Những hình ảnh đẹp của nước Anh khiến bạn khó lòng rời mắt

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Những hình ảnh đẹp của nước Anh khiến bạn khó lòng rời mắt

19/04/2015 11:51 AM
1,646

Những hình ảnh đẹp của nước Anh khiến bạn khó lòng rời mắt. Có một số những thông tin và con số hữu ích mà bạn có thể cần phải biết khi đến Vương quốc Anh.


Vương quốc Anh và các thủ đô

Liên hiệp Vương quốc Anh được hình thành bởi Đại công quốc Anh (Great Britain) – nước Anh,  xứ Uên (Wales), Xcốt-len  (Scotland) – và Bắc Ai-len (Northern Ireland). Thủ đô của những vùng này là:

  • Nước Anh: Luân Đôn (London)

  • Xcốt-len : Ê-đin-bớt (Edinburgh)

  • Xứ Uên : Ca-đíp-phờ (Cardiff)

  • Bắc Ai-len: Ben-phát (Belfast)

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về tất cả những nước thuộc Liên hiệp Vương quốc Anh, bạn có thể truy cập vào trang thông tin Tham quan nước Anh.

Đôi nét về Vương Quốc Anh

Diện tích và Dân số

Tổng diện tích đất liền và vùng có nước bao phủ của Vương quốc Anh là 152. 033 dặm vuông (1 dặm = 1,6 ki-lô-mét). Dân số của Vương quốc Anh tính đến  giữa năm 2006  là khoảng 60,6 triệu người, trong đó  dân số  nước Anh là 50.762. 900 người, xứ Uên  là 2.965.000 người, Xcốt-len  là 5.116.900 người, và Bắc Ai-len  là 1.741.600 người. Để xem thêm chi tiết về dân số của Vương quốc Anh, bạn hãy truy cập theo đường dẫn Thống kê Quốc gia: Thông tin nhanh về Vương quốc  Anh.

Chính phủ  và Chế độ quân chủ

Vương quốc Anh là nước theo chế độ quân chủ lập hiến – trong đó Nữ hoàng Elizabeth II được công nhận là nguyên thủ quốc gia – và Thủ tướng được bầu, hiện nay là ông Gordon Brown, là người đứng đầu chính phủ. Nghị viện dân bầu có quyền xây dựng và ban hành luật .

Bạn có thể xem thêm chi tiết về chế độ quân chủ lập hiến tại trang thông tin Chế độ quân chủ Anh.

Con người, Ngôn ngữ, Tôn giáo

Đa phần dân số Vương quốc Anh là người Anh, người Xcốt-len, người xứ Uên và người Bắc Ái Nhĩ Lan. Tuy nhiên,  Vương quốc Anh  là một quốc gia đa sắc tộc,  luôn  tiếp nhận người nhập cư  từ khắp nơi trên thế giới. Nhìn chung, các nhóm dân tộc thiểu số chiếm 7,9% dân số của Vương quốc Anh. Bạn có thể xem tại đây thông tin thêm về các nhóm dân tộc thiểu số.

Hai  ngôn ngữ chính của Anh là tiếng Anh và tiếng Uên, trong  đó tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi nhất. Tiếng Xen-tơ cũng được sử dụng tại một số vùng của Xcốt-len.

Mặc dù phần lớn người dân theo đạo Thiên chúa, song  những tôn giáo khác như đạo Phật, đạo Hindu, đạo Do Thái , đạo Hồi, đạo Sikh cũng được tự do thực hành.

Khoảng 23% người dân  Anh không theo tôn giáo nào. Bạn có thể xem thêm tại đây thông tin về các tôn giáo khác.

Nền kinh tế

Vương quốc Anh là một cường quốc dẫn đầu về thương mại và tài chính. Thành phố Luân Đôn là một trong những thị trường tài chính hàng đầu thế giới.

Bạn có thể xem thêm thông tin về các công ty hàng đầu của Vương quốc Anh tại mục hướng dẫn về Số liệu Thống kê Quốc gia trong nền kinh tế Vương quốc Anh

Trang thông tin chính thức của Thành phố Luân Đôn có đầy đủ thông tin về hoạt động kinh doanh tại Luân Đôn

Tiền tệ, Trọng lượng và Đo lường

Đồng tiền của Anh là đồng Bảng (viết tắt là (£)). Bạn hãy truy cập vào trang thông tin Tham quan nước Anh, mục tiền và tiền tệ, để biết thông tin về số lượng tiền bạn được phép mang theo vào Vương quốc Anh, những cách tốt nhất để đổi tiền cũng như tỷ giá hối đoái tại thời điểm quy đổi .

Về mặt lịch sử, Anh luôn sử dụng  hệ thống đo lường riêng của Vương quốc Anh, song Chính phủ cũng có quy định về việc sử dụng hệ thống đo lường phổ thông thế giới theo đơn vị mét .

Khoảng cách và tốc độ được tính theo đơn vị dặm và dặm trên giờ.

Ngày lễ, ngày nghỉ, múi giờ và thời tiết

Bạn hãy truy cập vào trang thông tin dưới đây để biết chi tiết về những ngày lễ, ngày nghỉ mà còn được gọi là ngày nghỉ ngân hàng (bank holidays) ở Vương quốc Anh; thời điểm trong năm khi thời gian theo giờ đồng hồ được tính chậm lại hoặc nhanh lên; và các ngày nghỉ học đường (school holidays).

Ngày lễ, ngày nghỉ và mùa hè ở Anh

Bạn có thể tìm thấy thông tin về thời tiết trên trang thông tin Tham quan nước Anh, trong đó bao gồm cả dự báo thời tiết cho năm ngày, nhiệt độ trong suốt cả năm, và loại quần áo mặc vào các mùa khác nhau trong năm.

Đồ điện gia dụng

Đồ điện gia dụng ở Anh thường sử dụng loại phích và ổ cắm điện hình vuông theo tiêu chuẩn 3 trạc. Điện áp là 240 vôn với dòng điện xoay chiều với tốc độ là 50 héc (HZ).

Quan hệ văn hoá – giáo dục

Trong những năm qua, hợp tác giữa Việt Nam và Anh trong lĩnh vực giáo dục đào tạo phát triển tích cực. Hàng năm, Chính phủ Anh dành từ 25-30 suất học bổng cho học sinh Việt Nam. Số người Việt Nam nhận học bổng của Chính phủ Anh cho đến nay là trên 600. Hiện có khoảng 6000 sinh viên Việt Nam đang theo học tại các trường của Anh quốc.

Hội đồng Anh (BC) có mặt tại Việt Nam từ cuối 1993, có trụ sở ở Hà Nội và TP HCM. Đến nay BC đã tổ chức các lớp bổ túc tiếng Anh miễn phí cho trên 1.000 cán bộ của Việt Nam, trong đó có hơn 40 cán bộ cấp Thứ trưởng và tương đương. Ngoài ra, thông qua Hội đồng Anh, Chính phủ Anh đã giúp Việt Nam đào tạo tiếng Anh và cung cấp nhiều học bổng ngắn hạn cho công chức của Việt Nam. Đại sứ quán Anh và BC thường xuyên tổ chức triển lãm giáo dục của Anh ở Việt Nam. Hiện nay, Hội đồng Anh và Bộ Giáo dục – Đào tạo đang gấp rút đưa ra Quy chế hoạt động mới cho Hội đồng Anh tại Việt Nam.

Từ 1994 đến nay đã có khoảng 20 chương trình liên kết đại học Việt Nam-Anh. Hiện Đại học East Anglia đã được cấp giấy phép mở Văn phòng đại diện tại Hà Nội; Đại học Webminster liên kết với Đại học Bách khoa Hà Nội đang xin mở Văn phòng đại diện; Đại học West of England xin phép liên kết với Đại học thành phố Hồ Chí Minh mở lớp đào tạo Master về luật.

Tháng 3/2008, Việt Nam đã ký với Anh Hiệp định cấp chính phủ về hợp tác giáo dục – đào tạo, hai bên nhất trí sẽ thiết lập từ 40 đến 60 liên kết trường học cấp (phổ thông, trung cấp, đại học) trong 3 năm và cam kết cho phép thành lập trường Apollo tại Việt Nam nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy tiếng Anh. Tháng 9/2008, trong chuyến thăm Việt Nam, Hoàng tử Anh Andrew đã chứng kiến Lễ ra mắt trường Đại học Apollo tại Hà Nội.

Cộng đồng người Việt tại Anh:

Cộng đồng người Việt Nam sinh sống tại Anh có khoảng 40.000 người, nhìn chung sống hoà nhập, ổn định. Anh đã quyết định miễn thị thực quá cảnh cho cán bộ của Việt Nam mang hộ chiếu ngoại giao và công

Thời tiết – điều kì diệu từ UK


Thời tiết ở UK ẩm ướt, dễ thay đổi, và được ví như một người con gái đỏng đảnh. Thế nhưng lắng nghe những kinh nghiệm của bạn Lê Phương Anh (Guildford, UK) dưới đây bạn sẽ thấy người con gái ấy thật đẹp.

Sự phân hóa thời tiết

Mình nhắc lại một chút về địa lý vì có rất nhiều bạn tường nhầm rằng nước Anh chỉ là một nhưng trên tế, nó được ghép lại từ bốn vùng đất là England, Northern Ireland, Scotland và Wales được gọi chung là United Kingdom hay còn gọi là Britain hoặc UK. Mỗi vùng miền này sẽ mang một đặc điểm và khí hậu riêng nên đó cũng là một phần ảnh hưởng đến lối sống sinh hoạt của người dân nơi đây.

Khí hậu ở Anh cũng giống như Việt Nam, chia làm 3 vùng miền Bắc Trung Nam. Dọc từ giữa nước Anh trở xuống như thì sẽ ấm dần lên còn các vùng trên phía Bắc như Scotland sẽ lạnh hơn rất nhiều và khí hậu thay đổi nhanh đến không ngờ.

Thời tiết – điều kì diệu từ UK


Thời tiết thay đổi từ Bắc xuống Nam

Thời tiết ở Anh thường xuyên ẩm ướt do sương mù dày đặc và dễ thay đổi. Trong bốn vùng đất mà đàn ông mặc váy Scotland là lạnh nhất. Vào mùa đông, khi tuyết rơi nhiều, trên các dãy núi, mọi người có thể tới trượt tuyết tại một trong năm khu trượt tuyết Scotland.

Thời tiết đỏng đảnh – chuyện nhỏ

Lúc ở Việt Nam, mình cứ nghĩ phải mua thật nhiều áo khoác thật to, thật ấm thì mới chống lại được những đợt lạnh nhiều khi đến âm độ của nước Anh nhưng khi mình đặt chân xuống đó thì lại hoàn toàn khác xa so với những gì mình tưởng tượng.

Thủ đô London vào mùa hè nhiệt độ có thể lên tới 32oC, nắng ấm rất đẹp. Mọi người thường xuyên đi dạo để sưởi nắng, đôi khi còn tổ chức cả pinic ngay trong thành phố. Còn ở Liverpool, chính vì là một thành phố Cảng, thế nên gió ở đây rất mạnh. Ở thành phố mình sống Oxford từ tháng 4 – tháng 7 thời tiết vào thu rất thơ mộng. Thành phố Glasgow – Scotland vào hè, trời xanh không một gợn mây, nắng vàng, nhiệt độ lên tới 23 độ C. Thời điểm đó bạn sẽ dế dàng bắt gặp người dân bản địa phơi nắng trên khắp các đồng cỏ tại Glasgow.

Thời tiết – điều kì diệu từ UK

Scotland vào mùa đông

Như ở nơi tớ ở là Guildford khá gần với London. Mùa hè ở thành phố cũng khá nóng, nhưng không gay gắt như ở nhà. Trời nắng đẹp, đôi lúc vẫn có gió nhẹ. Thường thì những ngôi nhà ở Anh được xây khá kín, ít cửa để chống chịu với cái rét của mùa đông. Vì thế đến mùa hè, mọi người thường tập trung ở những nơi công cộng như công viên hoặc hồ bơi.

Vào mùa đông thời tiết ở thành phố của tớ rất lạnh vì tuyết dày lắm. Các trường học đóng cửa hết vì tuyết dày ảnh hưởng khá nhiều tới giao thông. Đúng như tên gọi xứ sở sương mù, vào mùa đông, sương mù dày đặc. Hai người cách nhau tầm 5m là không thể thấy nhau rồi.

Thời tiết – điều kì diệu từ UK

Mùa hè ở Anh rất đẹp

Mặc dù có sương mù, thi thoảng có tuyết có mưa nhưng các bạn chỉ cần mặc một cái áo phông và một cái áo khoác vừa vừa là đủ. Vì tất cả thời gian các bạn hoạt động đều hầu hết là trong nhà hoặc trên các phương tiện giao thông mà tất cả đã đầy đủ các lò sười xung quanh. Thêm nữa, mùa đông tuy lạnh lẽo nhưng cảnh vật không vì thế mà cô quạnh vì chúng được trang hoàng rất đẹp để chào đón những ngày lễ lớn với những hoạt động thú vị.

Thời tiết – điều kì diệu từ UK

Sương mù dày đặc, tuyết bao phủ là đặc điểm nổi bật của thời tiết UK

Khoảng thời gian vào các ngày Bank holiday, Easter day hay xmas là thời gian tốt nhất để đi du lịch vì thời tiết lúc này sẽ rất tuyệt. Bank holiday là các ngày lễ trong năm mà từng vùng sẽ có từng đặc điểm riêng tùy thuộc vào vị trí địa lý. Còn những ngày Easter day và xmas là đợt nghỉ lâu nhất, được diễn ra vào mùa xuân và mùa đông. Với học sinh, sinh viên, đợt nghỉ này có thể kéo dài đến cả một tháng trời nên các bạn có thể đi du lịch thoải mái. Mùa xuân các bạn không nên bỏ qua những ngọn đồi thoai thoải của Anh và Bắc Ireland, Quận Hồ và những thảo nguyên ở Yorkshire, rất thích hợp để đi xe đạp, leo núi, bơi thuyền…Còn vào mùa đông trò chơi ném tuyết chắc chắn sẽ rất thu hút bạn đấy. Hãy tìm đến những ngọn núi ở xứ Wales và Scotland – nơi có những ngọn núi tuyết kì vĩ.

Thời tiết – điều kì diệu từ UK

Mùa đông – mùa của những hoạt động thú vị

Đến thăm những ‘túp lều’ nhỏ xinh như trong cổ tích


Khi tới vùng nông thôn nước Anh, bạn có thể bắt gặp nhiều ngôi nhà với phần mái được làm bằng cỏ tranh, trông chúng giống như những túp lều giữa rừng hoa nhiều màu sắc. Mời các bạn ngắm những ngôi nhà mái tranh đẹp như trong truyện cổ tích.

Đến thăm những túp lều nhỏ xinh như trong cổ tích

Đến thăm những túp lều nhỏ xinh như trong cổ tích

Đến thăm những túp lều nhỏ xinh như trong cổ tích

Đến thăm những túp lều nhỏ xinh như trong cổ tích

Đến thăm những túp lều nhỏ xinh như trong cổ tích

Đến thăm những túp lều nhỏ xinh như trong cổ tích

Đến thăm những túp lều nhỏ xinh như trong cổ tích

Đến thăm những túp lều nhỏ xinh như trong cổ tích

Đến thăm những túp lều nhỏ xinh như trong cổ tích

Đến thăm những túp lều nhỏ xinh như trong cổ tích

Đến thăm những túp lều nhỏ xinh như trong cổ tích

Đến thăm những túp lều nhỏ xinh như trong cổ tích

Đến thăm những túp lều nhỏ xinh như trong cổ tích

Đến thăm những túp lều nhỏ xinh như trong cổ tích

Đến thăm những túp lều nhỏ xinh như trong cổ tích

Đến thăm những túp lều nhỏ xinh như trong cổ tích

Đến thăm những túp lều nhỏ xinh như trong cổ tích

Đến thăm những túp lều nhỏ xinh như trong cổ tích

Đến thăm những túp lều nhỏ xinh như trong cổ tích

Đến thăm những túp lều nhỏ xinh như trong cổ tích

Đến thăm những túp lều nhỏ xinh như trong cổ tích

Đến thăm những túp lều nhỏ xinh như trong cổ tíchKhu rừng bí hiểm ở Anh quốc


Cánh rừng Puzzlewood được coi là một mê cung của những con đường đá quanh co bao phủ đầy rong rêu, rễ xoắn của cây thủy tùng đẹp kì lạ hay những cây cầu đẹp tựa như chốn tiên cảnh.

Khu rừng bí hiểm ở Anh quốc

Puzzlewood gợi lên hình ảnh cổ xưa, màu nhiệm, trải dài hơn 14 mẫu đất rừng. Puzzlewood là một nơi mê hoặc đầy hấp dẫn. Thật vậy, nó đã thu hút tiểu thuyết gia người Anh, John Ronald Reuel Tolkien trong lần đầu tiên đặt chân đến, kích thích trí tưởng tượng của ông về một thế giới huyền ảo và khiến cho Tolkien thường xuyên đến khu rừng này hơn, tạo nguồn cảm hứng dạt dào cho ông viết cho ra đời tuyệt phẩm   Chúa tể của những chiếc nhẫn   ngày nay.

Thật sự nơi đây mang một bầu không khí hoàn toàn không giống như bất kỳ khu rừng nào khác mà bạn từng đặt chân đến. Đến khu rừng Puzzlewood, bạn sẽ dễ dàng tưởng tượng mình đang ở trong một bộ phim khoa học giả tưởng và với những sinh vật tuyệt vời ẩn nấp quanh mỗi góc của cánh rừng.

Khu rừng bí hiểm ở Anh quốc

Gần đây khu rừng Puzzlewood được sử dụng thường xuyên như một phim trường và nhận được sự đánh giá tuyệt vời từ nhiều ấn phẩm khác nhau. Một trong những bộ phim truyền hình thành công gần đây nhất mà được quay tại địa điểm này là   Merlin and Doctor   được phát sóng trong năm 2010.

Puzzlewood là một trong những nơi thần bí, huyền diệu, không riêng gì tiểu thuyết gia người Anh bị cuốn hút vào thế giới màu nhiệm này mà còn đối với nhiều nghệ sĩ, nhà văn khác cũng say đắm và bị mê hoặc bởi vẻ đẹp của nó. Bên cạnh đó, Puzzlewood có một lịch sử khá thú vị, chính vì những tính năng độc đáo của địa chất trong khu rừng Puzzlewood mà vào thời La Mã cổ đại, khu vực này bị họ chiếm đóng và biến thành mảnh đất màu mỡ cho việc khai thác quặng sắt.

Khu rừng bí hiểm ở Anh quốc

Ngày nay, người ta đã tìm thấy hơn 3.000 đồng tiền cổ từ thế kỉ thứ 3, những tàn dư của người La Mã từng sống ở đó và cây cối cũng như rong rêu trong khu rừng phát triển tự do trên nền đá, trên những cây cầu, trong những hang động ẩn, trên những khu vực mà người La Mã từng khai thác quặng và bỏ rơi sau đó. Tất cả chúng đều tạo nên những cấu trúc và hình thù kì quái không giống như con người tạo ra.

Ngoài động vật hoang dã, gỗ cổ thụ, khu rừng Puzzlewood còn có cả trang trại gia súc và gia cầm, bàn picnic ngoài trời, quán cà phê, cửa hàng tạp phẩm,và sân chơi dành cho trẻ em trong khu vực. Khá thú vị để viếng thăm một khu rừng đầy màu nhiệm như vậy.

Vẻ đẹp màu nhiệm của cánh rừng cổ đại Puzzlewood:

Khu rừng bí hiểm ở Anh quốc

Khu rừng bí hiểm ở Anh quốc

Khu rừng bí hiểm ở Anh quốc

Khu rừng bí hiểm ở Anh quốc

Khu rừng bí hiểm ở Anh quốc

Khu rừng bí hiểm ở Anh quốc

Khu rừng bí hiểm ở Anh quốc

Cả một cánh rừng được bao phủ một màu xanh của rong rêu và địa y.

Khu rừng bí hiểm ở Anh quốc1

Khu rừng bí hiểm ở Anh quốc


Vẻ đẹp London ngày tuyết rơi

Những bức ảnh này tôi đã chụp vào một ngày cuối đông tại London sau một đêm tuyết rơi. Mọi người dường như đã không còn hy vọng được tận hưởng một mùa đông trắng như mọi năm, nhưng tuyết đã bất chợt rơi.

London ngày có tuyết mang một vẻ đẹp khác hẳn – trầm lắng và bình dị lạ thường.

Vẻ đẹp London ngày tuyết rơi

Sự giao thoa giữa mùa đông và mùa xuân

Vẻ đẹp London ngày tuyết rơi

Trên mặt tuyết trắng là những ngọn cỏ đang cố vươn mình lên

Vẻ đẹp London ngày tuyết rơi

Những cành cây giấu mình dưới tuyết

Vẻ đẹp London ngày tuyết rơi

Một bông tuyết lẻ loi cố bám trụ trên thân cây

Vẻ đẹp London ngày tuyết rơi

Những bông tuyết dường như đang trang trí cho cuộc sống với những hình ảnh lạ mắt

Vẻ đẹp London ngày tuyết rơi

Công viên được bao phủ bởi màu trắng của tuyết

Vẻ đẹp London ngày tuyết rơi

Những cánh chim đang cố tìm về mặt nước

Vẻ đẹp London ngày tuyết rơi

Những ngôi nhà và con đường dưới tuyết

Vẻ đẹp London ngày tuyết rơi

Tuyết phủ trắng những thân cây

Vẻ đẹp London ngày tuyết rơi

Hàng ghế trong công viên

Vẻ đẹp London ngày tuyết rơi

Những bông tuyết tô điểm trên những bụi cây ven đường

Vẻ đẹp London ngày tuyết rơi

Mọi người đi dạo trong công viên và chơi đùa với tuyếttrong công viên và chơi đùa với tuyết


Thêm một vài hình ảnh đẹp khó tả về nước AnhChùm ảnh vương quốc Anh
Chùm ảnh vương quốc Anh
Chùm ảnh vương quốc Anh
Chùm ảnh vương quốc Anh
Chùm ảnh vương quốc Anh
Bạn có thể gặp những bông hoa nghệ tây ở Anh.
Hoa chuông tỏa sắc xanh dịu dàng ở Anh.
Hội trường thành phố Belfast
Belfast zooPhong tục cưới hỏi của nước Anh -
Kinh nghiệm du lịch Anh
Thời trang của Công nương nước Anh Kate Middleton
Kế hoạch quảng bá du lịch -
Kinh nghiệm du lịch bụi Brunei -(st)

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý