Cách sắp xếp tủ quần áo gọn gàng đẹp mắt không tốn diện tích

seminoon seminoon @seminoon

Cách sắp xếp tủ quần áo gọn gàng đẹp mắt không tốn diện tích

19/04/2015 11:53 AM
2,514

Cách sắp xếp tủ quần áo gọn gàng đẹp mắt không tốn diện tích. Đã là phụ nữ thì hẳn bạn sẽ có nhiều quần áo và phụ kiện đi kèm với chúng như giày, mũ, túi xách, khăn choàng, thắt lưng... Nên lưu trữ những thứ này thế nào để chúng gọn gàng, đẹp mắt và giữ được dáng?
Cách sắp xếp tủ quần áo khoa học và thông minh

www.lamsao.com

Sắp xếp tủ quần áo hợp lý và thông minh là điều cần thiết giúp bạn nhanh chóng có được một bộ đồ ưng ý mà không mất nhiều thời gian tìm kiếm.

Dành không gian riêng cho từng phụ kiện

Nếu có thể bạn hãy dành không gian riêng cho từng loại phụ kiện khác nhau trong tủ quần áo và giảm thiểu sự di chuyển của bạn giữa các ngăn khác nhau.


Các giá mở kết hợp các tủ kín

Một phần của tủ quần áo nên được thiết kế mở còn ở vị trí thấp hơn thì có tủ kín giúp loại bỏ sự dư thừa của các kích thích thị giác và chia sẻ không gian lưu trữ cho các ngăn nhỏ hơn, đồng thời cũng tránh được bụi bặm, ẩm thấp dưới sàn. • Tích hợp các thanh ngang

  Sử dụng cách thanh ngang để treo quần áo ở những độ cao khác nhau. Nếu bạn có nhiều quần áo dài thì đây là cách tốt nhất để phân chia lưu trữ hợp lý. Với cách này bạn quần áo không bị nhăn nhúm mà lại dễ quan sát.

 • Kệ để giày bên dưới

  Một tùy chọn khác dưới các thanh phía trên là đặt kệ giày, hộp thấp hoặc những giá treo cho quần. Lưu trữ này cũng xuất phát từ chức năng của các phụ kiện này thuận lợi khi bạn phục trang.

 • Giá treo quần

  Những giá treo thế này đảm bảo cho những chiếc quần luôn được lưu trữ và bảo quản gọn gàng, tươm tất. Không gian lưu trữ cũng khá thoải mái và tiện dụng, tùy thuộc vào lượng quần mà sử dụng loại giá treo có nhiều thanh ngang hơn.

 • Những chiếc móc có đục lỗ

  Chiếm ít không gian nhưng những chiếc móc treo có đục lỗ này có khả năng lưu trữ cho rất nhiều phụ kiện như khăn choàng, khăn quàng cổ… Do đặc tính mềm mại và dễ hư hại nên đây là cách tối ưu nhất để lưu trữ chúng lâu bền và không nhăn.

7

Sử dụng nhiều móc áo

Đây là vật dụng phổ biến không thể thiếu cho bất kỳ tủ quần áo nào. Nó giúp bạn dễ dàng phân loại và thu thập nhiều loại quần áo vào một nơi.

x


8

Khung treo quần áo chuẩn bị sẵn

Chuẩn bị trước quần áo cho ngày hôm sau theo từng khung, thậm chí cho từng ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm vô số thời gian chuẩn bị cũng như nghĩ ngợi trước tủ đồ, đồng thời dễ dàng kiểm tra lại và diện chúng một cách nhanh chóng.


 • 9

  Gương là phụ kiện không thể thiếu

  Chiếc gương được đặt riêng biệt cạnh tủ đồ hoặc kết hợp luôn trong một bộ phận của tủ đồ như thành tủ hay sau cánh cửa. Có thể thêm một vài gương nhỏ trang trí để làm gia tăng sự phấn chấn cho bạn.

 • 10

  Sắp đặt các hộp nhỏ trong ngăn kéo

  Chèn vào các hộp nhỏ trong ngăn kéo sẽ giúp phân loại các phụ kiện nhỏ như nữ trang hay mỹ phẩm… Mỗi loại sẽ có từng ô riêng gọn gàng và hợp lý.

 • 11

  Ngăn thiết kế đặc biệt đặt điện thoại di động

  Đây là một chi tiết ít có trong các tủ đồ nhưng có tính năng rất tiện dụng, vừa giúp bảo quản điện thoại, máy ipod… lại thuận tiện để sạc. Thiết kế giống như ngăn kéo nhưng có khe rãnh để luồn dây sạc phía sau. Bạn có thể đặt riêng tại các xưởng mộc hoặc cửa hàng nội thất để thay thế cho ngăn kéo tủ thông thường.

 • 12

  Ngăn kéo chia ô cho khăn quàng và thắt lưng

  Thắt lưng và khăn quàng cổ cũng có thể được lưu trữ riêng từng ô trong ngăn kéo một cách ngay ngắn.

 • 13

  Giá để giày mở

  Thường thì những giá để giày mở được ưa thích. Chúng giúp bạn dễ dàng tìm thấy thứ bạn cần và xác định những gì cần phải được thay thế cũng như sắp đặt lại giày dép trước khi thay đổi mùa.

 • 14

  Túi nhỏ có khóa kéo

  Những chiếc gối phụ và chăn cho khách có thể được đặt trong một hộp vải có khóa kéo. Bạn cũng có thể lưu trữ chăn màn của bạn và các vật dụng mới sẽ cần đến trong mùa mới. Cất giữ chúng trong các tủ kín rất gọn gàng, nếu cần bạn có thể gắn nhãn bên ngoài để tiện dụng hơn.

 • 15

  Thiết kế những ngăn tủ dốc

  Những ngăn dốc phù hợp cho lưu trữ khăn với đủ các kích cỡ khác nhau. Chúng có thể được gấp lại thành từng cuộn chặt chẽ và đặt trong từng ô lưới sau cánh tủ.

 • 16

  Gắn nhãn cho mỗi ngăn kéo riêng

  Gắn nhãn cho mỗi hộp riêng rất hữu ích để bạn nhanh chóng xác định những gì bạn đang có. Chỉ cần một chút thời gian tạo nhãn là bạn sẽ có được nhiều thuận lợi sau này.

 • 17

  Bàn là ẩn

  Bàn ủi gắn sẵn ở bên sườn tủ có thể kéo ra hoặc kéo xuống khi dùng đến là một cách cực kỳ tiện dụng mà tiết kiệm không gian. Tất nhiên cần phải can thiệp một chút để gắn những bàn là này lên sườn tủ.

 • 18

  Tận dụng mặt sau cánh cửa

  Tận dụng mặt sau cánh cửa để gia tăng không gian lưu trữ cho các vật dụng cá nhân khác trong gia đình như mũ, nón, ô… Hoặc sử dụng ngay các khoảng trống trên nóc tủ để có thêm khả năng lưu trữ.


  Những cách cực "đỉnh" để lưu trữ quần áo gọn, đẹp mắt  Vấn đề: Khăn choàng bị nhăn

  Khắc phục: Xếp khăn lại sẽ khiến chúng dễ bị nhàu và nhăn nhúm. Đó là chưa kể, không phải với khăn nào bạn cũng có thể mang ra là ủi khi chúng bị nhăn như khăn lụa, tơ tằm... Để bảo quản những chiếc khăn mà bạn yêu thích khỏi tình trạng này, hãy đầu tư tiền mua một móc treo chuyên dành cho khăn. Móc treo này còn cho phép bạn dễ nhìn thấy chiếc khăn mình cần tìm hơn.


  Vấn đề: Quá nhiều giày được để bừa bộn

  Khắc phục: Bạn có nhiều giày và chúng thường nằm la liệt dưới sàn nhà, khiến nhà bạn trông bừa bộn. Những vật lưu trữ giày chuyên dụng sẽ giúp bạn khắc phục điều đó. Chẳng hạn như thanh treo hoặc bánh xe lưu trữ bên dưới. Bánh xe nhiều màu sắc này bản thân nó còn là vật trang trí đẹp mắt cho nhà. Với thanh treo, bạn có thể gắn nó lên mặt bên của tủ quần áo rồi xếp giày lên đó, phân chia chúng thành các loại riêng rẽ theo từng ngăn hoặc có thể xếp chúng theo thứ tự ít sử dụng đến hay sử dụng nhất từ trên xuống.

  Vấn đề: Mũ chiếm nhiều chỗ trong phòng và tủ quần áo

  Khắc phục: Bạn có sở thích mua mũ và đang sở hữu rất nhiều mũ. Chỉ có điều sở thích này đem lại một bất lợi: Chúng khiến phòng bạn trông bừa bộn và tủ quần áo thì nhanh chóng trở nên chật chội. Không chỉ thế mũ còn nhanh bị méo do bị chồng chất lên nhau. Hãy sử dụng dây treo mũ chuyên dụng. Dây treo này có móc kẹp giúp bạn giữ mũ trên đó. Cách này không chỉ giúp mũ không bị biến dạng mà còn giải phóng diện tích tủ quần áo và khiến nhà không còn lộn xộn.

  Vấn đề: Túi bị hỏng dáng

  Khắc phục: Những chiếc túi của bạn được cất chồng chất lên nhau trong tủ quần áo, khiến hình dáng của chúng bị biến dạng. Nếu bạn muốn giữ dáng túi, bạn nên mua một vật lưu trữ chuyên dụng. Dây treo túi này sẽ giúp lưu trữ túi riêng rẽ, từ loại to đến loại nhỏ đồng thời cho phép bạn dễ tìm thấy loại túi mình cần một cách nhanh chóng. Bạn có thể treo nó lên thanh treo trong tủ quần áo.

  Vấn đề: Thắt lưng và cà vạt dễ bị thất lạc

  Khắc phục: Thắt lưng và cà vạt rất dễ tạo ra mớ lộn xộn trong tủ quần áo, hơn nữa, chúng còn dễ bị lẫn với đống quần áo trong đó nên khiến bạn gặp khó khăn khi cần tìm chúng. Hãy khắc phục vấn đề này và lưu trữ chúng gọn gàng với thanh có các móc treo.

  Vấn đề: Không có chỗ cho áo len

  Khắc phục: Treo áo len bằng móc thường khiến chúng dễ bị biến dạng ở vai nhưng nếu cất chúng trong tủ quần áo thì chỉ cần vài chiếc áo len cũng đủ khiến ngăn tủ chật chỗ. Sao không giải phóng không gian tủ quần áo cho những thứ khác bằng cách sử dụng thanh treo có ngăn như hình sau nhỉ? Nó cho phép bạn xếp áo len theo loại vào các ngăn riêng rẽ. Như thế, bạn vừa dễ tiếp cận vừa bảo quản áo len khỏi bị co giãn, nhăn nhúm.

  Vấn đề: Quần áo bẩn

  Khắc phục: Mỗi ngày đi làm về, bạn sẽ có thêm một bộ quần áo bẩn cần giặt. Nếu chưa có thời gian giặt ngay, thay vì vứt chúng trong tủ lẫn với quần áo sạch hoặc vắt chúng trên thành ghế, khiến phòng ngủ trông ngổn ngang, bạn nên có một chiếc túi để đựng chúng. Chiếc túi này bạn có thể treo ở mặt trong của cửa tủ quần áo hoặc ở mặt bên của tủ. Như thế, bạn vừa giúp nhà gọn gàng lại vừa tìm thấy ngay thứ mình cần giặt mà không bị bỏ sót cái nào.  Vấn đề: Móc không sử dụng và được để bừa bộn

  Khắc phục: Bạn không biết phải làm gì với những chiếc móc đang trong tình trạng "rảnh rỗi"? Với dụng cụ lưu trữ móc chuyên dụng sau, bạn có thể xếp chúng một cách gọn gàng và đẹp mắt. Hãy cất dụng cụ này sau tủ quần áo cho đến khi nào bạn cần móc thì lấy ra, như thế nhà bạn sẽ trở nên ngăn nắp hơn.

  Cách sắp xếp tủ quần áo sao cho "pro"


  Có nhiều bạn gái tưởng chừng mình sẽ bị "núi" quần áo bừa bộn đổ ập lên người những khi mở tủ. Nói thậm xưng như vậy để thấy, việc sắp xếp quần áo và phụ trang không phải chuyện đơn giản!

  Một vài lời khuyên sau sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc sắp xếp thế giới riêng này:

  1. Sử dụng tủ với giá treo kép:

  Bạn có thể lắp thêm giá treo trong tủ áo để tạo thêm chỗ treo các loại trang phục ngắn nhưng cần phải treo để giữ nếp.


  2. Sử dụng móc áo phụ:

  Phía ngoài tủ áo, gắn một cái móc để treo các loại áo quần giặt khô trước khi xếp chúng vào tủ áo hoặc treo các trang phục bạn dự định sẽ mặc dự tiệc, đi chơi hay để đi làm vào ngày mai.


  3. Sử dụng móc áo thích hợp:

  Nếu bạn muốn bảo quản tốt quần áo, không nên treo quần áo bằng các móc áo kim loại hay móc nhựa mỏng manh. Các loại móc áo bằng gỗ hay được độn vải sẽ là cách tối ưu nhất giúp giữ nếp quần áo.


  4. Sử dụng giỏ chứa vật dụng:

  Hãy để các túi xách, bóp cầm tay của bạn vào các giỏ mây hoặc giỏ tre, bạn sẽ không bao giờ phải bò ra sàn để tìm kiếm chúng!


  5. Sử dụng móc treo:

  Các loại dây thắt lưng rất dễ bị để lạc trong tủ áo. Giải pháp nào cho vấn đề này? Một chiếc móc áo gọn gàng treo lên giá áo sẽ giúp giải quyết việc này nhanh chóng và hiệu quả nhất.


  6. Sử dụng các loại hộp:

  Hãy dọn sạch sẽ tầng trên cùng của tủ quần áo và để các vật trang sức trên ngăn này.  Theo cách sắp xếp này, bạn có thể để các vật trang sức vào các hộp nhỏ có nhãn, sau đó để các hộp này vào một chiếc hộp to hơn và đặt trên kệ.


  7. Sử dụng móc treo giày:

  Đây là một phương pháp sáng tạo với một giá kép để bạn thoải mái treo giày.


  8. Treo giày phía sau cửa:

  Hãy tận dụng phần phía sau cửa tủ. Đóng một giá giày đủ chỗ cho 12 đôi giày, phần bên dưới giá, bạn có thể thiết kế thêm một số móc treo dành cho khăn choàng cổ và một số túi xách.


  9. Tận dụng các hộp đựng bằng nhựa trong:

  Bạn có thể thiết kế các hộp bằng chất liệu nhựa trong suốt thành những ngăn kéo đựng đồ lót thật tiện dụng.


  10. Sử dụng ngăn treo:

  Nếu phía trong tủ không đủ ngăn để đồ, bạn có thể thiết kế thêm một ngăn treo. Ngăn treo này cũng có nhiều ngăn kéo nhỏ dành chứa vớ hay đồ lót.


  11. Sử dụng vật phân ngăn:

  Vật phân ngăn sẽ giúp giữ các loại khăn lông hay các túi xách của bạn khỏi nghiêng đổ.  Sắp xếp tử quần áo hợp lý
  Mẹo sắp xếp tử quần áo
  Sắp xếp phòng ngủ đẹp, hợp lý
  Kinh nghiệm mở cửa hàng quần áo
  Cách bảo quản áo len đúng cách
  Gia công, sửa chữa và bảo quản quần áo
  Cách làm giá treo giày cực độc đáo gọn gàng  (ST)

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
Làm sao mua đc những túi ,móc treo chuyên dụng như trên để móc khăn,giày,quần áo....
hơn 1 tháng trước - Thích (13) - Trả lời
Về tử các tủ trên đều là đồ thiết kế. Các loại móc trên bạn có thể tham khảo thêm ở các cửa hàng nội thất hoặc đồ gia dụng online, bây giờ cũng có bán khá nhiều đó
Co the cho minh dia chi noi dat lam cai tu nay dc k?
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý