Cách xử lý khi vợ ngoại tình của những ông chồng

seminoon seminoon @seminoon

Cách xử lý khi vợ ngoại tình của những ông chồng

19/04/2015 11:54 AM
12,396

Cách xử lý khi vợ ngoại tình của những ông chồng. Khi đàn ông bị vợ bắt quả tang ngoại tình, họ thường xin lỗi và mong sự thứ tha từ vợ. Nhưng khi biết vợ ngoại tình, đàn ông hiếm khi tha thứ và họ có thể có những suy nghĩ như các chàng trai sau.

Image result for xử lý khi vợ ngoại tình


CÁCH XỬ LÝ KHI VỢ NGOẠI TÌNH  CỦA CÁC ÔNG CHỒNG
Xử lý khi vợ ngoại tình

Tại sao phụ nữ "ăn nem?"

Anh Nguyễn Thanh Minh tâm sự, vợ chồng anh chị đã sống chung được 16 năm, có hai con. Anh là giám đốc một doanh nghiệp đang phát triển. Vợ anh là trợ lý đắc lực của anh. Từ khi bố vợ mất, mẹ và em vợ đến sống chung với anh chị. Hai người hòa thuận, chuyện ái ân vẫn bình thường. Cuộc sống của anh chị trôi đi trong êm đềm, cho đến một ngày anh phát hiện vợ ngoại tình. Anh càng sốc hơn khi vợ mình thừa nhận thẳng thắn: “Đúng”, và yêu chồng, người tình như nhau. Anh đau khổ hơn khi bị anh phát hiện, vợ anh vẫn bí mật hẹn hò với tình nhân. Vợ anh còn tuyên bố hùng hồn: “Anh ấy sẵn sàng ly dị vợ để lấy tôi”.

Image result for xử lý khi vợ ngoại tình

Rõ ràng, người thứ ba đã làm được điều gì đó có sức cuốn hút mạnh khiến người vợ sẵn sàng mạo hiểm, chấp nhận đánh đổi chồng con, sự êm ấm của gia đình. Điều gì quan trọng đến thế? Điều gì mà người kia làm được còn người chồng thì không? Cô ấy nói yêu chồng vẫn đúng vì cô vẫn làm "chuyện ấy" với chồng. Nếu chồng có thể làm được cho vợ điều người thứ ba làm được thì gia đình sẽ lại êm ấm. Vì thế, người chồng nên trò chuyện với vợ để tìm hiểu xem tại sao vợ làm thế, người đàn ông kia đã làm được cái gì mà bạn chưa làm được. Có thể khi nghe những lời vợ nói, bạn bị sốc, đau đớn nhưng không nên xúc phạm cô ấy. Nếu bạn làm thế chỉ khiến tình hình tồi tệ hơn.

Nếu như hầu hết đàn ông ngoại tình vì động cơ tình dục thì đa số phụ nữ ngoại tình vì lý do tình cảm. Chính điều này khiến cho tỷ lệ ngoại tình ở nữ ít nhưng lại khó chấm dứt hơn. Không những thế, đàn ông nóng tính hơn nên cách giải quyết của họ thường thiên về bạo lực nên càng làm cho hôn nhân khó cứu vãn. Trên thực tế, những người đàn bà ngoại tình đều có sức hấp dẫn nhất định nên chồng thường đau đớn và không muốn mất vợ. Không những thế tòa án lại thường ưu tiên quyền nuôi con cho người mẹ. Vì thế nếu ly hôn thì người đàn ông sẽ cô đơn thực sự.

Để khôi phục tình cảm

Khi xảy ra chuyện, người chồng cần phải cho vợ hiểu rằng, cô ấy rất quan trọng với cuộc đời mình và bạn sẵn sàng tha thứ, làm tất cả những gì cô ấy muốn. Trong mắt người vợ không chung thủy, người chồng khi ấy sẽ trở nên đáng mến và cao thượng hơn.

Một điều dễ thấy, người thứ ba có lợi thế lấy lòng cô ấy dễ hơn bạn vì hai người đó có nhiều thời gian riêng tư, dễ dàng tạo cảm xúc cho nhau trong khi chồng và vợ còn nhiều mối quan hệ, ràng buộc khác làm cản trở. Có thể, chưa chắc cô ấy đã yêu người tình đến thế nhưng trong môi trường chỉ có hai người, người kia sẽ trở nên hấp dẫn hơn. Như vậy, vấn đề thời gian và sự riêng tư rất quan trọng trong việc giải quyết  thăng hoa của cảm xúc.

Related image

Sau khi đã xác định được những gì tình địch làm được mà bạn không làm được, hãy đề nghị cô ấy cho bạn thêm cơ hội. Có thể bạn hãy dành một khoảng thời gian chỉ có hai người để bạn thể hiện hết mình, một chuyến du lịch chẳng hạn. Nếu cô ấy cần một người tâm giao thì bạn cần trở thành một người như thế.

Hơn nữa, hãy nhớ lúc này “ngân hàng tình yêu” của cô ấy đang suy giảm, bạn hãy đặt thêm từng đơn vị tình yêu vào đó. Làm sao cho cô ấy cởi mở và ít phòng thủ hơn. Nếu sau một vài lần cố gắng mà cô ấy vẫn liên hệ với người tình và không có vẻ muốn đáp lại bạn thì bạn cần nói với cô ấy rằng, sức chịu đựng của bạn có hạn. Sau đó, bạn cũng không nên nói chuyện tiếp xúc với cô ấy nữa. Dù có phải chia tay, ít ra điều cuối cùng mà cô ấy còn nhớ về bạn là người chồng tử tế, đã cố gắng hết sức để giữ hạnh phúc. Đừng bao giờ nói những lời thô thiển, ngay cả khi kết thúc bạn vẫn nên nhẹ nhàng.

Hạnh phúc trong tầm tay

Gương vỡ có lành được không? Điều này phụ thuộc vào cách chia tay nhau như thế nào. Sẽ chẳng thể hàn gắn được nếu cả hai chia tay trong cãi vã và những lời lẽ, hành vi xúc phạm. Khi chia tay không có nghĩa là chấm dứt hoàn toàn. Có những thứ chỉ sau khi mất ta mới biết nó cần với ta biết nhường nào.

Biết đâu bạn sẽ nhận ra hạnh phúc thực sự của mình không ở nơi nào khác ngoài cô ấy thì sao bạn lại bỏ đi trong khi nếu cố gắng bạn vẫn có thể giữ lại được hạnh phúc?. Nếu sau sự tách ra của bạn, cô ấy đi bước nữa với người kia thì không có gì để níu kéo. Nếu người thứ ba bắt đầu lảng tránh cô ấy thì lời khuyên của nhà tư vấn là hãy học cách đáp ứng những nhu cầu cảm xúc của vợ.

Trước đây vợ bạn có lúc cùng hai người đàn ông: bạn và người tình. Bây giờ bạn rút đi, anh ta sẽ chiếm hoàn toàn cô ấy. Nếu anh ta thành công, cuộc hôn nhân của bạn chấm dứt. Nếu anh ta không làm được (thường là không làm được) nó sẽ khiến cô ấy nhìn nhận về mối quan hệ đó. Một mình anh ta phải đối mặt với tất cả các nhu cầu của cô ấy, chưa chắc anh ta đã làm được cái mà bạn đã làm.

Cách giải quyết khi vợ ngoại tình

Chủ đề: Bà ăn nem.
Nguyên nhân dẫn đếnngoại tình thì nhiều vô kể, xuất phát từ chủ quan cũng có, từ yếu tố bên ngoài cũng không ít. Và động cơngoại tình của mỗi giới mỗi khác, mỗi người cũng chẳng giống nhau. Dường như có một lý thuyết mà người đời đã đúc kết rằng, nếu đa sốđàn ông tìm đến một mối tình khác ngoài vợ chủ yếu để thoả mãn nhu cầu tình dục thì ởphụ nữ, họ chỉngoại tình khi thấy khao khát tình cảm, yêu thực sự. Chính vì điều này nên một khi đàn bà đã phải lòng ai đó rồi thì khó lòng mà dứt ra được. Họ đi được là đi luôn,đàn ông dù cố giữ cũng khó.

Image result for xử lý khi vợ ngoại tình

Đặt vào tình huống có vợngoại tình, 3 ngườiđàn ông dưới đây đã chia sẻ quan điểm và cách giải quyết của riêng mình:“Sẽ gặpngười thứ 3 nhưng không với mục đích giành giật” Đây là lời tâm sự của Uno Chan - chàng trai 25 tuổi, hiện đang sống và làm việc tại Hà Nội. Uno Chan là một chàng trai rất cẩn thận.

Đứng trước tình huống này, anh chia sẻ: “Chắc chắn mình sẽ rất sốc khi biết vợ ngoại tình”.“Nếu chẳng may rơi vào hoàn cảnh trớ trêu trên, mình sẽ không quyết định vội vàng mà sẽ tìm hiểu thật kĩ xem vấn đề này mấu chốt nằm tại đâu? Do bản thân mình hay do con người cô ấy đã thay đổi. Tại sao cô ấy lạingoại tình trong khi vẫn đang yêu mình? Mình có điểm gì không tốt hay anh ta tốt hơn mình ở mọi mặt?...Các cụ vẫn nói 'tiên trách kỷ, hậu trách nhân’. Mình sẽ xem lại cách hành xử của mình trong cuộc sống thường ngày có làm cho cô ấy mệt mỏi, chán chường hay không? Mình đã làm gì khiến cô ấy khổ sở hay mình thiếu sót, sai lầm ở đâu?

Khi đã biết một phần nguyên nhân đẩy cô ấy đến với người khác là do mình, mình sẽ học cách làm mới bản thân, thay đổi mình cho phù hợp và xây dựng lại hình ảnh người chồng tốt trong mắt cô ấy. Sau đó, mình sẽ thiết lập một cuộc nói chuyện rõ ràng với vợ. Cuộc đàm phán đó sẽ xoay quanh một câu hỏi duy nhất thôi, đó là: ‘Em chọn anh, chọngia đình hay người ấy?”.Ngoài nói chuyện với cô ấy, mình cũng có thể gặp cảngười thứ 3. Đây sẽ không phải là một cuộc gặp với mục đích đánh ghen hay giành giật lại một nửa của mình mà đơn giản chỉ là để thông tỏ mọi vấn đề đang vướng mắc. Đôi khi nhìn nhận sự việc từ phía vợ mình lại không phải là cách hay. Tiếp xúc vớingười thứ 3 sẽ cho mình cách nhìn khách quan và thấu đáo về mối quan hệ giữa vợ mình với người ấy xem họ đã đi đến giai đoạn nào rồi.

Tuy nhiên khi đã chắc chắn là cô ấy có tình cảm thực sự vớingười thứ 3, nếu thực sự không thể cứu vãn được tình hình thì mình sẽ chẳng níu kéo thêm làm gì. Suy cho cùng, người vợ yêu thương mình thực sự sẽ không dễ dàng bỏ chồng đi theo một ngườiđàn ông khác.Với mình, phòng cháy hơn chữa cháy. Khi đã yêu, dành tình cảm cho một ai đó, mình sẽ tìm hiểu thật kỹ, thật thấu đáo về con người đó. Cô ấy có yêu mình chân thành không, có chung thủy trongtình yêu hay không?... Đó là điều mình cần nắm rõ trước khi bước vào hôn nhân.Mình tin không riêng mình mà bất kỳ ai đang yêu hay đã kết hôn đều mong muốn chuyện tình cảm của mình được suôn sẻ,hạnh phúc. Muốn có được điều đó, niềm tin vào nhau chính là yếu tố quan trọng”.

Image result for xử lý khi vợ ngoại tình

“Tạo điều kiện cho cô ấy đi theo tiếng gọi của tình yêu” Ngườiđàn ông 27 tuổi tên Hoàng Hải - đang là du học sinh tại Hàn Quốc đã chia sẻ như thế nếu phát hiện ra việc vợngoại tình.Anh cho rằng: “Mình là người rất rõ ràng, trong nhiều chuyện có thể nói là mình khá cực đoan cũng được. Quan điểm, cách nhìn nhận của mình về chuyện vợngoại tình cũng không nằm ngoài tính cách đó.

Nếu một nửa của mìnhngoại tình, mình sẽ chẳng tốn một phút để níu kéo cô ấy. Việc mình làm ngay lúc đó đó là chia tay.Với mình,ngoại tình là sựphản bội màphản bội thì đồng nghĩa với việc không thể tha thứ được dù cô ấy có một mực xin lỗi hay bao biện điều gì. Đúng là cuộc sống có lúc này lúc khác, con người nên bao dung và tha thứ cho nhau, nhưng riêng chuyện đó thì mình không thể.Nếu mình có lỗi trong chuyện này, đồng ý, mình sẽ nhận lỗi và ngay lập tức tạo điều kiện cho cô ấy đi theo tiếng gọi của tình yêu”.

“Càng cố níu kéo, tình hình sẽ càng tệ hơn”Đây là chia sẻ và là quan điểm của anh Trung Anh - 27 tuổi, đang sống và làm việc tại Hà Nội.“Để đi đến kết luận cuối cùng, mình sẽ phải thật bình tĩnh suy xét mọi khía cạnh. Bởi hơn ai hết, mình tin vào sự lựa chọn ngườiphụ nữ đi cạnh mình suốt quãng đời còn lại.Mình sẽ tìm hiểu xem thông tin này mình được biết qua đâu (từ điện thoại, sự thay đổi của vợ hay từ một người nào đó có ý định chọc ngoáy vàogia đình mình...). Sẽ là sai lầm nếu có trong tay thông tin đó và mình vội vàng quy kết cho bạn đời. Giận quá mất khôn mà!Khi biết rõ người yêu thương của mìnhngoại tình,phản bội lại mình, chắc chắn lúc đó mình sẽ buồn bã, thất vọng nhiều lắm. Có lẽ ngay lúc ấy trong đầu mình sẽ lởn vởn hàng nghìn câu hỏi tại sao.

Image result for xử lý khi vợ ngoại tình

"Dù bao biện lý do gì đi nữa thì đàn bàngoại tình hayđàn ôngngoại tình khi cógia đình là một sai lầm lớn".Mình nghĩ sẽ chẳng ngườiđàn ông nào không cáu bẳn, giận dữ khi phát hiện vợ mìnhngoại tình với ngườiđàn ông khác. Nhưng suy cho cùng, nếu cô ấyhạnh phúc khi ở bên người khác, mình sẽ giải phóng cho cô ấy. Điều đó cũng chính là giải phóng cho chính mình.Bởi càng cố níu kéo, tình hình sẽ càng tệ hơn mà thôi.

Thêm vào đó, việc phải chung sống với người đã từngphản bội mình thì có khác nào sống trong cực hình.Dù bao biện lý do gì đi nữa thì đàn bàngoại tình hayđàn ôngngoại tình khi đã cógia đình là một sai lầm lớn, sai lầm khó có thể tha thứ. Chắc chắn, cái giá phải trả cho bất cứ ai khi đã phạm phải sai lầmngoại tình sẽ quá đắt. Đó là họ sẽ đánh mất vĩnh viễn niềm tin trọn vẹn ở tất cả những người mình yêu thương (bạn đời, con cái,gia đình nội ngoại, đồng nghiêp, hàng xóm, bạn bè)".

 

Tuyệt chiêu “Móng tay nhọn” khi vợ ngoại tình?!

Chị xin ly hôn nhưng chồng không đồng ý, chị không dám nghĩ đến những ngày tháng phía trước của mình…

Đàn bà ghen chồng, về nhà la lối om sòm, đay nghiến đủ đường. Còn đàn ông ghen vợ thì sao? Cũng có ông thượng cẳng chân hạ cẳng tay, cũng có ông cãi cọ quát mắng, nhưng câu chuyện tôi sắp kể dưới đây sẽ cho mọi người biết thế nào là “đàn ông nông nổi giếng khơi".

Chị Hoa (Thanh Xuân, Hà Nội) tâm sự về câu chuyện của mình trong tâm trạng tuyệt vọng hoàn toàn. Cuộc hôn nhân của chị Hoa đã kéo dài được 5 năm, bé Ngọc đã được hơn 3 tuổi. Từ ngày cưới nhau, anh Thanh chồng chị dường như quên mất rằng bên cạnh mình có một người phụ nữ. Anh tập trung toàn tâm toàn lực cho công việc kinh doanh, gia đình con cái một tay chị chăm sóc. Hai vợ chồng chị đã nhiều lần cãi cọ về việc này nhưng không hiệu quả. Chị Hoa buồn bực vì mình có chồng mà vẫn phải sống cuộc sống như một người mẹ đơn thân. Cô đơn và buồn chán, chị hay tâm sự với Trung – một người bạn thân của chồng. Dần dần hai người nảy sinh tình cảm và có quan hệ thân mật với nhau. Kéo dài được 5,6 tháng, chị Hoa yên tâm với mối tình vụng trộm của mình.

Related image

 

Một hôm, đang trong bữa cơm, hai vợ chồng chị cãi nhau về giờ giấc sinh hoạt gia đình, anh Thanh bực tức ném đũa rồi bỏ vào phòng. Nghĩ chồng bỏ bữa, chị đang tính dọn mâm thì anh đi ra mang theo chiếc máy nghe nhạc của mình: “Em để yên, anh chưa ăn xong mà”. Nói rồi anh ngồi lại mâm và bật máy lên. Chị Hoa chết điếng khi nhận ra giọng nói của mình và người tình trong đó. Định rằng lấy chiếc máy ném đi nhưng anh Thanh đã nắm tay chị lại: “Em ngồi ăn nốt bữa cơm đi, bé Ngọc ăn sắp xong rồi mà”. Nói rồi anh quay qua thản nhiên cười đùa với con. Con bé ngây ngô hỏi: “Tiếng gì đây hả bố”, “À, bố bật cho vui ấy mà”. Sau bữa cơm, chị Hoa khóc lóc xin chồng tha thứ nhưng anh chỉ im lặng không nói gì và vẫn giữ thái độ ôn hòa bình thường với cả hai mẹ con. Liên tục những ngày sau đó, cứ đến bữa cơm, anh mang ra bật. Nhục nhã và xấu hổ trước mặt cô con gái bé bỏng nhưng chị Hoa không làm cách nào ngăn chồng lại được. Chị xin ly hôn nhưng chồng không đồng ý. Cuộc sống như địa ngục, chị không dám hình dung đến những ngày phía trước của mình.

Cũng ở cái cảnh cô đơn chán chồng như chị Hoa, Mai (24 tuổi) cũng trốn chồng vụng trộm với một đồng nghiệp ở cơ quan. Mọi chuyện đang dừng lại ở những cuộc hẹn hò tại quán cà phê và những nụ hôn nồng nàn. Mai không hề biết rằng Nam, chồng cô đã nghi ngờ và theo dõi được từ lâu. Chủ Nhật, Mai nói dối chồng là công ty họp đột xuất để đi gặp người yêu. Sau khi tâm sự chuyện trò và chuẩn bị lấy xe khỏi quán ra về, Lan bàng hoàng khi thấy chồng đứng ngoài cửa, gương mặt điềm đạm như hàng ngày, nhìn cô trìu mến: “Em họp xong chưa?”. Không nói được gì vì xấu hổ với chồng, cô giàn giụa nước mắt: “Anh ơi, em sai rồi…” và nắm chặt tay chồng. Nam vẫn nhẹ nhàng: “Em làm gì vậy, mọi người đang nhìn kìa” và quay sang nói với người tình của vợ: “Hết giờ rồi, tôi đưa vợ tôi về trước nhé”. Cả đoạn đường về nhà và những ngày sau đó Nam không biểu lộ điều gì ra mặt, không quát mắng, không yêu cầu giải thích, không giận dữ… Còn Mai, cô rơi vào trạng thái phập phồng lo sợ, căng thẳng tột độ, không ăn uống được gì, công việc trễ nải, dáng vẻ ngày càng tiều tụy mệt mỏi.Nhiều lúc cô đã gào lên với Nam: “Tôi xin anh, đừng đối xử tử tế với tôi như thế, hãy mắng tôi, đánh tôi như anh muốn. Cứ thế này tôi không sống được đâu”. Nam vẫn điềm nhiên và dịu dàng với vợ: “Em làm chuyện gì em biết, chứ anh làm sao biết được, em thấy thiếu thốn gì cứ nói, cuộc sống thì phải thoải mái mới được”.

Có lẽ trường hợp ghen sâu sắc và “thâm” như hai người đàn ông trên không nhiều, tuy nhiên nó thực sự hơn mức độ ghen của những người phụ nữ rất nhiều. Đối với họ, sự dằn vặt lương tâm chính là hình phạt cao nhất với mỗi người đàn bà không đoan chính. Đàn ông cũng quả thật ghê gớm!

Image result for xử lý khi vợ ngoại tình

Phần lớn những người ngoại tình đều không nghĩ rằng hành động lăng nhăng của mình sẽ đem lại hậu qủa nghiêm trọng. Và họ thường hay lập luận rằng, đây chỉ như đi vào một pha phiêu lưu tình cảm đầy thích thú nhưng cũng lắm rủi ro.
 
Nếu bị bắt gặp thì chối. Nếu không chối được thì thề độc để che đậy. Và nếu thề độc mà vẫn không làm người yêu tin nữa thì hành động phủ đầu bằng cách phản ứng ngược lại, đổ lỗi cho chồng hoặc cho vợ là vu khống, ghen tương bừa bãi.
 
Cũng có một số người khi bước vào cuộc phiêu lưu tình cảm này chỉ đơn giản nghĩ rằng mình thử thời vận một lần xem sao, coi xem khả năng chinh phục phái nữ của mình còn ngon không. Ðối với phụ nữ, làm thế vì muốn chứng tỏ mình vẫn còn xuân sắc và có khả năng hấp dẫn đàn ông, con trai.
 
Năm 1999, các nhà chuyên môn về giao tế ước tính rằng 3 trong số 4 người đàn ông, và 1 trong số 2 người phụ nữ đã có những giao du tình cảm vụng trộm. Mười năm sau, ngày 12 tháng 2 năm 2009, trong một chương trình truyền hình rất nổi tiếng The Oprah Winfrey Show, M. Gary Neuman, một cố vấn gia đình đã ước tính rằng 1 trong 2,7 người đàn ông đã ngoại tình mà vợ không bao giờ biết. Nếu con số ước tính này đúng thì phần đông những người sống trong đời sống hôn nhân, đều đã có kinh nghiệm về hành động bất chính này.
 

LÝ DO NGOẠI TÌNH
 
Theo các nhà chuyên môn, người đàn ông ngoại tình vì cảm thấy thiếu thốn, hoặc thừa thãi trong gia đình. Tình cảm vợ chồng lạnh nhạt. Những phân tích cho thấy, nhiều người đàn ông ngoại tình vì thấy mình bị vợ bỏ rơi, coi thường, và xa cách.
 
Trong nhiều trường hợp, người vợ còn không có thời giờ cho chồng. Không có những trao đổi xác thịt. Ðối với họ, thời giờ cho chồng là thứ yếu và là sau hết. Người chồng là người sau cùng được hỏi han tới, được quan tâm nếu như nàng đã hoàn tất xong công việc ở sở, công việc ở nhà, và hằng trăm thứ linh tinh khác với con cái, bạn bè. Ngoài ra, còn tùy thuộc vào lúc nào nàng muốn, nàng hài lòng, và nàng thích thì nàng mới chiều chuộng, mới thăm hỏi, và âu yếm.
 
Riêng đối với nữ giới, thì lý do ngoại tình là nàng đã mất sự kính trọng dành cho chồng. Người chồng đã đánh mất nét đẹp thần tượng của mình bằng những lời ăn, tiếng nói, bằng thái độ cư xử, hoặc bằng lối sống ích kỷ... Ngoài ra, nàng còn muốn chứng minh cho chồng biết là nàng vẫn còn hấp dẫn và vẫn có người khác đang ở ngoài kia chờ nàng. Thêm vào đó là cuộc sống lứa đôi nhàm chán, thiếu hấp dẫn từ phía người chồng.
 
Nhưng như Evà và Adong đứng trước cây trái cấm, cả hai phái đều muốn chứng tỏ khả năng và sức chịu đựng của mình, và nghĩ rằng mình không dễ gì bị sa ngã.
 

MỜI BẠN THAM KHẢO THÊM : NHỮNG DẤU HIỆU NGOẠI TÌNH
 
Thời gian gần đây bạn bỗng thấy chồng bạn, hoặc vợ bạn hay đi sớm về khuya mà không có lý do chính đáng. Khi hỏi đến thì chỉ trả lời vu vơ, hoặc bẳn gắt. Tỏ ra thơ thẩn hoặc hốt hoảng.

Image result for xử lý khi vợ ngoại tình
 
Chồng bạn hay vợ bạn bắt đầu thay đổi kiểu tóc, thay đổi cách ăn mặc. Rồi một hôm nào đó bạn ngửi thấy mùi nước hoa lạ trên mái tóc chồng hay vợ bạn. Hoặc vô tình bạn thấy một dấu son trên cổ áo của chồng bạn, một vết cắn bầm tím trên cổ của vợ bạn...
 
Ðó là những dấu hiệu mà bạn phải quan tâm. Nhưng sau đây là một số những dấu hiệu do Heidi Muller gợi ý. Qua những dấu hiệu này giúp bạn sớm phát hiện ra hành động ngoại tình của chồng hay vợ mình:
 
1. Không cần đến sự săn sóc của nhau:
 
Thông thường dấu hiệu đầu tiên của ngoại tình, đó là chồng hoặc vợ bạn tỏ ra bất cần, hoặc coi thường sự săn sóc và giúp đỡ của bạn. Dửng dưng khi nghe có chuyện gì bất ngờ xẩy đến cho bạn. Thí dụ, chồng bạn không còn muốn mở cửa xe cho bạn nữa. Xe của bạn bị nổ bánh xe giữa đường. Hoặc bạn bỏ quên chùm chìa khóa trong xe... Những chuyện mà trước đây thường khiến chồng bạn hay vợ bạn quan tâm thì nay xem ra như không có gì xẩy ra vậy.
 
2. Không nôn nóng, bực tức, hay cáu giận:
 
Ngôn ngữ của nôn nóng, bực tức, và cáu giận cũng là ngôn ngữ của tình yêu nếu ta nhìn nó dưới một góc độ tích cực. Nhưng bây giờ thì không. Chồng về ăn cơm muộn hay sớm. Vợ đi làm sớm hay muộn. Con cái quên không tắt computer hoặc cãi vã nhau... Tất cả đều không nhận được một phản ứng nào từ chồng hay vợ. Những việc làm mà trước đây nếu xẩy ra thì cả nhà đều nghe tiếng càm ràm, hoặc phản ứng tức bực.
 
3. Trở nên kín đáo và khó hiểu:
 
Chồng hoặc vợ bạn trước đây thường dễ dãi tâm sự, đôi khi tranh cãi nhau về những chuyện xem ra rất nhỏ mọn. Cảnh vợ chồng ngồi bàn tính những công việc lớn nhỏ bắt đầu thưa dần. Một cái gì kín kín, hở hở khó hiểu khác hẳn với thái độ cởi mở, lăng xăng, ồn ào trước đây.
 
Không nhìn thẳng vào mặt nhau. Không có những nụ cười thân thiện. Chồng bạn hoặc vợ bạn ngại không thích ra đường hay xuất hiện nơi công cộng chung với bạn nữa.
 
4. Nhòm ngó, xét nét bạn:
 
Trong khi không quan tâm đến nhau, không cởi mở trao đổi, nhưng người chồng hay vợ bạn lúc này thường có những cử chỉ và lời nói như dò hỏi, như thử thách bạn. Những câu hỏi ỡm ờ mang ý nghĩa vu vơ đôi lúc làm bạn không hiểu gì, và tại sao? Có thể là kẻ ngoại tình sợ bị khám phá ra những âm mưu ngoại tình chăng?
 
Những lời nói yêu đương, tha thiết trước đây bây giờ được thay đổi bằng những lời nói ném vào thinh không. Không còn em với anh, anh với em nữa, nhưng thay vào đó là bà và tôi, hoặc tôi và bà. Thí dụ, “Bà nói gì thì nói đi, tôi bận lắm!” Ngược lại, chồng hoặc vợ bạn hay có những lời nói lỡ lời rất vô nghĩa và chữa lỗi một cách khó hiểu.
 
5. Tự nhiên vồn vã và săn sóc:
 
Ngược lại với những cử chỉ vô tình, những lời nói thiếu ngọt ngào, hoặc những hành động, tâm tình bất đắc dĩ, tự nhiên chồng hoặc vợ bạn bỗng nhiên để ý quan tâm, lo lắng, chiều chuộng bạn. Gửi hoa, gửi điện thư, gọi điện thoại... cả những lúc, những hoàn cảnh không cần thiết.

HẬU QUẢ CỦA NGOẠI TÌNH
 
Dù dưới bất cứ hình thức nào đi nữa, thì hành động ngoại tình vẫn được coi là một hành động vô trách nhiệm, thiếu tự trọng, thiếu sáng suốt, và nguy hiểm. Nó chính là sự sa ngã nghiêm trọng trong đời sống hôn nhân, và cho biết, con người không nên đùa chơi với ái tình; đặc biệt, khi mình đang sống trong đời sống hôn nhân.
 
Ngoài sự hồi hộp, lo sợ hành động của mình có thể bị lộ tẩy, bắt gặp bất cứ lúc nào, thì hậu quả của nó vẫn là một hậu quả hết sức bi đát, đó là đánh mất niềm tin và sự kính trọng của người phối ngẫu. Theo Michael Baisden, tác giả tác phẩm “Không bao giờ thỏa mãn: Tại sao và làm thế nào người đàn ông ngoại tình” (Never Satisfied: How and Why Men Cheat), thì tin tưởng là sợi giây bền chặt và quan trọng để nối kết vợ chồng trong đời sống hôn nhân.
 
Ðiều xấu xa nhất đối với hành động ngoại tình không phải là bị bắt quả tang, bị chồng hoặc vợ đánh ghen, cãi vã, đuổi ra khỏi nhà, và ly dị. Sự tệ hại của hành động này như vừa trình bày là việc đánh mất niềm tin của vợ hay chồng của mình. Bởi vì không giống như bất cứ chuyện gì khác, việc làm mất đạo đức và thiếu trách nhiệm này là một việc làm cho người trong cuộc đánh mất giá trị nhân cách của chính mình. Nó là một hành động không có lời bào chữa chính đáng. Không có lý do biện minh. Không dễ dàng để bỏ qua, và tha thứ.
 
Trở lại ý kiến của các nhà chuyên môn, thì hậu quả thông thường nhất của hành động ngoại tình là tự mình làm mất đi hình ảnh đáng kính trọng của chính mình. Làm mất đi sự tự tin, và tâm thức sống trưởng thành. Và nhất là làm mất đi phẩm chất một lương tâm đạo đức, dù chỉ là cái nhìn đạo đức xã hội. Mặc cảm tội lỗi này khiến cho người ngoại tình trở nên bạc nhược thiếu ý chí và rất dễ tiếp tục việc làm sa ngã của mình. Theo Andrey B. Chapman, một cố vấn chuyên nghiệp, thì người ngoại tình cũng giống như con nghiện. Họ bị vướng mắc, thèm khát, dây vướng, lệ thuộc và khổ sở khi thiếu nó như những con nghiện khi thiếu rượu, thiếu thuốc, thiếu xì ke, ma túy...
 
Cũng theo Michael Baisden, khi người đàn ông ngoại tình thì may còn có cơ hội được tha, nhưng khi người phụ nữ ngoại tình thì cơ hội được tha hầu như không có. Ðó là định kiến và ảnh hưởng xã hội, mặc dù đó là định kiến bất công đối với phụ nữ. Và đó cũng là lý do giải thích một khi người phụ nữ ngoại tình thì nàng rất khó để được đón nhận, thông cảm, và tha thứ.
 

BẠN CẦN LÀM GÌ?
 
Ðiều quan trọng nhất khi khám phá ra chồng hoặc vợ ngoại tình là thái độ “bình tĩnh”. Phải nói với lòng mình, và cố gắng bằng mọi giá giữ cho sự việc kín đáo, và cư xử bình tĩnh. Ða số những đổ vỡ trong những trường hợp này là thái độ thiếu bình tĩnh của người chồng hoặc người vợ. Nóng nảy, khóc lóc, chửi bới, đập đồ đạc, dọa ly dị... là những phản ứng theo cảm tính.

Related image
 
Hành động theo cảm tính trong những trường hợp ấy bao giờ cũng đem lại hậu quả tiêu cực. Nó kích thích “tình địch” hay chồng, hoặc vợ bạn có cớ để nói với bạn rằng, “Coi kìa, người như ông, như bà mà tôi không bỏ mới là cái lạ!” .
 
Ngoài ra, nó sẽ tạo uy tín, và làm nổi bật hình ảnh tình địch trong mắt người chồng hay người vợ ngoại tình. Sự so sánh này càng cao, thì mức độ thua thiệt về phần bạn càng nhiều. Tóm lại:
 
1. Thẳng thắn đối diện sự thật:
 
Ðây là lối giải quyết của người trưởng thành. Tư cách bình tĩnh và thẳng thắn là hành động cần thiết. Không nhút nhát, không sợ những phản ứng tiêu cực của chồng hoặc vợ. Ðược hay không, không bao giờ nhận lỗi về phần mình. Người phản bội phải hối hận chứ người nạn nhân không cần phải hối hận. Ai làm lỗi, người đó phải nhận trách nhiệm.
 
Hãy đặt vấn đề và lắng nghe trong tôn trọng, điều gì làm cho đời sống lứa đôi mất vẻ hấp dẫn, và hạnh phúc.
 
Nêu lên trách nhiệm và bổn phận làm chồng, làm cha, làm vợ, làm mẹ. Thiếu sót bổn phận, và cộng tác với người khác lơ là với bổn phận của họ, phá vỡ hạnh phúc gia đình của họ là một trọng tội. Ðặc biệt, hướng về tương lai của con cái để cả hai cùng suy nghĩ.
 
2. Tự tin và tự quyết:
 
Thái độ chinh phục người chồng hoặc người vợ trong trường hợp này không phải bằng nước mắt, không phải bằng những lời nỉ non, ai oán, nhưng bằng thái độ tự tin và quyết liệt.
 
Ðể ý xem tình địch của mình dùng chiêu thức nào để quyến rũ chồng hay vợ mình. Nếu cần thay đổi kiểu tóc, son phấn, áo quần... Ra ngoài và sinh hoạt, giao tiếp với đời. Sống như không có người tình phụ hay tình địch. Sống và đứng thẳng bằng đôi chân của mình.

Ai phụ mình chứ mình không phụ ai.
 
3. Chu toàn bổn phận:
 
Dĩ nhiên, trong bất cứ hoàn cảnh nào, ta vẫn phải chu toàn trách nhiệm và bổn phận người chồng hoặc người vợ. Vui vẻ, lịch sự, thân mật, và cởi mở.
 
Nói với người chồng hoặc người vợ ngoại tình qua hành động của mình rằng, chọn lựa nào thì cũng không bằng chồng hoặc vợ. Chỉ có tình yêu chân thật vợ chồng dành cho nhau mới mang ý nghĩa hạnh phúc. Những kẻ ngoài kia chỉ làm mơn trớn và vuốt ve tự ái của mình thôi. Họ trục lợi, và khi xong chuyện, họ cũng bỏ mình như họ đã bỏ chồng, hoặc vợ họ.
 
Trong lúc này, vợ chồng cần có thời gian riêng cho nhau. Thí dụ, một kỳ nghỉ.
 
4. Cầu nguyện:
 
Ðây là lối giải quyết của những tâm hồn đạo đức mang tinh thần Kitô Giáo. Lời cầu nguyện làm được mọi sự. Nhưng cầu nguyện và hành động phải đi đôi với nhau.
 
Cầu để xin ơn khôn ngoan, can đảm để hành động cho sáng suốt và bình tĩnh. Một trong thực hành cần thiết và khôn ngoan là tìm sự giúp đỡ của những người chuyên môn và uy tín.
 

PHÒNG BỆNH HƠN CHỮA BỆNH
 
Ngoại tình, ly thân, ly dị hiện nay đang là căn bệnh hiểm nghèo đối với hạnh phúc của đời sống hôn nhân. Nhưng để khi mình nhuốm bệnh rồi mới lo chạy chữa, hoặc không chạy chữa thì đó là hành động thách thức Thượng Ðế, và thiếu khôn ngoan.
 
Ðể thăng hoa đời sống và hạnh phúc gia đình, vợ chồng cần phải học hỏi, và trau dồi thêm kiến thức nhằm bảo vệ hạnh phúc hôn nhân như:
 
- Tham dự những buổi hội thảo.
- Sinh hoạt trong các hoạt động tôn giáo, xã hội.
- Dành thời giờ cho nhau.
- Thẳng thắn trao đổi và lắng nghe những suy tư của nhau.
- Tham khảo với các người chuyên môn và uy tín.
- Cầu nguyện.
 
(ST)

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
Tôi phát hiện vợ ngoại tình một lần thì cam thấy rất dau đơn. Cô ấy mong tôi tha thứ và tôi đã làm.Nhưng cô ấy lại lén lut tiếp tuc mối quan hệ đó. Tôi lại phát hiện một lần nữa. Tôi có đánh cô ấy và cô ấy đã dẫn con về quê ngoại để sống va vẫn liên tục liên lạc với ny của cô ấy va kg cho Tôi có co hội để được nói chuyện với cô ấy. Giờ toi rất dau đầu kg biết phai lam sao nữa. Toi có nên tha thứ hay phải lam sao khi con tôi mới 4 tuổi còn quá nhỏ để chieu đựng những điều này. trong khi đó bên nhà vợ tôi ho chẳng nói một lời nói nào để có thể tôi tha thứ mà còn có ý trách móc tôi này no.toi mong mọi người hãy cho toi loi khuyên với. chan thanh cảm ơn
hơn 1 tháng trước - Thích (1) - Trả lời
hoàn cảnh anh rất giống tôi, bên nhà vợ thì cứ cho rằng vợ ngoại tình là do lỗi của mình. Mạnh mẽ lên, thu thập chứng cứ, mình sẽ tha thứ nếu vợ biết nhận lỗi, còn không hãy cho cả thế giới biết bộ mặt thật của chúng. Xã hội sẽ phán xét chúng. Gieo nhân nào rồi sẽ gặt quả báo thôi.
cách sử lý quá hay thế mới là cao thủ
hơn 1 tháng trước - Thích (1) - Trả lời
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý