Triệu chứng khi bị stress và các cách giải tỏa hiệu quả

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Triệu chứng khi bị stress và các cách giải tỏa hiệu quả

19/04/2015 11:53 AM
211
Bệnh stress là bệnh thường gặp về tâm lý, tâm trạng bị sa sút trầm trọng, tư duy và hành động đều có thay đổi .Chẩn đoán bệnh không phải là điều khó khăn nhưng biểu hiện của bệnh không rõ rệt, vì vậy bạn hãy tham khảo những triệu chứng của bệnh stress dưới đây nhé!


TRIỆU CHỨNG CỦA BỆNH STRESS

1. Tinh thần không thoải mái, thường xuyên cảm thấy buồn phiền vì nhũng điều không nhỏ nhặt nhất.

2. Mất mọi hứng thú với những sở thích và các hoạt động thường ngày.

3. Lâm vào tình trạng lười nhác, không có chí tiến thủ, tâm trạng buông xuôi.

4. Thường xuyên mất ngủ, đặc biệt là thường tỉnh giấc sớm trong nhiều tuần thậm chí nhiều tháng.

5. Phản ứng tư duy chậm chạp, thiếu sự quyết đoán.

6. Thường xuyên cảm thấy tự ti, tự trách mình, mất niềm tin vào tương lai.

7. Đa nghi, nghĩ rằng mình mắc bệnh nặng mặc dù đã đi kiểm tra sức khỏe.

8. Trí nhớ bị giảm sút, thường xuyên bị quên.

9. Tính nết xấu đi, dễ nổi giận, không thể tập trung.

10. Thường xuyên cảm thấy bất an, tinh thần rối roạn.

11. Thường xuyên có cảm giác chán ăn, xuất hiện các triệu chứng về dạ dày.

12. Trọng lượng cơ thể giảm sút.

13. Thường xuyên cảm thấy mệt mỏi, làm việc không tập trung.

14. Tinh thần không còn phấn chấn, không có hứng thú với tất cả, không thích nói chuyện và cũng chẳng muốn làm việc gì.

15. Thấy đau đầu, đau lưng, đau người nhưng lại không có bệnh gì

16. Các hoạt động xã hội ít đi, không muốn đi lại với bạn bè, thậm chí đóng cửa ở một mình

17. Mất hứng thú với cuộc sống vợ chồng.

18. Thường xuyên cảm thấy tâm trạng trống rỗng, không thấy cuộc sống còn ý nghĩa và giá trị.

19. Thường xuyên nghĩ đến những vấn đề liên quan đến cái chết.

Nếu trong 19 điều trên có một triệu chứng hết sức nghiêm trọng hoặc nhiều triệu chứng xuất hiện cùng một lúc thì bạn hãy đề cao cảnh giác nhé!

CÁCH GIẢM STRESS CỰC HIỆU QUẢ

Mỗi người đều chịu đựng một lượng stress nhất định, nhưng quá nhiều có thể sẽ không tốt cho sức khỏe. Nó có thể dẫn tới cao huyết áp, trầm cảm và thậm chí là các triệu chứng đau tim. Giảm stress và quản lý stress là một ưu thế quan trọng trong cuộc sống của mỗi người.

Mở rộng một vấn đề bị ngừng lại giữa chừng vì nỗi lo lắng về những thứ không nằm trong kiểm soát của bạn không bao giờ là một ý kiến hay. Ám ảnh về cô bạn gái đã vứt bỏ bạn hay người đồng nghiệp luôn đưa tới cho bạn khoảng thời gian khó khăn là phản tác dụng và có thể dẫn tới những vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe và tất nhiên là rất nhiều căng thẳng.

Các kỹ thuật giảm stress

Tập thể dục là một ví dụ tốt để giảm căng thẳng. Tại Bắc Mỹ, trẻ em và người lớn ngày càng trở lên béo phì. Họ nằm ườn trước tivi và chơi trò Sony PS rồi nhai nhóp nhép bất cứ cái gì có trong đôi bàn tay bé nhỏ tham lam của họ có thể tiếp xúc được. Sau đó, họ tự hỏi tại sao họ lại mắc các triệu chứng cao huyết áp.

Bằng việc tập thể dục thường xuyên có thể làm giảm mức độ căng thẳng. Bằng cách ăn uống lành mạnh, tâm trí và cơ thể có thể xử lý tốt hơn căng thẳng trong cuộc sống hàng ngày và do đó việc giảm căng thẳng sẽ đạt kết quả tốt hơn.

Yoga đang trở thành một phương pháp giảm căng thẳng phổ biến. Yoga giúp bạn thư giãn và để lại cả thế giới trong một vài giờ, và trên hết có lợi ích tăng thêm là giúp bạn trở nên linh hoạt hơn. Điều này có thể có ích trong bất kỳ số lượng của sự vật. Tôi sẽ để lại nó cho bạn tưởng tượng.

Cách giảm stress cực hiệu quả, Stress, Sức khỏe đời sống, Benh stress, cao huyet ap, tram cam, quan ly stress, suc khoe, bao

Bạn cũng có thể thực hành những kỹ thuật hình dung như một phương pháp để giảm stress

Bạn cũng có thể thực hành những kỹ thuật hình dung như một phương pháp để giảm stress. Bằng việc nằm trên lưng, thư giãn và suy nghĩ về một nơi mà bạn cảm thấy trầm tĩnh lại; bạn có thể giảm được căng thẳng và học cách tận hưởng sự thư giãn.

Bạn cũng có thể thử viết bài cho một tạp chí hay chấp nhận những vấn đề mà đang gây cho bạn nhiều stress nhất. Hãy chịu đựng những vấn đề của bạn một cách hợp lý, không bị mất kiểm soát và viết chúng vào một mẩu giấy nhỏ là một phương thức tuyệt vời để giảm stress và cũng có thể được coi là cách điều trị.

Bạn cũng có thể thử nhìn vào những hậu quả có thể xảy ra của hoàn cảnh mà gây ra cho bạn sự sợ hãi. Hãy tự hỏi “ Điều gì tồi tệ nhất có thể xảy ra?” và “ Còn điều gì mà tôi có thể làm để làm cho tình trạng của mình có kết quả tốt hơn?” Một khi bạn tìm ra được câu trả lời bạn sẽ có thể đối phó với tình hình tốt hơn. Thỉnh thoảng bạn sẽ tìm thấy những thứ làm bạn sợ hãi, không có cơ sở thực tế, và bạn sẽ cảm thấy tốt hơn và mức độ stress của bạn cũng giảm bớt đi.

Nhiều người cũng bị căng thẳng do họ không có đủ thời gian. Hãy bắt đầu một lịch công tác mà bạn có thể giữ lịch trình với nó. Đây là một cách thực hành giảm stress tuyệt vời và một trong số đó sẽ giúp bạn kiểm soát cuộc sống của mình.

Cuối cùng, nếu bạn thấy bạn không thể đối mặt với căng thẳng, dù bạn có làm cái gì đi chăng nữa, hãy tìm kiếm sự trợ giúp chuyên nghiệp. Giảm căng thẳng được huấn luyện chuyên nghiệp có thể giúp bạn quản lý và giảm mức độ tress. Việc giảm stress thực sự rất quan trọng, và vì vậy nên đặt bạn cao hơn mọi thứ khác. Hãy dành thời gian để chăm sóc tinh thần và cơ thể bạn, và mọi thứ khác sẽ rơi vào đúng vị trí của nó.

Bạn gặp phải tình huống không được may mắn hay công việc không suôn sẻ... Bạn cảm thấy tức giận, bị căng thẳng, thất vọng... Làm thế nào để đánh bay những tâm trạng xấu đó đi.

Nghe âm nhạc

Âm nhạc ngay lập tức có thể thay đổi tâm trạng của bạn. Nghe loại nhạc mà bạn yêu thích có thể thay đổi tâm trạng của bạn trong một phút.

Bắt đầu dọn dẹp

Bạn có biết dọn dẹp có thể thay đổi tâm trạng? Bắt đầu sắp xếp lại tủ quần áo hoặc kệ sách. Điều này chắc chắn sẽ thay đổi tâm trạng của bạn.

15 cách cực hay đánh bay căng thẳng, Stress, Sức khỏe đời sống, Benh stress, cach danh bay stresss, cang thang, suc khoe, bi quyet song khoe, suc khoe, bao

Hít trái chanh khi bạn đang căng thẳng hay bị kích động.

Hít một trái chanh

Điều này nghe có vẻ kỳ lạ, nhưng nó lại rất hiệu quả để thay đổi tâm trạng. Hít trái chanh khi bạn đang căng thẳng hay bị kích động. Mùi thơm của chanh sẽ làm giảm mức độ căng thẳng của bạn trong vài phút.

Thực tập hơi thở sâu

Khi bạn đang quá thất vọng, bắt đầu hít thở sâu để thư giãn bản thân. Hít một hơi thật sâu rồi nhẹ nhàng thở ra bạn sẽ cảm thấy tốt hơn. Giữ hơi thở và đếm năm bạn sẽ thư giãn cho cơ thể và tâm trạng.

Hãy nghỉ ngơi

Hãy nghỉ ngơi bằng cách tắt máy tính hoặc TV của bạn. Tránh xa điện thoại di động. Ngồi trên cửa sổ và chiêm ngưỡng thiên nhiên.

Đi bộ

Điều này thực sự tốt! Khi bạn đang quá bị kích thích hay căng thẳng thì bạn nên chọn đi bộ. Đi bộ 15-20 phút và bạn sẽ cảm thấy thoải mái và bình an. Thủ thuật này có thể ngay lập tức thay đổi tâm trạng của bạn.

Mua sắm xả stress

Chỉ đơn giản là đi mua sắm cho chính mình. Mua sắm sẽ làm cho bạn cảm thấy tốt hơn.

15 cách cực hay đánh bay căng thẳng, Stress, Sức khỏe đời sống, Benh stress, cach danh bay stresss, cang thang, suc khoe, bi quyet song khoe, suc khoe, bao

Chỉ đơn giản là đi mua sắm cho chính mình. Mua sắm sẽ làm cho bạn cảm thấy tốt hơn.

Xem lại ảnh cũ

Những hình ảnh kỷ niệm ngày bé, vui vẻ cùng bạn bè… có thể giúp thay đổi tâm trạng màu sám của bạn. Xem hình ảnh cũ trong album để cảm thấy hoài cổ và hạnh phúc.

Giúp mọi người

Giúp đỡ người khác mà không cần lý do, bạn sẽ thực sự cảm thấy tốt. Nếu bạn đang có tâm trạng không tốt hãy giúp đỡ người khác và quên đi tất cả sự căng thẳng của bạn.

Đọc truyện cười

Điều này sẽ làm bạn cảm thấy hạnh phúc thay đổi tâm trạng trong vài phút. Đọc một cuốn truyện tranh hay một blog cười… là cách tốt để bạn trở lên vui vẻ hơn.

Gọi bạn bè

Gọi bạn bè của bạn để nói chuyện bạn cũng có thể giảm bớt được căng thẳng. Khi nói chuyện bạn sẽ cảm thấy tốt hơn nhiều.

Đi tắm

Hãy tắm nước nóng, điều này sẽ giúp thay đổi tâm trạng của bạn trong vài phút. Bạn sẽ cảm thấy đầu óc thư thái và cơ thể được thư giãn.

Chơi với thú cưng

Vật nuôi luôn luôn giúp bạn quên đi tất cả các căng thẳng trong cuộc sống. Hãy mua cho mình một con vật cưng mà bạn thích như: mèo, chó, chim hoặc thậm chí một con rùa. Chơi với thú cưng của bạn và quên đi căng thẳng.

Chơi một trò chơi

Khi bạn đang có một tâm trạng ủ rũ bạn nên thư giãn bằng một trò chơi trực tuyến mà bạn cảm thấy lôi cuốn và thích thú. Bạn sẽ nhanh tróng quên đi tâm trạng xấu để hòa nhập vào cuộc chơi.

Quên căng thẳng

Tránh xa căng thẳng và bạn sẽ luôn luôn hạnh phúc trong cuộc sống. Căng thẳng gây ra tâm trạng không tốt

MỘT SỐ BÀI TẬP ĐƠN GIẢN GIÚP XẢ STRESS

Cuộc sống bận rộn khiến cho đầu óc bạn lúc nào cũng căng như dây đàn. Stress làm cho cuộc sống của bạn bị đảo lộn, chất lượng cuộc sống giảm sút. Để xoa dịu tinh thần bạn có thể áp dụng một số bài tập xả stress đơn giản dưới đây.

Thiền

- Ngồi trên một tấm thảm, hai chân gập lại.

- Nhắm mắt lại và suy nghĩ về một điều duy nhất làm cho bạn hạnh phúc. Điều này cũng có thể là một mục tiêu mà bạn đang hướng tới. Tập trung vào suy nghĩ từ 10-15 phút.

5 bài tập đơn giản giúp xả stress, Stress, Sức khỏe đời sống, Benh stress, bai tap don gian xa stress, hit tho sau, bai tap tay va vai, suc khoe, bao

Ngồi thiền là bài tập đơn giản giúp xả stress

Khi bạn tập trung suy nghĩ đến một cái gì đó mà bạn thích sẽ làm thư giãn tâm trí của bạn, làm cho bạn cảm thấy hạnh phúc hơn.

Chuyển động mắt hoặc đầu

- Ngồi trên một tấm thảm, hai chân gập lại.

- Nhắm mắt lại và từ từ di chuyển nhãn cầu vòng tròn theo chiều kim đồng hồ, 5 lần. Lặp lại điều này theo một hướng ngược chiều kim đồng hồ, 5 lần.

- Bạn cũng có thể làm theo các bước tương tự đối với phần đầu.

Bài tập thể dục nhẹ này giúp thư giãn các cơ bắp trong mắt và cổ của bạn. Đó cũng là những phần đầu tiên của cơ thể cảm thấy căng thẳng.

Tập trung

- Ngồi trên một tấm thảm, hai chân gập lại.

- Khoanh tay đưa về phía sau đầu, từ từ cúi xuống và cố gắng chạm đầu của bạn xuống sàn nhà.

5 bài tập đơn giản giúp xả stress, Stress, Sức khỏe đời sống, Benh stress, bai tap don gian xa stress, hit tho sau, bai tap tay va vai, suc khoe, bao

Khoanh tay đưa về phía sau đầu, từ từ cúi xuống và cố gắng chạm đầu của bạn xuống sàn nhà.

- Lần thực hiện đầu tiên bạn sẽ khó khăn khi thực hiện động tác cúi gập người. Động tác này bạn nên thực hiện từ từ uốn cong càng thấp càng tốt cho đến khi bạn có thể đạt được mục tiêu.

Khi bạn đang thực hiện bài tập này, tâm trí của bạn không còn suy nghĩ cho những việc khác. Bạn có thể thay thế động tác này với bất kỳ tư thế yoga bạn thấy thoải mái mà tập trung vào nó.

Hít thở sâu

- Ngồi trên một tấm thảm, hai chân gập lại. Giữ cho lưng thẳng.

- Nhắm mắt lại và hít một vài hơi sâu. Hãy chắc chắn rằng bạn đang hít vào và thở ra thông qua mũi.

- Đẩy mạnh tốc độ hít vào thở ra trong chu kỳ một giây.

Nếu bạn thấy làm công việc gia đình giúp bạn thư giãn. Bạn nên cho người giúp việc một ngày và dành buổi tối rửa bát và dọn dẹp nhà cửa. Công việc làm bạn đổ mồ hôi giúp bạn cảm thấy căng thẳng thoát ra khỏi cơ thể.

Bài tập cho tay và vai

Vươn vai là một cách dễ dàng để thư giãn.

- Nhún vai của bạn lên và xuống. Sau đó, bạn có thể đưa cánh tay trái chéo qua ngực dùng tay phải kéo dài cánh tay trái và lặp lại tương tự với cánh tay phải của bạn.

- Bạn cũng có thể đứng và uốn cong cánh hai tay đưa về sau hông làm căng các thớ thịt ở cánh tay. Và sau đó đưa hai tay ra sau đầu kéo căng cánh tay và lưng của bạn. Với những động tác đơn giản này làm cho bạn cảm thấy bình tĩnh và thư giãn hơn.


Món ăn cho người bị stress
Loại bỏ stress bằng 5 giác quan
Cách giảm stress hiệu quả
Các cách giải tỏa stress hiệu quả nhất
Cách xả stress giúp bạn vui sống thả ga

(ST)

Biều hiện và diễn biến của hội chứng quá kích ứng buồng trứng???

Thứ sáu, 03/05/2013 - 07:10

       Theo báo cáo thống kê, tỉ lệ Vô sinh hiếm muộn đang có xu hướng gia tăng. Việc điều trị vô sinh – hiếm muộn tuy hầu hết các phương pháp đều an toàn nhưng trong quá trình điều trị hiếm muộn vẫn có thể xảy ra biến chứng. Một trong những biến chứng đáng ngại nhất hiện nay là Hội chứng quá kích buồng trứng.


    Các triệu chứng thường gặp của quá kích buồng trứng có thể từ nhẹ đến nặng, tùy theo cấp độ và diễn tiến của bệnh. Dưới đây các bác sỹ chuyên khoa
Vô sinh – hiếm muộn Bệnh viện Đa khoa Hà Nội sẽ trình bày về biểu hiện và diễn biến của hội chứng quá kích ứng buồng trứng

bieu-hien-qua-kich-ung-buong-trung

Biều hiện và diễn biến của hội chứng quá kích buồng trứng (Ảnh minh họa)


-    Các triệu chứng thường xuất hiện 7 ngày sau khi tiêm hCG. Có thể sớm hay muộn hơn một vài ngày.
-    Dấu hiệu đầu tiên là thấy bụng dưới to lên, hơi chướng bụng. Đôi khi có cảm giác đau bụng vùng hạ vị, buồn nôn, ỉa chảy.
-    Trong trường hợp nặng hơn, có thể thấy cổ chướng, đôi khi có cả tràn dịch màng phổi, phù.
-    Khám thấy hai buồng trứng to, to nhanh từng ngày, kích thước có thể từ 5cm đến 12cm đường kính hay hơn. Siêu âm thấy u nang buồng trứng có hai bên có nhiều thùy
-    Các xét nghiệm cận lâm sàng cho thấy Hematocrit giảm, protit trong huyết thanh giảm, estrogen và Progesteron trong máu tăng.


    Quá kích
buồng trứng nặng có thể dẫn đến tình trạng đi tiểu ít hoặc vô niệu (không có nước tiểu trong bàng quang), nôn mửa liên tục, khó thở, dịch ổ bụng nhiều, buồng trứng căng to, dịch tràn màng phổi, màng tim. Trường hợp nặng hơn, bệnh nhân có thể bị rối loạn đông máu và thuyên tắc mạch do huyết khối, gặp phải hội chứng suy hô hấp cấp, suy giảm chức năng gan….

- See more at: http://benhviendakhoahanoi.com.vn/vo-sinh-hiem-muon/buong-trung/580-bieu-hien-va-dien-bien-cua-hoi-chung-qua-kich-ung-buong-trung-.html#sthash.QOiPiteC.dpuf

Biều hiện và diễn biến của hội chứng quá kích ứng buồng trứng???

Thứ sáu, 03/05/2013 - 07:10

       Theo báo cáo thống kê, tỉ lệ Vô sinh hiếm muộn đang có xu hướng gia tăng. Việc điều trị vô sinh – hiếm muộn tuy hầu hết các phương pháp đều an toàn nhưng trong quá trình điều trị hiếm muộn vẫn có thể xảy ra biến chứng. Một trong những biến chứng đáng ngại nhất hiện nay là Hội chứng quá kích buồng trứng.


    Các triệu chứng thường gặp của quá kích buồng trứng có thể từ nhẹ đến nặng, tùy theo cấp độ và diễn tiến của bệnh. Dưới đây các bác sỹ chuyên khoa
Vô sinh – hiếm muộn Bệnh viện Đa khoa Hà Nội sẽ trình bày về biểu hiện và diễn biến của hội chứng quá kích ứng buồng trứng

bieu-hien-qua-kich-ung-buong-trung

Biều hiện và diễn biến của hội chứng quá kích buồng trứng (Ảnh minh họa)


-    Các triệu chứng thường xuất hiện 7 ngày sau khi tiêm hCG. Có thể sớm hay muộn hơn một vài ngày.
-    Dấu hiệu đầu tiên là thấy bụng dưới to lên, hơi chướng bụng. Đôi khi có cảm giác đau bụng vùng hạ vị, buồn nôn, ỉa chảy.
-    Trong trường hợp nặng hơn, có thể thấy cổ chướng, đôi khi có cả tràn dịch màng phổi, phù.
-    Khám thấy hai buồng trứng to, to nhanh từng ngày, kích thước có thể từ 5cm đến 12cm đường kính hay hơn. Siêu âm thấy u nang buồng trứng có hai bên có nhiều thùy
-    Các xét nghiệm cận lâm sàng cho thấy Hematocrit giảm, protit trong huyết thanh giảm, estrogen và Progesteron trong máu tăng.


    Quá kích
buồng trứng nặng có thể dẫn đến tình trạng đi tiểu ít hoặc vô niệu (không có nước tiểu trong bàng quang), nôn mửa liên tục, khó thở, dịch ổ bụng nhiều, buồng trứng căng to, dịch tràn màng phổi, màng tim. Trường hợp nặng hơn, bệnh nhân có thể bị rối loạn đông máu và thuyên tắc mạch do huyết khối, gặp phải hội chứng suy hô hấp cấp, suy giảm chức năng gan….

- See more at: http://benhviendakhoahanoi.com.vn/vo-sinh-hiem-muon/buong-trung/580-bieu-hien-va-dien-bien-cua-hoi-chung-qua-kich-ung-buong-trung-.html#sthash.QOiPiteC.dpuf

Biều hiện và diễn biến của hội chứng quá kích ứng buồng trứng???

Thứ sáu, 03/05/2013 - 07:10

       Theo báo cáo thống kê, tỉ lệ Vô sinh hiếm muộn đang có xu hướng gia tăng. Việc điều trị vô sinh – hiếm muộn tuy hầu hết các phương pháp đều an toàn nhưng trong quá trình điều trị hiếm muộn vẫn có thể xảy ra biến chứng. Một trong những biến chứng đáng ngại nhất hiện nay là Hội chứng quá kích buồng trứng.


    Các triệu chứng thường gặp của quá kích buồng trứng có thể từ nhẹ đến nặng, tùy theo cấp độ và diễn tiến của bệnh. Dưới đây các bác sỹ chuyên khoa
Vô sinh – hiếm muộn Bệnh viện Đa khoa Hà Nội sẽ trình bày về biểu hiện và diễn biến của hội chứng quá kích ứng buồng trứng

bieu-hien-qua-kich-ung-buong-trung

Biều hiện và diễn biến của hội chứng quá kích buồng trứng (Ảnh minh họa)


-    Các triệu chứng thường xuất hiện 7 ngày sau khi tiêm hCG. Có thể sớm hay muộn hơn một vài ngày.
-    Dấu hiệu đầu tiên là thấy bụng dưới to lên, hơi chướng bụng. Đôi khi có cảm giác đau bụng vùng hạ vị, buồn nôn, ỉa chảy.
-    Trong trường hợp nặng hơn, có thể thấy cổ chướng, đôi khi có cả tràn dịch màng phổi, phù.
-    Khám thấy hai buồng trứng to, to nhanh từng ngày, kích thước có thể từ 5cm đến 12cm đường kính hay hơn. Siêu âm thấy u nang buồng trứng có hai bên có nhiều thùy
-    Các xét nghiệm cận lâm sàng cho thấy Hematocrit giảm, protit trong huyết thanh giảm, estrogen và Progesteron trong máu tăng.


    Quá kích
buồng trứng nặng có thể dẫn đến tình trạng đi tiểu ít hoặc vô niệu (không có nước tiểu trong bàng quang), nôn mửa liên tục, khó thở, dịch ổ bụng nhiều, buồng trứng căng to, dịch tràn màng phổi, màng tim. Trường hợp nặng hơn, bệnh nhân có thể bị rối loạn đông máu và thuyên tắc mạch do huyết khối, gặp phải hội chứng suy hô hấp cấp, suy giảm chức năng gan….

- See more at: http://benhviendakhoahanoi.com.vn/vo-sinh-hiem-muon/buong-trung/580-bieu-hien-va-dien-bien-cua-hoi-chung-qua-kich-ung-buong-trung-.html#sthash.QOiPiteC.dpuf

Biều hiện và diễn biến của hội chứng quá kích ứng buồng trứng???

Thứ sáu, 03/05/2013 - 07:10

       Theo báo cáo thống kê, tỉ lệ Vô sinh hiếm muộn đang có xu hướng gia tăng. Việc điều trị vô sinh – hiếm muộn tuy hầu hết các phương pháp đều an toàn nhưng trong quá trình điều trị hiếm muộn vẫn có thể xảy ra biến chứng. Một trong những biến chứng đáng ngại nhất hiện nay là Hội chứng quá kích buồng trứng.


    Các triệu chứng thường gặp của quá kích buồng trứng có thể từ nhẹ đến nặng, tùy theo cấp độ và diễn tiến của bệnh. Dưới đây các bác sỹ chuyên khoa
Vô sinh – hiếm muộn Bệnh viện Đa khoa Hà Nội sẽ trình bày về biểu hiện và diễn biến của hội chứng quá kích ứng buồng trứng

bieu-hien-qua-kich-ung-buong-trung

Biều hiện và diễn biến của hội chứng quá kích buồng trứng (Ảnh minh họa)


-    Các triệu chứng thường xuất hiện 7 ngày sau khi tiêm hCG. Có thể sớm hay muộn hơn một vài ngày.
-    Dấu hiệu đầu tiên là thấy bụng dưới to lên, hơi chướng bụng. Đôi khi có cảm giác đau bụng vùng hạ vị, buồn nôn, ỉa chảy.
-    Trong trường hợp nặng hơn, có thể thấy cổ chướng, đôi khi có cả tràn dịch màng phổi, phù.
-    Khám thấy hai buồng trứng to, to nhanh từng ngày, kích thước có thể từ 5cm đến 12cm đường kính hay hơn. Siêu âm thấy u nang buồng trứng có hai bên có nhiều thùy
-    Các xét nghiệm cận lâm sàng cho thấy Hematocrit giảm, protit trong huyết thanh giảm, estrogen và Progesteron trong máu tăng.


    Quá kích
buồng trứng nặng có thể dẫn đến tình trạng đi tiểu ít hoặc vô niệu (không có nước tiểu trong bàng quang), nôn mửa liên tục, khó thở, dịch ổ bụng nhiều, buồng trứng căng to, dịch tràn màng phổi, màng tim. Trường hợp nặng hơn, bệnh nhân có thể bị rối loạn đông máu và thuyên tắc mạch do huyết khối, gặp phải hội chứng suy hô hấp cấp, suy giảm chức năng gan….

- See more at: http://benhviendakhoahanoi.com.vn/vo-sinh-hiem-muon/buong-trung/580-bieu-hien-va-dien-bien-cua-hoi-chung-qua-kich-ung-buong-trung-.html#sthash.QOiPiteC.dpuf
Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý