Cách trang điểm cho khuôn mặt trái xoan cực đẹp

seminoon seminoon @seminoon

Cách trang điểm cho khuôn mặt trái xoan cực đẹp

19/04/2015 10:26 AM
1,533

 Cách trang điểm cho khuôn mặt trái xoan cực đẹp. những người có khuôn mặt dài (mặt trái xoan) sẽ được chúng tôi hướng dẫn làm theo các bước sau đây. Các bước trang điểm này đã từng áp dungjt hành công cho Ashlee Simpson, Angelina Jolie, Niki Taylor, Gabrielle Reece... vì họ có khuôn mặt tương tự bạn.

CÁCH TRANG ĐIỂM CHO KHUÔN MẶT TRÁI XOAN
Bí quyết trang điểm cho người có khuôn mặt trái xoanCác bước trang điểm:


1. Nền: Khi đánh nền xong, dùng kem hightlight đánh theo chiều ngang từ dưới bầu mắt ra đến mang tai, vùng sáng chữ T và cằm.

c07-1.jpg

2. Chân mày: Đối với khuôn mặt dài, ta nên vẽ nét chân mày ngang để kéo ngắn chiều dài của khuôn mặt lại. Tránh vẽ chân mày cong vì khi đó khuôn mặt sẽ bị kéo dài ra.

c07-2.jpg

3. Má hồng: Thông thường, ta tán má hồng xéo từ gò má lên tới mang tai, nhưng với khuôn mặt dài, ta xác định đỉnh của má hồng bằng cách hơi mỉm cười, phần nhô lên cao sẽ là đỉnh của gò má. Khi đó, ta đặt cọ má hồng tán từ đỉnh gò má kéo ngang vào tới mang tai. Không nên đánh xéo vì đánh kiểu này làm cho khuôn mặt thon gọn và trông dài hơn.

c07-3.jpg

4. Tổng thể: Cuối cùng, ta dùng   cọ lấy phấn màu tối đánh ngang vùng trán phần sát chân tóc, hai ngạnh cằm. Kiểu   đánh này sẽ làm thu bớt chiều dài của khuôn mặt và cho một khuôn mặt thon gọn   và đẹp hơn.

c07-4.jpg

Cách trang điểm cho bạn gái có gương mặt gầy


Châu Tấn (ảnh minh họa)

+ Đối với khuôn mặt tròn, khuôn mặt trái xoan, chữ nhật… thì việc tạo khối cho khuôn mặt là cần thiết. Tuy nhiên với khuôn mặt gầy thì bạn nên bỏ qua việc tạo khối xương gò má trong bước tạo khối sáng, tối cho khuôn mặt để tránh cho khuôn mặt hốc hác hơn.

+ Ưu tiên dùng phấn phủ, phấn nền, kem nền, phấn mắt… có tông màu sáng hơn da để tạo được cái nhìn đầy đặn. Kỵ dùng tông màu sẫm sẽ khiến cho khuôn mặt tối tăm hơn.

Phấn phủ màu sáng

+ Nên tạo sự quyến rũ với đôi mắt bằng việc kẻ mí, chải mascara để tạo cảm giác cho khuôn mặt béo hơn.

Nên đánh tông màu mắt sáng tạo cho cái nhìn

đầy đặn hơn.

+ Vì khuôn mặt gầy nên khi trang điểm má hồng bạn tránh việc đánh từ hướng gò má hất lên phía thái dương, mà bạn nên sử dụng chổi trang điểm thoa vòng tròn vùng gò má, sau đó thoa đều nhẹ ra xung quanh.
 

Tán phấn hồng tròn theo gò má.

+ Đôi môi căng mọng cũng một phần làm cho khuôn mặt đầy hơn, vì vậy bạn cũng cần phải chú ý. Trước tiên là kẻ viền môi, sau đó dùng son hồng đánh đều từ giữa môi trên xuống phía khóe môi, cuối cùng tô một lớp son bóng hồng để môi gợi cảm và đầy đặn.
 

Đôi môi căng mọng khiến khuôn mặt béo hơn

Với những mẹo nhỏ và cách lựa chọn tông màu trang điểm thì khuôn mặt của bạn đầy đặn hơn rồi đấy.

THAM KHẢO THÊM:

Mẹo che khuyết điểm cho từng hình dáng khuôn mặt

Thật khó để trang điểm đẹp nếu bạn không nắm rõ cấu tạo khuôn mặt của mình và những bí quyết trang điểm sao cho phù hợp.

>> Những màu trang điểm phù hợp với mọi màu da

Đẹp Online sẽ giúp bạn tìm hiểu hình dạng khuôn mặt để giúp bạn khoe những nét đẹp và che đi những điểm hạn chế bằng các mẹo trang điểm.

Bạn hãy ngắm nhìn thật kĩ khuôn mặt mình và xem bạn sở hữu dạng khuôn mặt nào dựa vào những nét đặc trưng được miêu tả dưới đây.

Mặt trái xoanKhuôn mặt trái xoan được coi là khuôn mặt lí tưởng với những đặc điểm cân bằng. Khuôn mặt trái xoan không cần sự chỉnh sửa hay một kiểu tóc nhất định nào. Vì vậy, lí do để một người có khuôn mặt trái xoan phải trang điểm chính là để có được nét đẹp tự nhiên.

Bạn hãy kẻ lông mày theo đường cong tự nhiên. Khi thoa son cho môi dưới, bạn đừng quên kẻ viền môi để môi trông đày đặn hơn. Bạn hãy thoa phấn má theo hình chữ C ra phía đuôi mắt.

Khuôn mặt hình kim cươngKhuôn mặt trán và cằm nhỏ và hai gò má rộng. Để khuôn mặt gần giống với khuôn mặt trái xoan hơn, bạn cần phải trang điểm sao cho má nhỏ lại bằng cách sử dụng kem nền màu tối hơn từ phía ngoài xương gò má lên phía đuôi mắt. Đối với cằm và trán không quá nhỏ, bạn nên sử dụng kem nền tông màu sáng hơn.

Khi kẻ lông mày, bạn nên tránh để 2 đầu lông mày quá gần nhau, thay vào đó hãy kẻ sao cho lông mày cong thật tự nhiên và hơi xa nhau một chút. Bạn không nên sử dụng màu son sáng mà nên sử dụng màu son tự nhiên.

Khuôn mặt trái timKhuôn mặt trái tim sở hữu vầng trán rộng và cằm nhỏ. Trang điểm sẽ giúp cằm mở rộng hơn và trán không bị quá cao.

Bạn có thể khiến cằm bớt nhỏ bằng cách sử dụng kem nền tông màu sáng ở cằm và màu tối hơn ở trán. Hãy để lông mày rậm và theo đường cong tự nhiên và không nên quá sát nhau. Bạn có thể sử dụng bất cứ màu son nào. Để trán trông cao hơn, bạn có thể sử dụng phấn tạo sáng ở giữa trán và hai bên má. Bạn hãy thoa phấn má vào phần má phía trên để khuôn mặt được cân đối.

Khuôn mặt trònKhuôn mặt tròn rất dễ trang điểm bởi các phần trên khuôn mặt đều nhau về độ dài và độ rộng. Việc trang điểm sẽ giúp khuôn mặt trông dài hơn và thon hơn.

Cũng giống khuôn mặt hình kim cương, bạn hãy thoa kem nền tông màu tối từ hai cạnh khuôn mặt xuống xương hàm và dưới hai má. Bạn hãy tán phấn má từ giữa má lên thái dương để khuôn mặt thon gọn hơn. Bạn cũng nên trang điểm đậm cho lông mày và mắt.

Khuôn mặt vuông chữ điềnKhuôn mặt chữ điền sở hữu trán thẳng và xương hàm góc cạnh. Bạn cần có kĩ năng để trang điểm cho dạng khuôn mặt này. Bí quyết trang điểm là làm cho khuôn mặt bớt góc cạnh và khuôn mặt được thanh thoát.

Bạn hãy thoa kem nền tông màu tối ở thái dương, xương hàm và cạnh hai bên của khuôn mặt để khuôn mặt thon gọn hơn. Bạn nên tán phấn má xuống phía xương hàm để khuôn mặt trông dài hơn. Lông mày của khuôn mặt tròn cũng giúp khuôn mặt bớt tròn hơn. Cuối cùng bạn hãy đánh son để có một đôi môi đầy đặn.

Khuôn mặt dàiNhững người có khuôn mặt dài thường có đôi má bị hóp. Vì vậy, việc trang điểm sẽ giúp khuôn mặt đầy đặn hơn.

Bạn hãy để lông mày rậm một chút và trang điểm nhấn ở đôi mắt để khuôn mặt bớt dài hơn. Bạn hãy kẻ mắt từ phần giữa mí mắt đến đuôi mắt và sử dụng màu son môi để môi trông đầy đặn hơn.

Đối với má: bạn hãy gióng từ đuôi mắt xuống và từ đỉnh mũi sang ngang và chỉ nên thoa phấn má ở khu vực bên trong phần bạn vừa bạn xác định. Bạn hãy thoa kem nền tông màu sáng ở cạnh hai bên khuôn mặt và tối hơn ở khu vực cằm và trán.

Khuôn mặt trái lêChắc hẳn bạn chưa nghe tên dạng khuôn mặt này bao giờ nhưng thực tế cũng có những người sở hữu khuôn mặt này. Họ có trán hẹp với xương hàm và cằm rộng. Thật không dễ dàng để trang điểm cho dạng khuôn mặt này bởi ta cần phải làm trán rộng ra và làm cằm nhỏ đi.

Khi kẻ lông mày, bạn hãy khiến cho phần đuôi mày sáng hơn. Sau đó, tán phấn má xuống phía xương hàm. Hãy sử dụng kem nền màu tối hơn ở vùng xương hàm.Các kiểu khuôn mặt và cách trang điểm phù hợp

Nếu nói theo quan điểm mỹ học thì, mỗi người trong chúng ta từ đầu đến chân điều có những ưu khuyết điểm khác nhau nhưng dễ thấy nh��t là khuôn mặt

Chúng ta vẫn thường cho rằng gương mặt trái xoan vẫn là khuôn mặt đẹp. Còn những khuôn mặt khác thì chưa hoàn hảo cho lắm nên khi trag điểm cần chú ý để che đi những khuyết điểm ấy

Vì vậy chúng ta cần phải biết rõ đặc điểm của khuôn mặt để lựa chọn cách trang điểm và kem dưỡng da phù hợp.

Hôm nay chuyên trang kem dưỡng da xin cung cấp cho bạn vài phương pháp để nhận biết hình dạng khuôn mặt nhé, sau khi đối chiếu các bạn sẽ dễ dàng xác định được hình dạng khuôn mặt mình đấy, từ đó có cách trang điểm thích hợp và lựa chọn kem dưỡng da phù hợp

*Khuôn mặt hình bầu dục

kem duong da, cac kieu khuon mat, cach trang diem, khuon mat tron, khuong mat trai xoan

gương mặt trái xoan

-Đặc điểm của khuôn mặt

 1. Đường nét khuôn mặt rõ rang, cân đối hài hòa

 2. Chiều cao của trán vừa phải, rất cân đối với cả khuôn mặt

 3. Có gò má rộng và cằm hơi nhọn

-Cách trang điểm

Khuôn mặt hình bầu dục hay còn gọi là khuôn mặt trái xoan, đây là khuôn mặt tiêu chuẩn nhất và không cần chỉnh sữa gì nhiều.

*Khuôn mặt hình dài

kem duong da, khuon mat hinh dai, cac kieu khuon mat, cach trang diem

Khuôn mặt hình dài

-Đặc điểm của khuôn mặt

 1. Dạng khuôn mặt này có chiều dài hơn 1/3 chiều dài của khuôn mặt tiêu chuẩn

 2. Vầng trán cao rộng, cằm nhọn

 3. Gò má thấp và xương gò má rất bằng phẳng

-Cách trang điểm

 1. Các bạn chỉ cần dùng phấn màu nền nhạt phớt lên gò má, làm cho gò má như trông cao hơn

 2. Tiếp đó hãy dùng phấn nền màu đậm , xoa lên vầng trán, sẽ có thề khiến khuôn mặt trông ngắn hơn đấy

 3. Về chân mày thì các bạn nên chọn dạng chân mày có độ cong vừa phải và chú ý là không quá mỏng đâu nhé

*Khuôn mặt hình tròn

kem duong da, cac kieu khuon mat, cach trang diem, guong mat hinh tron

Khuôn mặt hình tròn

-Đặc điểm của khuôn mặt

 1. Có đường nét cả vầng trán, gò má và cằm đều rất tròn và rõ rang

 2. Khuôn mặt khá to và vùng chữ T khá ngắn

 3. Khuôn mặt đầy đặn, tuy nhiên gò má không được nổi bật cho lắm

-Cách trang điểm

 1. Dùng phấn nền màu sáng dặm ở vị trí trán, sống mũi và cằm,như thế khuôn mặt sẽ trông dài hơn

 2. Còn hai bên mang tai nên sữ dụng phấn nền màu đậm, và dặm má hông ngay trên xương gò má

 3. Về phần chân mày thì chúng ta phải vẽ chân mày cao hơn và nhấn mạnh độ cong của chân mày

*Khuôn mặt hình vuông

kem duong da, cac kieu khuon mat, cach trang diem, duong mat hinh vuong

Khuôn mặt hình vuông

-Đặc điểm của khuôn mặt

 1. Đường nét của khuôn mặt này trông hơi thô và cứng

 2. Hai bên gò má nhô cao, và cằm ngang

 3. Vầng trán khá rộng, còn xương gò má thì bằng phẳng

-Cách trang điểm

 1. Đầu tiên sữ dụng phấn nền đậm tô điểm cho phần cằm theo dạng hình tam giác làm cho hình dạng khuôn mặt trở nên mềm mại hơn

 2. Đối với hình dạng khuôn mặt này phải có cặp chân mày dài

 3. Khi tô má hồng chỉ tô nhẹ và phớt qua mà thôi, không nên tạo them đường nén nào.

*Khuôn mặt hình tam giác ngược

kem duong da, cac kieu khuon mat, cach trang diem, khuon mat trai tim,khuon mat hinh tam giac nguoc

Khuôn mặt hình tam giác ngược

-Đặc điểm của khuôn mặt

 1. Dạng khuôn mặt này là phần trên khuôn mặt khá rộng, và nhỏ dần xuống dưới, cằm rất nhọn

 2. Vầng trán rộng và cao

 3. Vì vầng trán rộng và cao nên gò má sẽ không được nổi bật

-Cách trang điểm

 1. Dùng phấn nền đậm dặm hai bên thái dương để làm cho vầng trán nhỏ lại

 2. Còn má hồng thì phải phớt nhẹ từ xương gò má và kéo dài lên tới bên thái dương

 3. Thích hợp với chân mày to, vị trí 2 đầu chân mày to, vị trí hai đầu chân mày phải gần nhau và đuôi chân mày phải nhuyễn

*Khuôn mặt hình góc cạnh

kem duong da, cac kieu khuon mat, cach trang diem, khuon mat goc canh,

khuôn mặt góc cạnh

-Đặc điểm khuôn mặt

 1. Khuôn mặt có nhiều góc cạnh, vùn chữ T rộng

 2. Vầng trán cao và rộng, cằm thì hẹp và nhọn

 3. Hai gò má khá cao và không đầy đặn

-Cách trang điểm

 1. Dặm phấn nền sáng cho trán và cằm, tiếp đó là màu đậm cho hai bên xương gò má.

 2. Cuối cùng khi tô má hồng, bạn phớt nhẹ và thật đều tay nhé  Trang điểm mặt công chúa vừa nữ tính vừa nổi
  Trang điểm mặt giống Yoona để bạn xinh như thiên
  Mặc đẹp như Bảo Thy để xinh như công chúa
  Mặc đẹp với màu hồng để lúc nào cũng lung linh như công chúa ..
  Dùng kẻ mắt nước như thế nào
  Trang điểm mắt ấn tượng cho cô nàng nổi loạn .
  Cách trang điểm như Bảo Anh đẹp trong sáng
  (ST)

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý