Cách chăm sóc cây sống đời mini tốt nhất cho chậu hoa của bạn đẹp rực rỡ

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Cách chăm sóc cây sống đời mini tốt nhất cho chậu hoa của bạn đẹp rực rỡ

19/04/2015 12:19 PM
4,092

Cách chăm sóc cây sống đời mini tốt nhất cho chậu hoa của bạn đẹp rực rỡ. Sống đời hay còn gọi là cây thuốc bỏng là một loại cây khá phổ biến ở Việt Nam. Hoa sống đời có nhiêu loại như: sống đời ta (bông lồng đèn), sống đời Đà Lạt, sống đời đỏ (bông nhuyễn, đỏ thẫm trổ tập trung vào dịp tết), sống đời 5 màu (sống đời Thái)… Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách trồng và chăm sóc chậu cảnh sống đời.


TRỒNG VÀ CHĂM SÓC CHẬU CẢNH SỐNG ĐỜI

SChậu cảnh sống đời có thể trưng trên bàn ăn

Cây sống đời là loại cây dễ trồng. Các bạn có thể trồng cây bằng cây con tách từ cây mẹ hoặc bằng lá cũng được. Riêng với giống sống đời đỏ và sống đời 5 màu nên trồng bầng cách giâm cành.


Giâm cây con vào lớp tro khoảng 2 tuần cho cây mọc rễ thì lấy ra trồng. Lấy một phần đất và một phần phân chuồng và 7 phần tro trấu hoặc xơ dừa, 1kg lân và 1 kg vôi bột trộn đều lên cho vào 2/3 chậu rồi giâm cây con vào. Các bạn có thể trồng sống đời vào

với nhiều màu sắc cho bạn lựa chọn. hơn thế nữa chậu cảnh Greenbo rất dễ dàng và thuận tiện cho các bạn đặt chậu cảnh sống đời của mình trên lan can, ban công và bậu cửa sổ để trang trí.

vài chậu cảnh sống đời trưng trên bàn khách cũng rất đẹp


Nên tưới nước thường xuyên cho cây sống đời để cây sinh trưởng và phát triển tốt, Khi cây còn nhỏ nên tưới ngày 2 lần vào trước 9 giờ sáng và trước 16 giờ chiều. Khi cây có 1-2 tầng nhánh chỉ cần tưới một lần vào sáng sớm. Tuy chậu cảnh sống đời cần nước nhưng rất dễ úng. Vì vậy cần tưới một lượng vừa đủ tránh gây ngập úng dẫn đến thúi rễ và tạo điều kiện cho sâu bẹnh. Mách nhỏ các bạn là

với hai khay chứa nước riêng  biệt sẽ rất dễ dàng cho các bạn điều chỉnh lượng nước thích hợp. Sau khoảng 3 tháng trồng cần ngắt đọt tạo dáng. Cần ngắt sao cho chiều cao các cây trong chậu cảnh đồng đều. 

bạn có thể trồng cây sống đời trong chậu cảnh Greenbo


Phân bón chủ yếu là phân NPK, phân hữu cơ sinh học nhưng lượng phân bón thường không đáng kể. Bón phân cho chậu cây sống đời cần nhìn màu lá mà bón, nếu lá màu xanh mướt thì không nên bón. Lần đầu sau 5 ngày trồng có thể bón 0.5 đến 1 chén phân chuồng hoại mục với 1 đến 2 muỗng cà phê bánh dầu phộng. Có thể tưới 1kg NPK trong mười lít nước hoặc 1-2 lon sữa bò phân DAP vào 10 lít nước sạch để tưới cho bông. Thời gian tưới tốt nhất là 16 h chiều, không nên tưới lên ngọn để tránh làm hư bông. Nếu các bạn muốn bông nở đều đẹp thì có thể dung Teen để xịt, liều lượng 10cc/bình 8 lít.

Chậu cảnh sống đời màu vàng rất đẹp


Theo đông y cây sống đời có thể chữa trị rât nhiều bệnh như: viêm họng, mất sữa, mất ngủ, viêm xoang mũi, lá cây sống đời có thể cầm máu rất tốt… Vậy là với các cách trồng và chăm sóc chậu cảnh sống đời các bạn vừa có một chậu cảnh trang trí cho ngôi nhà mà còn có một phương thuốc đông y trong nhà rồi. Chúc các bạn thành công!

 

Bí quyết trồng và chăm sóc cây sống đời (trường xuân) trong chậu

Sống đời hay còn gọi là cây thuốc bỏng là một loại cây khá phổ biến ở Việt Nam. Hoa sống đời có nhiều loại như: sống đời ta (bông lồng đèn), sống đời Đà Lạt, sống đời đỏ (bông nhuyễn, đỏ thẫm trổ tập trung vào dịp tết), sống đời 5 màu (sống đời Thái)…

Bí quyết trồng và chăm sóc cây sống đời (trường xuân) trong chậu


Nếu như trước đây, dân gian thường dùng lá cây sống đời để chữa bệnh thì ngày nay, sống đời còn được biết đến như là một loại cây cảnh rất được ưa chuộng vì những đặc tính của nó như dễ trồng, dễ chăm sóc và cho hoa nhỏ, đẹp với nhiều màu sắc. Cây sống đời thường được trồng trong các chậu nhỏ, đặt trên lan can, ban công và bậu cửa sổ để trang trí. Tuy là loại cây dễ trồng và chăm sóc, nhưng để có một chậu cảnh sống đời đẹp và khỏe mạnh thì chúng ta cũng cần những bí quyết riêng đó nha.

Bí quyết trồng và chăm sóc cây sống đời (trường xuân) trong chậu


Mẹo chăm sóc chậu cảnh sống đời nằm ở các yếu tố đặc biệt quan trọng dưới đây.

Ánh sáng

Cây sống đời là loại cây ưa râm mát. Thế nên, cần tránh đặt chậu cảnh ở nơi có quá nhiều ánh sáng mặt trời.
Nước


Nước là yếu tố cần thiết nhất để cây sống đời sinh trưởng và phát triển tốt. Khi cây còn nhỏ nên tưới ngày 2 lần vào trước 9 giờ sáng và trước 16 giờ chiều. Thời gian tưới tốt nhất là 16 h chiều, vì khoảng thời gian này cây hấp thụ tốt nhất và đặc biệt là tránh ánh nắng mặt trời, nếu không sẽ làm "cháy" lá cây và ảnh hưởng đến việc hấp thụ nước và phân. Bạn cũng không nên tưới lên ngọn cây để tránh làm hư bông.
Khi cây có 1-2 tầng nhánh chỉ cần tưới một lần vào sáng sớm. Tuy chậu cảnh sống đời cần nước nhưng rất dễ úng. Vì vậy cần tưới một lượng vừa đủ tránh gây ngập úng dẫn đến thúi rễ và tạo điều kiện cho sâu bệnh, nếu vậy thì cây sẽ bị chết hoặc kém phát triển và khó ra hoa.

Mách nhỏ là chậu cảnh Greenbo có thể hỗ trợ hiệu quả cho bạn trong việc chăm sóc chậu cảnh sống đời. Với hai khay chứa nước riêng biệt, Greenbo sẽ giúp bạn dễ dàng trong việc điều chỉnh lượng nước thích hợp.

Chăm tỉa


Sau khoảng 3 tháng trồng cần ngắt đọt tạo dáng. Cần ngắt sao cho chiều cao các cây trong chậu cảnh đồng đều.
Bón phân

Phân bón là một thành phần không thể thiếu trong việc duy trì sức sống khỏe cho chậu cảnh sống đời, nhưng lượng phân bón thường không đáng kể.
Bón phân cho chậu cây sống đời cần nhìn màu lá mà bón, nếu lá màu xanh mướt thì không nên bón. Nếu các bạn muốn bông nở đều đẹp thì có thể dung Teen để xịt, liều lượng 10cc/bình 8 lít để khi cây ra hoa có dáng đẹp.

Bí quyết trồng và chăm sóc cây sống đời (trường xuân) trong chậu


Vì những lợi ích và ý nghĩa đặc biệt mà chậu sống đời ngày nay được trồng nhiều như một loại cây hàng hóa, chuyên phục vụ thị trường Tết và theo nhu cầu trang trí trong nhà của nhiều người. Ngoài ra, sống đời còn trở thành món quà tặng mang trong các dịp đặc biệt, cầu mong sức khỏe, chúc thọ và may mắn trong làm ăn... Như vậy, sống đời là sự lựa chọn hoàn hảo cho khoảng không gian xanh trong căn nhà của bạn.


THAM KHẢO THÊM:

Những cách đơn giản tự tạo vườn mini xinh xắn

Những ý tưởng sau đây tuy vô cùng đơn giản nhưng giúp tạo ra một khu vườn mini xanh mát cho ngôi nhà chật hẹp.

Bất kỳ góc nào trong nhà đều có thể trở thành khu vườn mini. Và bất kỳ vật dụng nào cũng có thể được tận dụng làm nơi trồng cây nếu bạn tìm được những ý tưởng thú vị.

Tận dụng chiếc giỏ mây tre đựng hoa quả trong bếp để trồng những loại cây xanh. Với chiếc giỏ xinh xắn này, những loại cây cảnh lá nhỏ tỏ ra khá thích hợp. Thay vì trang trí cho những chậu cây, chiếc giỏ cây xanh mát đặt ngay trong lối vào khu vườn tạo nét đẹp riêng đầy ấn tượng.

Khi diện tích những căn nhà phố khá chật chội, bạn có thể mua những chậu cây để thỏa mãn niềm yêu thích chăm sóc cây cối của mình. Treo những chậu cây lên hiên nhà hay ban công góp phần tạo không khí trong lành, xanh mát khi bước vào nhà.

Với những chiếc hộp không còn sử dụng với chức năng chính của chúng, bạn có thể bọc giấy báo bên ngoài và sử dụng làm nơi ươm mầm các loại cây mới. Đặt những chiếc hộp đựng cây non ở bàn ăn cũng là cách trang trí thú vị làm đẹp không gian ăn uống nhà mình.

Không có nhiều đất để tạo thành khu vườn thoáng đãng, bạn có thể tận dụng bức tường và sử dụng chậu nhôm để tạo nên khu vườn treo đầy ấn tượng.Những khóm cây xanh có thể giúp không gian nhà bạn luôn tràn ngập sức sống. Vì vậy, đừng bỏ lỡ không gian trống ở góc nhà, hãy tận dụng những góc nhỏ này để đặt chậu cây xanh tươi làm đẹp nhà.


Một khu vườn xanh dễ trở thành hiện thực với cách làm đơn giản như hình sau. Nó còn giúp gia đình bạn có những bữa ăn ngon với những loại rau sạch tự trồng.

Những chiếc ngăn kéo đã quá cũ kỹ được sử dụng như những chậu cây giúp lối nhỏ vào nhà trở nên đặc biệt hơn.

Một khu vườn treo được phân tầng bằng móc xích không phải là một ý tưởng mới lạ nhưng cũng đủ mang lại vẻ đẹp xanh non và tươi tắn cho ngôi nhà của bạn.


Tự tạo nên những chiếc khung gỗ với nhiều ô vuông khác nhau, treo chậu nhôm lên các khung gỗ như những điểm xuyết nhẹ nhàng giúp bức tường phía sau nhà bạn thêm đáng yêu.
Cách chăm sóc cây sống đời
Tác dụng chữa bệnh của cây sống đời
Tác dụng chữa bệnh của cây sống đời
Cách chăm sóc cây sống đời -
Tác dụng chữa bệnh của cây lá bỏng
Tác dụng của cây tre đối với đời sống
Trồng hoa gì trên ban công
Kỹ thuật chăm sóc cây sung cảnh
Cây thuốc nam chữa bệnh tiểu đường rất công hiệu(ST)

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
Cay song doi bi chay La thi lam sao
hơn 1 tháng trước - Thích (16) - Trả lời
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý