Cách suy nghĩ đơn giản để cảm nhận quy luật cuộc sống

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Cách suy nghĩ đơn giản để cảm nhận quy luật cuộc sống

19/04/2015 10:56 AM
2,868

Cách suy nghĩ đơn giản để cảm nhận quy luật cuộc sống. Điều gì ngăn trở con người gặt hái được những kết quả mong muốn? Rất có thể, một nguyên nhân khá phổ biến và mang tính tự thân của mỗi người, là đã suy nghĩ quá nhiều.

CÁCH SUY NGHĨ ĐƠN GIẢN ĐỂ CẢM NHẬN QUY LUẬT CUỘC SỐNG

Tại sao không nên suy nghĩ quá nhiều?

Trên thực tế, một trong những cách tốt nhất để hoàn thành mọi việc là bạn hãy ngừng suy nghĩ để bắt tay hành động.

Lẽ dĩ nhiên, việc suy nghĩ quá nhiều là điều không phải chỉ xảy ra với một số ít người. Rất có thể, đó là một trong những rắc rối khiến người ta phải tìm tới các cuốn sách hoặc website dạy kỹ năng sống. Và đó cũng là một trong những điều ngăn cản con người đạt được mong muốn sau khi đã hấp thụ rất nhiều lời khuyên hữu ích.

Vì một lẽ rằng, sau khi đã đọc tới 5 cuốn sách, bạn sẽ suy nghĩ, lên kế hoạch, và lại suy nghĩ thêm một chút. Bạn bị lạc lối giữa những suy nghĩ đó. Nếu bạn là người suy nghĩ quá nhiều thì việc cứ quẩn quanh với những kiến thức đó chỉ là một cách trì hoãn sáng tạo mà thôi.  

Tất nhiên chúng ta không bảo việc suy nghĩ là không tốt. Nhưng nếu cứ chỉ suy nghĩ mãi thì cũng chẳng giúp ích được gì cho bạn. Và đây là một vài lý do cho thấy vì sao lại như thế. 


Suy nghĩ không thể thay thế được hành động  

Dường như luôn có một ao ước khi người ta suy nghĩ quá nhiều là, suy nghĩ sẽ phần nào thay thế được hành động. Ao ước đó là, nếu bạn chỉ nghĩ vừa đủ thôi, bạn có thể tìm ra cách dễ dàng hơn để đạt được điều mình muốn mà không phải thực sự làm gì.

Nếu không hành động, bạn gần như sẽ chẳng bao giờ có được điều mình muốn. Thế nên, suy nghĩ quá nhiều có thể trở thành nơi bạn lẩn trốn hành động và sau đó tự nhủ với mình, theo nhiều cách khác nhau, những suy nghĩ đó đã giúp bạn như thế nào. Mặc dù tự bản thân, bạn hiểu sâu sắc những gì mình muốn và cần là hành động. 

Bạn phức tạp hóa mọi thứ 

Mọi việc đều khó khăn và cực nhọc? Vâng, có thể là như vậy. Nhưng bạn cũng cần xem xét, liệu có phải chính bạn đang làm cho mọi thứ phức tạp hơn không. 

Khi suy nghĩ quá nhiều, bạn sẽ làm mọi việc càng trở nên phức tạp hơn trong ý nghĩ. Bạn có thể biến điều gì đó từ rất đơn giản thành vấn đề cực kỳ phức tạp và trở thành rắc rối to. Vậy là nó sẽ đi từ một việc đáng lẽ bạn có thể làm với đôi chút khó chịu và kiên nhẫn thành một trận chiến kinh khủng mà bạn phải nhấn lên từng li một. 

Có một vấn đề ở đây là, khi những gì bạn phải làm khó khăn và phức tạp, bạn cũng như những người khác thường có suy nghĩ, việc đó phải rất quan trọng. Vậy là bạn cảm thấy mình quan trọng. Chính cảm giác về sự quan trọng này làm cho mọi việc trở thành chướng ngại lớn lao.  

Điều này có thể tạo thành thói quen, cứ khi bạn đang nỗ lực hay đang cố gắng tiến về phía trước, bạn lại hình dung ra những người khác đang nằm nhà, lười biếng trên ghế sofa xem ti vi. Điều đó có thể khiến bạn mạnh mẽ hơn. Nó cũng sẽ khiến bạn có cảm giác tiêu cực về người khác.  

Tuy nhiên, bạn cũng có thể không muốn làm cho mọi thứ trở nên khó khăn hơn với mình. Bạn không cần phải là một người nổi loạn chống lại cả thế giới. Bạn có thể chỉ cần chấp nhận những gì mình đã chọn. Và những người khác cũng chọn làm những việc khác.

Những khía cạnh tích cực trong việc cảm giác về sự quan trọng hay cứ nghĩ mình là một kẻ vô danh tiểu tốt có thể sẽ khiến bạn khó từ bỏ được ý niệm về những gì bạn đang làm có thể không khó khăn và phức tạp. Nhưng khi làm như vậy, hẳn b���n sẽ thấy thư thái hơn và mọi việc có xu hướng dễ hoàn thành hơn.  

Bạn có thể sẽ kiểm soát được sự khó khăn của sự việc tới một mức độ nào đó. Rất nhiều khó khăn sẽ gia tăng trong óc bạn. Hãy thử loại bỏ ý nghĩ về việc một điều gì đó khó khăn như thế nào ra khỏi tâm trí và xem điều gì sẽ xảy ra. Bạn sẽ thấy nhẹ nhõm. Và bạn cũng sẽ ngạc nhiên khi thấy mình đã phức tạp hóa cuộc đời hơn mức cần thiết như thế nào. 

Bạn sẽ làm việc tệ hơn 

Nếu suy nghĩ quá nhiều, bạn sẽ phức tạp thêm mọi việc. Vậy là bạn sẽ lo lắng hơn và thường xuyên nghi ngờ mình. Điều đó cũng khiến bạn tập trung vào công việc khó khăn hơn. Bạn dễ dàng bị trượt vào những viễn cảnh tương lai thay vì phải tập trung vào những việc bạn cần làm ngay lúc này.

Tất cả những điều này sẽ ảnh hưởng tới công việc của bạn và làm sản sinh những kết quả tồi tệ không đáng có. 

Để không “cả nghĩ” 

Có 3 điều bạn có thể vận dụng để gây dựng thói quen không suy nghĩ quá nhiều: 

1. Nhận thức rõ vấn đề của mình  

Bạn cần nhận thức rõ rằng bạn vốn có tính hay suy nghĩ. Hãy luôn ý thức về điều đó trong cuộc sống hàng ngày. Chẳng hạn, bạn có thể làm điều này với một tờ giấy ghi chú rằng “Đừng suy nghĩ quá nhiều về mọi thứ. Hãy hành động!” hay viết thêm điều gì đó cùng với những dòng này. 

Khi hiểu rõ thói quen của mình và luôn tự nhắc nhở bản thân, bạn sẽ biết chọn lựa khi làm việc, biết ngăn chặn bản thân những lúc sa đà và chọn làm điều có ích hơn. Theo thời gian, bạn sẽ cảm thấy, việc thoát ra những suy nghĩ luẩn quẩn dễ dàng hơn và không bị quay trở lại những ý nghĩ ấy trong khoảng nửa hoặc 1 giờ sau đó.  

2. Đặt hạn chót cho những quyết định  

Thay vì suy nghĩ về điều gì đó trong suốt nhiều ngày, hãy tự nhủ bạn chỉ có 30 phút để suy nghĩ thôi. Do đó, bạn phải đưa ra quyết định.  

Thậm chí, bạn cũng nên đặt ra giới hạn thời gian nhỏ hơn với những quyết định không quan trọng lắm. Chẳng hạn, bạn không nên luẩn quẩn, mất thời gian với những quyết định kiểu như “tôi sẽ tập thể dục”, “tôi sẽ gọi điện thoại”, “tôi sẽ thử món này hay cái gì đó” khi cảm thấy có chút ngáng trở bên trong. Trong những trường hop này, tôi sẽ quyết định ngay khi nghĩ tới nó trong vài giây và bắt đầu hành động. 

Nếu bạn cứ chờ đợi, dù chỉ trong một hay vài phút thôi, cũng đã đủ tạo nên nghi ngờ và những bào chữa không cần thiết, và chúng sẽ kéo ì bạn lại. Lực cản tinh thần trong tâm lý, vốn có thể trở thành áp lực khá lớn trong suốt nhiều ngày hoặc nhiều tuần, sẽ được giảm bớt đi nếu bạn làm theo cách này. 

3. Tập trung vào hiện tại 

Hãy tập trung vào những gì ở ngay trước mắt bạn thay vì lãng đãng trôi về quá khứ hay một tương lai sẽ tới trong thời gian dài tiếp theo. Chẳng hạn, một người chơi tennis sẽ không thể nghĩ nhiều trong lúc đang chơi. Họ chỉ tin tưởng vào cảm giác của mình và chơi theo nhịp điệu tự nhiên. Cơ thể của người chơi, sau nhiều năm luyện tập, sẽ vận động rất tự nhiên.  

Điều tương tự thế cũng sẽ diễn ra với rất nhiều điều trong cuộc sống hàng ngày. Bạn không cần phải nghĩ nhiều về mọi việc. Bạn có thể chỉ sống với hiện tại và để cho mọi hành động đúng đắn diễn ra một cách tự nhiên. 

Điều này thoạt nghe có vẻ không được đúng lắm, nhưng nếu bạn chỉ làm những việc ở thực tại, bạn sẽ khám phá ra, những kết quả thu được thường sẽ tốt hơn khi bạn suy nghĩ quá nhiều. Cũng giống với người chơi tennis, bạn cần biết việc đúng đắn nào cần làm và cách làm nó tốt nhất sau nhiều năm kinh nghiệm. Bạn chỉ cần bỏ đi quá nhiều những suy nghĩ đang làm phân tán trí óc bạn. Và nhất là, phải tin tưởng vào khả năng của chính mình.  

Tất nhiên, việc nuôi dưỡng và phát triển thói quen sống với khoảnh khắc thực tại là điều cần sự kiên trì, nhẫn nại. Nhưng đó là một trong những khó khăn rất cần được nỗ lực vượt qua.


Làm sao để cân bằng cuộc sống và suy nghĩ

Con năm nay 24 tuổi, đang sống và đi làm ở một công ty tại Hà Nội. Công việc, cuộc sống riêng tư của con đang trôi đi. Con cảm thấy nó trôi nhanh quá, nhanh tới mức con không thể kiểm soát được nữa. Tâm con, trí con dường như cũng bị cuốn theo nó. Con muốn dừng lại để thảnh thơi, để nhìn lại bản thân mình mà không thể đứng lại được. Con muốn được tĩnh tâm lại. Nhưng con không thể và không biết làm thế nào khi cuộc sống cứ từng ngày cuốn con đi theo nó. Tâm trí của con cũng dường như bị đảo lộn. Con xin Sư ông chỉ cho con cách làm thế nào để con có thể cân bằng lại được cuộc sống & suy nghĩ.

Thầy Pháp Thuyên xin chia sẻ

Em thân mến,

Trước hết xin được cảm ơn về câu hỏi thiết thực của em. Bởi vì dường như nhiều bạn trẻ sống ở các thành phố lớn hiện nay cũng đang có cùng tình trạng. Đó là điều đáng lo ngại cho thế hệ trẻ chúng ta khi mà kinh tế thị trường và công nghiệp phát triển. Nền khoa học kỹ thuật vượt bậc đã mang lại những tiện nghi lớn lao không thể phủ nhận cho chúng ta, nhưng đồng thời nó cũng làm bào mòn các giá trị văn hóa tinh thần khác. Có lẽ đó là lý do vì sao ngày càng có nhiều người Tây phương muốn nghiên cứu, học hỏi & thực tập các giá trị tâm linh nhiều hơn, cụ thể là đạo Bụt.

Em trai mến, tuổi trẻ Việt Nam chúng ta dường như chưa có sự chuẩn bị nhiều về mặt này. Đầu tư thời gian cho học tập, làm việc nhiều để đời sống vật chất gia đình được cải thiện, đất nước đi lên là rất quý nhưng nếu thiếu đi các giá trị tinh thần thì xu hướng xã hội sẽ đi về hướng bận rộn, tiêu thụ nhiều, con người trở nên lạc lõng và xa cách hơn trong chiều sâu tâm thức vì ít có thời gian ngồi lại chia sẻ, cảm thông với nhau…như vậy thì đời sống cộng đồng chắc sẽ trở nên cằn cỗi và vô vị lắm em nhỉ. Chia sẻ với em điều này bởi trong số những người xuất gia trẻ chúng tôi có người đã từng cảm thấy mình như một robot. Có ai đó đã cài đặt sẵn các chương trình hoạt động cho mình từ sáng cho đến tối mà không còn thời gian, năng lượng cho bản thân & những người xung quanh. Cái gì đã khiến mình như thế và có cách nào hay hơn không? Đó là một câu hỏi cho rất nhiều bạn trẻ ngày nay vốn dĩ thông minh & nhiều nhạy bén.

Trong gia tài của Bụt chúng ta may mắn có rất nhiều pháp môn thực hành. Tôi chia sẻ cho em một pháp thực tập gọi là CHỈ & QUÁN. Chỉ là dừng lại và Quán là nhìn sâu vào lòng sự vật. Xin được đưa ra một ví dụ nhỏ để em dễ hiểu hơn. Giả dụ khi em đến ngã tư đường thì đèn vàng vừa bật lên, báo hiệu chuẩn bị đèn đỏ dừng lại. Nhiều người trong số đông đã cố gắng nhấn ga nhanh hơn vượt qua để tránh phải chờ đợi. Ai cũng làm vậy và em cũng chạy cuốn theo mà không kịp nghĩ suy. Quả thật không ai muốn lãng phí bất cứ một thời gian trống vô nghĩa nào nên đã tranh thủ tất cả. Ấy vậy mà Sư ông Làng Mai dạy rằng chúng ta đang đánh mất từng phút giây quý báu của sự sống mà không hay. Mình chỉ lo chạy vội vã và lướt trên bề mặt của sự sống mà không tiếp xúc được với nó một cách sâu sắc, và rồi có một ngày nào đó mình cảm thấy mọi thứ trống rỗng. Đó là sự thật mà khi thực tập Chỉ & Quán em sẽ dần khám phá ra.

Nếu khi đèn vàng mà em thử thiền CHỈ, dừng lại rồi thở vào thở ra nhẹ nhàng cho lắng dịu bớt tâm tư đang suy nghĩ miên man và cảm nhận một chút cuộc sống đang xảy ra chung quanh. Sau đó mình thiền QUÁN thử là cái hành động ngừng lại không theo số đông này có lợi ích gì? Mình hiểu rằng đèn đỏ sẽ bật lên sau đèn vàng thời gian rất ngắn, vội vàng lúc này sẽ không an toàn “Thà chậm một giây còn hơn gây tai nạn”. Nếu không ai chịu nhường đường thì làm tắc nghẽn giao thông. Mọi người sẽ còn mất thì giờ nhiều hơn nữa. Với tình thương và ý thức trách nhiệm nên mình sẽ ngừng lại nhường đường, chờ đợi rất thoải mái mặc dầu sẽ có vô số người phía sau mình vượt lên. Mình không góp phần vào đám đông quá hối hả để làm gia tăng cái năng lượng ấy. Có cơ hội vài phút ngắn ngủi đó để dừng lại chăm sóc thân tâm mình, vừa tôn trọng luật giao thông và cảm nhận cuộc sống thì đâu có lãng phí đi đâu phải không em?

Dừng lại và quán chiếu trong bất cứ suy nghĩ, hoạt động nào của đời sống hằng ngày như công việc, mua sắm, học hành, quan hệ… thì dần dần em sẽ giảm được sự cuốn hút của thời gian, vòng xoáy đời sống bận rộn để trở về với chính mình nhiều hơn. Em nên dành khoảng 10 -20 phút hằng ngày để tĩnh tọa trước khi đi ngủ. Điều này sẽ giúp em có giấc ngủ sâu lắng. Tóm lại hòa điệu vào cuộc sống mà không đánh mất chính mình bằng sự dừng lại đúng lúc và nhìn sâu. Đời sống của mình sẽ được giảm bớt những thứ chưa thật sự cần thiết và trở nên đơn giản hơn. Nhờ vậy mà mình có dư thời gian để thưởng thức cuộc sống & hiến tặng những điều tốt đẹp cho nhau. Đó là mục tiêu của sự thực tập. Em nên tìm đọc thêm quyển Phép Lạ Của Sự Tỉnh Thức & An Lạc Từng Bước Chân do Sư ông viết để áp dụng thiền tập trong công việc và đời sống hằng ngày.

Có một thiền sư đã viết rằng khi ngồi vào con thuyền thì ta thấy hai bên bờ di động. Bởi vì mắt & tâm ý chúng ta đang bị cảnh vật hai bên bờ lôi kéo, nhưng kỳ thực là con thuyền của mình đang di động. Hãy cố gắng sắp xếp để nghỉ ngơi & chăm sóc chính mình nhiều hơn trong thời gian này em nhé! Cuối cùng xin tặng em bài thần chú bình an. Bất cứ khi nào thấy tâm mình muốn chạy theo hay bị cuốn hút vào điều gì em hãy đứng yên hay ngồi yên trong giây lát để định tâm lại, nhắm nhẹ mắt, buông bỏ hết tất cả các suy nghĩ trong đầu, thở đều và đọc thầm 3 lần:

Thở vào tâm tĩnh lặng
Thở ra miệng mỉm cười
An trú trong hiện tại
Giờ phút đẹp tuyệt vời

Có bốn câu hỏi tiếng Anh bắt đầu bằng chữ WH- khá vui cũng xin được chia sẽ với em. Đó là luôn tự hỏi mình:
What am I doing?
Where am I going?
When will I do it?
Whom am I talking with?

Luôn tỉnh thức  để nhận BIẾT rõ mình đã, đang và sẽ làm gì trong mọi lúc, mọi nơi, chúng ta sẽ kiểm soát được đời sống của chính mình. Chúc em sớm lấy lại cân bằng.

.

Làm thế nào khơi dậy những suy nghĩ tích cực?

Hầ
u hết tt c chúng ta đu hiu rng suy nghĩ tích cc đóng vai trò quan trng như thế nào trong vic thc hin mc tiêu và sng vi ước mơ. Cho nên bài viết này không phi đ nêu lên tm quan trng hay đưa ra nhng li khuyên đi loi như “hãy suy nghĩ tích cc trong mi tình hung”, hoc “suy nghĩ tích cc là bí quyết của thành công”,…

Tôi chắc chắn rằng bạn đã từng nghe qua những lời khuyên như thế trong cuộc sống. Tuy nhiên những người cho bạn lời khuyên đó nếu thật sự muốn giúp bạn thì họ còn cần phải cho bạn biết làm cách nào để thực hiện được điều họ nói.

Làm thế nào khơi dậy những suy nghĩ tích cực?

Khi tôi còn là sinh viên ở những năm đầu đại học, tôi cực kỳ chán ghét môn lập trình máy tính và từng nghĩ rằng bản thân không hề có chút năng khiếu nào với môn học này. Vì thế, điểm số môn lập trình của tôi chỉ vừa đủ để không bị thi lại. Lúc đó, tôi đã tự hỏi chính mình rằng “Liệu tôi có khả năng hoàn thành tất cả các môn lập trình khác nữa ở những học kỳ sau hay không?”. Và dựa trên kết quả ở học kỳ đầu tiên, tôi nghĩ rằng niềm hi vọng sẽ rất mong manh.

Dù vậy, tôi vẫn tiếp tục cố gắng. Cứ thế trải qua năm học kỳ đầu, tôi đều có thể vượt qua tất cả những môn liên quan đến lập trình máy tính. Để rồi đến học kỳ cuối cùng, khi một lần nữa phải đối đầu với môn học khó nuốt này, tôi cũng tự hỏi chính mình câu hỏi đó và lần này tôi có thể trả lời một cách tự tin hơn hẳn. Tôi tin mình sẽ làm được và hoàn thành tốt môn học này.

Chia sẻ với bạn một câu chuyện khác. Trong cuốn

 tôi có viết về một chàng trai tên là John Wood. Anh ta từng đảm nhiệm một chức vụ quan trọng với mức lương cao tại công ty Microsoft một thời gian. Nhưng sau đó, vì tiếng gọi từ con tim, anh ta rời bỏ công việc hiện tại để đi xây dựng những thư viện cho trẻ em nghèo trên toàn thế giới.

Khoảng thời gian đầu khi mới rời bỏ công ty, John không có chút kinh nghiệm gì về việc xây dựng các tổ chức từ thiện hay kêu gọi quyên góp nên đã có rất nhiều lúc, anh ta tự nghi ngờ về chính khả năng của mình. Những suy nghĩ tiêu cực lúc đó lại chiếm ưu thế trong đầu óc của anh. Tuy nhiên, anh lựa chọn không quan tâm đến chúng và tiếp tục hành động. Và chính trong quá trình đó, anh dần học hỏi được nhiều điều mới mẻ cũng như tích luỹ được khá nhiều kinh nghiệm. Và cũng chính vì thế mà mức độ tự tin trong anh tăng dần lên. Những suy nghĩ tiêu cực không còn chỗ đứng nữa. Chúng đã được thay thế bởi những dòng suy nghĩ tích cực thông qua những hành động kiên định của anh.


Đúc kết: Hành động khơi dậy suy nghĩ tích cực!

Nguyên nhân chính của việc bạn bị mất tinh thần là do bạn không tìm ra giải pháp cho những vấn đề cần giải quyết trong cuộc sống. Do đó, việc bạn chỉ cố gắng suy nghĩ tích cực sẽ ít khi thay đổi được những kết quả ở hiện tại. Thay vì vậy, một hành động nhỏ lại có thể giúp vực dậy tinh thần của bạn tốt hơn. Bởi vì chỉ có hành động mới tạo ra kết quả chứ không phải suy nghĩ. Và chính những kết quả đó sẽ giúp củng cố cho những suy nghĩ tích cực bên trong bạn và đẩy lùi những giọng nói tiêu cực trong đầu. Đến lượt những suy nghĩ tích cực, chúng lại thúc đẩy bạn hành động nhiều hơn nữa.

Hay nói cách khác, bạn đừng chờ đợi những suy nghĩ hay niềm tin tích cực đến với bạn rồi bạn mới hành động, mà hãy hành động trước và rồi suy nghĩ và cảm xúc của bạn sẽ thay đổi. Con người ta rất khó tìm được sự tự tin trong suy nghĩ, hầu hết phải thông qua hành động.

Mặt khác, hành động và kết quả ở đây phải được hiểu theo nghĩa rộng. Để tìm hiểu kỹ hơn, bạn hãy tìm đọc cuốn


vì trong đó trình bày khá chi tiết về mối liên hệ cũng như cách vận hành từ tầm nhìn cho đến kết quả.

Và bạn cũng có cách để khơi dậy suy nghĩ tích cực trước khi hành động
Đó có thể là nghe nhạc, hoặc tìm đọc những
mẫu chuyện lên tinh thần. Tuy nhiên, nguồn động lực bên trong bạn không thể được duy trì nếu thiếu đi những hành động cần thiết.

Hãy suy nghĩ tích cực

Bạn đừng bao giờ ước mơ được giống như người khác mà hãy sống trọn vẹn cuộc đời của mình.

Nguyễn Hữu Hiếu

Suy nghĩ của bạn là một kho tài sản vô giá, vì không có ai và cũng không có cách nào để cướp được suy nghĩ của bạn. Cũng không ai có thể chui vào đầu bạn để biết được bạn đang nghĩ gì. Nếu hiểu đời thì bạn sẽ thấy cuộc đời này rất logic. Ta không thể sống mà không yêu một điều gì.

Trước khi chết, bất kỳ ai trong chúng ta cũng phải thanh toán hết tất cả các món nợ mà ta đã nợ trên cõi đời này. Người ta chỉ chết đi khi đã thanh toán hết tất cả các món nợ. Vào bất cứ giây phút nào, cuộc sống cũng công bằng với tất cả mọi người. Ở cõi đời này, có những lúc chỉ có ta mới hiểu chính mình. Và tệ hơn nữa, có những lúc ta cũng chẳng hiểu nổi chính mình. Những chuyện không liên quan đến ta thì ta đừng suy nghĩ làm chi cho lãng phí. Bạn đừng bao giờ ước mơ được giống như người khác mà hãy sống trọn vẹn cuộc đời của mình.

cobonla-799360-1368287965_600x0.jpg

Còn sống là còn gây nên tội, bởi thế phải biết thú nhận lỗi lầm của mình. Hãy tìm cách để tự tin trong công việc. Bạn nên nhớ rằng con người ta có rất nhiều nhu cầu chứ không phải chỉ có nhu cầu về tiền bạc. Tôi thấy con người kỳ lạ lắm, có nhiều cái ai cũng biết mà bề ngoài họ cứ giả vờ như không biết.

Theo lời nhạc sĩ Phạm Duy: "Muốn sống ở trên đời này phải có ba điều: phải biết cám ơn, phải biết biết xin lỗi, và phải biết quên!". Đúng vậy, phải biết quên đi những điều không cần thiết. Không được tự đắc với những thành công trong quá khứ. Phải luôn nỗ lực và học hỏi thì mới thành công được. Những ai mà ta kỳ vọng càng nhiều thì ta sẽ thất vọng càng nhiều khi họ không như ta mong muốn. Bởi thế những người thân là những người mà ta sẽ dễ làm họ tổn thương nhất khi ta sai trái. Hãy suy nghĩ tích cực.
Sau khi chia tay đàn ông nghĩ gì?
Cách loại bỏ suy nghĩ tiêu cực cho bạn sớm lấy lại sự cân
Phương pháp thiền đơn giản -
Cách suy nghĩ của người giàu bí quyết của tỉ phú
Cách suy nghĩ thông minh những điều bất ngờ thú vị -
Cách suy nghĩ của thiên tài khác biệt đầy thú vị
Cách để suy nghĩ lạc quan để nhận biết chân lý cuộc sống(ST)

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý