Hướng dẫn tự may váy đơn giản mà xinh xắn

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Hướng dẫn tự may váy đơn giản mà xinh xắn

19/04/2015 11:54 AM
3,961

Cùng tham khảo những hướng dẫn tự may váy đơn giản mà xinh xắn nhé. Tự may váy ngắn kiểu này rất dễ dàng và nhanh chóng, quan trọng nhất là bạn cần chọn vải có hoa văn thật đẹp.Hai cách tự may váy đi biển đẹp và tiện lợi


Hai cách tự may váy đi biển đẹp và tiện lợi 1

Để tự may váy đi biển theo hai cách này, bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:

- Vải thun lạnh hoặc vải khăn bông mềm mỏng, cắt thành hình chữ nhật với chiều rộng từ 70cm - 100cm, chiều dài bằng chiều cao của bạn (hay bằng chính sải tay của bạn)..

- Nẹp vải (nếu thích). Bạn có thể tự may nẹp vải một cách dễ dàng.

- Kim, chỉ, kéo, máy khâu,....

Hai cách tự may váy đi biển đẹp và tiện lợi 2

Kiểu 1: Tự may váy đi biển có quai áo hai dây tiện lợi

Hai cách tự may váy đi biển đẹp và tiện lợi 3

Hai cách tự may váy đi biển đẹp và tiện lợi 4

Với kiểu váy đi biển này, bạn chỉ cần may thêm hai quai và cắt giảm vạt vải. Trước tiên, bạn gập đôi vải lại theo chiều ngang, tạo thành hình khá vuông. Trên một góc vuông chứa 2 mép vải, bạn cắt một cung tròn (bằng 1/4 hình tròn có bán kính chừng 1 gang tay).

Hai cách tự may váy đi biển đẹp và tiện lợi 5

Hai cách tự may váy đi biển đẹp và tiện lợi 6

Cắt 6 dải vải bản hẹp 2cm (vải thun lạnh sẽ tự xoăn lại như cái ống), dài 40cm - 50cm, rồi bện sam 3 dải làm một. Như vậy bạn sẽ có 2 dây quai váy kiểu bện sam. Bạn có thể dùng sợi thừng đẹp hay ruy-băng thay thế. Khâu mỗi đầu quai vào một đầu của đường cung bạn vừa cắt trên vải.

Hai cách tự may váy đi biển đẹp và tiện lợi 7

Hai cách tự may váy đi biển đẹp và tiện lợi 8

Gập đôi vải trở lại sao cho hai quai và các mép vải trùng khít, cắt giảm trên cạnh dài của vải một đường cung sâu 10cm - 15cm (chỗ sâu nhất nằm trên nếp gập vải, qua hai lớp vải), cắt giảm trên cạnh rộng của vải một đường cung sâu 30cm - 35cm (chỗ sâu nhất kết thúc tại cạnh dài và đường cắt chỉ trên một lớp vải). Bắt đầu cắt từ mỗi đầu quai váy.

Hai cách tự may váy đi biển đẹp và tiện lợi 9

Hai cách tự may váy đi biển đẹp và tiện lợi 10

Bạn có thể may viền liền hoặc thêm nẹp vải cho các mép vải của váy, vải thun lạnh loại tốt cũng có thể để không cho tự nhiên vì chúng không sổ sợi mà tự xoăn vào một mép nhỏ như ống vải. Khi mặc chỉ cần quàng vải ra phía sau, vắt hai quai váy bắt chéo rồi xỏ sang hai vai, chỉnh lại theo dáng váy.

Cách 2: Tự may váy đi biển kiểu 1 quai đơn giản

Hai cách tự may váy đi biển đẹp và tiện lợi 11

Hai cách tự may váy đi biển đẹp và tiện lợi 12

Kiểu váy đi biển này chỉ có một quai vòng qua cổ, bạn không cần may thêm quai mà tự làm quai liền. Trước tiên bạn gập đôi vải theo chiều rộng. Cắt một đường cung sâu 20cm - 30cm trên cạnh dài của vải. Bắt đầu cắt từ điểm cách cạnh rộng 7cm, chỗ kết thúc đường cắt cũng là chỗ sâu nhất nằm trên nếp gập vải.

Hai cách tự may váy đi biển đẹp và tiện lợi 13

Hai cách tự may váy đi biển đẹp và tiện lợi 14

May viền liền hoặc may nẹp vải cho các mép vải. Đoạn ngắn 7cm thì không cần viền.

Hai cách tự may váy đi biển đẹp và tiện lợi 15

Hai cách tự may váy đi biển đẹp và tiện lợi 16

May nối đấu đầu hai mép vải ngắn 7cm lại với nhau để tạo quai liền cho váy. Sau khi may nối bạn có thể may kèm đoạn chun cho phần giữa quai đó chun nhỏ lại, hoặc bạn chỉ cần khâu đường chỉ thường rồi kéo rút chỉ cho vải chun đều.

Hai cách tự may váy đi biển đẹp và tiện lợi 17

Hai cách tự may váy đi biển đẹp và tiện lợi 18

Khi mặc, bạn xỏ váy vào như chiếc ống vải bao quanh người, chỉ với một tay bạn cũng có thể vặn xoắn 1 vòng phần quai phía trước và lồng vào cổ. Chỉnh dáng vải cho thật hợp với 1 chiếc váy đi biển choàng ngoài đồ bơi.

Hai cách tự may váy đi biển đẹp và tiện lợi 19

Tự may váy đi biển liền một quai hẳn sẽ hài lòng những phụ nữ năng động, nhanh nhẹn và ưa giản tiện. Với những chị em có con nhỏ, một tay bấn bận giữ con, 1 vai khoác túi đi biển, nhưng chỉ với 1 tay còn lại cũng có thể tự choàng váy đi biển một cách lịch sự và duyên dáng ngoài bộ đồ bơi của mình.

Hai cách tự may váy đi biển đẹp và tiện lợi 20

Kiểu váy đi biển hai quai tiện lợi cũng đang được ưa chuộng. Trên thị trường hiện bán rầm rộ kiểu khăn bông tắm thêm hai quai như thế. Bạn hoàn toàn có thể tự may váy đi biển kiểu này từ một chiếc khăn bông lớn với cách thêm hai quai và cắt giảm hai vạt cong. Trông như một chiếc xa-rông điệu đà, vừa kín đáo lại vừa gợi cảm.

Hai cách tự may váy đi biển đẹp và tiện lợi 21

Bạn sẽ chọn kiểu váy đi biển tiện lợi nào cho mình? Nếu bạn chưa tự tin cắt may, hãy ướm miếng vải cùng kích cỡ, khâu lược các mép vải theo đường cung, khâu đính tạm quai rồi ướm lên người trước xem sao nhé!Tự may váy ngắn đơn giản mà xinh yêu


Tự may váy ngắn đơn giản mà xinh yêu 1

Tự may váy ngắn đơn giản mà xinh yêu 2

Để tự may váy ngắn, bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau đây:

- Vải có họa tiết đẹp, tươi tắn sắc màu: bạn có thể chọn loại vải tùy thích nhưng nên chọn vải dày, mềm, cầm hai đầu đoạn vải ngắn 1 lớp, nhấc lên thấy vải đứng dáng nhưng không quá thô cứng, nếp vải chỉ xô theo chiều dọc chứ không tạo thành các đường võng ngang, không nhìn xuyên được qua một lớp vải trước ánh sáng là được.

- Chun bản to 3cm

- Kéo, thước, kim băng

- 1 thắt lưng bện sợi da thanh mảnh


Tự may váy ngắn đơn giản mà xinh yêu 3

Bước 1:

Cắt vải thành hình chữ nhật có chiều dài gấp rưỡi số đo vòng mông của bạn, chiều rộng bằng độ dài váy tính từ eo tới trên đầu gối 10cm - 15cm và cộng thêm 8cm may nẹp cùng viền váy. Đôi khi bạn kẻ vẽ cũng không chắc vải vuông vắn bằng cách gập vải trùng mép để có các nếp gập vuông góc, bạn đặt kéo nằm ngang với bàn cắt và lia kéo theo nếp gấp sẽ được mép vải thẳng chuẩn xác hơn.

Tự may váy ngắn đơn giản mà xinh yêu 4

Bước 2:

Bạn may đấu đầu cạnh rộng của vải để được một ống vải tròn, gập mép nhỏ (1cm) ở một đầu ống vải và may viền chân váy. Đầu còn lại may gập mép vải 1cm rồi gập xuống thêm 5cm nữa để làm cạp váy.


Tự may váy ngắn đơn giản mà xinh yêu 5

Ghim ổn định cạp váy đều 5cm rồi mới may sát 2 mép gập của cạp. Đầu tiên bạn may một đường chỉ nổi cách mép trên cùng của cạp váy chừng 0,5cm. Sau đó bạn may một đường song song với đường vừa may và cách khoảng 3cm. Để dễ dàng may đường thẳng đều khoảng cách, bạn dùng bút dạ đánh dấu vị trí mép cạp lên bề mặt máy khâu dóng từ vị trí kim may sang (trên hình là vị trí đánh dấu đỏ). Sau đó vừa may bạn vừa dóng mép cạp vào đúng vị trí đánh dấu, đường chỉ của bạn sẽ tự động thẳng tắp và song song theo mép cạp.

Tự may váy ngắn đơn giản mà xinh yêu 6

Bước 3:

Bấm mũi kéo vào lớp vải trong của cạp để được một khe nhỏ luồn chun. Bạn có thể khâu thùa khuy cho khe vải này nếu vải của bạn dễ tưa sợi. Luồn chun cho cạp tới độ chun vừa eo thì khâu chun đấu đầu.


Tự may váy ngắn đơn giản mà xinh yêu 7

Bước 4:

Bạn chọn mặc váy họa tiết tươi tắn này cùng áo một màu nền trùng với 1 màu có trên vải của bạn. Thắt thêm thắt lưng bện sợi da nhỏ ở ngoài cạp váy cho duyên dáng.

Thật dễ dàng và nhanh chóng để tự may váy ngắn đậm chất hè sinh động. Bạn hãy chọn vải thật cẩn thận và điều còn lại phải làm chỉ là học may các đường chỉ thật thẳng.
Tự may váy ngắn đơn giản mà xinh yêu 8

Chúc bạn sớm tự may váy ngắn thành công để diện hè này nhé!


Tự may váy cột dây và jumpsuit dễ thương cho bé


Tự may váy cột dây và jumpsuit dễ thương cho bé 1

Để tự may váy cột dây và jumpsuit dễ thương bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau đây:

Vải có thể thấm hút tốt như cotton, thô mỏng,…Một mảnh hoa văn đẹp và một mảnh chấm bi

Kim, chỉ, kéo, dây chun, cúc bấm, máy khâu,…

Tự may váy cột dây và jumpsuit dễ thương cho bé 2
Tự may váy cột dây và jumpsuit dễ thương cho bé 3

Tự may váy cột dây và jumpsuit dễ thương cho bé 4

Cắt vải theo kích thước như sau: Jumpsuit dành cho bé từ 18-24 tháng: 2 mảnh vải hoa kích thước 47cm x 43cm

1 mảnh chấm bi kích thước 80cm x 10cm

4 mảnh vải hoa 38cm x 4cm làm dây áo

Váy cho bé 4-6 tuổi:

1 mảnh vải hoa kích thước 100cm x 50cm

1 mảnh chấm bi kích thước 100cm x 11cm

2 mảnh vải hoa 100cm x 18cm để làm bèo

4 mảnh vải hoa 38cm x 4cm làm dây áo


Tự may váy cột dây và jumpsuit dễ thương cho bé 5

Tự may váy cột dây và jumpsuit dễ thương cho bé 6

Để may jumpsuit bạn may thân áo như sau: Áp mặt phải 2 mảnh vải hoa lại với nhau, may dọc theo chiều dài 2 bên thân áo (chiều 43cm). Gấp đôi mảnh chấm bi và may nối 2 đầu lại với nhau (trên cạnh 10cm).

Tự may váy cột dây và jumpsuit dễ thương cho bé 7

Tự may váy cột dây và jumpsuit dễ thương cho bé 8

Lộn phải miếng chấm bi, gấp nếp 0,5cm rồi tiếp tục 1 nếp nữa 1cm và may một đường chỉ nổi sát nếp gập dưới của vải. Lộn phải phần vải hoa (làm thân áo), ủi phẳng, đặt miếng chấm bi vòng quanh đầu thân áo, sao cho 2 mảnh khớp nhau.

Tự may váy cột dây và jumpsuit dễ thương cho bé 9

Tự may váy cột dây và jumpsuit dễ thương cho bé 10

Kéo mảnh chấm bi lên phía trên thân áo và gập nếp vào trong 1cm – 1,5cm, may đè lên 1 đường quanh thân áo tạo thành 1 ống vải nhỏ có thể luồn chun vào, nhớ để hở 1 khe đủ cho bạn luồn kim băng gài đầu chun. Luồn chun vào, thắt nút hoặc khâu đấu đầu dây chun và may kín khe hở lại.

Tự may váy cột dây và jumpsuit dễ thương cho bé 11

Tự may váy cột dây và jumpsuit dễ thương cho bé 12

Gấp đôi chiều dọc mảnh 38cm x 4cm và ủi phẳng, mở ra và gấp 2 cạnh vào trong thêm 1 lần nữa ủi để giữ nếp, may 1 đường chỉ dọc lên trên bạn sẽ có 1 dây vải. Làm tương tự với 3 mảnh còn lại. Lần lượt may dây vào áo và thắt nút lại.

Tự may váy cột dây và jumpsuit dễ thương cho bé 13

Tự may váy cột dây và jumpsuit dễ thương cho bé 14

Dưới thân áo, bạn cắt 1 đường cong để tạo đáy quần. May zích zắc 2 đường chun vào 2 bên ống quần.

Cắt 1 nẹp cho đũng cong lớp vải đưới và may nẹp cho đũng rồi đính cúc bấm lên trên. Làm tương tự cho đũng cong lớp vải trên nhưng ở mặt này bạn cần bấm cúc trước khi may nẹp. Bạn sẽ có đáy quần bấm cúc rất tiện lợi.

Tự may váy cột dây và jumpsuit dễ thương cho bé 15

Tự may váy cột dây và jumpsuit dễ thương cho bé 16

Để may váy bạn làm tương tự các bước như trên, bỏ qua bước may đũng quần và thay vào đó là bước tạo bèo nhún. Lấy mảnh vải 100cm x 18cm, gấp nếp 0,5cm rồi tiếp tục 1 nếp nữa 1cm và may một đường chỉ nổi sát nếp gập dưới của vải. Phía còn lại bạn may 1 đường chỉ thưa và rút lại để tạo bèo nhún. Ráp phần bèo nhún vào chân váy là bạn đã có ngay 1 chiếc váy xinh xắn.

Tự may váy cột dây và jumpsuit dễ thương cho bé 17

Với một số đường may cơ bản, bạn đã hoàn thay việc tự may váy hoa và jumpsuit đồng bộ cực kì dễ thương cho bé. Trong bộ đồ đáng yêu này, bé có thể đùa nghịch mọi lúc, mọi nơi một cách rất thoải mái.

Tự may váy cột dây và jumpsuit dễ thương cho bé 18

Biến tấu một chút thôi phần chân váy thay cho đũng quần, bạn có ngay chiếc váy cột dây thường dành cho bé gái lớn hơn. Bạn nhớ chọn những mẫu vải hoa dễ thương và hài hòa để bé diện hè nhé!

Tự may váy cột dây và jumpsuit dễ thương cho bé 19

Chúc bạn thành công với cách tự may váy cột dây và jumpsuit này cho bé nhé!Cách may chân váy xòe
Tự may váy đi biển xinh như tiểu thư
Tự may váy cho bé cực yêu
Tự may váy chữ A cho mùa hè sành điệu
Tự may váy cổ điển thanh lịch như Sao Việt
Cách chọn vải may váy hè cực xinh yêu cho cô nàng cá tính

(St)
Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý