Cách khắc phục lỗi error 404 một cách nhanh nhất

seminoon seminoon @seminoon

Cách khắc phục lỗi error 404 một cách nhanh nhất

19/04/2015 10:53 AM
16,230

Cách khắc phục lỗi error 404  một cách nhanh nhất. Máy tính của bạn bị treo và nhận được hàng tá thông báo lỗi mà không biết giải quyết ra sao? Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn những lỗi thường gặp nhất trong quá trình sử dụng và cách thức để giải quyết những lỗi đó theo cách đơn giản nhất.


CÁCH KHẮC PHỤC LỖI ERROR 404Lỗi 404 là gì? – Cách xử lý tốt nhất với lỗi 404Lỗi 404 không tìm thấy


404 là một lỗi hoàn toàn bình thường (và trong một số trường hợp là đáng ao ước) của web. Bạn sẽ không bao giờ có thể kiểm soát hết mọi liên kết đến trang web của bạn. Hay có thể giải quyết tất cả mọi báo lỗi 404

Về lỗi 404 Không tìm thấy trang (404 error Page not found)

Trang không tìm thấy (PAGE NOT FOUND) xuất hiện khi có một request được gửi tới web server không được thực hiện hoặc không tìm thấy request đó. Nói chung, 404 error page (usually a 404 HTTP status code) được trả lại khi truy cập một URL (địa chỉ) không tồn tại – do đã xóa hoặc được chỉnh sửa URL đó nhưng lại không chuyển hướng (301 redirect) URL cũ tớieURL mới hay có thể do sai lỗi chính tả trong liên kết đó.

 
Giải quyết lỗi Không tìm thấy trang

Nói chung, lỗi 404 không ảnh hưởng đến xếp hạng trang web của bạn, có thể bỏ qua những lỗi này. Thông thường, những lỗi này xuất hiện bởi các lỗi chính tả, cấu hình sai (ví dụ: do các liên kết được hệ thống quản lý content tạo tự động) hoặc do những nỗ lực gia tăng của Google nhằm nhận dạng và thu thập dữ liệu các liên kết trong nội dung được nhúng dưới dạng JavaScript.

+ Để xem các liên kết lỗi đến từ đâu: Tại giao diện Webmaster Tools

- Tiếng Việt: –> click vào TÌNH TRẠNG –> LỖI THU THẬP DỮ LIỆU tại giao diện bên tay phải  chọn KHÔNG TÌM THẤY LỖI –> bảng danh sách links lỗi ở bên dưới click vào link lỗi –> hiện ra một bảng –> Tab ĐƯỢC LIÊN KẾT TỪ.

Dashboard –> Health –> Crawl Errors –> Not found –> Click the URL in the error dialog –> linked from  tab.

+ Nếu các liên kết đến từ trang web của bạn, hãy sửa hoặc xóa các liên kết đó.

+ Nếu các liên kết đến từ trang web bên ngoài, bạn có thể “lợi dụng để điều hướng người dùng tới trang web của mình. Ví dụ: viết sai chính tả URL: (www.hocvachiase.com/loi-404-la-gi-va-cach-xu-ly-tot-nhat thành www.hovachiase.com/lo-404-la-gi-va-cach-xu-ly-tot-nhat), có thể khi ai đó định liên kết đến web của bạn và gõ sai chính tả. Thay vì trả lại lỗi 404 liên kết đó, bạn có thể dùng chức năng 301 redirect chuyển hướng URL viết sai chính tả đến URL chính xác (nắm lấy lưu lượng truy cập từ liên kết lỗi đó).

- Bạn cũng nên đảm bảo rằng, khi người dùng “bị” đến trang thông báo lỗi 404 của bạn, bạn vẫn có thể giúp họ tìm kiếm thông tin họ đang tìm thay vì chỉ cho hiện một trang thông báo “404 NOT FOUND” đơn giản (Việc này nhằm điều hướng người dùng quay trở lại website của bạn thay vì click đóng browser).

- Bạn có thể liên hệ với quản trị website của trang web có liên kết không chính xác và yêu cầu cập nhật lại URL đúng hoặc xóa liên kết lỗi đó.

404 là một lỗi hoàn toàn bình thường (và trong một số trường hợp là đáng ao ước) của web. Bạn sẽ không bao giờ có thể kiểm soát hết mọi liên kết đến trang web của bạn. Hay có thể giải quyết tất cả mọi lỗi 404 được thông báo trong Webmaster Tools. Thay vào đó, hãy kiểm tra các liên kết lỗi the top-ranking, sửa những liên kết ưu tiên đó nếu có thể rồi mới tiếp tục với các liên kết khác.

exlample 404 error page

Thông báo thường thấy của một trang 404 chưa được thiết kế


Lúc nào nên trả lại trang thông báo 404

Khi bạn định xóa links lỗi khỏi website của mình, hãy nghĩ đến việc liệu nội dung đó có chuyển đến nơi nào khác hay không (Website khác của bạn chẳng hạn) hoặc nội dung đó còn trên website của bạn nữa không (Đổi địa chỉ URL mới).

Nếu bạn chuyển content đó đến URL mới, bạn nên dùng 301 redirect chuyển hướng URL cũ sang URL mới – với cách đó, khi người dùng đến URL cũ, thì sẽ tự động được chuyển hướng đến URL mới hoặc địa chỉ nào khác (tuỳ bạn 301 redirect) có liên quan đến nội dung họ đang tìm kiếm.

Nếu bạn đã xóa hoàn toàn nội dung đó và không có nội dung gì trên website của bạn liên quan tới nội dung cũ hoặc không muốn visitors tới địa chỉ có nội dung tương tự như content đó nữa thì cho links lỗi trả về 404 hoặc 410. Google hiện xử lý 410 (Không tồn tại) giống với 404 (Không tìm thấy).

Bạn có thể điều hướng người dùng bằng cách cấu hình trang web của bạn để lúc hiển thị trang thông báo lỗi 404 theo thiết kế của bạn. Ví dụ: bạn có thể tạo trang chứa danh sách những trang phổ biến nhất của website hoặc thiết kế một menu, hay một liên kết đến trang chủ của web, một liên kết phản hồi.

Bạn cũng có thể sử dụng Webmaster Tools Custom 404 widget để thêm hộp tìm kiếm và các tùy chọn  trang web tìm kiếm khác vào trang thông báo lỗi của bạn. Nhưng điều quan trọng cần phải nhớ là việc này chưa đủ để tạo một trang hiển thị thông báo 404. Bạn cũng cần phải cấu hình để trả lại đúng trang thông báo 404 hoặc 410 HTTP chính xác.

Thiết kê lại trang 404 cũng là một trong những kỹ thuật Onpage của .Tác dụng để làm sao để có thể điều hướng người dùng tiếp tục ở lại website của bạn thay vì thoát khỏi trang lỗi 404 của bạn.

Sửa lỗi 404 cho bài viết trong WordPress 22/05/2013 by admin Leave a Comment WordPress là một CMS mạnh mẽ.Những nếu bạn không làm chủ được nó thì đôi khi một lỗi nhỏ lại làm cho bạn phiền phức.Nhiều lúc bạn post bài xong nhưng nhấn view post thì website bạn xuất hiện thông báo : Không tìm thấy website bạn yêu cầu lỗi 404 .Trong bài viết này Harry sẽ chỉ cho các bạn khắc phục lỗi 404 cho bài viết. images Tham khảo các lỗi thường gặp: Lỗi 500 internal server 9 lỗi thường gặp của WordPress và cách khắc phục Trong trường hợp này bạn đừng quá lo lắng bài viết của bạn vẫn còn lưu trữ chỉ vì file .htacess có chỗ nào đó chưa phù hợp mà thôi.Hãy truy cập vào wp-admin thiết lập permalinks của bạn bằng cách : Đi đến Menu Setting » Permalinks chọn cấu trúc link phù hợp.Bạn thử chọn default rồi save lại.Hoặc chọn như hình sau cũng được cach sua loi 404 cho bai viet wordpress Thủ thuật WordPress: Cách sửa lỗi 404 cho bài viết cách sửa lỗi 404 cho bài viết wordpress Nếu tập tin .htacess vẫn không lưu được thì bạn phải thiết lập quyền ghi dữ liệu cho file .htacess bằng cách mở Filezilla lên đăng nhập tài khoản ftp rồi thiết lập 777 cho file .htacess.hoặc bạn có thể sửa file .htacess bằng đoạn code sau 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 # BEGIN WordPress

RewriteEngine On
RewriteBase /
RewriteRule ^index.php$ - [L]
RewriteCond %{REQUEST_FILENAME} !-f
RewriteCond %{REQUEST_FILENAME} !-d
RewriteRule . /index.php [L]
# END WordPress

Cách sửa lỗi 404 cho bài viết ở Localhost. Bạn chắc chắn kích hoạt Rewrite_Module trong cấu hình Apache củaWAMP hoặc XXAMP. Ngoài ra cách nhanh nhất bạn đổi tên file .htacess thành file .htacesss1

Read more: Sửa lỗi 404 cho bài viết trong WordPress
http://thuthuatwordpress.org/sua-loi-404-cho-bai-viet-trong-wordpress/


THAM KHẢO THÊM:

Những lỗi thường gặp trong máy tính và cách khắc phụcMáy tính của bạn bị treo và nhận được hàng tá thông báo lỗi mà không biết giải quyết ra sao? Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn những lỗi thường gặp nhất trong quá trình sử dụng và cách thức để giải quyết những lỗi đó theo cách đơn giản nhất.

Những lỗi thường gặp trong quá trình duyệt Web: Đang duyệt web bình thường, bỗng nhiên trình duyệt web lại xuất hiện 1 thông báo với những thông tin rắc rối và bạn không thể duyệt web như bình thường nữa. Dưới đây là những thông báo lỗi mà bạn thường gặp nhất khi truy cập vào 1 trang web và cách thức để giải quyết vấn đề nếu chúng xảy ra.

500: Internal Server Error

Tương tự như lỗi 404: Not Found, lỗi 500: Internal Server hiện ra trong cửa sổ trình duyệt trong quá trình duyệt web. Thông báo "500 Internal Server Error" có thể được thiết kế bởi từng website. Tuy nhiên, những nội dung thông báo chính vẫn sẽ chứa đụng các thông tin sau: "500: Internal Server Error", "HTTP Error 500 - Internal Server Error", "500 Error"...

Nguyên nhân:

Lỗi 500 Internal Server báo hiệu có gì sai sót ở server của website hoặc server không thể xác định vấn đề chính xác là gì.

Khắc phục:

500 Internal Server là lỗi ở phía server, không phải tại máy tính hay đường truyền Internet của bạn. Dù vậy có vài điều bạn có thể làm:

1. Nhấp chuột vào nút refresh/reload trên cửa sổ trình duyệt hay gõ lại địa chỉ URL. Bởi vì lỗi 500 Internet Server Error thường mang tính chất tạm thời, nên tiến hành load trang lui lại nhiều lần có thể khắc phục được.

2. Nếu bạn không thể đợi hay bạn có thể giúp, hãy thử liên lạc với webmaster (người chủ) của trang web đó nếu biết được email liên lạc của họ.

403: Forbidden

Như trên, lỗi 403 Forbidden hiện ra trong cửa sổ trình duyệt và cũng thường được thiết bởi từng website.

Nguyên nhân:

Lỗi 403 Forbidden biểu hiện việc truy cập trang web bị cấm vì vài lý do.

Khắc phục:

1. Lý do phổ biến nhất là do sai địa chỉ URL. Hãy kiểm tra địa chỉ URL và chắc chắn là bạn đúng.

2. Nếu bạn chắc trang web bạn truy cập là đúng, thì lỗi 403 Forbidden có thể là nhầm lẫn. hãy thử liên lạc với webmaster hoặc các trang web khác để thông báo vấn đề.

3. Ngoài ra, có thể bạn đang cố gắng vào 1 trang web mà quyền truy cập chỉ dành cho những ai có thẩm quyền. Trong trường hợp này, không còn cách nào khác là đành phải truy cập vào trang web khác.

503 Service Unavailable

Tương tự như lỗi 500 ở trên, lỗi 503 là lỗi tạm thời xảy ra khi trang web ngừng hoạt động hay server để chứa trang web đang có vấn đề tạm thời. Khi gặp lỗi này, cách duy nhất của bạn là đợi 1 thời gian rồi quay lại trang web này hoặc chờ cho đến khi trang web và server hoạt động lại bình thường.

408 Request Timeout

Lỗi 408 Request Timeout xảy ra khi yêu cầu bạn gửi đến server của trang web mất 1 thời gian quá lâu để nhận được hồi đáp, nghĩa là trang web bạn yêu cầu không thể tải xuống trình duyệt web hiện tại thì lỗi này sẽ xuất hiện. Nói cách khác, kết nối của bạn đến website sẽ bị “time out”. Lỗi thường xảy ra khi tốc độ kết nối Internet của bạn quá chậm hay bị chiếm phần nhiều tốc độ bởi 1 công việc khác.

1. Cách khắc phục đơn giản nhất là thử reload lại trang web bằng cách nhấn Refresh trên cửa sổ trình duyệt cho đến khi trang web được load thành công.

2. Vấn đề có thể xảy ra với kết nối Internet  của bạn. Để chắc chắn, hãy thử truy cập vào 1 trang web khác để kiểm tra xem tốc độ Internet có ổn định hay không. Nếu tốc độ truy cập vào các trang web khác vẫn đạt tốc độ bình thường, có thể lỗi phát sinh do phía website và server cung cấp.

3. Mặt khác, nếu tất cả các trang web đều truy cập rất chậm, vấn đề là do đường kết nối Internet của bạn. Hãy kiểm tra lại có phần mềm nào đang tự động update hay download hay không. (các chương trình này sẽ chiếm hết đường truyền Internet khiến việc truy cập bị ảnh hưởng).

4. Ngoài ra, lỗi 408 Request Timeout thường xảy ra đối với các trang web có lượng truy cập lớn, khiến việc truy cập của bạn sẽ bị cản trở và ảnh hưởng. Trong trường hợp này, hãy kiên nhẫn đợi chờ những người khác sẽ rời trang web để nhường chỗ cho bạn ghé thăm.

Trên đây là các thông báo lỗi thông dụng mà bạn thường gặp phải trong quá trình sử dụng Internet để duyệt web. Hy vọng với các cách khắc phục nêu trên có thể giúp bạn cảm thấy dễ dàng hơn khi gặp những lỗi này.

Phụ nữ mang thai nên tránh dùng máy tính
Khắc phục tình trạng đen màn hình máy tính cực kì đơn giản
Khắc phục tình trạng máy tính tự khởi động lại bằng mẹo đơn giản
Khắc phục tình trạng máy tính chạy chậm đơn giản cực kì
Cách chọn loa cho máy tính ưng ý nhất
Hướng dẫn làm cho máy tính chạy nhanh hơn
Hướng dẫn làm cho máy tính khởi động nhanh
Cách chọn mua máy tính bộ ưng ý nhất
(ST)

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
tôi muốn khắc phục lỗi 404 và lấy lại tài khoản của mình
hơn 1 tháng trước - Thích (19) - Trả lời
hi
hơn 1 tháng trước - Thích (17) - Trả lời
cách khač phuc lõi error 404 nhanh nhàt
hơn 1 tháng trước - Thích (4) - Trả lời
tôi tải fifa về ko dc
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
toi co the khac phuc loi nhu the nao xin hoi cach khac phuc
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý