Tự may quần đùi cho bé yêu cực đơn giản

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Tự may quần đùi cho bé yêu cực đơn giản

19/04/2015 12:19 PM
4,957

Một trong những ước mơ giản dị của nhiều bà mẹ có bé trai là tự may quần short mát mẻ ngày hè cho bé. Theo hướng dẫn này, bạn có thể tự may quần đùi cho bé thật dễ dàng!MẸ KHÉO TAY MAY QUẦN ĐÙI MÙA HÈ CHO BÉ TRAI

Mẹ khéo tay may quần short mùa hè cho bé trai 1


Mẹ khéo tay may quần short mùa hè cho bé trai 2

Để may quần short mùa hè cho bé trai, bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau đây:

- Vải cotton hoặc thô mỏng, bạn cũng có thể dùng vải lanh và các vải mềm mại thấm tháp khác

- Chun bản to 2cm, kim băng để luồn chun

- Kéo, kim, chỉ, kim ghim, máy khâu, bàn là,...

- Mẫu giấy: in mẫu bên và phóng to tới vừa kích cỡ quần bé, bạn chỉ cần đo đường rộng nhất ngang đũng quần bé đang mặc vừa để lấy số đo x cần phóng hình.
 

Mẹ khéo tay may quần short mùa hè cho bé trai 3

 
Mẹ khéo tay may quần short mùa hè cho bé trai 4

Bạn sẽ cắt may quần short mùa hè cho bé được dễ dàng hơn với mẫu giấy in sẵn, căn ke mẫu lên vải gập đôi để có thể cắt được cùng lúc 2 miếng thân trước, 2 miếng thân sau. May vắt sổ cho đường đũng và ráp ống. Phần cạp và gấu quần không cần vắt sổ.
 
Mẹ khéo tay may quần short mùa hè cho bé trai 5

 
Mẹ khéo tay may quần short mùa hè cho bé trai 6

Đặt trùng hai miếng thân trước, mặt phải áp vào nhau, may ráp đường đũng quần. May tương tự với hai miếng thân sau. Mở phẳng vải và dùng bàn là để là tách hai mép vải sang hai bên tại đường may.
 
Mẹ khéo tay may quần short mùa hè cho bé trai 7

 
Mẹ khéo tay may quần short mùa hè cho bé trai 8

Áp hai mặt phải của phần trước và sau quần vào nhau, đặt trùng chính xác hai đường may tại đũng, biên vải tách đều hai bên. Ghim kim ổn định từ điểm giữa đũng này xuống hai gấu quần phía trong rồi may ráp ống quần trước và sau liền mạch qua đũng.
 
Mẹ khéo tay may quần short mùa hè cho bé trai 9

 
Mẹ khéo tay may quần short mùa hè cho bé trai 10

Ghim kim ổn định và trùng khớp hai đường ráp ống quần phía ngoài rồi may ráp chúng lại với nhau. Các đường may nói chung cách đều mép vải 0,7cm - 1cm.
Mẹ khéo tay may quần short mùa hè cho bé trai 11

 
Mẹ khéo tay may quần short mùa hè cho bé trai 12

Gập mép vải cạp vào phía mặt trái quần chừng 1cm rồi gập tiếp nếp gập thứ hai to 3cm làm cạp. May sát mép dưới cạp và chừa 1 đoạn 4cm không may để còn luồn chun.
 

Mẹ khéo tay may quần short mùa hè cho bé trai 13

 
Mẹ khéo tay may quần short mùa hè cho bé trai 14

Ướm chun vừa bụng bé hoặc bằng vòng bụng bé trừ đi 10cm (cũng còn tùy vào độ co giãn của chun), luồn chun vào cạp bằng kim băng, may hoặc khâu nối hai đoạn đầu và cuối chun, chú ý đừng để chun vặn xoắn trong cạp. Sau cùng bạn may nẹp gấu cho quần tương tự như may cạp nhưng nếp gập nhỏ hơn chút cũng được.

Mẹ khéo tay may quần short mùa hè cho bé trai 15

Thật dễ dàng để may một chiếc quần short cho bé với kiểu đơn giản nhất, tuy không cầu kỳ các kiểu túi đập hộp nhưng bù lại rất trơn tru, mềm mại, dễ chịu. Bạn xem bé khoe quần tự nhiên không này, mặt trước hay mặt sau đều phẳng phiu rất mượt mà!

Mẹ khéo tay may quần short mùa hè cho bé trai 16

Mẹ tự may quần short cho bé có ưu điểm lớn nhất là đũng quần khoét sâu hơn, không "ăn bớt vải" hay dùng "vải tranh thủ", vì thế mà phần đũng rất thoải mái theo cử động của bé. Bé có thể nhảy nhót nô đùa vô tư mà không sợ "tuột đường chỉ đũng".

Mẹ khéo tay may quần short mùa hè cho bé trai 17

Ngay cả khi đứng lên ngồi xuống vải quần cũng không co kéo làm đau chân bé như quần "hàng chợ". So với "hàng hiệu" thì việc mẹ tự may lại hết sức tiết kiệm. Bạn còn chần chừ gì không may cho bé nhỉ?!

Mẹ khéo tay may quần short mùa hè cho bé trai 18

Nếu bạn không tiện may vắt sổ thì học cách may lộn để giấu mép vải nhé! Chúc bạn thành công!
 

CÁCH 2: HƯỚNG DẪN MẸ MAY QUẦN SHORT ĐỒNG PHỤC CHO MÙA HÈ XINH YÊU

Tuy là loại quần 3 mảnh đơn giản nhất nhưng mặc lại rất thoải mái, dễ chịu và mát - mẹ hãy học cách may để may cho cả nhà nhé!


Bạn cần chuẩn bị các nguyên vật liệu như sau:

- Vải cotton, lanh, thô,... và những loại vải mềm mỏng
- Chun, cúc, kim băng, kim, chỉ, kéo, kim ghim, máy khâu.
 

Bước  1: In mẫu:

Để giản tiện, dễ hiểu, dễ làm, bạn in mẫu bên ra giấy, phóng hình sao cho đoạn hạ đũng to bằng số đo thực tế, các phần còn lại sẽ tỉ lệ tương đối theo số đo này. Nếu đây là lần đầu học may quần, bạn nên thực hiện mẫu quần cho bé trai nhỏ. Khi đã hiểu và thạo hơn, bạn sẽ tự ý tăng giảm kích thước hình mẫu cho phù hợp, ví dụ có những người vòng mông rộng thì bạn sẽ vẽ bề ngang mẫu rộng hơn, và ngược lại.
Có một cách đo dễ dàng như sau: Người được đo ngồi trên ghế, lưng thẳng, bạn dóng thước từ ngang eo xuống bề mặt ghế ngồi là ra số đo hạ đũng chính xác.
Trên hình, 10cm được cộng thêm số đo hạ đũng là để may cạp liền. Đường đứt quãng của thân sau chỉ dẫn vải cần gập đôi.

Bước 2: Cắt vải:

Áp mẫu giấy lên vải gập đôi để cắt, sau khi cắt bạn sẽ có 3 mảnh: thân trước bên trái, thân sau và thân trước bên phải.


 
Bước 3: May:

Áp hai mặt phải của hai thân trước vào nhau và may theo đường đứt quãng (màu xanh lam) trên hình bên, phần moi quần bỏ trống không may.

Moi quần cho trẻ em dài 15cm đúng như kích thước (màu đỏ) trên hình vẽ, moi quần cho người lớn thường dài 20cm, nếu làm moi quần cho nữ thì có thể không cần may phần trên moi để làm cúc ở cạp quần.

Phần vải moi được gập đôi lại và may theo đường đứt quãng màu đỏ, tất nhiên may trên từng bên moi để hai moi tách rời nhau.
Sau đó đặt hai moi đè khớp lên nhau và may chặn chung hai moi ở trên và dưới theo đường đứt quãng màu xanh lá. Nếu may cho nữ thì không cần may chặn trên moi để hai vạt moi tách hẳn nhau và đính cúc ở đầu moi trên cạp quần.


 

Mặt sau của moi quần trông sẽ như thế này.

Dùng đường may lộn để bọc mép vải vào trong đường may, như thế quần mặc rất thoải mái không bị cộm vào da. May ráp đũng thân trước và thân sau. Sau đó may ráp sườn hai bên quần.

Gập mép vải ở cạp quần rồi gập xuống 3 - 5cm để may cạp liền, sau đó luồn chun cho cạp.
Cuối cùng may viền cho ống quần. Đính cúc bấm cho moi, đính cúc cạp cho quần nữ, hoặc may dán dính nhỏ, đính cúc trang trí tùy ý.

Kỹ thuật may:

Tuy chỉ là loại quần đơn giản, nhưng nó bao gồm các kỹ thuật may rất quan trọng. Bạn hãy học cách may moi đơn giản và cách may lộn đặc trưng của thể loại quần này nhé. Bạn sẽ còn sử dụng kỹ thuật này trong nhiều mẫu cắt may khác.

1. Kỹ thuật may moi:

Đường may gần moi sẽ được may quá vào phần vải moi một chút xíu.

Kẻ vẽ hoặc dùng kim ghim dóng theo đường biên gập của moi (đường biên này sẽ có được sau khi gập moi) rồi gập moi lại.

Gấp mép vải moi và may moi theo đường gập.

Phần moi bên vạt quần còn lại chỉ gập vào bằng một nửa của phần moi đã may.

Cũng gập mép vải moi và may sát biên gập, nhìn trên hình bạn sẽ thấy hai moi đều may ở mặt trái, phần moi bé nằm lót cho phần moi to, phía dưới cùng của hai moi được may chặn cùng nhau cho chắc chắn.

Nếu may moi cho quần nữ thì bạn có thể không may chặn trên moi.

May cho nam thì may chặn trên moi. Đường may chặn ngay sát dưới chân cạp quần.

2. Kỹ thuật may lộn:

May trên mặt phải, đường biên may to 1cm hoặc to hơn chút xíu.
Cắt giảm nửa biên vải của một lớp vải ngoài đường biên.

Gập đôi biên may to hơn bao kín đường biên may nhỏ hơn.

Ép phần biên vừa gập nằm bẹp sang một bên, bạn nên dùng bàn là để là chết nếp gập cho dễ may.

May sát biên gập, đường chỉ sẽ song song với đường may ban đầu ở mặt phải.

Kết quả bạn sẽ có một đường may lộn có hai đường chỉ song song ở mặt phải, bên mặt trái chỉ lộ một đường chỉ, nhưng mặt vải trơn liền nhau không có đường biên may cộm lên như thông thường.

Quần short đơn giản tự may rất được ưa dùng, mặt trước quần có moi tiện dụng và mặt sau vải liền một miếng rất thoải mái:
 

Nếu chọn vải kẻ thì bạn cần lưu ý canh vẽ sao cho sau khi may các đường kẻ dóng thẳng họa tiết một cách tương đối, nếu dóng chính xác thì càng đẹp:

Hè này mẹ sẽ mua vải tốt, cắt may cho cả nhà cùng diện quần short thoải mái này nhé:

Đồng phục quần short gia đình đây, trông đáng yêu đấy chứ, và mặc thì rất thoải mái, khi thạo may rồi bạn có thể tự ý tạo dáng cho ống quần xếch chéo hoặc thẳng tắp, hoặc lượn nhẹ như trong mẫu vẽ của bài. Đồng phục cho bố và con traai, mẹ và con gái, hay đồng phục cả nhà, đều do mẹ tự may, thật không dễ có thể mua sẵn phải không bạn?Chúc các mẹ thành công nhé!


Cách may áo choàng cực đẹp
Tự làm móc treo quần áo
Vài tục lệ và những điều kiêng cữ
Tự may quần áo cho cún
Dạy trẻ biết tự lập từ sớm

(st)


Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
bạn ơi có thể hướng dẫn đo vẽ và cắt để may quần đùi không, chứ in hình thế nào không thích lắm
hơn 1 tháng trước - Thích (13) - Trả lời
Bạn có thể tham gia lớp học may đồ cực xinh cho bé theo địa chỉ này nhé: https://www.facebook.com/groups/220669531416528/
bạn ơi huong dẫn đo. vi dụ vòng bụng 10cm thì mặt truoc bao nhieu mặt sau bao nhieu, hoac mua, các hinh mẫu bằng giấy ở đâu vậy, cam ơn ban nhiều
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
bạn ơi huong dẫn đo. vi dụ vòng bụng 10cm thì mặt truoc bao nhieu mặt sau bao nhieu, hoac mua, các hinh mẫu bằng giấy ở đâu vậy, cam ơn ban nhiều
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý