Cách trang điểm cho từng khuôn mặt xinh đẹp, quyến rũ

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Cách trang điểm cho từng khuôn mặt xinh đẹp, quyến rũ

19/04/2015 10:26 AM
868

Cách trang điểm cho từng khuôn mặt xinh đẹp, quyến rũ. Hãy nhìn thật kỹ khuôn mặt của bạn và định hình dạng khuôn mặt của mình thông qua mô tả. Bằng cách này, chắc chắn bạn sẽ biết cảch trang điểm đẹp hơn, tôn lên những đường nét trên khuôn mặt mà vẫn đảm bảo che lấp những khuyết điểm xấu xí.

Cách đánh khối cho từng khuôn mặt


 Đánh khối là một phương pháp tuyệt vời để cân chỉnh khuôn mặt bạn về hình dáng hoàn hảo mà không phải động tới "dao kéo".

Tất cả bạn cần là một hộp phấn tạo khối gồm màu nâu và phấn ngọc trai bắt sáng, cùng một số kiến thức cơ bản dưới đây là bạn hoàn toàn có thể "hô biến" những đường nét trên gương mặt mình trở nên hoàn hảo hơn.

Từ trái sang phải: khuôn mặt rộng - khuôn mặt dài - khuôn mặt tròn

Khuôn mặt rộng

Khuôn mặt rộng là khuôn mặt có phần má phát triển vượt trội khiến khuôn mặt trở nên to bè. Để khắc phục, bạn hãy đánh phấn nâu hai bên hốc má: kéo dài từ thái dương cho đến góc hàm. Phấn bắt sáng nên được phủ ở phần gò má nhô cao khi bạn mỉm cười.

Khuôn mặt dài

Khuôn mặt dài thường mang đến cảm giác buồn bã. Để khắc phục, bạn hãy đánh phấn nâu tại phía dưới gò má. Những mảng tối dưới gò má sẽ giúp khuôn mặt trở nên cân đối và đầy đặn hơn.

Khuôn mặt tròn

Để tạo những đường nét thanh thoát hơn cho khuôn mặt tròn, bạn hãy sử dụng phấn nâu đánh theo hình bun-mê- răng tại gò má phía dưới thái dương, đồng thời đánh phấn nâu dọc xương hàm.

Từ trái sang phải: Khuôn mặt vuông - khuôn mặt với mũi to bè- khuôn mặt có mũi dài

Khuôn mặt vuông

Khuôn mặt vuông luôn mang đến cảm giác nặng nề, khô cứng thiếu nữ tính. Để mang lại đường nét mềm mại cho khuôn mặt, bạn hãy sử dụng phấn nâu đánh tạo khối đậm màu phía dưới mắt theo chiều hất lên phía thái dương, đồng thời, đánh phấn nâu dọc hai bên xương hàm.

Khuôn mặt với mũi to bè

Không còn cách nào khác để tạo dáng mũi thon cao ngoài việc sử dụng phấn nâu đánh hai bên sống mũi và sử dụng phấn bắt sáng đánh dọc sống mũi.

Khuôn mặt với mũi dài

Để giúp chiếc mũi cân đối hơn, bạn hãy dùng phấn nâu đánh đậm phần lỗ mũi và phần dưới mũi trên nhân trung.


Trang điểm che nhược điểm cho từng kiểu khuôn mặt

Nếu có khuôn mặt hình oval, hình thoi, hình trái tim, hình vuông, hình quả lê, hình tròn, khuôn mặt dài… thì áp dụng cách trang điểm tương ứng thế nào nhỉ?

Để các đường nét dưới khuôn mặt của bạn trở nên hấp dẫn và thu hút, khác phục hết các nhược điểm thì khi trang điểm, bạn gái cần phải áp dụng những mẹo trang điểm khác nhau cho từng khuôn mặt.

Và để làm được điều này, tất nhiên mỗi bạn gái cần phải xác định được rằng, khuôn mặt mình thuộc hình dạng nào. Bạn có khuôn mặt hình oval, hình thoi, hình trái tim, hình vuông, khuôn mặt dài… thì áp dụng cách trang điểm tương ứng với mỗi khuôn mặt đó.

Khuôn mặt hình Oval

Người có khuôn mặt hình bầu dục này luôn được coi là người may mắn và có hình dạng khá lý tưởng. Nói chung khi sở hữu khuôn mặt này, bạn gái sẽ không cần thiết phải khắc phục các nhược điểm của nó bằng việc trang điểm hoặc phải quá chú ý tới việc tạo kiểu cho mái tóc vì đó là khuôn mặt cân bằng nhất.

Mục đích của make-up đối với khuôn mặt này là để tôn thêm dáng vẻ của khuôn mặt hình bầu dục. Với khuôn mặt này, lông mày nên được định hình theo một vòm tự nhiên.

Khi áp dụng son môi cho môi dưới, bạn nên kẻ thêm một đường viền ở môi dưới để tạo cái nhìn đầy đủ hơn và mang lại cảm giác tự nhiên cho môi trên.

Thêm một ít phấn má áp dụng thoa theo hình dạng chữ "C" và cứ thế thoa phấn má đến góc ngoài của mắt là ổn.

Khuôn mặt hình thoi

Đây là những khuôn mặt có trán và cằm hẹp nhưng xương gò má lại rộng. Tuy nhiên, những bạn sở hữu khuôn mặt hình thoi đừng quá buồn vì bạn vẫn có cách để khắc phục nhược điểm này.

Theo đó, bạn có thể giảm độ rộng của hai má để đạt được một hình dạng khuôn mặt bầu dục. Áp dụng một màu phấn má có màu tối hơn màu da ở bên ngoài của xương gò má kéo dài về phía góc ngoài của mắt.

Thoa thêm một lớp phấn có độ bóng nhẹ trên cằm và trán của bạn để tạo ra một ảo giác khuôn mặt bạn rộng hơn.

Lông mày không nên được trang điểm quá gần mà phải hơi xa trung tâm và sau đó kẻ lông mày sao cho tự nhiên nhất.

Son môi nên được áp dụng theo hình thức tự nhiên của đôi môi.

Khuôn mặt hình trái tim

Một khuôn mặt hình trái tim thường rất rộng ở phần đầu và có ở phần cằm lại hẹp. Do đó, điều cần làm là bạn nên tăng chiều rộng của phần cằm với một lớp phấn bóng có màu nhẹ.

Hạn chế tối đa chiều rộng của trán bằng cách áp dụng một kem nền tối màu.

Tô điểm lông mày nên dày và thẳng nhưng vẫn đảm bảo tự nhiên nhất với một khoảng cách giữa 2 lông mày vừa phải.

Son môi nên được áp dụng trên môi một cách tự nhiên. Thêm một chút phấn trắng bóng ở trung tâm trán và hai bên của hai bên má để tạo ra một ảo giác về chiều rộng của khuôn mặt. Áp dụng thoa  phấn hồng trên 2 má.

Nếu có khuôn mặt hình oval, hình thoi, hình trái tim, hình vuông, hình quả lê, hình tròn, khuôn mặt dài… thì áp dụng cách trang điểm tương ứng thế nào nhỉ

Khuôn mặt hình tròn

Một khuôn mặt tròn có chiều rộng và chiều dài gần như có tỉ lệ bằng nhau. Vì thế, bạn chỉ cần tăng thêm chiều dài cho khuôn mặt để đạt được khuôn mặt hình bầu dục.


Bạn nên đối mặt với cái trán hẹp bằng cách sử dụng một màu kem nền có màu tối hơn với màu da để thoa bên phải và bên trái trán.


Để tạo cái nhìn mảnh mai hơn cho khuôn mặt tròn, bạn cũng áp dụng thoa kem nền tối màu trên đường viền của hàm dưới và dưới má.

Phấn má hồng hoặc phấn má màu đỏ nên được áp dụng trên xương gò má.

Son môi nên được áp dụng ở bên trong của đường viên môi.

Lông mày nên được định hình một cách sâu rộng. Và với khuôn mặt này, chân lông mày và mắt nên được kẻ bằng bút chì.


Khuôn mặt vuông

Khuôn mặt vuông thường được đặc trưng bởi một chiếc trán thẳng và hàm vuông tạo ra một khuôn mặt vuông góc cạnh.
Áp dụng kem nền tối màu trên đường viền của hàm dưới và hai bên của khuôn mặt.


Thoa một ít phấn trên má bằng cách lây lan thoa chúng ở trên đường viền của hàm dưới để làm nổi bật chiều dài của khuôn mặt.

Lông mày nên được tạo dáng hình vòng cung để tạo cảm giác cho khuôn mặt thêm mềm mại, bớt góc cạnh.

Son môi được áp dụng sao cho có thể tạo ra sự viên mãn cho đôi môi thay vì đôi môi quá vuông (vì chiếc cằm vuông).

Khuôn mặt dài

Khuôn mặt dài tỷ lệ tương ứng chiều dài lớn hơn so với chiều rộng. Để giảm chiều dài của khuôn mặt, bạn cần tạo thêm một ảo giác về chiều rộng cho khuôn mặt dài.

Lông mày nên được vẽ hơi dày và để hình dáng tự nhiên. Mắt cần phải được trang điểm làm sao để đôi mắt thêm to và rộng hơn. Bút kẻ mắt nên được áp dụng từ trung tâm mắt đến góc ngoài của mắt.

Môi vẫn trang điểm tự nhiên. Thoa phấn má và phấn má đỏ cho má nhưng không cao hơn so với góc ngoài của mắt và không xuống dưới mũi.

Áp dụng một kem bóng có màu tối trên toàn hàm và cằm và trên trán để làm giảm chiều dài của khuôn mặt.


Khuôn mặt hình trái lê

Trán hẹp, hàm dưới và cằm rộng là những đặc điểm chính của khuôn mặt hình quả lê. Vì thế, bạn cần phải tạo thêm chiều dài của khuôn mặt và bổ sung thêm chiều rộng trên trán cho khuôn mặt hình quả lê.


Lông mày nên được định hình để tạo ra một đường kẻ lông màu cao hơn so với phần chân mày bên ngoài.

Thoa phấn hồng trên xương gò má nên được pha trộn một chút xuống phía hàm dưới.

Đánh một lớp phấn nền tối màu ở hai bên hàm dưới để giảm thiểu độ rộng của hàm và cho cái nhìn mảnh mai hơn.Mẹo trang điểm hòan hảo cho từng khuôn mặt

Mẹo trang điểm hòan hảo cho từng khuôn mặt

Mẹo trang điểm hòan hảo cho từng khuôn mặt 1

Mẹo trang điểm hòan hảo cho từng khuôn mặt 2

Mẹo trang điểm hòan hảo cho từng khuôn mặt 3

Mẹo trang điểm hòan hảo cho từng khuôn mặt 4

Mẹo trang điểm hòan hảo cho từng khuôn mặt 5

Mẹo trang điểm hòan hảo cho từng khuôn mặt 6

Mẹo trang điểm hòan hảo cho từng khuôn mặt 7


Khuôn mặt oval

Đây là dạng khuôn mặt khá lý tưởng. Kiều mặt này nổi bật với những đường nét rất hài hòa. Đặc biệt hơn, những phụ nữ sở hữu mặt oval không cần thêm bất cứ kỹ thuật trang điểm hoặc kiểu tóc nào đặc biệt để tôn thêm vẻ đẹp. Vì vậy, lý do cho việc trang điểm chỉ đơn giản là nổi bật lên vẻ đẹp tự nhiên vốn có.

Tỉa lông mày sao cho tự nhiên. Trong khi, bạn tập trung tô son đậm hơn cho môi dưới, nhưng đừng quên dùng bút kẻ viền để tạo hiệu ứng đôi môi đày đặn. Khi thoa phấn má, bạn tán theo đường hình chữ C và hướng thẳng ra góc ngòai của mắt.

Khuôn mặt hình kim cương

Khuôn mặt dạng này được định hình bởi vầng trán và chiếc cằm cao, dài trong khi xương gò má lại khá rộng. Để sửa những khuyết điểm trên vào tạo hình cho khuôn mặt giống với hình oval, bạn cần biết cách giảm độ rộng trông thấy cho 2 bên má bằng phấn nền màu tối để mở rộng và kéo dài má về lên góc mắt. Và đối với vầng trái và chiếc cằm, bạn chọn phần nền màu nhạc hơn để tạo điểm nhấn cho độ rộng.

Trong tạo dáng cho lông mày, bạn cần tránh để chúng quá sát nhau, thay vào đó là tỉa nhẹ nhàng tự nhiên theo dáng của mày vốn có. Ngoài ra, bạn không nên dùng son màu sáng mà nên chọn cho mình loại son có sắc tự nhiên

Khuôn mặt hình trái tim

Một vầng trán rộng và chiếc cằm thon thả là những đặc điểm chính của khuôn mặt hình trái tim. với dạng mặt này, khâu trang điểm cần tập trung làm nổi chiếc cằm trong khi giảm độ rộng cho vầng trán.

Bạn có thể sở hữu một chiếc cằm rộng hơn bằng cách dùng phấn nền màu sáng, ngược lại là phấn nền màu tối cho vầng trán. Hãy giữ cho đôi mày luôn thẳng, dày và theo hình dạng tự nhiên nhưng nhớ không nên tỉa để chúng quá sát nhau. Bạn cũng có thể dùng bất cứ màu son nào ưa thích.

Ngòai ra, để tạo hiệu ứng cho đổ rộng, bạn có thể cân nhắc dùng thêm một chút highlight ở giữa trán và 2 bên má. Thoa phấn má khu vực gò má cũng giúp khuôn mặt bạn trở nên ấn tượng hơn.
Khuôn mặt tròn

Đây là dạng dễ nhận ra nhất. Khuôn mặt có hình này nổi bật với những đường nét xấp xỉ bằng nhau cả về độ rộng và chiều dài. Khâu trang điểm lúc này đóng vai trò làm dài khuôn mặt và tạo dáng oval.

Cũng giống khuôn mặt hình kim cương, bạn dùng phấn nền màu tối cho 2 bên mặt, dọc theo phần hàm và xuống dưới má. Khi thoa phấn má, bạn cần làm khuôn mặt mảnh mai hơn bằng cách tán cọ theo hướng chéo lên góc mắt. Khi trang điểm mắt và lông mày, bạn cần nhấn nhá để tạo độ dày dặn và sâu cuốn hút.

Khuôn mặt hình vuông

Mặt hình vuông là sự kết hợp giữa vầng trán cao thẳng với phần hàm vuông. Bạn cần một chút kỹ năng cũng như nỗ lực nếu muốn trang điểm đẹp khuôn mặt dạng này. Mục đích chính sau khi trang điểm là phải tạo được sự mềm mại cho đường nét hàm và giúp đôi mặt trông hài hòa hơn.

Hãy thoa kem nền tối lên quai hàm và hai bên mặt. Bằng cách này, bạn sẽ thu nhỏ được kha khá chiều rộng của mặt. Ngòai ra, việc tán phấn nhẹ nhàng về phía qua hàm cũng giúp bạn đẹp hơn. Và điều cuối cùng là một thỏi son cho đôi môi thêm đầy đặn.

Khuôn mặt dài

Những phụ nữ sở hữu khuôn mặt dạng này phải đối mặt với độ dài về tổng quan nhưng với 2 bên má không nổi bật. Vì vậy, mục đích của việc trang điểm là biến hóa ra khuôn mặt đầy đặn và rộng hơn.

Hãy tỉa cho đôi lông mày dày dặn một chút để ăn bớt độ dài khuôn mặt. Trang điểm mắt ấn tượng bằng cách làm nổi bật và sao cho đôi mắt trông to hơn. Bạn có thể kẻ mắt từ giữa mí rồi mở rộng sang 2 bên. Lưu ý chỉ sử dụng màu son có tác dụng giúp môi đầy đặn đặn hơn. Khi tán phấn má, bạn tránh đưa quá tay lên quá góc mắt. Trong khi đó, bạn dùng phấn nền nhạt cho 2 bên mật và đậm hơn cho khu vực cằm và vầng trán.

Khuôn mặt hình trái lê

Dám chắc rằng không có nhiều phụ nữ từng nghe về khuôn mặt dạng này, nhưng sự thực là kiểu này hòan tòan tồn tại. Bạn có thể dễ dàng nhận ra khuôn mặt hình trái lê với một vầng trán nhỏ, cao tương tự với phần hàm và khu vực cằm. Lại một thử thách nữa khi việc trang điểm cho khuôn mặt dạng này không hề đơn giản. Nhiệm vụ trang điểm chính là phải kéo dài cho nửa dưới khuôn mặt trong khi cần mở rộng cho phần trên.

Định hình cho lông mày gọn gàng bằng cách tỉa mỏng và hướng đuôi về phía góc mắt. Bạn tán phấn má dọc xuống đường hàm. Để khuôn mặt thanh mảnh hơn, bạn nên dùng thêm phấn nền tối cho 2 bên quai hàm.
Cách tán phấn má hồng cho từng dáng mặt ?

Với mỗi dáng mặt khác nhau, hãy lựa chọn cách tán phấn má hồng phù hợp nhất.

1. Mặt oval


Những cô gái có khuôn mặt hình oval may mắn hơn nhiều người vì dáng mặt này vừa dễ chọn kiểu tóc, kiểu kính mắt lại vừa dễ trang điểm. Để tán phấn má hồng cho người có dáng mặt oval, bạn nên lựa chọn chổi to, bông. Có thể lựa chọn phấn má hồng dạng bột hoặc dạng kem tùy theo kiểu da của bạn.

Mặc dù phấn má dạng kem dễ đẹp hơn tuy nhiên nếu bạn thuộc tuýp da dầu thì nên tránh loại kem trang điểm này. 


az24.vn/hoidap


Đầu tiên, hãy tán phấn má hồng lên gò má của bạn rồi sau đó tán dần đều về hướng hai thái dương. Nên lựa chọn hai màu phấn má hồng và tán đều để tạo thành độ chuyển màu êm và tự nhiên. 


az24.vn/hoidap


2. Mặt tròn


Những cô gái có gương mặt tròn thường tìm cách trang điểm để khuôn mặt của họ gọn lại và phấn má hồng chính là “trợ thủ đắc lực”. Với dáng mặt này, bạn nên tán phấn chéo thành một góc 45 độ xếch về hai phía để tạo thành một phần gò má “giả” nhưng trông vẫn tự nhiên.

Đường chéo với hướng đi lên này tạo cảm giác khuôn mặt nhọn hơn, thu gọn hai bên. 


az24.vn/hoidap


3. Mặt vuông


Những người có khuôn mặt vuông thường có gò má cao, vì vậy, bạn nên tán phấn má hồng nhẹ nhàng để tránh làm rõ nhược điểm này. 


Hãy tán phấn má theo chuyển động tròn, bắt đầu từ gò má hướng ra xung quanh. Tán thật đều để tạo thành độ chuyển tự nhiên. Đừng quên thêm một chút phấn má hồng trên hai góc trán để phá đi những nét quá sắc cạnh của gương mặt. 


az24.vn/hoidap


az24.vn/hoidap

Cách chọn gọng kính cận phù hợp với gương mặt
Các bước trang điểm đơn giản cho khuôn mặt
Bí quyết trang điểm cho mặt tròn cực chuẩn
Trang điểm khuôn mặt
Trang điểm mặt gầy thêm đầy đặn
Trang điểm mắt với tông màu nâu hút hồn
Các bước trang điểm cơ bản
Mẹo che khuyết điểm trên khuôn mặt
Cách trang điểm mặt dài cho gương mặt đẹ

(ST)

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý