Trị liệu tình dục

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Trị liệu tình dục

18/04/2015 10:40 AM
162

Viêc trị liệu tình dục bao gồm những cuộc trăc nghiệm về thể chất và tâm lý. Đối với những vấn đề trục trặc cần được chuyên viên trị liệu giải quyết, cả hai vợ chồng phải cùng nhau thăm dò, và cần được bàn luận thẳng thắn.

Nếu bạn cảm thấy việc trị liệu tình dục sẽ giup ích cho bạn, điều đầu tiên bạn phải làm là công nhận mình có vấn đề và như vậy có nghĩa là bạn phải khăc phục nhiều điều ức chế.

Các chương trình trị liệu tình dục

Hầu hết các chương trình này đòi hỏi phải từ tốn, nhẹ nhàng và có tính cách thăm dò. Gần như bao giờ chương trình này cũng khởi sự bằng một cuộc thảo luận kéo dài về các vấn đề trục trặc có thể có, và sau đó xác định các vấn đề một cách rõ ràng, Tham vấn viên của bạn sẽ giúp bạn bộc bạch rõ với chồng bạn về mọi khía cạnh của vấn đề và thổ lộ bất cứ cảm tưởng và tình cảm nào mà bạn có thể đã dồn nén trong lòng bấy lâu nay.

Người ta sẽ vạch ra một chương trình những việc bạn phải làm trong nhiều tuần lễ. Chuyên viên trị liệu sẽ trình bày một loạt những bài tập cho bạn và chồng bạn. Người ta sẽ nói cho bạn biết việc gì sẽ xảy ra và người ta trông chờ ở bạn điều gì cũng như sẽ khuyến khích bạn suy nghĩ một cách tích cực . Gia nhập một chương trình trị liệu tình dục có nghĩa là bạn đang tham gia vào một hiệp ước với chồng bạn và với chuyên viên trị liệu của bạn.

Các kỹ thuật chữa trị

Tuỳ theo từng vấn đề cụ thể bạn sẽ được:

  • Cho những lời khuyên về cách thư giãn và loại bỏ những nỗi lo âu.
  • Khuyến khích trở lại thưở ban đầu và tìm ra xem cơ thể bạn đáp ứng việc sinh hoạt tình dục như thế nào.
  • Yêu cầu việc trở lại khám phá một cách đơn giản nhất cơ thể chồng bạn chỉ bằng xúc giác, không bằng đáp ứng có tính cách tình dục.
  • Hướng dẫn cách tập chung vào cảm giác, vào kinh nghiệm thụ hưởng mọi cảm giác mà cơ thể cảm nhận được.
  • Khuyên rằng tạm thời cứ nên quên đi vấn đề cực khoái đã.
  • Yêu cầu không giao hợp trong vài ngày hay vài tuần.

Người ta có thể cho bạn những bài tập về nhà thực hành, thí dụ như các bài tập lớp cơ bắp sàn khung chậu, hoặc kỹ thuật kiềm chế hiện tượng thúc cho chồng bạn xuất tinh (sớm).

Một khi chương trình của bạn tiến triển, người ta sẽ tham vấn cho bạn thử nhiệm nhiều cách khác nhau để tự đưa bản thân bạn và chồng bạn tới giây phút cực khoái - thoạt tiên sẽ không bằng cách thâm nhập – và rồi sau mới dần dần từng nấc dần tới điểm cực khoái trong khi giao hợp.

Trị liệu đáp ứng được những gì ?

Nếu hai vợ chồng không có khả năng tìm được thích thú trong giao hợp hoặc hoàn toàn không thể điều khiển được cuộc giao hoan, vì lý do thể chất hay cảm xúc, thì hẳn là có nhiều vấn đề trục trặc, song chúng có thể khắc phục được. Một trong những vấn đề trục trặc thường gặp hơn mà có thể được phép điều trị tình dục giải quyết được, trái với những vấn đề có thể đòi hỏi phải có trị liệu nội khoa, là:

Chứng giao hợp đau – nghĩa là cứ giao hợp thì đau và nguyên do cs thể có tính cách thể chất hay tâm lý. Các nguyên nhân này sẽ cần được thăm dò và tìm cách trị liệu.

Chứng bất lực – tình trạng mất khả năng giữ được cho dương vật cương cứng có thể bắt nguồn từ sự lo âu, sợ không hoàn tất được một cuộc giao hợp.

Tình trạng mất hứng tình dục (libido) - hiện tượng này có thể bắt nguồn từ một nguyên do thể chất, chẳng hạn như tuổi mãn kinh, khi niêm mạc âm đạo khô khan hơn và việc thâm nhập có thể thiếu thoải mái . Nếu vấn đề này hay bất cứ trục trặc cảm xúc nào không được chữa trị, thì sẽ sinh ra thờ ơ với thú vui chăn gối.

Chứng xuất tinh sớm – đây là trục trặc thường gặp nhất ở đàn ông. Nếu một người đàn ông xuất tinh trước khi hay ngay khi vào âm đạo, điều đó có thể dẫn tới sự thờ ơ từ cả hai vợ chồng . Đôi khi nguyên nhân là một bệnh nhiễm trùng, nhưng thông thường là do tâm lý, dẫn tới lo âu và mất khả năng làm chủ được việc tính thời điểm cực khoái, giống như chúng ta làm chủ được việc tiểu tiện của mình vậy.

Chứng đau thắt âm đạo – đó là hiện tượng vô tình co thắt âm đạo khiến cho dương vật không thể nào thâm nhập được.

Những nguyên nhân khác có thể bao gồm kỹ thuật giao hợp kém và có lẽ bạn phải chấp nhận rằng mình không còn thấy chồng bạn hấp dẫn nữa.

(St)
Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý