Căng da mặt

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Căng da mặt

18/04/2015 10:40 AM
183

Làm căng da mặt thường được hiểu là làm căng ,gài hay kéo những nếp da bất cứ nơi nào trên mặt,là lấy đi các túi mắt hay việc loại bỏ các nếp nhăn xung quanh miệng,mắt và cằm.Việc này cũng có thể bao gồm việc làm căng da quanh đường quai hàm và cổ.Tuy nhiên việc làm căng mặt toàn diện thường không phải là một phẫu thuật độc nhất;nó có thể đòi hỏi nhiều phẫu thuật.Bạn có thể lựa chọn làm bất cứ một phẫu thuật nào hay thực hiện tất cả theo thứ tự mong muốn.

SỬA MÍ MẮT

Người ta còn gọi đây là phẫu thuật tạo mí.Mí mắt dưới được tạo hình lạo bằng cách lấy phần da thừa và các đệm mờ đi.Các đệm mờ này sinh ra nét mắt húp thường nằm quanh con mắt khi bạn thêm tuổi.Một số người có những “túi mỡ” đáng kể dưới mắt ngay từ khi còn ít tuổi.

Sửa như thế nào?

Người ta sẽ cho bạn nhập viện khoảng ba ngày.Phẫu thuật viên sẽ bàn với bạn về khoảng rộng va vị trí vùng da bạn muốn lấy đi và ông ta sẽ đánh dấu các đường rạch trước khi làm phẫu thuật.Thường thi phẫu thuật này được thực hiện sau khi đánh thuốc mê.Các đường rạch thường được kéo dọc theo các nếp gấp tự nhiên khi mắt bạn mở.Làn rạch ở bên dưới hàng lông mi và đường này thường được kéo xéo lên để trông như một nét cười.Da và mỡ được cắt tỉa đi và khâu lại.

Sau phẫu thuật bạn sẽ cảm thấy đau.Mắt bạn sẽ được phủ thuốc mỡ có kháng sinh để đề phòng nhiễm trùng.Người ta sẽ cắt chỉ sau 48 tiếng và các làn rạch được thoa thuốc mỡ một hay hai lần mỗi ngày.

Kết quả ra sao?

Sẽ có vết bầm tím và sưng xung quanh mắt và chắc là bạn sẽ muốn mang kính đen để che giấu đi.Diện mạo của bạn s�� không trở lại bình thường ngay lập tức.Thường phải mất đến ba tháng cho chỗ phẫu thuật hết sưng nhưng các vết sẹo lúc đó sẽ rất khó thấy và chúng sẽ lẫn với các nếp da nhăn của bạn.Nếu bạn là người tự tin,bạn có thể đeo kính đen và đi làm việc lại sau ba ngày.Bạn chớ nên chà mặt mạnh khi lau mặt hay khi trang điểm.

SỬA MÍ MẮT

Phẫu thuật tạo mí, để sửa lại các túi (mỡ) dưới mắt, là một thủ thuật đơn giản, bạn chỉ phải nằm viện vài ngày.

Người ta cắt bộ phận da dư thừa chùng xuống xung quanh mắt bằng một lằn rạch dọc theo nếp gấp của mí mắt hay bên dưới các lông mi, sau đó đường này được khâu trở lại

SỬA CẰM ĐÔI

Người ta có thể thực hiện phẫu thuật này bằng cách cắt bỏ phần mỡ da chùng từ vùng dưới cằm đi. Đa số phẫu thuật viên sẽ không muốn thực hiện phẫu thuật trừ phi bạn đã được 40 tuổi trở lên,vì tác dụng của phẫu thuật có thể bị tiến trình lão hoá làm cho vô hiệu.Do cần phải lặp lại phẫu thuật sau sáu tới tám năm,nên bạn sẽ phải trải qua nhiều phẫu thuật trong đời.

Sửa như thế nào?

Những nếp gấp tự nhiên trên toàn thân,có tên gọi là các đường lằn Lange (Lange line),la những vị trí mà các phẫu thuật viên thẩm mĩ thường chọn để đặt những đường dao rạch.

Sau khi gây mê,người ta cắt tỉa lớp da ở vùng nửa dưới khuôn mặt va mờ được cắt lọc đi.Sau đó lằn rạch được khâu lại.Người ta sẽ băng bó cổ của bạn với một cuộn băng lớn để duy trì sức ép lên những vết cắt.Bạn có thể mặc áo cổ lọ trong một,hai ngày.Cằm và cổ của bạn sẽ bị đỏ và sưng.Người ta sẽ cắt chỉ một nửa sôd mũi khâu sau khoảng một tuần va phần còn lại trong vòng hai tuần.Sau đó chứng sưng sẽ giảm bớt sau một tuần nữa.

Kết quả ra sao?

Bạn sẽ có cảm giác da căng xung quanh cằm và cổ trong khaỏng một tháng và các kết quả thường là hoàn toàn mỹ mãn.

CĂNG DA MẶT

Người ta sử dụng riêng từ này để mô tả phẫu thuật kéo da xung quanh đường mọc tóc Phẫu thuật này không đụng tới mắt,mí mắt,miệng hay cằm.Hầu hết các phẫu thuật viên không sẵn long thực hiện phẫu thuật này đối với một người dưới 40 tuổi

Sửa như thế nào?

Người ta lấy những nếp gấp da nhỏ xung quanh đường mọc tóc, phần nhiều làm căng da mặt và kéo làn da này lên trên và ra ngoài. Phẫu thuật viên sẽ lưu ý đến điều bạn trông chờ vào khuôn mặt mới của bạn. Các đường rạch sẽ được kẻ ra trên mặt bạn và sau khi đánh thuốc mê, đường rạch đầu tiên sẽ được thể hiện ở một bên khuôn mặt của bạn. Đường này thường khởi đầu ở thái dương, theo đường mọc tóc xuống phía trước tai bạn và sau đó đi trở lên và ra phia sau tai. Phần da và mỡ dư được lấy đi và lớp da định hình lại và khép lại bằng những mũi khâu nhỏ xíu. Lúc đó người ta mới làm tới nửa mặt bên kia. Bạn sẽ có thể được ăn ngay tức thì, dù một cuộn băng lớn sẽ giữ chặt vết thương. Chắc hẳn bạn sẽ mang cuốn băng đó sau hai ngày. Mặt bạn sẽ bị đỏ và sưng song chứng sưng bề mặt đó sẽ giảm bớt trong vòng một tháng.

Kết quả ra sao?

Kết quả rất tốt nhưng phải ba tháng sau mới thấy được kết quả rõ rệt. Tác dụng có thể kéo dài tới bảy tám năm. Phẫu thuật này đặc biệt tốt cho việc kéo nếp nhăn xung quanh miệng. Tuy nhiên những cuộc phẫu thuật này lặp đi lặp lại có thể làm bạn luôn phải cười và mắt bị kéo xéch lên phía trên hoặc ra ngoài.

Làm mặt trẻ lại toàn diện

Phẫu thuật này đòi hỏi làm căng da mặt, căng da cổ, sửa mí mắt và chà da để xoá nếp nhăn ở miệng. Phỉ khi 50 tuổi trở lên bạn mới nên nghĩ đến việc làm phẫu thuật thẩm mỹ vì nó đòi hỏi một sự đầu tư lớn về thời gian, sức chịu đựng và tài chánh.

Do việc cắt ngắn và định hình trên bờ mặt rộng, bạn sẽ cần có một số phẫu thuật. Da của bạn sẽ bị đỏ, sưng và cứng đơ một thời gian sau đó. Bạn sẽ phải mang những cuộn băng cồng kềnh khi kết thúc cuộc phẫu thuật, triệu chứng sưng tổng quát sẽ giảm bớt đi trong vòng ba tuần. Bạn có thể có cảm giác tê sưng quanh tai; có thể phải có nhiều tháng cho cảm giác này mất đi. Kết quả tốt song có thể mất sáu tháng để khẳng định phẫu thuật thành công.

Căng da mặt

Kéo lớp da mặt chùng và lấy đi mô mỡ có thể loại bỏ các nếp nhăn, sự xệ má và lớp da chùng xuống.

Da được kéo ra phía sau, đằng sau hai tai. Cằm và cổ có da chùng, lông mày rủ và má xệ tất cả đều có thể sửa lại được

(St)
Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý