Xuân Lan nói tiếng Anh và câu chuyện về trình độ ngoại ngữ của sao Viêt

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Xuân Lan nói tiếng Anh và câu chuyện về trình độ ngoại ngữ của sao Viêt

19/04/2015 12:19 PM
319

Xuân Lan 'trổ tài' ngoại ngữ trước học trò: Chị ấy liên tục lặp lại 'I'm very happy' khi được phỏng vấn nhận xét về Thiên Trang.


Trường hợp của Xuân Lan:


Khi được phóng viên nước ngoài phỏng vấn, giám khảo của "Vietnam’s Next Top Model" chỉ trả lời được vài câu, có lúc câu trả lời còn... không ăn nhập với nội dung được hỏi. Điều này đã khiến cư dân mạng dò xét và "ném đá" về khả năng ngoại ngữ của người đẹp.
 

Trong chuyến sang Mỹ để tham gia casting cách đây không lâu, top 7 của Vietnam’s Next Top Model đã làm nên bất ngờ khi liên tục nhận được những show diễn lớn nhỏ tại New York Fashion Week. Sau từng buổi trình diễn, các thí sinh cũng nhận được rất nhiều sự quan tâm của giới truyền thông tại đây khi liên tục được chụp ảnh và phỏng vấn. Để tránh chuyện đáng tiếc xảy ra, trước khi khởi hành sang Mỹ, các cô gái cũng đã được chuẩn bị vốn tiếng Anh căn bản để có thể giao tiếp cùng các nhà thiết kế, đồng nghiệp quốc tế tại đây.

Tuy nhiên, sau show diễn của nhà thiết kế Nina Skara, chính giám khảo Xuân Lan lại là người rơi phải tình huống khó xử khi trả lời phỏng vấn của phóng viên Christian Ruart đến từ đài Greatest Entertainment Fashion. Tất cả cũng do vốn tiếng Anh không được khá của cô.
 

Nữ giám khảo không thể nói gì thêm ngoài những câu đơn giản như "I'm very happy".
 

Đến theo dõi Thiên Trang sau khi cô xuất sắc trở thành thí sinh duy nhất nhận được show trình diễn đặc biệt này, nữ giám khảo của Vietnam’s Next Top Model bất ngờ được phóng viên của kênh truyền hình hỏi về cảm giác cũng như nhận xét về màn trình diễn học trò cưng của mình. Có lẽ do không có sự chuẩn bị từ trước nên Xuân Lan tỏ ra khá lúng túng.

Trước các câu hỏi, nữ giám khảo chỉ lặp đi một vài câu trả lời đơn giản như "I'm happy" (Tôi rất vui). Cuối cùng, cô đành phải trả lời rất mạch lạc bằng... tiếng Việt. Trước đó, chính thí sinh Thiên Trang cũng đã phải nhắc nhở Xuân Lan “Ảnh đang hỏi cảm giác của chị” khi thấy người người trực tiếp hướng dẫn mình trong cuộc thi tỏ vẻ lúng túng.

Khi đoạn clip này xuất hiện trên mạng, có khán giả tỏ vẻ bất ngờ khi một người mẫu thuộc lớp đàn chị trong làng người mẫu Việt, lại là giám khảo của một cuộc thi lớn, mà không thể giao tiếp rành rọt bằng tiếng Anh. Hơn nữa, trong Vietnam’s Next Top Model, kiến thức ngoại ngữ của các thí sinh cũng rất được chú trọng. Nên việc Xuân Lan mất bình tĩnh trước những câu hỏi khá đơn giản này là điều khá khó hiểu.

Ngược lại, vẫn có không ít ý kiến tỏ ra hiểu và thông cảm với Xuân Lan, bởi dù có vốn tiếng Anh khá, nhưng phải bất ngờ trả lời trước ống kính truyền hình nước ngoài chắc chắn vẫn không thể giữ được sự bình tĩnh để có thể suy nghĩ ra từng câu từng ý sao cho chính xác.
 

Xuân Lan đồng hành cùng top 7 trong chuyến đi sang New York.
 

Liên lạc với Xuân Lan ngay khi thông tin này được đăng tải, nữ giám khảo chia sẻ: “Thiên Trang vừa diễn xong, tôi rất vui mừng và hãnh diện nên nhanh chóng ra ngoài để chúc mừng em. Khi người phóng viên này bất ngờ đến và đề nghị hỏi ý kiến, tôi không giấu được cảm giác run và hồi hộp nên cũng không thể ngay lập tức nghĩ ra được câu trả lời bằng tiếng Anh.

Tuy nhiên, về chuyện bị khán giả 'ném đá' về clip này, tôi nghĩ rằng, tôi là người ViệtNam, nếu tôi nói tiếng Việt không tốt, khi làm giám khảo nếu công việc chuyên môn không tốt, mọi người có thể ném đá thoải mái. Tôi công nhận mình không phải là người sử dụng tiếng Anh thành thạo, nhưng vẫn có thể giao tiếp bình thường. Trường hợp này tôi cũng ít nhiều bị tác động bởi các yếu tố khách quan. Tôi mong khán giả đừng quá xét nét từng chi tiết nhỏ nhặt như vậy”.

Trước những ý kiến rằng trình độ và khả năng của Xuân Lan liệu có xứng đáng làm giám khảo của cuộc thi người mẫu nổi tiếng này, chân dài đình đám của làng thời trang cho biết: "Điều này nên hỏi phía ban tổ chức, nhưng thực tế, nếu tôi không có đủ khả năng, chương trình đã không ký tiếp hợp đồng với tôi để làm giám khảo mùa thứ ba".

Siêu mẫu Xuân Lan cũng cho biết, cô sẽ không trả lời thêm bất kỳ điều gì về clip phỏng vấn vì không muốn dư luận bị rối loạn bởi những chuyện không cần thiết.
 

Hoàng Thùy và Tuyết Lan trong chuyến sang Mỹ đầu năm nay.
 

Đầu năm nay, Hoàng Thùy và Tuyết Lan cũng rơi vào tình cảnh tương tự khi đoạn phỏng vấn của 2 cô gái này trong show diễn của nhà thiết kế Adrian Alicea được tung lên mạng. Với Tuyết Lan, vẻ mặt của cô trong đoạn clip này rất căng thẳng và hơi ngượng ngùng, khác hẳn với sự tự tin trên sân khấu. Nhưng sau đó cô cũng cố gắng suy nghĩ và nói được câu trọn vẹn. Về phần Hoàng Thùy, khi được MC Audrey Johnson hỏi: "Bạn có thể nói vài lời đến khán giả?", Quán quân mùa thứ 2 của Vietnam"s Next Top Model ngượng ngùng nói: "I love New York".

Tuy nhiên, sau sự cố này, cả hai người mẫu đều đã tích cực rèn luyện tiếng Anh để chuẩn bị cho công việc trở thành người mẫu chuyên nghiệp quốc tế. Tuyết Lan hiện tại đã có thể giao tiếp thành thạo, trong khi Hoàng Thùy vẫn đang đều đặn đến các trung tâm Anh ngữ để bổ sung trình độ.

Phương Giang

Theo Infonet
 

Sao Việt lộ "trình" tiếng Anh kém

Không phải nghệ sĩ nào cũng có thể nói tiếng Anh tốt.

Tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng nhiều trên thế giới, nhất là với các nghệ sĩ, thường xuyên đi lưu diễn thì Tiếng Anh lại càng cần thiết. Tuy nhiên, không phải ngôi sao nào cũng noi tiếng Anh tốt.

Hoa hậu Thế giới người Việt Diễm Hương

Là hoa hậu thế giới người Việt 2010, Diễm Hương được vinh dự tham gia Hoa hậu Trái đất cùng năm đó. Với tư cách là đơn vị chủ nhà, thí sinh Diễm Hương vinh dự có mặt trên backdrop của buổi quảng bá cuộc thi. Điều đáng nói là, khi viết tên mình lên đó, Diễm Hương đã viết sai ngay danh hiệu của cô, thay vì viết đúng danh hiệu của cô là Miss Viet Nam World cô lại viết là Miss World Vietnam theo cách hiểu và cách dịch word-by-word là Hoa Hậu Thế Giới Việt Nam.
 

Sao Việt lộ "trình" tiếng Anh kém | sao việt,sao việt kém tiếng anh,thế giới ngầm showbiz,diễm hương kém tiếng anh
Diễm Hương viết sai tên cuộc thi mà cô là hoa hậu

Ngay sau khi bức ảnh nằm trong buổi quảng bá cho cuộc thi được đăng tải, đã có rất nhiều ý kiến chê trách Diễm Hương về việc này, bởi tên cuộc thi Hoa hậu thế giới người Việt khá phổ biến, đã được báo chí và đơn vị tài trợ nhắc đến nhiều nhưng Diễm Hương vẫn viết sai.

Trước đó, Diễm Hương cũng bị chê trách nhiều khi có số điểm học trong trường khá thấp.

Quán quân VN's Next Top Model Hoàng Thùy

Trong một chuyến lưu diễn nước ngoài, tham gia chương trình The Audrey Johnson Show trong show diễn của NTK Adrian Alicea, người giành chiến thắng cao tại cuộc thi VN's Next Top Model là Hoàng Thùy cũng vô tình lộ khả năng tiếng Anh không lấy gì làm  giỏi giang của mình.

Khi được MC Audrey Johnson hỏi: "Bạn có thể nói vài lời đến khán giả?", Quán quân mùa thứ 2 của Vietnam"s Next Top Model chỉ biết ngượng ngùng nói bằng Tiếng Anh câu: "I love New York". Đến khi được MC hỏi tiếp về cảm giác khi đứng trên sàn catwalk ở New York, Hoàng Thùy còn gây bất ngờ khi diễn tả tâm trạng của mình là "very  funny".

Sau sự cố này, Hoàng Thùy đã bị cư dân mạng "ném đá" dữ dội vì khả năng tiếng Anh quá tệ, nhất là khi bản thân cô là sinh viên Đại học Kiến trúc Hà Nội và lại là quán quân VN's Next Top Model.
 

Sao Việt lộ "trình" tiếng Anh kém | sao việt,sao việt kém tiếng anh,thế giới ngầm showbiz,diễm hương kém tiếng anh
Hoàng Thùy nói và phát âm tiếng Anh rất... tệ


(St)


Thông tin về người mẫu Xuân Lan
Xuân Lan và Hoàng Thùy - mối quan hệ thầy trò đáng quý
Scandal Xuân Lan và Phi Thanh Vân
So sánh Xuân Lan và Hà Anh

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý