Cách ứng xử thông minh với người yêu cho tình cảm thêm nồng thắm

seminoon seminoon @seminoon

Cách ứng xử thông minh với người yêu cho tình cảm thêm nồng thắm

19/04/2015 10:56 AM
8,572

Cách ứng xử thông minh với người yêu cho tình cảm thêm nồng thắm. Giữ tình yêu luôn đẹp và đầy sức sống trong quan hệ hai người là cả một nghệ thuật. Bởi vậy, bạn nên chú ý đến cách ứng xử của mình.

CÁCH ỨNG XỬ THÔNG MINH VỚI NGƯỜI YÊU

5 cách ứng xử cần có trong tình yêu


5 cách ứng xử cần có trong tình yêuGiữ tình yêu luôn đẹp và đầy sức sống trong quan hệ hai người là cả một nghệ thuật. Ảnh: internet

Chứng tỏ bạn là người quan tâm đến suy nghĩ và cảm xúc của anh ấy. Nếu như thấy anh ấy có thái độ bất thường hay buồn bực chuyện gì thì bạn nên hỏi han. Đặc biệt, nghệ thuật lắng nghe là cách để hai người gần nhau hơn. Đừng nghĩ là chỉ anh ấy mới có trách nhiệm ở bên cạnh những lúc bạn buồn. Con trai cũng có nhiều nỗi buồn nhưng vấn đề là họ thường che giấu, ngay cả với bạn gái của mình.

Những món quà, những câu nói và sự quan tâm đúng lúc luôn là cách để hai người gắn bó với nhau hơn; đồng thời hóa giải mọi khúc mắc. Bạn hãy cố gắng trở thành người sâu sắc và tinh tế. Nhớ những ngày kỷ niệm của hai người thôi chưa đủ, bạn nên quan tâm đến cả những ngày có ý nghĩa với riêng anh ấy.

Đề cao và tôn trọng anh ấy trước mặt người khác. Dù bất kỳ lý do gì thì bạn cũng không nên nói hoặc tỏ thái độ làm ảnh hưởng đến lòng tự trọng của anh ấy trước bạn bè, đám đông. Nếu anh ấy có sai lầm gì thì chỉ nêu lên khi chỉ có hai người.

Chừa lại một khoảng trống cho tình yêu của bạn. Không nên quá quan tâm hay để ý đến mọi việc làm, lời nói của anh ấy. Mọi chuyện sẽ càng trở nên phức tạp nếu sự quan tâm đến mức thái quá. Một chút tự do để hai người không cảm thấy bị gò bó; một chút khoảng cách để làm đầy thêm những nhớ thương.

Tự tin về chính mình và tình yêu của mình. Sự tự tin mang lại cho bạn tính độc lập tương đối trong tình yêu. Tự tin cũng giúp bạn loại trừ được các nguy cơ như ghen tuông, buồn phiền,… Dẫu các cô gái vẫn thường được xem là yếu đuối nhưng chỉ nên yếu đuối trong một số hoàn cảnh. Vấn đề còn lại là bạn chứng tỏ được khả năng làm chủ hoàn cảnh và bản lĩnh trước mọi thử thách.
Cách cư xử chuẩn mực để chàng thêm yêu bạn


Tình yêu là một điều tuyệt vời và sâu sắc chiếm toàn bộ tâm hồn của bạn? Hãy thể hiện sự chân thành của mình bằng cách cư xử chuẩn mực để chàng thêm cảm mến và gần bạn hơn.

Nếu bạn thực sự đang quan tâm đến chàng, tất nhiên bạn nên thể hiện tình yêu ngọt ngào đó với chàng. Tuy nhiên, nếu bạn muốn chinh phục hoàn toàn trái tim của họ, hãy không ngừng cố gắng để có một mối quan hệ hoàn hảo.

1. Khi bạn thực sự yêu một ai đó bạn nên bảo vệ và bạn cố gắng làm hài lòng họ. Đây là cách bạn nên hành xử. Bởi vì khi bạn thể hiện tình cảm, sự chăm sóc chân thành cho người mình yêu, và giúp đỡ họ trong cuộc sống, họ sẽ thực sự cảm động và thấy rằng mình rất may mắn khi có được tình yêu của bạn.

2. Không nên kích động để chàng ghen tị, không bao giờ nói dối hay trêu đùa với tình yêu của chàng. Tôn trọng chàng và chân thành, điều này sẽ làm cho chàng cảm thấy họ có thể tin tưởng bạn. Đây là cách lý tưởng để bạn thắt chặt mối quan hệ với chàng và sẽ cảm thấy hài lòng với bạn mọi lúc.


3. Hãy quan tâm đến những khó khăn mà chàng gặp phải trong cuộc sống. Với một người đặc biệt, chàng là một trong số những người thân yêu xứng đáng để nhận được tất cả sự quan tâm của bạn. Điều này có nghĩa rằng bạn không nên phàn nàn về bất cứ điều gì hoặc thể hiện sự thất vọng của bản thân về vấn đề chàng đang vướng phải. Hãy thể hiện sự cảm thông tốt đẹp và sự an ủi, động viên ngọt ngào với chàng. Đừng quên để giữ cho tâm trạng lãng mạn của bạn luôn luôn tràn đấy, ngay cả trong những thời điểm khó khăn của cuộc sống.

4. Tình yêu là sự cống hiến. Nếu bạn cảm thấy rằng điều này là khó khăn, đây là một dấu hiệu cho thấy mối quan hệ của bạn không hạnh phúc. Nếu bạn thường xuyên tạo ra những sai lầm phá hoại mối quan hệ của bạn, bạn không có nghĩa vụ phải thúc đẩy, bảo vệ tình yêu của mình điều này có nghĩa bạn không thực sự yêu chàng. Tình yêu là sự cống hiến vì vậy nếu yêu chàng bạn hãy thực sự thể hiện sự quan tâm, chia sẻ với chàng mọi lúc để tìm ra sự đồng điệu giữa hai người.

5. Không nên nghĩ chàng đang lợi dụng lòng tốt của bạn. Bởi vì đây là một dấu hiệu cho thấy bạn chỉ quan tâm đến việc đòi hỏi đáp ứng cho bản thân nhiều hơn là cho tình yêu của hai người. Chỉ khi bạn cảm thấy hoàn toàn hài lòng với một ai đó và bạn muốn thể hiện những điều tốt đẹp nhất dành cho họ, điều này có nghĩa rằng bạn thực sự yêu họ và cũng sẽ khiến họ thực sự yêu bạn.


THAM KHẢO THÊM:

Bí quyết giữ chồng 7: Cách ứng xử của một người vợ thông minh1
. Người chồng là chốn để yêu thương chứ không phải chốn để bạn trút giận. Yêu chồng chính là yêu bản thân.

2
. Khi cãi nhau tuyệt đối không nên tùy tiện nói ra hai chữ “chia tay” hoặc “ly hôn”. Bởi với đàn ông, khi họ phải nghe qua nhiều lần thì điều đó sẽ trở nên nhàm và không có giá trị.

3. Vào những dịp quan trọng, bạn không nên qua loa hoặc dùng những món quà đơn giản. Vì những thứ đó sẽ phai mờ theo thời gian, hãy sử dụng những món quà mà chàng có thể nhớ tới bạn mỗi khi cầm nó.

4. Nhiều người thường cho rằng, nước mắt là vũ khí lợi hại của phụ nữ. Sự thật đúng là như vậy, nhưng nếu bạn lạm dụng quá nhiều thì nó cũng sẽ chính là vũ khí chống lại bạn. Bởi nếu lần nào hai người tranh cãi, bạn cũng nước mắt ngắn nước mắt dài, lâu dần chàng cảm thấy quá mệt mỏi và lựa chọn im lặng để lấy hai chữ bình yên, khi đó là bạn đã hoàn toàn thất bại trong hôn nhân.

5. Không bao giờ được quên ngày sinh nhật của chồng. Điều này làm chàng cảm thấy mình được tôn trọng và có một vị trí quan trọng trong trái tim của vợ.

6. Hãy hình thành cho mình thói quen mỉm cười khi nhìn thấy chàng. Mỗi khi bước vào nhà sau một ngày làm việc mệt mỏi, chàng sẽ cảm thấy được an ủi rất nhiều khi nhìn thấy nụ cười ngọt ngào trên đôi môi của vợ mình.

7. Đừng bắt chồng phải nhớ quá nhiều thứ. Đàn ông đôi lúc bận rộn trong công việc và họ thường có thể quên đi một vài chi tiết nhỏ trong cuộc sống gia đình. Thay vì khiển trách hay giận dỗi, sao bạn không rộng lượng mà bỏ qua cho chàng.

8. Hãy luôn làm mới mình, đừng ăn mặc lôi thôi trước mặt chồng. Điều này sẽ làm anh ấy nhanh chán khi nghĩ tới hình ảnh một cô vợ nhếch nhác ở nhà.

9. Thỉnh thoảng, bạn hãy hôn hoặc vuốt ve khắp cơ thể khi chồng đang trong tình trạng nửa tỉnh nửa mê. Biết đâu đó chính là liều thuốc khiến chàng không thể xa bạn.

10. Khi chàng làm được một điều gì đó, bạn đừng tiếc khi nói ra những lời khen, động viên hay khuyến khích chàng.

11. Hãy luôn tạo ra những điều bất ngờ trong cuộc sống của hai người. Ví dụ, chàng thường là người đón bạn sau mỗi giờ làm. Vậy nếu đổi lại, bạn đón chàng vào một ngày đẹp trời nào đó và hai người cùng đi ăn ngoài. Đó cũng là một ý kiến rất hay đấy chứ!?

12. Nếu có thời gian, hai người hãy cùng nhau đi shopping để tìm hiểu thêm về những sở thích của đối phương.

13. Đừng bao giờ cố gắng thay đổi chồng mình. Thay vì đó, bạn hãy tập làm quen hoặc dung hòa cá tính của cả hai người.

14. Bạn có thể dùng tiền của chồng để mua sắm đồ trang điểm hoặc quần áo cho bản thân. Tuy nhiên đừng lạm dụng điều này vì nó sẽ khiến chàng nghĩ rằng bạn không trân trọng sức lao động của anh ấy.

15. Và điều cuối cùng, hãy nhớ đừng bao giờ quên nói với anh ấy ba từ “em yêu anh”.

Ứng xử người yêu và bạn khác giới?

Bạn khó xử khi phải lựa chọn giữa người ấy và những người bạn khác giới của mình?

Hầu hết đàn ông cho rằng thức ăn là ngôn ngữ của tình yêu. Tuy nhiên, một bữa ăn ngon lành có thể sẽ làm bạn và người yêu của bạn tan vỡ một cách dễ dàng như khi nó mang hai bạn ở bên nhau – nhất là nếu bạn đang dùng bữa với một người đàn ông khác.

Trong một nghiên cứu gần đây của trường đại học Cornell, các nhà nghiên cứu đã hỏi những người tham gia cảm thấy thế nào nếu nửa kia của họ tham gia vào những hoạt động khác nhau với một người tình trước đây. Và họ đã phát hiện ra rằng việc ăn trưa hoặc dùng bữa tối với người yêu cũ sẽ gây ra sự ghen tuông nhiều hơn so với những hoạt động khác không liên quan đến ăn uống, chẳng hạn như gặp gỡ uống cà phê.

Lý do ở đây là: Cùng nhau dùng một bữa ăn với một người nào đó được coi là một hành động rất mật thiết. “Câu nói ‘Đó chỉ là một bữa ăn thôi’ mang tính chất làm yên lòng người nghe, cũng tương tự như câu ‘Bọn anh/em chỉ là bạn bè tốt’” tiến sĩ Craig Malkin, một nhà tâm lý học và giảng viên tại trường Y Harvard nói.

Nhưng chỉ bởi vì bạn đang trong một mối quan hệ nghiêm túc không có nghĩa là bạn nên cắt đứt liên hệ với những người bạn nam giới của mình – thậm chí khi đó là bạn trai cũ của bạn. “Khi chúng ta từ bỏ những khía cạnh của bản thân, bao gồm cả những tình bạn đầy ý nghĩa thì chúng ta đã không còn là người mà đối tác của chúng ta đã yêu” tiến sĩ Lisa Firestone, một chuyên gia mối quan hệ giải thích. “Chúng ta đánh mất sức sống của mình và mối quan hệ của chúng ta sẽ trở nên tồi tệ hơn”.

Ứng xử người yêu và bạn khác giới? - 1

Nên chấm dứt những mối quan hệ xưa cũ khi đang trong tình yêu với bạn trai hiện tại (Ảnh minh họa)

Vì vậy, nếu bạn muốn vừa giữ được những người bạn nam của mình(và vẫn có thể an tâm ăn trưa cùng họ!), vừa tránh tạo ra sự ghen tuông quá mức từ người bạn trai hiện tại, hãy áp dụng những lời khuyên sau đây để có thể “quản lý” được những mối quan hệ với tất cả những người đàn ông trong cuộc đời của bạn:

Hãy trung thực. Nếu bạn có kế hoạch đi chơi với một người bạn nam giới, hãy hoàn toàn thẳng thắn về điều đó. Giữ bí mật không chỉ khiến cho người ấy của bạn cảm thấy bất an mà còn có thể làm tăng khả năng bạn sẽ “vượt qua ranh giới” với bạn bè của mình. “Bạn còn nhớ chuyện tình Romeo và Juliet chứ - tình yêu bị ngăn cấm và còn là tình yêu bí mật – rất thú vị và hào hứng” Malkin cho biết.

Tham khảo ý kiến chàng của bạn. Trước khi bạn định rủ một người bạn khác giới đi uống nước hoặc xem phim, hãy hỏi người yêu của bạn xem chàng cảm thấy thoải mái với hoạt động nào hơn. Hãy cho chàng cơ hội để vừa làm cho bản thân thấy yên tâm hơn và vừa ngăn cản bạn “vượt rào” trong khi dành thời gian bên cạnh bạn bè của bạn. “Bạn sẽ suy nghĩ đúng đắn hơn khi mọi thứ trở nên công khai. Suy nghĩ tích cực về những giới hạn là cách dễ dàng nhất để không vượt qua chúng”.

Mời chàng đi cùng. Điều này không chỉ cho người đàn ông của bạn thấy rằng bạn không có gì phải che giấu, mà việc giao lưu với bạn bè của nhau cũng có thể làm cho mối quan hệ của hai bạn trở nên tốt đẹp hơn. Khi những người bạn đồng hành của bạn “thu nhỏ” thế giới của họ lại để hòa hợp với nhau thì mối quan hệ giữa họ sẽ bị ảnh hưởng. “Hãy gặp gỡ bạn bè của anh ấy và để chàng gặp gỡ đám bạn của bạn, như vậy cả hai sẽ đều mở rộng được phạm vi bè bạn của nhau” Firestone nói.

Hãy lập thành một nhóm bạn. Khi một người đàn ông và một người phụ nữ ăn riêng, đó như thể là một cuộc hẹn, nhưng có thêm nhiều người xung quanh có thể sẽ giúp “pha loãng” sự thân mật. Một nhóm bạn là một ý tưởng đặc biệt thông minh nếu như bạn đang cảm thấy bất kỳ cảm xúc thu hút nào trước đối phương. “Bạn sẽ không thể công khai tán tỉnh anh ta khi có những người khác đang ở bên cạnh, và anh ta cũng vậy” Malkin tiết lộ.

Ứng xử người yêu và bạn khác giới? - 2

Luôn thể hiện tình cảm của mình với bạn trai để anh ấy biết được tầm quan trọng đối với bạn (Ảnh minh họa)

Tán dương người ấy của bạn. Nếu bạn đang gặp gỡ một người bạn khác giới, ở một nhà hàng chẳng hạn, hãy thử bắt chuyện bằng cách “Người yêu/Chồng của em sẽ thích chỗ này cho mà xem” Malkin gợi ý. “Việc đó không nhất thiết phải là để ngăn cản người bạn nam của bạn bước ra khỏi vùng “ranh giới” bạn bè với bạn, nhưng nó sẽ giúp đặt đối tác vào trước và trong trung tâm suy nghĩ của bạn, khiến bạn giữ cho cuộc trò chuyện nằm trong tầm kiểm soát”.

Không uống rượu. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng một tâm trạng tốt có khả năng gây ra sự kích thích, vì vậy cảm xúc tuyệt vời mà một ly cocktail mang lại có thể khiến một cuộc hẹn ăn trưa trở nên thân mật hơn bạn đã dự liệu – đặc biệt nếu bạn đang cảm thấy bị thu hút bởi người bạn đồng hành của mình. “Rượu nới lỏng sự kiềm chế, làm bạn có khả năng sẽ tán tỉnh với người khác nhiều hơn” Malkin giải thích.

Tránh nói chuyện về mối quan hệ của bạn. Tâm sự với một người bạn nam về các vấn đề trong mối quan hệ của bạn có thể làm cho chàng của bạn cảm thấy bị phản bội(Thử nghĩ xem bạn sẽ cảm thấy thế nào nếu chàng tiết lộ tất cả các chi tiết về cuộc cãi vã gần đây nhất của hai bạn với người bạn nữ của chàng?). Hơn nữa, theo Malkin, các nghiên cứu đã cho thấy rằng những hành động lãng mạn đơn thuần – như chia sẻ những cảm xúc quan trọng – có thể thực sự tạo ra những xúc cảm lãng mạn và khiến người ấy của bạn hiểu lầm.

Đừng tỏ ra là một kẻ đạo đức giả. Người đàn ông của bạn cần giữ lại những người bạn nữ của mình cũng với những lý do tương tự mà bạn cần để giữ những người bạn khác giới của mình và phàn nàn chàng vì có những người bạn nữ khác có thể dẫn đến sự không trung thực. “Nếu bạn ngăn cấm hay hạn chế chàng thì chàng có thể trở nên bực bội với bạn và sẽ ít trung thực với bạn hơn để tránh những cơn thịnh nộ của bạn”.


Điều tối kỵ trong cách ứng xử với chàng


Cằn nhằn

Có nhiều cách tốt hơn để giải quyết các khúc mắc trong mối quan hệ
vợ chồng, chẳng hạn như một cuộc đối thoại trực tiếp. Nếu thất bại, hãy tìm kiếm sự trợ giúp từ người thứ 3, nhưng tuyệt đối đừng cằn nhằn.

Với đàn ông, những lời lải nhải của vợ giống như một sự chế giễu và sẽ không bao giờ cải thiện được họ, thậm chí nó còn khiến họ thêm đau lòng. Một trong những điều tồi tệ nhất với phái mạnh là luôn bị người anh ta yêu thương khơi lên những lỗi lầm, thiếu sót hàng ngày, hàng giờ.

Trên thực tế, có nhiều cặp đôi, xét về tổng thể, khá hòa hợp nhưng họ vẫn chia tay. Những cặp vợ chồng có xu hướng giấu đi những điểm tiêu cực của nhau và chấp nhận chúng sẽ vượt qua được nguy cơ đổ vỡ trong hôn nhân.

Gây rối ở nơi công cộng

Một cặp đôi yêu nhau tha thiết, người chồng hiền lành vô cùng và luôn nhượng bộ vợ trong mọi chuyện. Sự cố xảy ra trong một lần người vợ đợi chồng đến đón mà mãi không thấy đâu. Hóa ra anh chồng vì bận đưa cô bạn đồng nghiệp đi chuộc chiếc xe mới mất cắp mà đến muộn. Đúng lúc giận dỗi thì vợ nhìn thấy chồng chở cô gái ấy về. Vừa dừng xe, người vợ đã lao ra túm tóc cô gái kia và chửi người đàn ông không ra gì ngay chỗ quán nước đông người, vì nghĩ họ cặp bồ với nhau. Về nhà, anh chồng điên tiết đòi ly hôn mà không thèm giải thích với vợ.

Người ta thường nói người vợ tuyệt vời chính là chiếc vương miện của chồng quả không sai. Bởi không gì khiến đàn ông tức giận hơn là bị vợ hoặc bạn gái chỉ trích trước mặt đồng nghiệp hay giữa chốn đông người. Ngay cả khi sự chỉ trích đó chỉ là một ánh mắt lườm nguýt nó cũng có thể chạm đến lòng tự ái của anh ấy.

Điều tối kỵ trong cách ứng xử với chàng 1

Có nhiều cách giải quyết mâu thuẫn vợ chồng tốt hơn những lời cằn nhằn (ảnh minh họa)


Chê trách khi họ mắc lỗi


Đừng bao giờ ngừng cổ vũ cho người đàn ông của bạn, ngay cả khi anh ấy mắc sai sót hay gặp lỗi lầm. Không có người đàn ông
hoàn hảo và cũng chẳng có cuộc hôn nhân nào viên mãn như phim ảnh cả. Đừng để rơi vào cái bẫy lý tưởng hóa hình mẫu người đàn ông và hôn nhân khi chỉ nhìn bề ngoài.

Bởi nếu luôn có tư tưởng ấy, chỉ một lỗi lầm nhỏ ở người bạn đời, bạn sẽ dễ dàng có suy nghĩ bám víu vào những thiếu sót đó và cảm thấy thất vọng về người đàn ông của mình. Hãy luôn là người cổ vũ, động viên họ, bất cứ khi nào họ thành công hay thất bại.

"Chuyện ấy" tẻ nhạt

Sex là điều vô cùng quan trọng đối với người đàn ông và cuộc hôn nhân của hai người. Hãy nhớ rằng, quan hệ tình dục tốt mang lại hạnh phúc không chỉ cho chồng mà còn cho chính bạn. Vì vậy, hãy luôn sáng tạo trong "
chuyện ấy".

Không ngừng mang lại cho anh ấy những điều bất ngờ, ngạc nhiên để "chuyện ấy" luôn hấp dẫn và khơi dậy đam mê bất tận trong chàng. Sách báo, phim ảnh, internet có thể là nguồn trợ giúp dễ dàng trong việc này.

Coi công việc của chồng không liên quan đến mình

Người đàn ông luôn mong muốn kết hôn với một người phụ nữ có ý thức nuôi dưỡng tương lai cho cuộc hôn nhân của mình. Bởi thế, bạn cần phải có những kiến thức hay hiểu biết nhất định về công việc chồng đang làm, từ đó đánh giá được những áp lực anh ấy phải đối mặt. Tương tác với chồng khi anh ấy cần nói chuyện, chia sẻ về công việc. Sẵn sàng giải quyết những vấn đề vướng mắc công việc với anh ấy khi bạn có thể và trong khả năng của bạn.

Quan tâm đến con cái hơn chồng

Điều này xảy ra với rất nhiều gia đình khi họ có con. Tất nhiên, việc quan tâm, chăm sóc  con cái là cần thiết nhưng nếu vì quá chú tâm đến con mà lơ là anh ấy, bạn sẽ không nhận ra khoảng cách giữa mình và chồng ngày càng xa.

Hãy tranh thủ những lúc rảnh rỗi hay khi con không ở nhà để làm mới mối quan hệ giữa hai vợ chồng. Tiếp tục tìm kiếm những cách thức mới để kết nối và hâm nóng tình yêu thương của bạn với chồng, có như thế
hôn nhân mới bền vững và không khiến cả hai rơi vào trạng thái mệt mỏi.Cách hâm nóng tình yêu
Cách giữ lửa trong tình yêu
Cách níu kéo tình yêu để ngọn lửa yêu thương thêm nồng
Cách giữ tình yêu bền vững
Để tình bạn thành tình yêu khiến bạn chạm tay tới hạnh phúc
Bí quyết cho tình yêu lãng mạn -
Hàn gắn tình yêu sau khi chia tay
Nghệ thuật cư xử trong tình yêu
(ST)

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý