên to và quyến rũ hơn. Bạn cũng nên dùng loại mascara làm dày hơn là loại có chức năng kéo dài sợi mi nếu không muốn những dấu vết của mascara lem trên mắt kính của bạn.

7 tip trang điểm hữu hiệu cho cô nàng "4 mắt" 3

4. Màu phấn mắt

Có rất nhiều lựa chọn cho bạn ở bước này. Nếu là một cô gái tự tin và thích sự nổi bật, bạn hãy chọn những màu phấn mắt đối lập với màu sắc của gọng kính. Chẳng hạn như, nếu gọng kính của bạn màu nâu thì phấn mắt màu xanh sẽ thực sự làm cả đôi mắt bạn lẫn đôi kính trở nên cuốn hút ngay từ cái nhìn đầu tiên, hoặc chọn phấn mắt màu cam nhẹ nếu bạn có một chiếc gọng kính màu xanh.

Bên cạnh đó, những cô nàng ưa thích vẻ đẹp tự nhiên có thể tìm đến những màu sắc đậm và trung tính như xám khói, nâu… để hoàn thiện cho vẻ ngoài của mình.

7 tip trang điểm hữu hiệu cho cô nàng "4 mắt" 4

5. Eyeliner

Khi đeo kính, các cô nàng “4 mắt” sẽ có cảm giác đôi mắt bị bé và sưng hơn so với bình thường. Eyeliner chính là “vị cứu tinh” của các cô nàng “4 mắt” vì với sự xuất hiện của nó, đôi mắt sẽ trông sâu và to hơn, sắc nét hơn. Cũng nên cảnh báo bạn rằng, đôi kính luôn có hiệu ứng phóng to nên nếu bạn lạm dụng hay dùng eyeliner quá tay thì tức khắc sẽ biến ngay thành một cô gấu trúc đấy nhé!

Để tránh trường hợp đấy, bạn nên dùng bút vẽ nước có chổi lông mềm để vẽ viền mắt sát hơn, sắc hơn cũng như sử dụng những màu như xám, nâu sẫm…


6. Đôi môi làm điểm nhấn

Một cách thông minh để tạo sức hút cũng như sự cân bằng hoàn hảo trên khuôn mặt của một cô nàng “4 mắt” chính là nhấn mạnh vào đôi môi, đặc biệt với những tông màu nổi bật, tươi sáng. Đừng ngần ngại chọn cho đôi môi mình sắc đỏ quyến rũ, táo bạo và đầy thách thức; hay một đôi môi hồng dịu ngọt, mềm mại.

Tuy nhiên, cần “nằm lòng” rằng, để những màu son tươi rực rỡ này thật sự thắp sáng cho khuôn mặt bạn thì hãy sử dụng những chiếc gọng kính có màu cơ bản như đen hoặc nâu, hay không màu. Còn với các loại gọng có màu thì nên theo đúng nguyên tắc cơ bản trong việc tập trung vào mắt hoặc môi, là lựa chọn những loại son nhẹ nhàng như hồng nhạt, nude hoặc chỉ đơn giản với son bóng.

7 tip trang điểm hữu hiệu cho cô nàng "4 mắt" 6

7. Thay đổi kiểu tóc

Đây cũng là một vấn đề đáng để tâm. Sơ qua vài lời gợi ý, một mái tóc buộc cao hay búi gọn gàng sẽ “ăn rơ” với hầu hết các loại gọng kính. Nếu bạn là một tín đồ của kiểu tóc thẳng, suôn và ít tỉa thì những chiếc gọng kính màu sắc, hoạ tiết sặc sỡ là một sai lầm. Với các kiểu tóc cá tính như xoăn, xù, quấn lọn, tém… bạn nên chọn cặp kính có góc cạnh, đường viền to rõ nét và có gọng màu sáng.

7 tip trang điểm hữu hiệu cho cô nàng "4 mắt" 7

Khác biệt một chút, kiểu kính mắt mèo hoàn toàn dành cho một mái tóc bob ngôi lệch theo kiểu retro. Bạn cần lưu ý rằng kiểu tóc Half up – Half down (buộc túm một phần tóc hai bên mái lên cao về phía sau) vốn không dành cho những cô nàng “4 mắt” và cần tránh xa.


Trang điểm mắt đẹp

Trang điểm mắt khói
Bí quyết trang điểm cho mặt tròn cực chuẩn
8 bước trang điểm mắt
Cách trang điểm mắt một mí -
Trang điểm mắt khói xám -
Trang điểm mắt khói đen
Cách trang điểm cho mắt tự nhiên đẹp rạng rỡ ..
Trang điểm cho mắt to hơn(ST)

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý