Cách viết thư xin lỗi bạn trai cực hiệu quả cho chàng càng yêu bạn hơn

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Cách viết thư xin lỗi bạn trai cực hiệu quả cho chàng càng yêu bạn hơn

19/04/2015 11:53 AM
4,843

Cách viết thư xin lỗi bạn trai cực hiệu quả cho chàng càng yêu bạn hơn. Dù biết mình đã sai nhưng nhiều phụ nữ vẫn cảm thấy khó khăn khi phải đưa ra lời hối lỗi trực diện với chồng. Những gợi ý sau sẽ giúp bạn đưa hòa bình trở lại với tổ ấm của mình.

  

Hướng dẫn cách xin lỗi ngọt ngào dành cho anh ấy

- Bạn đặt một mẩu giấy nhắn trên mặt bàn làm việc của chồng, kèm dòng chữ “Em xin lỗi”. Bạn có thể thêm vào cuối nội dung một mẩu chuyện hài để anh ấy bật cười.

- Nếu khéo tay, bạn thử làm một chiếc bánh kem có mẩu tin hối lỗi trên mặt bánh, mời anh ấy thưởng thức.

- Bạn mời chồng đi ăn trưa hoặc ăn tối ở nơi anh ấy yêu thích.

- Ghi âm một bài thơ hoặc một bài hát xin lỗi; sau đó, bạn mở nó cho chồng nghe.

- Bạn viết thư xin lỗi, dán vào phong bì. Tiếp đến, bạn đặt thư ở gần nơi để chìa khóa xe của chồng.

8 câu xin lỗi hiệu quả

1. Em biết mình cũng hơi bảo thủ. Khi đã bảo thủ thì em cũng không rõ là em đã nói những gì nữa.

2. Lúc anh giận dữ, em thấy như mình đang bị đe dọa. Giờ em chẳng dại mà làm anh cáu thêm một lần nữa đâu.

3. Em thực sự xin lỗi anh. Em đã nhận ra thiếu sót của mình rồi.

4. Anh tha lỗi cho em nhé.

5. Em biết mình đã làm anh tổn thương. Cho em cơ hội để khiến anh vui vẻ lại nhé?

6. Em yêu anh, em ghét “chiến tranh” và em rất tiếc vì mình là kẻ châm ngòi cho “cuộc chiến” đó.

7. Em biết là em đã hành động thái quá.

8. Em ước gì thời gian quay trở lại để em có cơ hội khắc phục lỗi lầm
 

- Bạn đặt một mẩu giấy nhắn trên mặt bàn làm việc của chàng, kèm dòng chữ “Em xin lỗi”. Bạn có thể thêm vào cuối nội dung một mẩu chuyện hài

để anh ấy bật cười. 

- Nếu khéo tay, bạn thử làm một chiếc bánh kem có mẩu tin hối lỗi trên mặt bánh, mời anh ấy thưởng thức. 

- Bạn mời chàng đi ăn trưa hoặc ăn tối ở nơi anh ấy yêu thích. 

- Ghi âm một bài thơ hoặc một bài hát xin lỗi, sau đó, bạn mở nó cho chàng nghe. 

- Bạn viết thư xin lỗi, dán vào phong bì. Tiếp đến, bạn đặt thư ở gần nơi để chìa khóa xe của chàng.

Đúng vậy.Thật khó khăn để nói ra lời xin lỗi một cách thành khẩn. 

Lời yêu thương dễ nói ra hơn. Một nguời đàn ông hầu như không bao giờ nói ra tình cảm thật của mình (có thể rất giản dị, đời thường: Anh nhớ em. Em mau mau mà về nhà đi. Không có em nhà trống vắng quá...), có lẽ vì anh ấy không quen nói những lời đó hoặc cũng có thể anh ấy không có tình cảm thật sự nên không thể nói nổi những lời đó. Những câu nói thật giản dị nhưng lợi ích mang lại cho cả hai rất lớn đấy... 

Lời yêu thương dễ để nói ra nhưng với một số người thì không thể nói nổi huống chi lời xin lỗi - tưởng dễ nhưng không dễ chút nào.

5 cách chuộc lỗi dễ thương

Lời xin lỗi được nói ra trong hoàn cảnh bất ngờ sẽ dễ dàng được chấp nhận hơn.

Không ai trong chúng ta có thể tránh khỏi sai lầm, vì thế, trong cuộc sống, có đôi lúc bạn sẽ làm cho người ấy, bạn bè, người thân, đồng nghiệp... phật ý. Xin lỗi là một điều nên làm và phải làm để kéo mối quan hệ trở về trạng thái bình thường. Nhưng xin lỗi bằng cách nào để người ấy chấp nhận và nở nụ cười tha thứ cho bạn? Hãy thử những cách dưới đây.

1. Chuộc lỗi bằng... đồ ăn

Nếu người bạn muốn xin lỗi là con trai thì đây là một trong những cách dễ thương nhất để nói "Xin lỗi". Bạn chỉ cần đặt mua một món ăn người ấy yêu thích và viết vào tấm bưu thiếp dòng chứ "Xí xóa nhé!". Hẳn người ấy sẽ nhanh hết giận và mỉm cười tủm tỉm khi vừa thưởng thức món ăn vừa nghĩ tới bạn.

2. Sắp xếp một tình huống bất ngờ

Theo các chuyên gia tâm lý, hoàn cảnh là chất xúc tác rất lớn trong mối quan hệ tình cảm. Vì thế, hãy tận dụng điều này để thực hiện lời xin lỗi thành công. Chẳng hạn như mời người ấy đi uống cafe và bạn sẽ "đóng vai" nhân viên phục vụ. Sau đó, bí mật giấu dưới đáy cốc mẩu giấy ghi lời nhắn xin lỗi. Trong khung cảnh lãng mạn đó, người ấy sẽ không từ chối sự chân thành của bạn đâu.

xinloi-782870-1368258674_600x0.jpg

3. Làm thơ con cóc

Nếu là người có khiếu văn chương, bạn có thể sáng tác một bài thơ ngắn để thay lời xin lỗi. Tuy nhiên, tránh dùng từ ngữ ủy mị trong bài thơ mà nên hướng tới sự hài hước. Bài thơ đừng quá dài vì trong lúc giận hờn, người ấy sẽ chẳng đủ kiên nhẫn ngồi đọc từ đầu đến cuối.

4. Tạo hình nền máy tính

Tranh thủ lúc người ấy đi ra ngoài, hãy đổi hình nền máy tính, điện thoại... của người ấy bằng dòng chữ "Xin lỗi nhé!" kèm thêm ký hiệu vui vui, ý nghĩa. Sau khi ngạc nhiên với lời nhắn, có thể người ấy sẽ tha thứ cho bạn.

5. Dùng Internet

Đây là một cách dễ dàng và rất phổ biến hiện nay bởi các công cụ như Email, Facebook, Yahoo... đã trở nên thân thuộc với nhiều người. Vì thế, bạn có thể gửi lời xin lỗi cho người ấy thông qua một bài hát, video hài... một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, nên cần nhắc việc đăng status xin lỗi lên Facebook nếu lý do gây giận hờn mang tính riêng tư.


THAM KHẢO THÊM:

tLời xin lỗi chân thành

Một lời xin lỗi xuất phát tự trái tim luôn hiệu quả và cần thiết cho mọi mối quan hệ.


 

1. Viết một bức thư với tựa đề “Em xin lỗi”

Nhiều người trong chúng ta cảm thấy dễ dàng hơn khi bày tỏ cảm xúc qua trang giấy thay vì nói trực tiếp thành lời. Nếu bạn cũng thuộc nhóm mang tâm lý này, hoặc nếu nửa kia đang giận tới mức không thèm nói chuyện với bạn, viết thư xin lỗi là một lựa chọn hay. Bạn sẽ có nhiều thời gian diễn tả chính xác cảm xúc của mình và nói để người ấy hiểu về những gì đã xảy ra.

2. Sửa chữa sai lầm

Nếu hành động của bạn gây hậu quả nghiêm trọng hoặc làm tổn thương đến người khác, tìm cách khắc phục, làm lành tổn thương sẽ là cách xin lỗi hiệu quả nhất. Hành động luôn hơn ngàn lời nói, nỗ lực của bạn sẽ cho người kia thấy bạn thực sự hối hận, lấy làm tiếc vì những gì đã xảy ra.

Ví dụ đơn giản thế này, bạn làm vỡ chiếc bình cắm hoa quý giá của cô ấy, hãy thay một chiếc bình mới, thêm vào đó lời xin lỗi viết trên tấm thiệp có nền những trái tim đang rơi, hy vọng cô ấy sẽ bỏ qua cho bạn và mọi chuyện lại trở nên êm thấm.

3. Tự làm bữa tối

Hãy đưa cô ấy đến nhà hàng thật lãng mạn để đưa ra lời xin lỗi. Hoặc tự làm một bữa tối chu đáo tại nhà, có nến, hoa hồng và rượu. Đây là cách làm lành rất ngọt ngào, sẽ xoa dịu được đối phương nếu lỗi lầm của bạn không quá nghiêm trọng. Chỉ cần chắc chắn rằng đó là bữa tối cô ấy thích chứ không phải toàn những món khoái khẩu của bạn.

4. Xin lỗi trực tiếp

Không ít người chọn giải pháp tiếp cận trực tiếp để nói lời xin lỗi. Đây có thể coi là cách đơn giản nhất song cũng khó khăn nhất. Thẳng thắn nhận mình đã sai và nói “Anh/em xin lỗi”, đừng dài dòng đi lạc khỏi vấn đề. Nhớ rằng lời xin lỗi phải thật chân thành nhé.

5. Giao tiếp

Loi xin lỗi chỉ có hiệu quả khi có người đưa ra và có người nhận. Nói cách khác, lời xin lỗi của bạn phải tiếp cận được với phía bị tổn thương. Hãy bỏ qua những cảm giác bối rối, không thoải mái của mình, chỉ tập trung vào sự hối lỗi chân thành thôi nhé.

6. Hoa

Dù không mới mẻ gì nhưng muôn đời nay, hoa luôn làm tan chảy những trái tim băng giá nhất. Hãy gửi tặng người ấy một bó hoa kèm tấm thiệp trong đó viết rằng bạn thực sự xin lỗi.

Sẽ ý nghĩa hơn nếu bạn chọn đúng loại hoa người ấy thích, và mang đến trao tận tay!

Nghệ thuật xin lỗi


Bạn có lỡ lời hay làm gì ảnh hưởng đến danh dự, tổn hại đến tình cảm của người thân thì hãy nén lại sự kiêu hãnh mà thật lòng xin lỗi. Chần chừ để thời gian trôi qua, lỗi lầm ấy sẽ nhân đôi và sự giận dỗi oán hận của "đối phương" sẽ tăng theo dần. Lúc đó mọi quan hệ cũng như tình cảm của hai người sẽ bị đe dọa. Chính vì vậy bạn hãy...

* Xin lỗi càng sớm càng tốt

Nếu bạn đã biết hay làm điều gì sai, đừng để quá lâu rồi mới nói lời xin lỗi. Bạn không nên chần chừ hãy đợi đến lúc thích hợp mới xin lỗi mà phải nói ngay. Khi xin lỗi bạn không cần kiểu cách hay trau chuốt lời nói mà chỉ cần sự chân thành.

* Mặt đối mặt

Tùy theo từng hoàn cảnh nhưng nếu có thể, bạn nên xin lỗi mặt đối mặt là hay nhất. Nếu không bạn có thể dùng nhiều phương cách khác nhau như gọi điện thoại, viết mail, gởi hoa… Bằng cách này người bị tổn thương sẽ cảm thấy đỡ hơn rất nhiều do sự chân thành của bạn và do sự trung thực của bạn.

* Chân thành lắng nghe

Bạn đã làm điều lỗi với "đối phương", nay bạn chịu nhận lỗi và lắng nghe sự giận dữ một cách chân thành. Hãy để "đối phương" nói ra hết suy nghĩ, bực bội oán giận và rồi mọi thứ sẽ sớm được giải quyết. Bạn không nên mất kiên nhẫn khi nghe hay tỏ thái độ nóng lòng.

* Cử chỉ đẹp tiếp theo sau

Nếu bạn nghĩ rằng việc gởi thiệp, hoa hay kẹo tiếp sau đó có thể giúp "đối phương" vui hơn… thì bạn cứ tiếp tục làm. Việc này có ý nghĩa hơn nếu bạn trực tiếp mang hoa, quà tặng đến cho họ.

* Không vội vàng

Thật là khó để bắt "đối phương" chịu tha lỗi cho bạn ngay được vì nó còn tùy thuộc vào việc họ cảm thấy bị lỗi ít hay nhiều. Nó đòi hỏi phải có thời gian cho họ tha lỗi và quên đi. Bạn không nên tạo áp lực cho họ khi họ chưa thật sự sẵn sàng. Trong những khoảng thời gian này điều cần thiết ở bạn chính là sự chân thành. Bạn đã làm một điều sai vậy hãy chờ thời gian để chúng phai nhạt dần.
 

Cách xin lỗi với 12 cung hoàng đạo

Bạch Dương rất đề cao sự trung thực, thẳng thắn nên sẵn sàng bỏ qua lỗi lầm cho bạn nếu bạn trực tiếp xin lỗi.

Bạch Dương (21/3 - 19/4):

Bạch Dương rất dễ tức giận nhưng cũng rất mau tha thứ. Vấn đề là làm sao có thể trải qua vài ngày khi mà họ không thèm nhìn mặt bạn. Sự im lặng và cắt đứt liên lạc hoàn toàn chính là đặc điểm của chòm sao này. Nhưng dù sao đi nữa, Bạch Dương rất đề cao sự trung thực, thẳng thắn nên sẵn sàng bỏ qua cho bạn nếu bạn trực tiếp xin lỗi họ. Hãy cho họ thấy bạn đã nhìn rõ vấn đề và thấu hiểu tâm trạng của họ.

Kim Ngưu (20/4- 20/5):

Kim Ngưu tranh cãi chỉ bởi vì họ thích thế thôi nên bạn cũng đừng quá lo lắng. Cuộc cãi vã này là một phần cần thiết cho mối quan hệ của hai bạn và cũng sẽ giúp hai bạn hiểu nhau hơn. Kim Ngưu cũng sẽ thường xuyên gây ra những cuộc “chiến tranh” như thế. Tuy nhiên, cậu ấy sẽ trở nên đầy độc ác, tàn nhẫn khi cắt đứt quan hệ với bạn nếu bạn đi quá điểm dừng. Cách tốt nhất để làm hòa với họ là gửi vật gì đó thật lãng mạn, gợi cho họ nhớ về mối quan hệ tốt của hai người. Sau một hồi bực bội, Kim Ngưu sẽ trở lại trạng thái vui vẻ và coi như chư có chuyện gì xảy ra.

Song Tử (21/5 - 21/6):

Chòm sao này rất dễ tha thứ và thường không cố ý làm tổn thương bạn. Bởi thế cho nên cãi vã chỉ xảy ra khi Song Tử không biết nên im lặng vào lúc nào hoặc đang phấn khởi “sáng tác” những từ mới. Do đó, hãy làm lành với họ bằng cách tặng quà hay đơn giản là gọi điện buôn dưa lê. Chỉ cần bạn nói với họ rằng bạn nhớ họ và bạn vô cùng xin lỗi, họ sẽ ngay lập tức tha thứ cho bạn.

Cự Giải (22/6 - 22/7):

Bạn tốt nhất đừng bao giờ làm cho chòm sao này bực bội vì họ chắc chắn sẽ lên kế hoạch trả thù. Cự Giải vốn rất giỏi trong việc hạ bệ và tiêu diệt những ai mình không thích. Nếu lỡ tranh cãi gay gắt với chòm sao này, bạn tốt nhất nên tặng họ một món quà giá trị, thư xin lỗi, hoa và một cuộc gọi điện. Tuy nhiên, đừng trông đợi Cự Giải sẽ tha thứ cho bạn ngay lập tức, họ cần vài tháng để quên đi chuyện bực mình đó.

Sư Tử (23/7 - 22/8):

Đây là chòm sao duy nhất cãi nhau chỉ bởi vì nó…vui. Sư Tử sẽ rất ngạc nhiên khi ai đó bảo rằng họ đang làm tổn thương người khác. Họ sẽ có xu hướng rút lui và không thảo luận về chuyện này nữa vì cảm thấy xấu hổ. Đừng bao giờ trông đợi chòm sao kiêu kì này nói lời xin lỗi mà tốt nhất bạn nên giả vờ như chưa có chuyện gì xảy ra. Nếu vẫn không được, hãy đùa cợt về cuộc cãi vã đó và họ sẽ thấy thoải mái hơn.

Xử Nữ (23/8 - 22/9):

Đây là chòm sao rất cứng đầu và luôn nung nấu ý định trả thù. Nếu bạn làm cho Xử Nữ tức giận, bạn rất có thể sẽ không có cơ hội giành lại điểm trong mắt họ. Tốt nhất bạn nên viết một lá thư xin lỗi, thừa nhận Xử Nữ lúc nào cũng đúng và bạn thì lúc nào cũng sai. Điều này sẽ giúp họ cảm thấy mình quan trọng và đang được nắm giữ quyền điều khiển. Đừng gửi họ một món quà xin lỗi vì chắc chắn họ sẽ trả lại ngay lập tức, kèm theo những phán xét khó chịu về nhân cách của bạn.

Thiên Bình (23/9 - 22/10):

Thiên Bình thích những tình tiết cao trào. Nếu có xung đột, họ thường không giải quyết tốt lắm và làm mọi thứ trở nên tồi tệ hơn. Khi đó, Thiên Bình sẽ đặt mọi tội lỗi lên đầu bạn và không nói chuyện với bạn nữa. Đôi khi, một tấm thiệp đơn giản hay một bức tranh nghệ thuật sẽ làm chòm sao này bớt giận và nối lại quan hệ với bạn.

Thần Nông (23/10 - 21/11):

Một khi đã ghét bạn, Thần Nông sẽ có thể không bao giờ tha thứ cho bạn. Chòm sao này thù dai và có cái nhìn rất định kiến. Bạn làm tổn hại họ một lần, họ chắc chắn sẽ trả lại gấp mười. Tuy vậy, Thần Nông sẽ nguôi giận nếu bạn mang đến cho họ tiền bạc hoặc cơ hội thăng tiến. Nếu bạn mời họ đến bữa tiệc và giới thiệu họ với đúng người họ cần, họ sẽ cân nhắc tha thứ cho bạn trong tương lai.

Nhân Mã (22/11 - 21/12):

Nhân Mã là chòm sao dễ tha thứ nhất trong 12 cung hoàng đạo bởi họ có khả năng nhìn thấu hai mặt của một cuộc cãi vã. Nếu muốn xin lỗi chòm sao này, bạn hãy xem đây là một cuộc tranh luận thông thường bằng cách gửi họ một dàn bài có ghi đầy đủ những lí do bạn nên được tha thứ. Đừng quên kèm theo một món quà đầy tình cảm nữa nhé!

Ma Kết (22/12 - 19/1):

Chòm sao kiêu hãnh và thù dai này không tha thứ dễ dàng. Họ rất có thể sẽ đi nói xấu bạn khắp nơi để phá hủy hình tượng của bạn. Trong thực tế có nhiều người rốt cuộc phải hạ mình xin lỗi Ma Kết vì họ sợ danh tiếng sẽ sụp đổ nhanh chóng. Như đã nói, họ không tha thứ nhưng đôi khi một món quà giá trị hay những giúp đỡ trong công việc có thể sẽ làm chòm sao này chú ý.

Bảo Bình (20/1 - 18/2):

Đây là chòm sao cũng không dễ dàng tha thứ cho lắm bởi họ cho rằng mình là người đo lường đạo đức và thường không lí trí. Nếu một Bảo Bình kết luận bạn mang năng lượng xấu, họ có lẽ sẽ không tha thứ cho bạn. Nhưng đôi khi, họ sẽ vị tha hơn nếu cảm thấy điều này tốt cho linh hồn của họ và nếu bạn có thể đổ hết mọi tội lỗi lên đầu mình. Lúc ấy, Bảo Bình sẽ cho phép bạn quay vào cuộc sống của họ.

Song Ngư (19/02 - 20/03):

Đây là một chòm sao kiêu hãnh và không dễ dàng xiêu lòng. Một khi đã làm một Song Ngư tức giận, bạn sẽ phải trả một cái giá rất đắt. Thậm chí khi chòm sao nay chấp nhận lời xin lỗi của bạn, bạn vẫn sẽ thấy họ đang rất khó chịu. Song Ngư bị linh cảm chi phối nên một khi đã “cảm thấy không tốt” về bạn, họ sẽ không bao giờ thay đổi ý kiến đó. Tuy vậy, chòm sao này cũng rất “vật chất” nên thỉnh thoảng quà tặng hay chút ít tiền cũng sẽ khiến họ suy nghĩ lạI.Làm lành với bạn trai như thế nào
Tin nhắn làm lành với bạn trai
Làm quà tặng bạn trai
Làm sao để anh ấy hết giận nhanh chóng và yêu mình nhiều hơn
Làm sao để bạn gái hết giận nhanh?
Tin nhắn làm lành với bạn gái(ST)

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý