Cách may đầm cho bé gái xinh như công chúa đi dự tiệc tối

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Cách may đầm cho bé gái xinh như công chúa đi dự tiệc tối

19/04/2015 12:17 PM
3,972

Cách may đầm cho bé gái xinh như công chúa đi dự tiệc tối. Những bữa tiệc cuối mùa hè sẽ khiến cho bé yêu của bạn thêm hào hứng hơn, nhất là khi được chuẩn bị cùng với những bộ đầm thật xinh xắn.CÁCH MAY ĐẦM CHO BÉ GÁI

Cách cơ bản may váy đầm cho bé diện hè

Với cách may váy đầm cơ bản rất tỉ mỉ sau đây, bạn có thể dễ dàng may hàng loạt cho bé nhà mình những chiếc đầm mát mặc hè rất dễ chịu.


Cách cơ bản may váy đầm cho bé diện hè 1

Để may váy đầm mát mùa hè kiểu sát nách cơ bản nhất, bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau đây:

- Vải cotton dệt kim: bạn có thể dùng vải cotton thường nhưng nên chọn loại mềm mỏng. Chất liệu cotton dệt kim giống như chất liệu áo may ô Đông Xuân của nam giới, rất thấm thoáng, dễ chịu cho da bé, vải có đặc điểm co giãn tự nhiên do cách dệt kim chứ không phải do có thêm chất thun co giãn.

- 2 cúc áo, kim, chỉ, kim ghim, kéo, bàn là, máy khâu,...

- Mẫu giấy: in mẫu bên sao cho độ dài x bằng 1/2 số đo rộng ngang ngực bé. Bạn lấy áo của bé trải phẳng, đo từ đầu nách này sang đầu nách kia để lấy độ rộng ngang ngực. Cắt hình in làm mẫu giấy.

Cách cơ bản may váy đầm cho bé diện hè 2

Bước 1:

Bạn gập đôi vải rồi căn ke mẫu giấy lên vải, mỗi mẫu căn ke 2 lần, thân sau căn ke sát nếp gập để khi mở vải được miếng thân liền mạch giữa lưng. Sau khi cắt bạn có 2 miếng thân sau và 4 miếng thân trước. Bạn có thể cắt trên vải váy và vải lót khác nhau hoặc cùng chất liệu đều được. Cắt thêm miếng giấy hình chữ nhật 20cm x 12cm và cắt giảm cong hai góc đối diện để có mẫu túi, căn ke lên vải để cắt 2 lần được 4 miếng túi.

Cách cơ bản may váy đầm cho bé diện hè 3

Bước 3:

Để may phần thân trên của váy, đầu tiên bạn may ráp thân áo (đoạn ngắn phía dưới nách) của hai miếng trước ngực với hai bên miếng thân sau lưng. Làm tương tự với phần lót của thân trên váy.

Sau đó úp hai mặt phải vải của phần thân trên này lại với nhau, khớp các mép vai, ghim ổn định. Bạn may ráp hai miếng này lại bằng đường may vòng quanh sát mép vải trừ đường chân ngực không may, thêm cả đường cầu vai và một đoạn ngắn bằng cầu vai nằm bên nách áo cũng không may.

Dùng kéo lưỡi cưa cắt giảm biên vải để vải khi lộn phải không co kéo vải, nếu không có kéo lưỡi cưa thì bạn bấm mũi kéo vào từng đoạn ngắn trên biên vải cũng được, nhất là những chỗ có đường cong.

Cách cơ bản may váy đầm cho bé diện hè 4

Bước 4:

Bạn chú ý cách may nối cầu vai sau đây cho thân áo hai lớp cơ bản: bạn lộn phải vải và là phẳng mép vải. Bạn may ghép nối hai cầu vai đấu đầu nhau tạo vòng nách tròn khép kín bằng cách sau: Ráp hai mặt phải cầu vai vào nhau, nó sẽ dài bằng hai lần cầu vai bạn vẽ vì bạn vừa may ghép hai lớp vải ở bước 3, may ráp hai đầu cầu vai với nhau.

Cách cơ bản may váy đầm cho bé diện hè 5

Làm tương tự với cầu vai còn lại. Lộn phải vải và gấp theo đường may để thân trên đều 2 lớp vải, các mép vải thừa gập vào trong và ghim cho thẳng theo đường đã may. Bạn may một đường chỉ nổi bao quanh và sát mép biên may của thân trên, đường chỉ sẽ đồng thời may gắn khe hở ở phần nách sát đầu vai kín lại.

Cách cơ bản may váy đầm cho bé diện hè 6

Bước 5:

Bây giờ bạn hãy xếp cho hai thân trước chồng lên nhau ở nẹp cúc, sao cho thân trước và thân sau rộng bằng nhau. May một đường cố định dưới chân nẹp cúc để vòng tròn chân ngực được khép kín. Đánh dấu vị trí rồi khâu 2 cúc và thùa 2 khuy, bạn có thể dùng cúc bấm cho tiện.

Cách cơ bản may váy đầm cho bé diện hè 7

Bước 6:

Cắt hai miếng vải hình chữ nhật có chiều rộng bằng độ dài váy của bé (đo từ eo tới đầu gối hoặc ngắn/dài hơn tùy ý bạn). Chiều dài vải gấp 2 hoặc 3 lần số đo rộng ngực áo của bé mà bạn đã đo ngay từ đầu. Vải càng dài thì độ nhún chun váy càng nhiều và chân váy càng xòe. Bạn đánh dấu vị trí ngang tầm tay trên chân váy tại hai cạnh rộng của một miếng vải rồi may ráp hai miếng túi vào hai vị trí đó. Lam tương tự với miếng chân váy thứ hai. Áp hai mặt phải vải chân váy vào nhau, các mép vải túi khít nhau (túi lật ra phía ngoài).May ráp đường sườn chân váy tại cạnh rộng, may tới phần túi thì may men theo viền ngoài túi. Khi lộn phải bạn sẽ được phần chân váy liền túi.

Cách cơ bản may váy đầm cho bé diện hè 8

Bước 7:

May ráp chân váy và thân trên váy vào với nhau là váy của bé đã hoàn thành. Trước tiên bạn may hai đường chỉ song song trên cạp váy bằng mũi chỉ thưa. Lộn trái chân váy, lộn phải thân trên. Lồng thân trên vào trong chân váy sao cho đường chân ngực trùng với đường cạp váy. Dùng kim ghim hai vị trí sườn chính giữa hai bên của chân váy và thân trên với nhau. Kéo hai sợi chỉ song song cho vải chân váy chun lại, tới khi nó vừa với chân ngực thì thôi, ghim kim ổn định các lớp vải lại. May một đường ráp vòng quanh cho cạp và chân ngực liền nhau.

Phần thân trên như chiếc áo ba lỗ đơn giản rất mát mẻ, dễ mặc nhưng cũng rất sắc nét vì được may hai lớp và dấu biên vải đẹp đẽ. Phần chân váy chun nhún nhiều nên chỉ cần 1 lớp vải cho thấm thoáng, bay bổng, nhẹ nhàng.

Cách cơ bản may váy đầm cho bé diện hè 9

Khi bạn làm tốt kiểu may váy đầm cơ bản này, gần như bạn có thể may hàng loạt váy cho bé rất dễ dàng, thậm chí may được thêm bất cứ kiểu váy biến tấu nào khác. Vì vậy dù ban đầu có thể khó thực hiện với người mới tập may, bạn cũng hãy cố gắng thành công bằng được kiểu váy cơ bản này nhé.

Cách cơ bản may váy đầm cho bé diện hè 10

Một biến tấu đơn giản mà cũng hết sức đẹp mắt cho kiểu may váy đầm cơ bản này là bạn tạo hai tầng chân váy. Chỉ cần cắt ngắn chân váy và may nối dài chân váy bằng miếng vải đã may nhún chun một cạnh là bạn đã có chiếc váy hai tầng rồi.

Cách cơ bản may váy đầm cho bé diện hè 11

Hãy học may cẩn thận, tỉ mỉ, chậm rãi từng bước một để thành công ngay từ chiếc váy cơ bản đầu tiên, bạn sẽ rất sung sướng khi từ đó bạn có thể may rất nhiều váy cho con gái! Chúc bạn thành công!Tự may đầm bé gái cực xinh

Bé gái nào cũng thích được khoác lên mình những chiếc váy xinh xắn, điệu đà. Bạn hãy tự may chiếc đầm xinh xắn, không đụng hàng để bé diện đi chơi cùng bạn bè và gia đình trong mùa thu đông này nhé.


Tự may đầm bé gái cực xinh

Chuẩn bị:    

- Vải cotton: 1 loại hay 2 loại vải kết hợp hài hòa

- Đăng ten viền gấu 

- Chun nhỏ

- Kim, chỉ, kéo, máy khâu.

Thực hiện:

đầm tự may

Đầm bé gái đáng yêu do mẹ tự may

-In mẫu bên và phóng to nhỏ tùy ý, miễn sao độ rộng x bằng 1/4 vòng ngực của bé cộng thêm 1cm - 3cm

-Cắt mẫu in và áp lên vải gập đôi để vẽ theo hoặc ghim ổn định rồi cắt vải theo mẫu giấy.

-Áp mặt phải hai miếng thân và tay vào nhau, may ráp phần đường cong nách. May tương tự với miếng tay còn lại trên nách còn lại của miếng thân đang may. Sau đó may vắt sổ bọc chung cho cả hai lớp vải tại biên may nách.

-May hai tay vào một miếng thân còn lại tương tự trên

váy cho bé

Đầm bé gái không đụng hàng

-Gập nẹp tay và là chết nếp, dù không cần may nẹp ngay. Cùng là nẹp liền cho ống tay nhưng nếu không vắt sổ nẹp thì bạn cần gập mép vải 2 lần liên tiếp, lần đầu chỉ cần gập 0,5cm, lần tiếp theo 1cm - 1,5cm.

-Tương tự như nẹp tay, bạn gập và là chết nếp nẹp cổ. Với vải cotton thì nẹp liền có vắt sổ và gập 1 lần sẽ đẹp hơn, với vải thun thì bạn có thể gập 2 lần không cần vắt sổ.

váy bé gái

May đầm bé gái là cách mẹ thể hiện tình cảm với con

-May ráp hai bên sườn váy, nhớ khớp điểm nách và đầu cuối các cạnh vải cần may.

-Sau đó bạn mới gập lại nẹp tay và may một đường sát mép vắt sổ, nhớ để hở 1 khe nhỏ còn luồn chun cho nẹp tay.

-Luồn chun cho nẹp cổ, tùy theo bạn thích cổ váy bé rộng hay hẹp mà cắt đoạn chun dài hay ngắn. Nên cho bé ướm thử váy, kéo vừa chun rồi đánh dấu trên chun để cắt cho chuẩn.

-May đăng ten vào gấu váy, ngay trên mặt phải vải.

May váy đầm cho bé từ sơ mi cũ của bố mẹ

Đừng vội bỏ đi những chiếc áo sơ-mi cũ với chất liêu vải thấm tháp tốt cho làn da bé, bạn hãy may váy đầm cho bé mặc mùa hè nhé!


May váy đầm cho bé từ sơ mi cũ của bố mẹ 1

May váy đầm cho bé từ sơ mi cũ của bố mẹ 2

Để may váy đầm cho bé từ sơ mi cũ của bố mẹ, bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau đây:

- 1 chiếc áo sơ-mi cũ, chất vải cotton mềm mại thấm tháp, có hoa văn kẻ caro càng đẹp. Bạn có thể dùng áo sơ-mi nam của bố để sửa thành váy bé cũng được.

- Kim dỡ chỉ (hoặc dao lam để rạch chỉ cũ), kéo, thước, bút

- Kim, chỉ, máy khâu, bàn là,...

May váy đầm cho bé từ sơ mi cũ của bố mẹ 3

Bước 1:

Trước tiên, bạn cần dỡ chỉ phần nách áo để gỡ hai tay áo riêng ra, phần tay áo này lại dỡ chỉ suốt ống tay để có thể mở vải rộng ra dùng cắt túi váy. Dùng kéo cắt đôi áo theo đường chân ngực (từ điểm cuối của nách bên này sang nách bên kia). Phần ngực áo sẽ được dùng vải để cắt nẹp ngực, phần thân dưới áo dùng làm váy cho bé.

May váy đầm cho bé từ sơ mi cũ của bố mẹ 4

Bước 2:

Cắt hai miếng túi hình vuông cạnh 15cm, sau đó cắt đánh cong đều hai góc dưới túi. Cắt thêm hai nẹp túi kích cỡ 15cm x 6cm. Chú ý căn ke sao cho họa tiết hai túi đối xứng nhau, nên cắt trên hai tay áo đối nhau hoặc hai bên lưng áo cũ.

May váy đầm cho bé từ sơ mi cũ của bố mẹ 5

Bước 3:

Mỗi túi bạn lại cắt thêm một miếng vải lót túi cùng kích cỡ. Đặt miếng vải túi và lót trúi trùng nhau, úp mặt phải vải nhau, may ráp vòng quanh túi trừ miệng túi. Lộn phải vải là phẳng túi và khâu thường qua cả hai lớp vải sát mép miệng túi, rút chỉ cho vải chun lại một chút ở giữa khiến miệng túi điệu đà và dáng túi bầu bĩnh dễ thương hơn. May nẹp cho miệng túi rồi dùng kim ghim đính nghiêng túi lên váy thật ổn định, tại vị trí tay bé dễ xỏ tới, hai bên túi đối xứng nhau qua nẹp cúc. May đường sát mép túi (trừ phần miệng túi) để gắn túi vào váy.

May váy đầm cho bé từ sơ mi cũ của bố mẹ 6

Bước 4:

Phần ngực váy của bé đơn giản là một miếng nẹp đai to hình chữ nhật có chiều rộng bằng 16cm - 20cm, chiều dài bằng số đo rộng ngực bé cộng thêm 5cm. May đấu đầu nẹp vải tạo thành vòng tròn khép kín, gập đôi nẹp cho bản hẹp xuống và là chết nếp. Phần dưới của áo sơ-mi cũ có thể may ly ngắn 4cm phía trên cho váy xòe đẹp, nếu không biết may ly thì bạn chỉ cần chạy hai đường chỉ thưa song song suốt mép vải rồi rút chun chỉ cho tới khi vòng vải của váy vừa với vòng nẹp ngực váy vừa may. Gập mép nẹp ngực váy ở cả hai bên rồi ghim đính váy vào giữa hai lớp nẹp, may ráp chúng lại sát mép nếp gấp nẹp.

May váy đầm cho bé từ sơ mi cũ của bố mẹ 7

Bước 5:

Ướm váy vào người bé và dùng một đoạn dây để ướm từ phía trước sát mép ngực váy vắt qua vai chéo qua lưng sang phía đối diện của đầu quai còn lại. Sau đó dùng độ dài của đoạn dây đó để cắt hai nẹp vải có cùng độ dài, bản rộng 7cm - 8cm. Mỗi nẹp vải may thành ống vải, lộn phải và may đè sát mép hai bên tạo thành hai quai váy. Ghim quai váy vào vị trí đã ướm dây ban đầu, thẳng phía trước ngực, vắt chéo qua lưng. May đính ổn định và chắc chắn vài đường ráp hai đầu quai váy vào váy.

Tuy diễn giải thành lời thì dài nhưng thực sự cách may váy đầm từ sơ mi cũ này rất đơn giản, dễ làm và nhanh hoàn thành. Chiếc sơ-mi kẻ bỗng hóa thành chiếc váy đầm nhỏ xinh hết sức ấn tượng cho bé mặc hè mát mẻ, thoải mái!

May váy đầm cho bé từ sơ mi cũ của bố mẹ 8

Bạn gần như không phải quan tâm tới số đo nào trên áo bé trừ chiều rộng vòng ngực, mọi phần cắt may đều giản tiện cho những người may không chuyên, bạn hãy tự tin may váy đầm cho bé nhé! Chúc bạn thành công!


THAM KHẢO THÊM:

Đầm phồng dễ thương cho bé dự tiệc tối

Sendo_1.jpg

Chiếc đầm jean cổ ren hoa xinh xắn giá 235.000 đồng là một sự lựa chọn dành cho cô con gái điệu đà của bạn. Chiếc đầm được làm từ chất liệu jean nhưng mềm mại và lãng mạn nhờ đường dập pli phồng ở chân váy cùng đường bèo nhún dọc thân và tay áo.

Sendo_2.jpg

Chiếc đầm voan ren bồng bềnh đáng yêu này có giá 180.000 đồn. Với sự phối hợp chất liệu phong phú, từ vải jean đến ren, voan sản phẩm tạo ra vẻ ấn tượng rất riêng, giúp con bạn sẵn sàng tỏa sáng trong bất cứ bữa tiệc nào.

Sendo_3.JPG

Giúp bé yêu thêm rực rỡ và xinh xắn trong các bữa tiệc sôi động, bố mẹ cũng có thể sắm cho con chiếc đầm voan họa tiết với màu hồng dễ thương giá 230.000 đồng. Chiếc đầm với thiết kế giả áo mix với chân váy, rất tiện dụng và giúp bé yêu thoải mái trong mọi hoạt động.

Sendo_4.jpg

Chiếc đầm suông voan kết hợp với những đường bèo nhún xinh xắn có thể dễ dàng chiếm được sự yêu thích của con gái bạn. Chiếc đầm với màu hồng tím, chất liệu vải mềm mại sẽ giúp bé cảm thấy vô cùng dễ chịu.

Sendo_5.jpg

Với chiếc đầm thun phối voan chân váy phồng, các bé gái sẽ trở nên vô cùng đáng yêu và xinh xắn như một nàng công chúa nhỏ. Chiếc đầm có họa tiết sọc ngang nổi bật, bắt mắt với các size dành cho bé từ một tuổi đến 5 tuổi.

Sendo_6.jpg

Với chiếc đầm phồng công chúa dễ thương giá 310.000 đồng, con gái của bạn chắc chắn sẽ trở thành tâm điểm của bất kỳ bữa tiệc mùa hè nào. Chiếc đầm có màu trắng với các size dành cho bé từ 1 tuổi đến 8 tuổi.

Sendo_7.jpg

Chiếc đầm tay lỡ cổ sen đáng yêu giá 150.000 đồng có thể mang đến cho con gái của bạn vẻ đáng yêu và dịu dàng của một cô tiểu thư. Với tông màu hồng ngọt ngào, chất liệu cotton mềm mại, đây chắc chắn sẽ là món quà rất dễ được lòng các bé gái.

Sendo_8.jpg

Bạn cũng có thể lựa chọn cho công chúa yêu chiếc đầm chấm bi nổi bật giá 150.000 đồng để bé diện trong những bữa tiệc tối. Chiếc đầm có màu trắng phối đỏ hoặc xanh với các size S và M.

Sendo_9.jpg

Với chiếc đầm caro giá 247.000 đồng, con gái của bạn sẽ nổi bật, xinh xắn và dễ thương như một cô bé búp bê. Chiếc đầm phối màu xanh hồng bắt mắt với các size dành cho bé từ 1 tuổi đến 5 tuổi.

Sendo_10.jpg

Chiếc đầm xòe cổ sơ mi với họa tiết chấm bi giá 280.000 đồng sẽ mang đến cho con gái cưng của bạn vẻ đẹp như một cô nàng tiểu thư. Chiếc đầm được làm từ chất liệu mềm mại, thoáng mát với các size dành cho bé từ 1 tuổi đến 6 tuổi.

Quần áo đôi cho mẹ và bé cực dễ thương

Tự may váy áo đơn giản cho bé đón mùa hè mát mẻ
May váy từ áo phông cũ cho bé yêu
Cách may quần áo cho bé đẹp không kém hàng hiệu
Trang phục công sở dành cho người mới sinh
Mặc váy đẹp như Minh Hằng xinh tươi dạo phố
Trang phục dự tiệc cho bà bầu trong mùa hè
Những mẫu váy bầu đẹp mê hồn cho các mẹ bầu sành điệu
Tự may quần áo cho bé yêu

(ST)
Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
inh muon tu hoc may tren phu nu .net co lop khong muon vao hoc thi phai lam the nao
hơn 1 tháng trước - Thích (2) - Trả lời
Cảm ơn bạn đã quan tâm nhưng hiện tại bên mình không có lớp học may đồ cho bé gái bạn nhé. Chúc bạn vui khỏe!
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý