Hướng dẫn gấp con bướm bằng giấy

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Hướng dẫn gấp con bướm bằng giấy

19/04/2015 12:19 PM
3,376

Cùng tham khảo những hướng dẫn gấp con bướm bằng giấy nhé. Chỉ vài bước gấp đơn giản, không cần keo dán, bạn sẽ làm được một chú bướm xinh xắn dễ thương.Học gấp chú bướm xinh theo phong cách Origami


Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:

- Giấy màu.
- Kéo.


                                                                                        

Bước 1:

Cắt hình vuông có cạnh 6cm. Gấp 2 đường vuông góc chia hình vuông thành 4 hình vuông nhỏ. Tiếp theo, lật mặt sau gấp theo 2 đường chéo của hình vuông.


 

Bước 2:

Thu 4 điểm nằm giữa 4 cạnh giấy với nhau tạo thành hình tam giác chồng chéo nhiều lớp giấy. Bước này thường được gọi là tạo thuyền. 

Gấp 2 góc dưới cạnh đáy của tam giác lên trên sao cho mỗi nửa cạnh đáy trùng khít với đường cao của tam giác, tức hai mép giấy sát nhau tại chính giữa hình.


 

Bước 3:

Lật mặt sau của tam giác, gấp ngược đỉnh tam giác lên trên sao cho phần đỉnh cao hơn cạnh đáy của tam giác một chút. Lúc này sẽ có một tam giác nhỏ xíu được tạo thành, nhô lên.


 

Bước 4:

Gấp ngược tam giác nhỏ đó về phía sau.

Lật lại mặt sau của hình đang gấp. Bạn tiếp tục gấp đôi theo đường ở giữa (đường nét đứt).


 

Bước 5:

Dùng ngón tay cái và trỏ bóp nhẹ chết nếp ở giữa hình. Khi thả nhẹ tay ra bạn sẽ có chú bướm xinh bằng giấy với hai bên cánh cong lên theo nếp bóp.

Tương tự, bạn có thể gấp thêm nhiều chú bướm khác nữa. Nếu dán trang trí trên một khung tranh thì đàn bướm với những màu đậm nhạt khác nhau trong cùng một tông màu này sẽ ấn tượng lắm đấy:

Nếu dùng làm lồng treo cho bé thì bạn nên chọn giấy nhiều màu sắc cơ bản khác nhau để gấp. Những cánh bướm lượn lung linh đặt trên chiếc nôi của bé.


Cánh bướm đơn giản, dễ gấp này có một ưu điểm là bạn có thể sử dụng cả hai mặt hình gấp. Lật mặt sau của hình gấp bạn có được một chú bướm xinh khác kiểu mặt trước hình một chút. Gắn cánh bướm đậu trên chiếc kẹp làm điệu cho mái tóc của bé như thế này trông rất điệu.

Dán thêm hai sợi nhị hoa giả là có được đôi râu sinh động cho chú bướm. Đính chú bướm giấy sinh động này trên gói quà mộc mạc thay cho nơ và hoa trang trí.

Nếu dùng giấy origami đẹp và gấp ở kích cỡ nhỏ xinh, bạn sẽ có được mặt dây chuyền hay bông tai hết sức dễ thương.

 Chúc các bạn thành công nhé !
 Tham khảo thêm:

Gấp hộp đựng đồ nhỏ xinh vui mắt


Để gấp hộp đựng đồ nhỏ xinh này, bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:

- Giấy bìa hình vuông, cạnh từ 20cm - 50cm (tùy theo bạn thích hộp nhỏ hay to), hai mặt hai màu khác nhau, hoặc bạn dán trùng hai miếng bìa mỏng lên nhau để có giấy hai mặt hai màu.

- Kéo, keo dán và chút bìa làm quai hộp (nếu thích)

- Một sợi chuyền hay cườm để trang trí miệng hộp

Gấp hộp đựng đồ nhỏ xinh vui mắt 1

Bước 1:

Nếu bạn chưa quen gấp hộp đựng đồ, hãy thử gấp với giấy cắt vuông thông thường trước nhé. Khi bạn thạo tay gấp, hộp sẽ nhanh hoàn thành và sắc nét hơn. Ban đầu bạn chỉ cần gấp tạo nếp cho bìa. Gập lõm trên mặt bìa theo hai đường chéo. Rồi gập lồi 2 đường vuông góc chia bìa làm 4 ô vuông đều nhau. Gập xong lại gỡ bìa phẳng rộng ra.

Gấp hộp đựng đồ nhỏ xinh vui mắt 2

Bước 2:

Từ các nếp tạo sẵn, bạn chụm các góc bìa theo 2 đầu của 1 đường chéo vào giữa để tạo thành một hình vuông nhỏ bằng 1/4 bìa với nhiều nếp giấy phía trong. Gấp hai cạnh phía dưới trùng vào nếp gấp chính giữa rồi gấp bẹp 2 góc giấy vừa gấp vào.

Gấp hộp đựng đồ nhỏ xinh vui mắt 3

Lật sang trái một lớp giấy gập và bạn lặp lại thao tác gấp gọn này: Gấp hai cạnh phía dưới trùng vào nếp gấp chính giữa rồi gấp bẹp 2 góc giấy vừa gấp vào. Lật giấy trở lại góc nhìn không thấy nếp gập bẹp. Tiếp tục gấp hai cạnh phía dưới trùng vào nếp gấp chính giữa.

Gấp hộp đựng đồ nhỏ xinh vui mắt 4

Bước 3:

Lật mặt sau của toàn bộ phần vừa gấp và lặp lại thao tác gấp gọn (ở bước 2) hai lần cho hai bên giấy. Hất một lớp giấy gập hình tam giác ở dưới lên, miết chết nếp. Lật mặt sau toàn bộ phần gấp và gấp hất tương tự.

Gấp hộp đựng đồ nhỏ xinh vui mắt 5

Banh rộng bìa tại khe hở tạo sẵn để lên hình miệng hộp, dùng ngón trỏ miết vuông thành cạnh và đáy hộp. Uốn cong các phần bìa gập hình tam giác tạo cánh hoa cách điệu trang trí miệng hộp, dán băng dính để ổn định các cánh hoa này tại mặt sau của nó.

Gấp hộp đựng đồ nhỏ xinh vui mắt 6

Bước 4:

Dán sợi chuyền hay cườm nhỏ vào quanh miệng hộp cho thêm phần sinh động, cắt quai hộp thẳng hay uốn lượn đều nhau rồi dán vào thành hộp. Như vậy là bạn đã hoàn thành mẫu gấp hộp đựng đồ nhỏ xinh rồi.

Gấp hộp đựng đồ khi đã quen tay sẽ trở thành một thú vui rất hữu ích. Hộp vừa dễ làm, nhanh hoàn thành, lại vừa đẹp mắt khi trang trí, tiện lợi khi sử dụng. Bạn có thể đựng bánh, kẹo hay những vật dụng nhỏ xinh như: đồ trang sức, chìa khóa, đồ khâu vá,... và kể cả đồ văn phòng.

Gấp hộp đựng đồ nhỏ xinh vui mắt 7

Đừng nản khi chỉ nhìn hình ảnh các bước, bạn hãy cố gắng gập theo để thấy rằng thực ra gấp hộp đựng đồ cũng khá đơn giản với nhiều thao tác lặp đi lặp lại. Chúc bạn thành công nhé!


 

Bình hoa Origami xinh xắn tặng mẹ yêu nhân Ngày của Mẹ


Bạn cần những nguyên vật liệu như sau:

Giấy màu với màu tùy thích, chọn giấy có vân và dai
Kéo
Bút, thước
Keo sữa
Kẽm, sáp xanh, hạt cườm.

Bước 1:

Cắt hình vuông có cạnh 6 cm. Tùy vào kích thước bông hoa lớn hay nhỏ mà bạn cắt hình vuông tương ứng. Sau đó gấp đôi hình vuông theo đường chéo.

Bước 2:

Gấp 1 góc của tam giác sao cho 2 góc trùng với đỉnh của tam giác và tạo thành hình vuông rồi gấp cạnh bên trái ra ngoài, sao cho cạnh cần gấp trùng với đường gấp trước đó. Tương tự, bạn gấp tiếp cạnh bên phải.

Bước 3:

Mở cạnh vừa gấp bên trái ở bước 2 ra, lấy nếp gấp và gấp lại vào trong sao cho đường gấp ở giữa trùng với đường gấp đầu tiên ở bước 2. Gấp tương tự cho cạnh bên phải.

Bước 4:

Đây là mặt trước và mặt sau sau khi bạn gấp xong 2 bên.

Bước 5:

Bắt đầu với mặt sau, bạn gấp tam giác nhỏ bên trái vào, sau đó gấp tam giác bên phải. Lấy nếp gấp.

Bước 6:

Bước này quan trọng, bạn mở hình vừa gấp ở bước 5, gấp 2 tam giác nhỏ vừa gấp ở bước 5 vào trong; bạn nhớ gấp 2 tam giác nhỏ trong hình vuông phía trên nhé.

Bước 7:

Sau khi gấp xong 2 tam giác vào trong, bạn úp mặt trên xuống và tiếp tục gấp cạnh bên trái vào trong theo đường gấp ở giữa. Tương tự bạn gấp cạnh bên phải.

Bước 8:
Phết keo sữa lên một bên của cạnh vừa gấp ở bước 7 và dán cạnh còn lại bên trái , dùng ghim kẹp giữ cố định cho keo khô.

Bước 9:

Để làm bông hoa, bạn cần 5 cánh hoa nhỏ như thế. Dùng keo sữa dán 5 cánh hoa nhỏ với nhau tạo thành bông hoa lớn. Tương tự bạn làm thêm nhiều bông hoa khác nữa nhé!

Bước 10:

Lấy sợi kẽm, một đầu bạn xỏ vào hạt cườm, xoắn sợi kẽm giữ hạt cườm cố định rồi luồn sợi kẽm vào bông hoa làm nhụy hoa.

Bước 11:

Lấy sáp xanh quấn bên dưới bông hoa làm cành hoa là bông hoa của bạn hoàn thành!

Bước 12:

Tương tự bạn làm nhụy và cành hoa cho những bông hoa còn lại nhé! Cắm những bông hoa vào chiếc lọ là bạn có bình hoa xinh rồi , hay bạn có thể làm thành quả cầu kusudama – quả cầu hoa đem lại may mắn.

Bình hoa xinh do chính tay bạn làm sẽ khiến mẹ vui khi nhận được điều bất ngờ của con gái dành cho mẹ không chỉ trong ngày Mother’s Day. Bạn có thể đặt bình hoa trên bàn trang điểm hoặc bàn làm việc của mẹ - nơi mẹ dễ nhìn thấy nhé!
Chúc các bạn thành công và làm được bình hoa thật đẹp tặng mẹ!
 
Cách gấp trái tim bằng giấy tuyệt xinh tặng người yêu thương
Cách gấp khung ảnh bằng giấy cực xinh yêu
Cách gấp hoa hồng bằng giấy đẹp lung linh
Cách gấp máy bay bằng giấy cực nhanh và đẹp cho bé
Cách gấp thuyền bằng giấy cho bé yêu chơi ngoan
Cách gấp áo sơ mi nhanh đẹp như ngoài hàng
Cách gấp thiên nga bằng giấy cực đẹp để trang trí

(St)
Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý