Nhũ đồ

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Nhũ đồ

18/04/2015 10:40 AM
143

Một khối u sẽ hiện lên như một mảng trắng dầy đặc hơn phần vú còn lại và do đó cản quang đối với một số tia X, ngay cả trước khi người ta có thể khám sờ nắn thấy. Thủ thuật làm nhũ đồ đôi khi có thể phát hiện được cả sự khác biệt giữa căn bệnh lành tính và ác tính nữa.

Theo thông lệ, có phải sử dụng thủ thuật làm nhũ đồ không?

Người ta khuyên là phụ nữ nên làm một nhũ đồ cơ bản giữa độ tuổi 35 và 39. Từ tuổi 40 đến tuổi 49, phụ nữ phải làm nhũ đồ, một hai năm một lần hay theo lời khuyên của bác sĩ. Và chỉ nên làm nhũ đồ “sàng lọc’ mỗi năm một lần cho phụ nữ trên 50 tuổi và cho những người nào rơi vào loại đối tượng có nguy cơ cao. Nguyên nhân vì các liều lượng bức xạ hấp thu phải trong khi chụp hình có thể khiến cho ung thư phát triển nếu bị rọi tia X quá thường xuyên. Người ta cũng sử dụng hình nhũ đồ trong những đợt kiểm tra tínhlành mạnh của bầu vú bên kia.

LÀM NHŨ ĐỒ NHƯ THẾ NÀO?

Đây là một thủ thuật không làm đau, bạn phải cởi trần và ngồi trước một cái bàn nhỏ. Người ta đặt bầu vú của bạn vào những tư thế khác nhau bên dưới một thiết bị hình nón lấy các tia X. Kỹ thuật này đặc biệt tiện lợi để khám nghiêkm các bầu vú lớn vì lẽ có được độ tương phải lớn hơn. Tuy nhiên, một chuyên viên về X-quang lành nghề sẽ phát hiện bất cứ khối nang hay khối u nào ngay cả những bầu vú nhỏ nhất.

(St)
Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý