Hướng dẫn trang điểm đôi mắt cực đẹp

seminoon seminoon @seminoon

Hướng dẫn trang điểm đôi mắt cực đẹp

19/04/2015 11:44 AM
168

Cùng tham khảo những hướng dẫn trang điểm đôi mắt cực đẹp nhé. Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, cùng học cách trang điểm cho mắt bạn đẹp long lanh nhé
Hướng dẫn trang điểm cho mắt sâu hút hồn

Bước 1. Sử dụng kem nền cho mắt

Bạn nên bắt đầu với nền mắt (eye shadow base), một bước cần thiết để giúp đôi mắt trở nên sáng hơn và giữ màu mắt lâu trôi.

Nếu bầu mắt của bạn bị khô, bạn có thể dùng kem che khuyết điểm, nhưng nếu làn da nơi này ở mức độ bình thường, bạn hãy sử dụng nền mắt để giúp duy trì độ ẩm, đồng thời khiến lớp trang điểm trở nên mịn màng hơn.

Bước 2. Chọn chì kẻ mắt màu tối

Bước 2. Chọn chì kẻ mắt màu tối

Nếu bạn muốn đôi mắt mình trông to hơn, hãy sử dụng chì kẻ viền mắt (eye liner) màu tối như xanh navy, màu than, nâu hoặc đen, để tương phản với tròng mắt tạo độ sâu và giúp ‘ăn gian’ thêm độ mở cho mắt.

Chuyên gia Sandy Linter khuyên bạn nên sử dụng chì kẻ mắt bởi nó dễ dàng thao tác. Dụng cụ dạng nước và gel mang lại sự sắc nét, nhưng dạng bút chì giúp bạn tiện lợi trong việc điều chỉnh hình dáng nét vẽ và có thể hòa vào với màu mắt xung quanh.

Bạn dùng chì kẻ viền mi mắt trên, bắt đầu bằng những đường gạch đứt quãng nhỏ từ góc trong của mắt ra cạnh phía ngoài, rồi dùng chì tô lại lần nữa tạo thành một đường liền mạch. Nét vẽ sẽ dần dày hơn khi bạn di chuyển bút từ trong ra ngoài. Sử dụng một chiếc bông tăm để điều chỉnh những phần chưa được ưng ý và blend (hòa lẫn) nét vẽ để trông tự nhiên hơn.

Bước 3. Trang điểm mắt chữ V giúp tạo độ sâu

Bước 3. Trang điểm mắt chữ V giúp tạo độ sâu

Đánh mắt kiểu chữ V là một ‘thủ thuật’ cổ điển giúp đôi mắt trông có vẻ to và sâu hơn.

Sử dụng chì mắt tối, nhưng sáng hơn màu đường kẻ viền mắt, bắt đầu từ dưới xương chân mày, kéo dài từ đuôi mắt lên phía trên hốc mắt tạo thành hình chữ V. Dùng cọ tán màu mắt tương tự đè lên đường vẽ trước, tán đều lên gần cung xương mày và về phía đuôi lông mày. Việc sử dụng nhiều lớp màu giúp màu mắt của bạn lâu trôi suốt cả ngày.

Bước 4. Sử dụng bóng mắt màu sáng


Bước 4. Sử dụng bóng mắt màu sáng

Điểm quan trọng của phương pháp đánh mắt màu khói tự nhiên đó là tạo sự tương phản giữa các mảng màu sáng – tối.

Sử dụng bóng mắt màu be hoặc hồng be đánh lên toàn bộ bầu mắt, để làm nổi bật phần hốc mắt vừa được nhấn với màu tối và giúp định hình dáng mắt. Ngoài ra, bóng mắt màu sáng còn đem lại vẻ trẻ trung rạng rỡ cho đôi mắt.

Bước 5. Kẻ đường viền mắt dưới

Bước 5. Kẻ đường viền mắt dưới

Có nhiều người không thích kẻ viền mi mắt dưới, nhưng thực sự điều này giúp đôi mắt trông hoàn thiện và sắc sảo hơn.

Sử dụng màu kẻ trùng với đường liner ở mi mắt trên, kéo dài đến 1/3 mi mắt dưới tính từ đuôi mắt. Dùng bông tăm để làm mờ bớt đường kẻ.

Bước 6. Kẹp mi và chuốt mascara

Bước 6. Kẹp mi và chuốt mascara

Bạn chớ nên coi thường 2 bước này. Một hàng mi cong và được chải mascara khiến cho đôi mắt mọi cô gái đều trở nên to và quyến rũ hơn.

Sử dụng kẹp từ sát chân mi để làn mi cong đều từ gốc tới ngọn. Thay vì dùng cả thân mascara, bạn chỉ nên dùng đầu cây chuốt mi để chải từng sợi mi riêng rẽ, điều này giúp cho mascara không bị vón cục và mi không bị dính vào nhau.

Sau khi mascara khô, dùng eye liner chấm lại để lấp đầy những khoảng trống giữa các kẽ chân mi.

Sau khi mascara khô, dùng eye liner chấm lại để lấp đầy những khoảng trống giữa các kẽ chân mi.

Bước 7. Sử dụng che khuyết điểm làm sáng mắt

Bước 7. Sử dụng che khuyết điểm làm sáng mắt

Làm sáng vùng xung quanh mắt bằng cây che khuyết điểm hoặc phấn highlight gần với màu da.

Dùng chì màu trắng hoặc phấn mắt trắng có nhũ nhấn ở góc trong mắt, giúp cho đôi mắt bạn trông bớt mệt mỏi và ‘bừng sáng’ hơn.

Bước 8. Tạo dáng lông mày

Bước 8. Tạo dáng lông mày

Bước 8. Tạo dáng lông mày

Đối với đôi mắt màu khói, bạn không cần phải vẽ lông mày quá đậm, bởi nó sẽ khiến bạn trở nên già và ‘dữ dằn’ hơn. Lông mày nên được trang điểm tự nhiên để hướng sự chú ý tới đôi mắt. Bạn đơn giản chỉ cần dùng một cây mascara màu nâu nhạt để cố định những sợi lông mày theo ý muốn.

Bước 9. Hoàn thiện gương mặt

Bước 9. Hoàn thiện gương mặt

Ngoài đôi mắt, các phần còn lại trên gương mặt chỉ nên trang điểm thật nhẹ nhàng. Sử dụng phấn màu đồng đánh dưới xương gò má để tạo khối cho gương mặt, và dùng phấn má màu hồng kem để tăng thêm độ sáng.

Thêm một chút son màu hồng nhạt và lớp son bóng, bạn đã có thể sẵn sàng tự tin cho cuộc dạo chơi hay buổi hẹn hò.

Thúy Hạnh

Ba tuyệt chiêu trang điểm mắt

Cách 1: Bí kíp gắn mi tự nhiên như thật

Sau các thao tác trang điểm mắt như mọi ngày, nên nhớ là cách trang điểm này chú trọng sự tự nhiên, nên hãy sử dụng các màu tương đồng với da.

Tiếp theo sẽ đi vào phần chính, gắn mi giả.

 
Không dùng mi giả nguyên hàng mà chỉ dùng từng sợi mi giả để tạo vẻ tự nhiên “gắn như không gắn”. Hãy chọn mi giả có độ dài phù hợp với mi thật sẽ tốt hơn. Trên đây là mi giả của Piccasso Ime.
 
Trước khi dán mi giả, các bạn nên bấm mi cho cong. Và dán mi sao cho có cảm giác mi giả bị dìm trong hàng mi thật, như thế mi sẽ dày dặn và tự nhiên hơn. Hãy chú ý sự khác biệt trong tấm hình trên ở phần đuôi mắt đã dán mi.
 
Đừng nên dán hết hàng mi, trông sẽ thiếu tự nhiên và không đẹp. Chỉ nên dán 2/3 mi, chừa 1/3 phần mi đầu.
 
Bạn cần cẩn thận, đừng để ra nước mắt, nếu không sẽ bị hỏng hàng mi. Sau đó, chỉ cần chải mascara là xong.
 
Hàng mi vừa tự nhiên vừa giúp đôi mắt trông rõ ràng hơn.
 
Và đây là ảnh sau khi hoàn tất.

Cách 2:

Trang điểm mắt

mèo sexy

Sau các bước đánh phấn mắt thông thường, chúng ta sẽ tập trung vào kẻ eyeliner để tạo mắt mèo sexy nhé.

 
Chọn màu nâu đậm để tạo bầu mắt. Lưu ý: phấn mắt rất đậm ở đuôi mắt và đầu sát mi mắt để tạo độ sâu nhé.
 
Kẻ eyeline bằng gel kẻ mắt. Kẻ mắt bằng gel rất khó, dùng cọ bất tiện nhưng dùng chì rất dễ bị lem và nhanh bị phai.
 
Trước tiên tạo khung bằng cách dùng cọ chấm thành những đường ngắt quãng. Sau đó, nối lại thành một đường thằng hoàn chỉnh và tô đen khoảng trống.
 
Hãy làm cho lông mi của bạn trở nên thật sắc sảo với mascara.
 
Đây là tổng thể gương mặt sau trang điểm. Các bạn phải mặc trang phục phù hợp với style trang điểm sắc sảo này.

Cách 3: Mắt ấn tượng với contact lens

 
Contact lens cho mắt to tròn và ấn tượng, để giữ được vẻ tự nhiên không quá trau chuốt, hay kẻ eyelinner nhẹ nhàng và kết hợp tô son màu hồng nhạt.10 bước trang điểm mắt chị em nên “thuộc lòng”


1. Trước khi xác định trang điểm cho mắt, chị em luôn phải áp dụng thoa kem che khuyết điểm dưới mắt để che giấu những quầng thâm hoặc các khuyết điểm khác.


Bạn có thể áp dụng thoa kem che khuyết điểm với một bàn chải hoặc với ngón tay theo một chuyển động tròn cho đến khi làn da dưới mắt mịn màng. Nếu khuôn mặt bạn đã quá hoàn hảo, không có bất cứ khuyết điểm nào thì bạn không cần phải thực hiện bước này.

2. Áp dụng một lượng nhỏ kem dưỡng mắt hoặc kem che khuyết điểm để thoa trên mí mắt của bạn. Bạn nên thực hiện thao tác này bằng bàn chải hoặc ngón tay trỏ. Điều này sẽ cho phép quá trình lưu giữ kem trang điểm mắt kéo dài lâu hơn.


3. Tiếp theo, hãy bắt đầu áp dụng màu bóng mắt cơ bản trên mí mắt. Màu bóng mắt cơ bản thường là màu bóng mắt có màu sắc trung tính. Bạn có thể thoa bóng mắt bằng cách sử dụng một bàn chải bóng mắt nhỏ hoặc vừa.


4. Sau đó, áp dụng thoa các màu bóng mắt nhẹ hơn hoặc màu bóng mắt nhẹ nhất trong 3 màu bóng mắt bạn đang sử dụng. Áp dụng thoa các màu tối màu hơn ở vùng xương trán hoặc ở bất kỳ khu vực nào mà bạn muốn như góc trong của mắt.

5. Áp dụng bút kẻ mắt để bắt đầu trang điểm cho mắt. Bạn có thể áp dụng bút kẻ mắt bằng một chiếc bút chì kẻ mắt hoặc một bút kẻ mặt dạng nước hoặc với một bàn chải nếu bút kẻ mắt của bạn có dạng gel hoặc kem. Theo đó, sử dụng một bút chì kẻ mắt và kẻ dọc theo phía trên của mí mắt, gần với chân lông mi.


6. Làm xoăn lông mi trên với dụng cụ uốn cong lông mi. Nhẹ nhàng bóp dụng cụ uốn cong lông mi với nhau và giữ lông mi trong vài giây. Bạn cũng có thể làm xoăn phần trên cùng của lông mi và lặp lại việc uốn cong lông mi một lần nữa để cho lông mi dài và cong hơn.


7. Sau khi uốn lông mi, hãy áp dụng chải mascara trên lông mi trên. Nghiêng đầu và nhẹ nhàng di chuyển mascara từ gốc đến đầu lông mi. Áp dụng chải mascara một lần nữa nếu như lông mi vẫn chưa dày và dài.


8. Chải mascara cho lông mi dưới. Điều này tuy không phải luôn luôn cần thiết nhưng nếu bạn thấy cần phải chải thêm mascara cho lông mi dưới thì hãy giữ mascara theo chiều dọc và di chuyển xuống lông mi dưới.


9. Sửa lông mày có thể giúp làm gọn hơn mày ngài và thực sự khiến đôi mắt của bạn trông rộng và to hơn. Do đó, bạn hãy sử dụng bút kẻ lông mày dạng chì hoặc dạng bột để kẻ chúng nhé.


10. Bằng cách thực hành những bước cần thiết trên khi trang điểm cho mắt, bạn sẽ che giấu được những khuyết điểm mặt tiền, cho bạn đôi mắt hoàn hảo, tự nhiên nhất. Điều này sẽ giúp bạn tự tin và thoải mái hơn khi xuất hiện ở bất cứ đâu.Cách trang điểm cho mắt tự nhiên đẹp rạng rỡ
Bí quyết trang điểm cho mặt tròn cực chuẩn
Các bước trang điểm cơ bản cho da nhờn
Cách trang điểm tự nhiên, đẹp không tỳ vết
Trang điểm mắt đẹp
Cách trang điểm cho mắt to tròn tự nhiên
8 bước trang điểm mắt(St)

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý