Cách trang điểm che gò má cao cho khuôn mặt xinh xắn bất ngờ

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Cách trang điểm che gò má cao cho khuôn mặt xinh xắn bất ngờ

19/04/2015 10:12 AM
6,083

Không chỉ thế, với quan niệm của người Á Đông, người phụ nữ có gò má cao thường không may mắn về tình duyên, do đó nhiều chị em rất khổ sở khi trên khuôn mặt xinh đẹp của mình lại xuất hiện nhiều vết tàn nhang hay đôi gò má có vẻ hơi “cao lên”.
 

Trang điểm cho người gò má cao

Gò má cao là một nhược điểm rất “khó ưa” trên khuôn mặt, nó khiến khuôn mặt bạn trở nên góc cạnh, mất cân đối. Việc đầu tiên là bạn nên dùng kem lót có độ sáng, tối để chỉnh hình khuôn mặt.

Bước tiếp theo, hãy mỉm cười để xác định phần cao nhất của gò má, sau đó dùng chổi tán phấn má từ đỉnh ngoài của gò má (gần mũi) kéo ngang mang tai. Bạn hãy tán phấn nhạt ở gò má và đậm phía thái dương sẽ cho cảm giác gò má thấp hơn, khiến khuôn mặt đỡ góc cạnh và trở nên bầu bĩnh hơn.

Bạn nên chọn các tông màu: nâu cam, nâu đồng, hồng cam, hồng phấn, hồng da là những tông màu tương đối dễ sử dụng, phù hợp với nhiều tông màu da. Các màu đậm và chói như hồng đào, cánh sen, cam vàng… chỉ phù hợp với những làn da trắng.

Khi đánh má hồng, tuyệt đối không được đánh phết, nếu không, gò má bạn trông sẽ cao hơn và mất cân đối. Bạn nên đánh theo hình tròn và cho xệ xuống.

Bạn cũng không nên đánh má hồng xéo, nó dễ làm cho khuôn mặt gầy và dài hơn. Và đặc biệt là không đánh má hồng ngay trên gò má, nó sẽ khiến gò má bạn càng cao hơn.

Hãy thử trang điểm theo cách trên, và đôi gò má cao của bạn đã trở nên hài hòa với khuôn mặt hơn rồi đấy.

 

Hướng dẫn trang điểm che tàn nhang và gò má cao

Với 1 số người nó chỉ xuất hiện ở độ tuổi dậy thì, sau đó thì mất đi. Nhưng có những người không may có nhiều vết tàn nhang lưu giữ mãi trên khuôn mặt thì thật là đáng tiếc.

Tôi cũng là 1 người không may mắn có cả 2 nhược điểm đó trên mặt, nhưng tôi chưa bao giờ phải buồn lòng vì điều đó vì 1 người bạn đã truyền cho tôi bí kíp trang điểm nhằm che đi những khuyết điểm đó. Bây giờ tôi luôn tự tin khi ra đường và đối diện với người khác.

Sau đây tôi sẽ hướng dẫn các bạn gái có những đặc điểm như tôi cách trang điểm che tàn nhang và gò má cao. Nói nghe có vẻ như rất nhiều, nhưng 4 bước tôi đưa ra chỉ mất khoảng 3 phút, tôi có thể thực hiện nó khi đang làm việc, khi đi xe bus hay trong quán nước…

Bạn sẽ tự tin khi chụp hình lưu niệm mà không cần biết về các bộ lọc của photoshop, chúc các bạn thanh công:

Bước 1: Trước hết bạn cần xác định những đường nét cơ bản của khuôn mặt mình, xem đâu là lợi thế, đâu là nhược điểm lớn. Sau đó dùng những loại kem bóng tao nét cơ bản cho khuôn mặt.

Bước 2: Tiếp theo, tôi sử dụng kem nền và và dùng bàn chải chạy một chút dưới mũi, một chút ở khoảng giữa gò má và mi mắt má tôi và sau đó là vài nét dưới môi dưới.

Bước 3: Sau đó tôi dùng bàn chải ngắn với kem mềm đánh từ gò má lên đến mang tai, động tác này làm cho gò má của tôi trong thấp hơn, mềm hơn, đằm thắm hơn. Khuôn mặt tôi trở nên nhẹ nhàng, thanh khiết hơn, không còn gồ ghề như ban đầu nữa.

trang điểm che tàn nhang

trang điểm che tàn nhang

Bước 4: Khi đã xong, tôi lấy bàn chải nhỏ và quét một vài đường phớt hồng dọc gò má. Bởi vì má tôi đã tròn như vậy, nếu vẽ vòng tròn quanh má sẽ làm nó trông cao hơn, quá nỗi bật, nhưng khi chạy dọc theo má, bạn sẽ thấy phần má gần khóe miệng “mập mạp” hơn, khuôn mặt sẽ tròn trịa hơn chứ riêng gò má sẽ không bị cao lên.

trang điểm che tàn nhang

Bước 5: Nếu da của bạn khô như của tôi, bạn cần 1 chút kem ướt trước khi tạo phấn hồng cho cả khuôn mặt. Sau khi bôi một lớp mỏng kem ướt lên đều mặt, bạn quét thật nhẹ phấn hòng,  nó giúp khuôn mặt của bạn trông rất ấm áp, đầy đặn và dễ thương.

trang điểm che tàn nhang

Bước 6: Cuối cùng tôi tôi quét một lớp kem mờ bảo vệ. Quá trình này không hoàn toàn cần thiết, nhưng tôi cảm thấy nó như một lớp gương nhìn thành phẩm hoàn hảo mà không bị loáng nắng.

trang điểm che tàn nhang

trang điểm che tàn nhang

Có vẻ như bạn cần rất nhiều thứ và nhiều bước, nhưng thực sự, các mặt hàng này rất dễ kiếm, 1 hộp kem lót, một hộp kem nền và bột màu cho phù hợp với sắc mặt của bạn.Thực hiện rất nhanh chóng và kết quả mà bạn nhận được tuyệt vời hơn bạn mong đợi đấy.

trang điểm che tàn nhang

Tán phấn má từ đỉnh ngoài của gò má kéo ngang mang tai và màu phấn đậm dần về phía thái dương sẽ cảm giác gò má thấp hơn, khuôn mặt đỡ góc cạnh.

 

Mẹo trang điểm cho người có gò má cao, sống mũi thấp!

Gò má cao, sống mũi thấp là những nhược điểm rất khó để “che đậy” mỗi khi trang điểm.

Bởi nó là một phần cấu tạo trên khuôn mặt của bạn, nên không thể thay thế được. Khi bị những nhược điểm này, người ta thường nghĩ ngay tới việc đi phẫu thuật thẩm mĩ, tuy nhiên giải pháp này tốn kém và không an toàn nên ít người áp dụng.

Với sống mũi thấp: Trước hết, dùng phấn phủ và kem lót màu nâu đánh đều khắp mặt, không nên dùng phấn trắng vì sẽ làm lộ rõ phần che khuyết điểm ở mũi.

Sau khi dùng kem lót để che bớt khuyết điểm, thì tiến hành đánh dọc hai bên cánh mũi bắt đầu từ chân mày chạy dọc xuống bằng phấn màu nâu đậm hơn để giữa mũi nổi lên, tạo cảm giác cao hơn, sau đó đánh sáng hơn ở phần sống mũi. Bạn nên sử dụng màu của sống mũi cùng với tông màu của da mặt.

Nếu mũi dài, hãy dùng phấn nâu đánh đậm phía dưới chóp mũi. Nếu mũi gãy, đánh hai bên sống mũi đậm. Tuy nhiên không nên vẽ thành khối, tạo đường sắc sảo mà đánh tán phấn cho tự nhiên, không tạo ranh giới rõ giữa hai màu.

Với những người mũi thấp, màu mắt nên sử dụng là gam màu tối, trầm. Ở chân mày nên dùng phấn nâu tán nhẹ theo đường chân mày.

Sau khi khắc phục nhược điểm trên sống mũi thấp, bạn cần tạo điểm nhấn cho khuôn mặt của mình bằng việc sử dụng màu môi thật sáng. Bởi việc sử dụng màu môi sáng, tươi tắn, người nhìn sẽ chú ý vào điểm nhấn và quên đi những khuyết điểm trên mũi của bạn.

Với gò má cao: Để làm cho gò má cao trở nên hài hòa với khuôn mặt, nên dùng kem lót có độ sáng, tối để chỉnh hình khuôn mặt.


Dùng chổi tán phấn má từ đỉnh ngoài của gò má kéo ngang mang tai. Tán phấn nhạt ở gò má và đậm phía thái dương sẽ tạo cảm giác gò má thấp, khuôn mặt trở nên bầu bĩnh hơn.

Khi đanh phấn má với người có gò má cao nên chọn những tông màu như hồng cam, hồng phớt để đánh. Khi đánh tuyệt đối không được đánh phết, nếu không, gò má bạn trông sẽ cao hơn và mất cân đối. Cách tốt nhất khi đánh nên dùng chổi cây, đưa nhẹ từ phần má lên thái dương theo hình elip để phấn được đều khắp khuôn mặt.

 

(ST)

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý