Hướng dẫn gấp giấy origami Nhật Bản siêu đẹp

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Hướng dẫn gấp giấy origami Nhật Bản siêu đẹp

19/04/2015 12:19 PM
7,628
Cùng tham khảo những hướng dẫn gấp giấy origami Nhật Bản siêu đẹp nhé. Từ các loại quả, giỏ hoa, cho đến các con vật đều gấp được nhé.


Làm trái cây 3D xinh xắn với nghệ thuật Origami


Làm trái cây 3D xinh xắn với nghệ thuật Origami 1

Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:

- 180 mảnh ghép origami màu cam để ghép quả cam

- Một chút giấy xanh làm cuống và lá cho quả cam bạn ghép

- Kéo

Làm trái cây 3D xinh xắn với nghệ thuật Origami 2

Bước 1: Cách gấp một mảnh ghép origami

Nếu bạn dùng giấy hoặc bìa mỏng khổ A4, hãy gấp đôi 4 lần để lấy nếp giấy, các nếp chia giấy thành 16 hình chữ nhật đều nhau, cắt theo nếp gập để có được các mảnh giấy hình chữ nhật nhỏ. Gập đôi mỗi hình chữ nhật nhỏ cho chiều rộng hẹp lại, tiếp tục gập đôi theo hướng vuông góc với nếp gấp đầu rồi gập chéo hai đầu giấy xuống cho hai nếp giấy trùng nhau tại trục giữa vừa tạo nếp.

Làm trái cây 3D xinh xắn với nghệ thuật Origami 3

Lật mặt sau phần vừa gấp và gập chéo hai góc vuông phía dưới lên phía trên, gập toàn bộ phần giấy phía dưới sát lên trên phần tam giác to phía trên rồi gập đôi theo chiều dọc để được một mảnh ghép origami.

Làm trái cây 3D xinh xắn với nghệ thuật Origami 4

Bước 2: Ghép các mảnh ghép origami

Đặt hai miếng ghép origami trùng khít nhau các mép giấy, dùng một miếng khác xỏ đồng thời vào hai cạnh giấy liền nhau ở giữa hai miếng ghép đặt sát nhau. Như vậy miếng ghép thứ 3 đã ghép cho hai miếng ghép đầu liên kết với nhau và bản thân nó cũng tẽ ra hai cạnh để bạn tiếp tục ghép các mảnh ghép khác.

Làm trái cây 3D xinh xắn với nghệ thuật Origami 5

Bước 3: Ghép hình quả cam

Để ghép hình quả cam, bạn cần 180 miếng ghép nhỏ, ghép thành 10 vòng chồng lên nhau, mỗi vòng đều 18 miếng, nó sẽ khá linh động để bạn thu hẹp hay nới rộng vòng tròn ghép mặc dù số miếng ghép như nhau. Cứ hai cạnh sát nhau của hai miếng ghép vòng 1 lại được một miếng ghép vòng 2 xỏ vào giữ chặt liên kết. Như vậy bạn sẽ thấy miếng ghép vòng này so le với miếng ghép vòng kia. Làm tương tự với các vòng ghép tiếp theo.

Làm trái cây 3D xinh xắn với nghệ thuật Origami 6

Sau khi ghép được 10 vòng bạn chụm vòng ghép trên cùng lại, thò ngón tay qua lỗ tròn nhỏ ở giữa để đẩy cho phần giữa của khối ghép được phình to ra theo dáng quả cam.

Làm trái cây 3D xinh xắn với nghệ thuật Origami 7

Bước 4: Trang trí

Bạn cắt dán thêm cuống và lá cho quả cam thêm sinh động.

Thật quá dễ dàng để bạn ghép một quả cam tròn từ những mảnh ghép origami đúng không? Chỉ cần bạn tỉ mỉ, tranh thủ những khoảng thời gian trống như khi chờ đợi, giải lao,... bạn sẽ có thật nhiều mảnh ghép origami nhỏ để tiện cho lúc ghép thành khối lớn.

Làm trái cây 3D xinh xắn với nghệ thuật Origami 8

Thay đổi màu sắc giấy, số miếng ghép và vòng ghép, bạn sẽ có những kết quả bất ngờ đấy. Cũng như quả cam trên, quả ổi này không cần chút keo nào, chỉ gấp và ghép đơn thuần nhưng vẫn rất chặt chẽ, ổn định hình khối và nhất là khá đẹp mắt.

Làm trái cây 3D xinh xắn với nghệ thuật Origami 9

Bạn sẽ thử nghệ thuật gấp giấy origami 3D độc đáo này chứ? Chúc bạn thành công!

Trổ tài khéo tay làm giỏ Origami cực xinh

Trổ tài khéo tay làm giỏ Origami cực xinh 1


Trổ tài khéo tay làm giỏ Origami cực xinh 2

Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:

- 500 miếng ghép origami màu xanh

- 192 miếng ghép origami màu vàng

Bạn tham khảo cách làm miếng ghép cũng như cách ghép các miếng ghép vào nhau tại đây.

Trổ tài khéo tay làm giỏ Origami cực xinh 3

Bước 1:

28 miếng ghép origami được ráp liên tiếp và khép kín với nhau tạo thành một vòng tròn. Ghép nâng cao tiếp tục đến hàng thứ 8. Hàng thứ 9 cách 6 miếng ghép màu xanh, bạn xen kẽ 1 miếng ghép màu vàng. Bạn hoàn toàn có thể nắn giỏ có dáng bầu tròn tùy ý vì các miếng ghép này khá linh động.

Trổ tài khéo tay làm giỏ Origami cực xinh 4

Bước 2:

Tầng ghép tiếp theo, từ miếng ghép màu vàng bạn ghép thêm 1 miếng ghép màu vàng nữa, tiếp theo là 5 miếng ghép màu xanh và đến 1 miếng ghép màu vàng.

Trổ tài khéo tay làm giỏ Origami cực xinh 5

Bước 3:

Các miếng ghép màu vàng đã chia mặt trên cùng của toàn bộ phần ghép thành 4 phần bằng nhau. Mỗi phần sẽ được tiếp tục ghép thành 1 tháp nhọn xòe ra như miệng giỏ cách điệu. Cụ thể, mỗi phần bạn ghép thêm 6 tầng hình tháp theo mô hình 5-4-3-2-1, tức mỗi tầng bớt đi một miếng ghép. Sau khi đã tạo được 4 tháp nhọn bạn ghép bao quanh tất cả 4 tháp này bằng 1 tầng miếng ghép màu vàng tạo viền cải màu. Bửa nhẹ các tháp xòe đều ra nhé!

Trổ tài khéo tay làm giỏ Origami cực xinh 6

Bước 4:

Tầng tiếp theo các bạn dùng các miếng ghép màu xanh.Kết thúc đường viền màu xanh cho tầng này các bạn sẽ thấy giữa 4 mặt có 4 khe hở rộng, các bạn cho 1 miếng ghép màu vàng vào khe hở đó và tiếp tục với các miếng ghép màu vàng cho tầng tiếp theo của 4 mặt. Kết thúc quá trình với mảnh ghép màu vàng các bạn sẽ thấy miệng giỏ có hình dáng gần giống 1 bông hoa 4 cánh xòe ra rất đẹp.

Trổ tài khéo tay làm giỏ Origami cực xinh 7

Bước 5:

Dùng một miếng ghép màu vàng để ghép hai miếng ghép màu xanh lại, lặp lại liên tiếp thao tác này để được một dải dài rồi uống cong thành quai giỏ.

Trổ tài khéo tay làm giỏ Origami cực xinh 8

Bước 6:

Đáy giỏ các bạn dùng các mảnh ghép màu vàng ghép kín lại.

Trổ tài khéo tay làm giỏ Origami cực xinh 9

Bước 7:

Ghép quai giỏ vào 2 bên đối xứng của khe hở giữa 2 mặt.

Rất nhanh để ghép chiếc giỏ theo phong cách Origami 3D phải không các bạn. Tất nhiên bạn phải chuẩn bị sẵn các miếng ghép nhỏ, tranh thủ thời gian rỗi như khi chờ xe buýt, đợi bạn, nghỉ giải lao, thư giãn,... để gấp nhiều miếng ghép sẵn sàng cho lúc ghép thành mô hình nào đó bạn nhé!

Trổ tài khéo tay làm giỏ Origami cực xinh 10

Chúc các bạn thành công!

Học gấp chú bướm xinh theo phong cách Origami


Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:

- Giấy màu.
- Kéo.


                                                                                        

Bước 1:

Cắt hình vuông có cạnh 6cm. Gấp 2 đường vuông góc chia hình vuông thành 4 hình vuông nhỏ. Tiếp theo, lật mặt sau gấp theo 2 đường chéo của hình vuông.


 

Bước 2:

Thu 4 điểm nằm giữa 4 cạnh giấy với nhau tạo thành hình tam giác chồng chéo nhiều lớp giấy. Bước này thường được gọi là tạo thuyền. 

Gấp 2 góc dưới cạnh đáy của tam giác lên trên sao cho mỗi nửa cạnh đáy trùng khít với đường cao của tam giác, tức hai mép giấy sát nhau tại chính giữa hình.


 

Bước 3:

Lật mặt sau của tam giác, gấp ngược đỉnh tam giác lên trên sao cho phần đỉnh cao hơn cạnh đáy của tam giác một chút. Lúc này sẽ có một tam giác nhỏ xíu được tạo thành, nhô lên.


 

Bước 4:

Gấp ngược tam giác nhỏ đó về phía sau.

Lật lại mặt sau của hình đang gấp. Bạn tiếp tục gấp đôi theo đường ở giữa (đường nét đứt).


 

Bước 5:

Dùng ngón tay cái và trỏ bóp nhẹ chết nếp ở giữa hình. Khi thả nhẹ tay ra bạn sẽ có chú bướm xinh bằng giấy với hai bên cánh cong lên theo nếp bóp.

Tương tự, bạn có thể gấp thêm nhiều chú bướm khác nữa. Nếu dán trang trí trên một khung tranh thì đàn bướm với những màu đậm nhạt khác nhau trong cùng một tông màu này sẽ ấn tượng lắm đấy:

Nếu dùng làm lồng treo cho bé thì bạn nên chọn giấy nhiều màu sắc cơ bản khác nhau để gấp. Những cánh bướm lượn lung linh đặt trên chiếc nôi của bé.


Cánh bướm đơn giản, dễ gấp này có một ưu điểm là bạn có thể sử dụng cả hai mặt hình gấp. Lật mặt sau của hình gấp bạn có được một chú bướm xinh khác kiểu mặt trước hình một chút. Gắn cánh bướm đậu trên chiếc kẹp làm điệu cho mái tóc của bé như thế này trông rất điệu.

Dán thêm hai sợi nhị hoa giả là có được đôi râu sinh động cho chú bướm. Đính chú bướm giấy sinh động này trên gói quà mộc mạc thay cho nơ và hoa trang trí.

Nếu dùng giấy origami đẹp và gấp ở kích cỡ nhỏ xinh, bạn sẽ có được mặt dây chuyền hay bông tai hết sức dễ thương.

 Chúc các bạn thành công nhé !
 

Gấp giỏ giấy độc đáo theo phong cách Origami                                                                                       

Bạn cần những nguyên vật liệu như sau:

- Giấy màu: xanh đậm và xanh lá cây.
- Kéo.
- Bút chì, thước kẻ.
- Keo sữa.


 

Bước 1:

Để làm giỏ hoa bạn cần cắt giấy thành hình vuông. Tùy vào kích thước giỏ hoa lớn hay nhỏ bạn cắt hình vuông có kích thước phù hợp. Trong hướng dẫn này hình vuông có cạnh 15cm.
Gấp đôi hai lần mỗi chiều giấy để tạo thành các nếp giấy: 3 đường ngang và 3 đường dọc chia hình vuông lớn thành 16 hình vuông nhỏ bằng nhau.


 

Bước 2:

Tiếp theo, gấp 2 cạnh hình vuông ở góc trên bên phải theo nếp gấp ngoài cùng, phần giấy giao nhau tại đỉnh góc vuông sẽ phồng lên, bạn miết bẹp phần giấy này tạo thành hình vuông nhỏ ở góc.


 

Bước 3:

Gấp tương tự như bước 2, bạn sẽ tạo thành hình vuông nhỏ thứ 2 ở cạnh hình vuông nhỏ thứ nhất. 
Lần lượt gấp như thế với 2 còn lại, bạn có tất cả 4 hình vuông nhỏ thu gọn hình vuông giấy lớn ban đầu.


 

Bước 4:

Tiếp đến, lấy góc của một hình vuông nhỏ gấp ngược về phía sau thành hình tam giác. Lưu ý đường gấp không trùng với đường chéo của hình vuông. Tương tự, bạn gấp cho 3 góc còn lại.


 

Bước 5:

Tiếp tục gấp ngược tam giác ở bước 4 về phía sau sao cho nếp gấp trùng với đường chéo của hình vuông. Bạn sẽ gấp đồng thời hai lớp giấy. Với thao tác này, bạn sẽ được tất cả 4 tam giác.


 

Bước 6:

Lật cạnh vừa gấp ở bước 5 lên trên. Sau đó, bạn gấp ngược về phía sau sao cho cạnh của hình vuông trùng với đường nếp gấp chéo ở giữa. Và lật nếp gấp về vị trí ban đầu.


 

Bước 7:

Tượng tự, bạn gấp cho cạnh bên phải của hình vuông. Và gấp cho tất cả các cạnh của 3 hình vuông nhỏ còn lại.


                                                                                       

Bước 8:

Bạn thực hiện tương tự từ bước 1 đến hết bước 7 cho giấy màu xanh đậm.


 

Bước 9:

Dùng kéo cắt hình vuông màu xanh lá cây thành 4 hình vuông nhỏ bằng nhau. Cài lần lượt từng hình vuông nhỏ xen kẽ giữa các hình vuông màu xanh đậm.


 

Bước 10:

Tâm của hình vừa gấp - cài, bạn gấp ngược tam giác nhỏ màu xanh đậm về phía sau và luồn vào bên trong tam giác nhỏ màu xanh lá cây, giữ cố định.


 

Bước 11:

Tiếp theo bạn đẩy phần giấy xanh đậm ở giữa phồng lên, nắn vuông vắn theo nếp gấp, lật ngược lại bạn sẽ có chiếc giỏ.


 

Bước 12:

Làm quai giỏ: Bạn cắt dải giấy rộng 4cm, dài 20cm, gấp đôi 2 lần để chia dải giấy thành 4 phần đều nhau 1cm dọc theo chiều dài dải giấy. Sau đó bạn gấp gọn dải giấy theo nếp đã chia, bạn sẽ được dải giấy thu gọn chỉ bằng 1/4 dải giấy ban đầu nhưng dày dặn, chắc chắn hơn.

Bước 13:

Cuối cùng, bạn luồn 2 đầu quai giỏ vào 2 góc tam giác đối diện nhau trên miệng giỏ là bạn đã hoàn hành chiếc giỏ nhỏ xinh rồi.

Chiếc giỏ giấy được gấp theo phong cách Origami này rất hợp để bạn trang trí hoa giấy, vì miệng giỏ giống như được cách điệu từ những chiếc lá xếp vòng quanh, trông rất tự nhiên.

Giỏ giấy cũng có thể đựng được bánh kẹo nhỏ, hạt dưa, hạt bí hay đựng đồ ăn vặt rất tiện đấy. Nhưng có lẽ bày hoa giấy vẫn là hợp nhất, bạn tham khảo thêm cách làm hoa giấy để bày cùng giỏ nữa nhé.


Chúc bạn thành công!
 

Gấp hoa hồng giấy tuyệt xinh trong tích tắc

Những bông hoa hồng giấy này để ở gần cửa sổ, nhìn yêu đời hẳn lên ý.

Để làm được bông hoa hồng này, thú thật là cần sự nhanh nhạy và khéo tay, cộng với sự kiên nhẫn một chút đấy. Có thể bông hoa đầu tiên mò mẫm làm nên chưa đẹp, nhưng chắc chắn các ấy sẽ làm được cả bình hoa đẹp long lanh để trang trí phòng cho mà xem. 

Vật liệu cần có:

- Giấy màu
- Kéo cắt
- Keo dán
- Chỉ may

Cùng làm nhé:

hoa-hong-giay-3-865243-1371142048_500x0.

Bước 1:

Để làm hoa hồng chúng mình cắt các dải giấy dài từ 30 - 40 cm, rộng 1cm nhé.

Sau đó, từ đầu dải giấy mình đo vào 2 cm, rồi gấp đầu giấy vào trong theo đường chéo tạo thành tam giác vuông có cạnh 1cm và 2cm.

Tiếp theo, gấp vào trong dải giấy theo cạnh hình vuông 2cm. Sau khi gấp xong, đo từ góc của đoạn vừa gấp 1,7cm đến cạnh đối diện đỉnh gấp. Gấp theo đường vẽ 1,7cm ngược về phía sau của dải giấy.

hoa-hong-giay-4-408022-1371142052_500x0. Bước 2:

Xoắn đầu dải giấy vào bên trong làm nhụy hoa. Sau đó mình xoắn vào trong hết cạnh 1,7cm. Khi xoắn đến điểm gần kết thúc của cạnh 1,7cm, ta làm nếp gấp 1,7cm tương tự như ở bước 1 và gấp ngược về phía sau rồi tiếp tục xoắn tròn nhụy hoa vào bên trong cạnh gấp 1,7cm.

Nhớ xoắn đều và chặt tay thì bông hoa mới đẹp đó.

hoa-hong-giay-5-988450-1371142078_500x0. Bước 3:

Tương tự, minh gấp đến gần hết 1,7cm, làm nếp gấp 1,7cm, gấp ngược về phía sau và thực hiện xoắn tròn vào trong.

Cứ như thế mình gấp và xoắn tạo thành cánh hoa bên ngoài phần nhụy hoa.

hoa-hong-giay-6-394888-1371142082_500x0. Bước 4:

Tiếp tục làm như thế, cho đến khi gần hết dải giấy thì dừng lại. Cuối cùng, mình dùng keo dán phết lên phần nhụy hoa bên trong và dán phần kết thúc vào để bông hoa không bị bung ra.

Sau đó mình cắt lá xanh là cuống hoa, lá hoa, gắn vào sợi dây thép làm hoa rùi cắm vào lọ.

hoa-hong-giay-1-214744-1371142087_500x0.

Vậy là có thể đem đi cắm rùi nè. ^^

hoa-hong-giay-7-141855-1371142094_500x0.

Thật xinh xắn và đẹp đẽ, phải không các bạn! :D
 Cách gấp trái tim bằng giấy tuyệt xinh tặng người yêu thương
Cách gấp khung ảnh bằng giấy cực xinh yêu
Cách gấp hoa hồng bằng giấy đẹp lung linh
Cách gấp máy bay bằng giấy cực nhanh và đẹp cho bé
Cách gấp thuyền bằng giấy cho bé yêu chơi ngoan
Cách gấp áo sơ mi nhanh đẹp như ngoài hàng
Cách gấp thiên nga bằng giấy cực đẹp để trang trí

(St)
Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý