Cách giữ hạnh phúc trong tình yêu vô cùng đơn giản

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Cách giữ hạnh phúc trong tình yêu vô cùng đơn giản

19/04/2015 12:21 PM
2,973

Cách giữ hạnh phúc trong tình yêu vô cùng đơn giản. Trong tình yêu ai cũng muốn mình được hạnh phúc. Tuy nhiên không phải cặp tình nhân nào cũng được như vậy. Và trong tình yêu cũng cần phải có nguyên tắc. Nếu như cả hai đều có thể thực hiện theo đúng những nguyên tắc dưới đây thì tình yêu đó mới trường tồn trong một niềm hạnh phúc và dạt dào sự yêu thương.


CÁCH GIỮ HẠNH PHÚC TRONG TÌNH YÊU VÔ CÙNG ĐƠN GIẢN


Cách giữ tinh yêu luôn hạnh phúc

♥Hãy mềm dẻo trong tình yêu. Trong tình yêu bạn đừng bao giờ hành động quá vội vàng và hấp tấp, cũng đừng bao giờ hành động thiếu suy nghĩ -> như vậy mới có thể dùng sức dẻo dai và bền bỉ, nhẹ nhàng mà cứng cáp của bạn để xây dựng tình yêu ngày càng vững mạnh hơn.

♥Hãy chủ động để đi tìm và xây dựng hạnh phúc cho mình, vì trong tình yêu điều mà cao thượng nhất là sự cho đi. Hạnh phúc không phải tự nhiên mà tìm đến với chính mình, mà tự mình hãy tìm lấy nó. Hãy cho đi rồi bạn sẽ được nhận lại, nhưng lúc cho đi đừng bao giờ nghĩ rằng mình sẽ được nhận lại bạn nhé.

♥Một tình yêu đích thực là không sợ bị tổn thương vì người mình yêu. Yêu hết mình vì người ấy, vui vì nhìn thấy người ấy hạnh phúc và đau buồn trên sự đau buồn của người ấy. Cho dù bạn cho đi và có thể sẽ không bao giờ được nhận lại, nhưng còn tốt hơn là bạn sợ mình không được nhận lại gì mà không dám làm gì hết. Và tình yêu đích thực thì muốn cho đi hơn là nhận lại.

♥Lạc quan trong tình yêu, đừng bao giờ quá dè dặt cũng như là đa nghi trong mối quan hệ của mình. Vì như vậy chỉ khiến bạn nấp mình trong vỏ óc và lúc nào cũng ở thế phòng ngự. Và cuối cùng tình yêu của bạn sẽ dần dần nguội lạnh và tàn phai nhanh chóng.

♥Biết rõ điều gì là quan trọng trong tình yêu. Một tình yêu đích thực không phải yêu vì hình thức bề ngoài của người ấy, mà là yêu tất cả con người, yêu những khuyết điểm cũng như ưu điểm của người ấy. Và cho dù thế nào đi chăng nữa, cho dù sau này có điều gì đó xảy ra, đối với bạn người ấy vẫn đẹp và tuyệt vời trong lòng của bạn thì đấy mới thật sự là yêu. Vì tình yêu đích thực không chết đi vì một lý do nào đó.

♥Tạo cho tình yêu lúc nào cũng luôn hấp dẫn và mới lạ, đừng bao giờ để tình yêu trở nên nhàm chán, vì sự nhàm chán là thuốc độc giết chết tình yêu. Hãy luôn tạo sự mới lạ, hấp dẫn và lãng mạn trong từng lời nói, hành động cũng như cử chỉ yêu của bạn.

♥Dẹp bỏ cái tôi và nổ lực bền bỉ trong tình yêu. Nếu cái tôi của bạn quá lớn nó có thể làm giết chết tình yêu. Hãy dẹp bỏ nó sang một bên để bạn có thể cởi mở và xây dựng tình yêu đích thực của mình.

♥Nung nấu ngọn lửa yêu thương. Hãy để ngọn lửa yêu thương luôn âm ỉ cháy trong tim của bạn và người ấy, bằng cách quan tâm, chia sẽ, yêu thương và trân trọng.

♥Biểu hiện tình cảm trong tình yêu đó cũng là một nghệ thuật để tô điểm tình yêu của bạn. Bên cạnh những biểu hiện tình cảm thân mật, yêu thương thì cũng cần đến những thông điệp tình yêu chân thành và biết cách khen ngợi.

♥Hãy để tình yêu của bạn đẹp như tình cảm của 2 chú chim trên bầu trời. Mặc dù chúng yêu thương nhau, nâng đỡ nhau nhưng không bao giờ ràng buộc lẫn nhau. Cả 2 đều có thể tự do nâng cánh bay cao để đi thực hiện xứ mệnh của mình, nhưng rồi sau đó lại hòa nguyện vào nhau một cách ấm áp và vui vẻ. Bạn hãy học hỏi những chú chim này nhé! Đừng bao giờ có sự chiếm hữu trong tình yêu, vì như thế có thể tới một ngày chú chim cảm thấy ngột ngạt mà vỗ cánh bay đi.

♥Đừng bao giờ quá vội vàng, hấp tấp trong tình yêu. Bạn cần phải biết kiên nhẫn để chờ đợi. Việc tìm kiếm và xây dựng tình yêu vững chắc, nó giống như là bạn đang đi tìm một giống cây trồng phù hợp với đất của mình, sau đó tiếp tục tìm tòi cách làm sao để trồng và nuôi dưỡng nó. Và cái cây đó nó cũng lớn lên theo từng giai đoạn, nào là thời kì chăm sóc, tưới nước, bón phân, đến khi ra hoa và cuối cùng là kết quả. Hãy để tình yêu của bạn cũng từng bước trưởng thành để nó có thể vững vàng hơn. Người ta thường nói “giục tốc bất đạt” và cái gì càng dễ có thì nó càng không dễ giữ chút nào. Hãy nhớ lấy điều này bạn nhé!

♥Khi yêu nhau bạn cần phải tin tưởng và tôn trọng nhau. Đừng bao giờ để sự đa nghi mù quáng của bạn làm cho tình yêu chết dần chết mòn nhé bạn. Trong tình yêu nếu như không có sự tôn trọng và thiếu niềm tin thì nó không thể nào thành tình yêu được

1001 cách giữ gìn hạnh phúc lứa đôi
Tình yêu say đắm trước hôn nhân thường nhường cho tình nghĩa vợ chồng sâu đậm trong cuộc sống chung sau hôn lễ. Đó là những gia đình có cuộc sống hạnh phúc lý tưởng. Mơ ước đạt được điều này, đã có bí quyết giúp bạn. 

- Luôn tỏ thái độ vui vẻ, hoà nhã, bình tĩnh trước mọi chuyện trong quan hệ vợ chồng. Kể cả lúc cáu giận cũng không nên tỏ thái độ, không thái quá trong cư xử, đặc biệt là với người vợ.

- Khi ai đó muốn góp vui, bạn đời của bạn tán thưởng bằng cách tham gia nhiệt tình. Hãy biết cách cổ vũ anh hoặc cô ấy bằng nụ cười tán thưởng của mình, để anh hoặc cô ấy tự tin hơn với cảm giác thành công và được chia sẻ.

- Ở nhà hay nơi đông người, hãy biết quan tâm đến nửa kia của mình một cách ý nhị, ân cần, không thái quá. Như vậy người kia sẽ cảm nhận được tình cảm của mình và dành cho mình sự đền đáp xứng đáng.

- Luôn nói hoặc dùng cử chỉ biểu đạt câu “Anh yêu em” hoặc “Em yêu anh” trong nhiều khung cảnh khác nhau, vừa khơi gợi tình cảm của bạn đời, vừa tô đậm sâu thêm tình yêu của hai người.

- Hãy thỉnh thoảng, thường xuyên càng tốt, chia sẻ ý thích của người ấy dù mình không hứng thú lắm. Ví như bạn chẳng mê bóng đá, nhưng thi thoảng ngồi cổ vũ đội bóng ruột của chồng, anh ấy cũng thấy thú vị đấy. Hoặc nếu là chồng, hãy đi mua sắm, xem ca nhạc với vợ khi có thời gian rảnh, để tranh thủ thư giãn luôn.

- Những dòng chữ ngắn gọn tâm tình hay bày tỏ mong muốn của bạn để ngỏ trên bàn, cách làm này giữ người ấy sẽ rất hiệu quả đấy.

- Thấy người ấy mệt mỏi, hãy giúp xoa bóp, bấm huyệt, đấm lưng để giải tỏa, thư giãn cho người ấy. Có thể thay nhau ai làm trước hưởng sau, sẽ tạo không khí vui vẻ thoải mái cho cả hai.

- Nếu bạn thích mua sắm và nấu nướng, nói chung là nội trợ thì cần hiểu rõ sở thích của anh ấy để chiều chuộng cho hợp lý. Đồ mua cho anh ấy nên giản dị về kiểu cách nhưng phải bền, hợp lứa tuổi. Món ăn anh ấy thích thì nên nấu thường xuyên một chút và có thay đổi cách chế biến đi chút ít để tăng độ lạ miệng, hấp dẫn. Không nấu thường xuyên món bạn thích còn anh ấy lại không ưa.

- Lúc có tranh luận bất phân thắng bại, nên biết điểm dừng đúng lúc để giữ hòa khí. Không tranh cãi đến cùng, bảo thủ khư khư quan điểm của mình để giành phần thắng. Như vậy, khiến người kia cũng găng và khó lòng chấp nhận quan điểm bảo thủ của bạn. Đó là tiền đề cho những cuộc tranh cãi bất phân thắng bại về sau. Vợ chồng sẽ khó bàn bạc, giải quyết một vấn đề gì cho rõ ràng, thống nhất.

- Cần biết cách đáp lại sự chăm sóc của người ấy. Ví như người ấy mua cho bạn một món đồ mà người ấy thích bạn dùng, nhưng bạn lại không vừa ý lắm thì cũng nên thi thoảng đem ra sử dụng để người ấy được vừa lòng. Không nên ném nó vào xó tủ và quên bẵng luôn. Bạn quên nhưng người ta không quên đâu.

- Hãy ghi nhớ những ngày kỷ niệm quan trọng của cuộc sống gia đình. Ví dụ như ngày yêu nhau chính thức, ngày cưới, ngày sinh của cả hai… và có một hành động kỷ niệm nhỏ to tuỳ ý, song nó sẽ gợi lại được những kỷ niệm đẹp đẽ và nó giúp củng cố thêm tình yêu của các bạn.

- Hãy hiểu rõ những sở thích, thói quen của người ấy để chiều chuộng. Nếu người ấy thích đọc sách, thi thoảng rủ người ấy đi mua sách, cùng chọn với người ấy. Biết người ấy không thích nói dai, nói dài thì cần biết ngắn gọn trong mọi chuyện, không say sưa thuyết trình lan man dài dòng vừa mệt sức vừa khiến người ta chán nản.

- Treo tấm ảnh đẹp của hai người hoặc ảnh chụp chung với người thân, bạn bè trên tường hay để bàn vừa để trang trí vừa có ý nghĩ.

- Đừng bắt anh ấy hoặc cô ấy thay đổi hoàn toàn thói quen nào đó nếu thực sự không cần thiết. Khi bạn cố uốn nắn mà không hiệu quả thì cần nhìn rõ lại vấn đề nên tiếp tục như thế nào hoặc dừng lại đúng lúc. Nếu cần có thể nhờ bố mẹ, anh em.

- Khi người kia đang say sưa với trận bóng hay bộ phim, chương trình ca nhạc, hay trò chơi điện tử trong những phút thư giãn, hãy biết chia sẻ cùng, không nên phá đám, làm mất hứng thú của họ.

- Những cuộc gặp gỡ của cả hai với những quan hệ thân thuộc, quan hệ xã hội khác sẽ giúp cả hai hiểu nhau nhiều hơn, dễ bổ sung khiếm khuyết cho nhau hơn và “tung hứng” nhịp nhàng hơn.

- Thỉnh thoảng nên thay đổi không khí bằng cuộc đi chơi xa hay tụ tập bạn bè làm một bữa liên hoan nhẹ nhàng. Không khí đông vui có tác dụng rất tốt đối với các đôi vợ chồng.

- Khi cả hai cùng đi đâu đó trên quãng đường dài, hãy nói chuyện, có thể kể vài câu chuyện hay để cùng chia sẻ, làm giảm bớt sự tẻ nhạt của đường sá.

- Nếu một trong hai người bận đi công tác xa hay làm thêm giờ ở cơ quan, hãy gọi điện thăm hỏi để người kia luôn thấy mình được quan tâm.

- Động viên người ấy trước mỗi quyết định, mỗi công việc quan trọng để người ấy vững vàng, tự tin nhiều hơn.

- Luôn tỏ ra quan tâm và kính trọng các bậc bề trên của người ấy, để họ cảm thấy bạn đã chọn không nhầm người.

- Nên chia sẻ việc nhà với nhau. Không giành hết làm mọi việc hoặc đùn cả cho người kia. Vừa làm vừa trò chuyện, vui đùa sẽ rất thú vị, công việc sẽ hoàn tất nhanh chóng.

- Luôn biết nói lời cảm ơn trước những điều tốt đẹp mà người ấy dành cho bạn. Không phải cảm ơn sáo rỗng, khách sáo mà là tỏ rõ sự biết ơn và vui mừng của mình trước sự quan tâm ấy.

 
Giữ lửa tình để "xa mặt" không "cách lòng"


Không phải mọi cặp đôi yêu nhau và kết hôn đều có điều kiện được ở gần nhau. Vậy, làm thế nào để hai người “xa mặt” nhưng không “cách lòng”? Câu hỏi này không dễ tìm câu trả lời nhưng cũng không phải là không thể có.

Hiểu rõ mục tiêu của sự chia xa

Khi một cặp đôi phải xa nhau, cả hai người đều phải xác định rõ mục tiêu rằng xa nhau thế này, được và mất gì.

Ví như việc chồng đi công tác xa nhà và nhận được mức lương “cao chót vót” hoặc có nhiều cơ hội thăng tiến trong nghề nghiệp thì rõ ràng, việc phải xa nhau không phải là vô ích.

Trong cuộc sống, nếu chỉ có tình yêu thôi không phải là tất cả bởi rõ ràng là ở thời đại này, bạn không thể chỉ sống bởi tình yêu. Vì thế, những sự hy sinh nhất định vì tương lai là không tránh khỏi. Vấn đề là hai bạn đối xử với nhau như thế nào trong thời gian xa nhau.

“Hào phóng” lời yêu

Có thể khi ở gần nhau, cả hai bạn không dành cho nhau nhiều lời nói ngọt ngào, yêu thương nhưng khi đã xa nhau, hãy nhớ rằng việc hai bạn hào phóng dành cho nhau những lời nói yêu thương, thậm chí “điên rồ” là rất cần thiết để giúp “giữ lửa” cho tình yêu.

Đừng ngại nói những câu kiểu như: "Nếu ở bên anh/em lúc này, em/anh sẽ không để cho anh “yên” đâu", hay chỉ đơn giản là “Anh/em yêu em/anh hơn tất cả”.

Biết tận hưởng giá trị của tự do

Nhiều chàng trai, cô gái trẻ tuổi đã biết tận dụng “hết cỡ” khoảng thời gian khi không có “một nửa” của mình ở bên cạnh. Không phải là để “ăn nem, ăn chả” gì, chỉ đơn giản là được sống thoải mái đúng như họ mong muốn, những điều mà nhiều khi, có người yêu, vợ/chồng bên cạnh lại khó thực hiện.

Nếu bạn biết tận dụng hết thời gian “độc thân” dành cho những việc có ích, những mối quan hệ cần chăm chút khác thì thời gian sẽ trôi nhanh hơn nhiều và bạn sẽ không còn nhiều thì giờ để ngồi không mà u sầu, buồn nhớ.

“Hâm nóng” ngay khi có điều kiện

Khi có điều kiện gần nhau thì hãy dành tất cả thời giờ để chăm chút nhau. Nếu thường xuyên phải xa nhau thì chỉ vài giờ ở bên nhau cũng quý và cũng đủ để bạn “hâm nóng” mối quan hệ của mình.

Sex là không thể thiếu và ngoài ra còn có thể chăm chút nhau bằng việc quan tâm tới từng sở thích nhỏ của người kia, cùng nhau xem phim, đi nghỉ, nấu nướng... Tất cả những việc làm đó sẽ khiến hai bạn gần nhau hơn và khi xa nhau cũng không thể quên.

Giữ vững niềm tin

Luôn tin vào người mình yêu, đây có lẽ là điều quan trọng nhất để có một mối quan hệ tuyệt vời dù hai người không thường xuyên được ở bên nhau.

Niềm tin luôn đi kèm với niềm hy vọng và phải có niềm tin, tình yêu mới có thể vượt qua những khó khăn, thử thách. Khi cả hai người cùng đặt niềm tin ở nhau thì dù xa mấy, mối quan hệ của họ cũng bền vững.


MỜI BẠN THAM KHẢO THÊM:

Cách ghen thông minh để giữ hạnh phúc gia đình

Trong hôn nhân, ghen tuông thái quá như món ăn nồng mùi vị khiến người trong cuộc chán nản, mệt mỏi. Nếu tỉnh táo biết nêm nếm đủ liều thì ghen sẽ là gia vị khiến đời sống vợ chồng thêm phần ngọt ngào, viên mãn.


 Khi ghen, người ta thường không làm chủ được cảm xúc và hành động của mình. Ảnh: Wordpress
Khi ghen, người ta thường không làm chủ được cảm xúc và hành động của mình. Ảnh: Wordpress

Trong thực tế, khi ghen người ta không thể làm chủ và kiểm soát được suy nghĩ cũng như cảm xúc của mình. Sự mù quáng khi ghen khiến bạn có những biện pháp đối phó không hiệu quả. Hậu quả diễn ra, nhiều người mới ân hận vì những hành vi và lời nói của mình.

Vậy ghen như thế nào cho đúng cách? Kỹ năng này nghe có vẻ như đơn giản nhưng nhiều người, đặc biệt là phụ nữ phải “học” mới bảo vệ được gia đình mình.

Tìm hiểu rõ nguyên nhân khiến mình ghen

Nếu bạn nhìn thấy rõ ràng những thay đổi trong nếp sinh hoạt thường nhật của chồng thì nên nghi ngờ. Tuy nhiên, bạn phải có chứng cứ cụ thể trước khi kết luận rằng anh ấy đang phản bội. Phải phân biệt, đánh giá được mức độ của mối quan hệ “ngoài luồng” của bạn đời mình. Nếu mọi chuyện mới bắt đầu, hoặc đã lâu thì cần có thái độ phù hợp để đối phó.

Tìm cách “trả thù” là một sai lầm lớn

Dù mối quan hệ của bạn đời ở mức độ nào đi chăng nữa, thì khi thể hiện cách ghen của mình bằng hành động, lời nói, bạn cũng phải tôn trọng suy nghĩ và cảm xúc của đối phương. Nếu bạn tìm mọi cách để “trả thù” thì đang đi vào một sai lầm lớn.

Hãy quan sát, tìm hiểu nguyên nhân khiến bạn đời chán mình, đây mới là cách khôn ngoan nhất.

“Cương và nhu” luôn đi liền nhau

Đừng bao giờ chuyện bé xé ra to cũng như đổ thêm dầu vào lửa, nó sẽ chỉ làm cơn ghen của bạn càng bốc hỏa mà thôi. Bạn không muốn cãi vã hay làm to chuyện, không có nghĩa là bạn dễ dàng cho qua mọi thứ. Hãy tìm cách cho đối phương biết suy nghĩ của mình qua những câu nói ẩn ý nhẹ nhàng, sẽ hiệu quả hơn nhiều. Tránh tình trạng chàng được thể làm tới, cho rằng làm bất cứ điều gì bạn cũng phải chịu, nhưng cũng đừng lạm dụng biện pháp mạnh vì có thể dẫn tới chiến tranh liên miên khiến cả hai cùng mệt mỏi, hạnh phúc gia đình đứng trước bờ vực.

Biết tha thứ và tin tưởng

Khi đối phương đã nhận ra sai lầm của mình, hãy tha thứ và mở lòng lại lần nữa. Xây dựng lòng tin đòi hỏi tình cảm sâu sắc và sự tế nhị từ hai phía. Đừng bao giờ để những câu tra khảo của mình dồn anh ấy vào chân tường. Bạn có thể hỏi để biết xem anh ấy làm gì, ở đâu. Thế nhưng, cách hỏi han của bạn phải đủ khéo léo để anh ấy hiểu rằng: Bạn đang quan tâm lo lắng cho anh ấy chứ không phải dò xét, kiểm tra.

“Giữ lửa” cho quan hệ vợ chồng

Có thể hai người không có nhiều thời gian dành cho nhau. Có thể bạn không chăm chút cho đời sống tình cảm và đôi khi quá khắt khe khiến chàng mất tự do, cảm thấy nhàm chán.

Hãy dành nhiều thời gian cho chàng với những buổi tối lãng mạn bên nhau, thăm lại nơi ghi dấu kỷ niệm của hai người, đoàn tụ bên con cái. Chính những điều này nhắc nhở cho chàng thấy gia đình quan trọng đến thế nào.

Chia sẻ cách giữ chồng khi mang thai

Các ý kiến bạn đọc gửi về đều đồng tình rằng trong giai đoạn bầu bí, ngoài việc ngoại hình thay đổi trông không được đẹp thì tâm lý cũng trở nên thất thường do vừa lo lắng cho thai nhi, vừa cảm thấy tủi thân nếu không được chồng chăm sóc chu đáo.
“Yêu” khi mang thai, em bé sẽ cảm nhận được tình yêu thương của bố mẹ hơn
“Yêu” khi mang thai, em bé sẽ cảm nhận được tình yêu thương của bố mẹ hơn
Kiêng khem nhưng chồng vẫn yêu

Chị Quỳnh Nga (Q.Tân Bình, TP.HCM) chia sẻ rằng hơn một năm sau ngày cưới chị mới mang thai nên vợ chồng chị rất kiêng khem. Tuyệt đối không gần gũi chồng suốt cả thời gian mang thai để tránh ảnh hưởng đến thai nhi. Được bạn bè cảnh báo chuyện các ông chồng thường “ăn chả” khi vợ mang bầu nên chị thẳng thắn trao đổi với chồng về vấn đề chính của vợ chồng lúc này là đứa con.

Cũng may chồng chị là người tâm lý nên hoàn toàn đồng ý với ý kiến kiêng… 100%. Anh dùng biện pháp “tự xử” khi có nhu cầu. Tuy nhiên, để tình cảm vợ chồng không phai nhạt, hai vợ chồng chị cùng nhau dành thời gian đi ăn bên ngoài, xem phim, thăm viếng những người bạn hay cùng đi sắm đồ cho em bé vào dịp cuối tuần. Ngoài ra, chị còn tiết lộ một bí mật nữa là “nghệ thuật nhờ chồng”. Vì lý do bầu bì nên việc lớn việc nhỏ gì chị cũng “anh ơi, anh à!”, thỉnh thoảng lại kèm theo câu khen ngợi, khiến chồng chị cảm thấy giúp vợ là hạnh phúc.

“Yêu” theo kiểu bà bầu

Khác với chị Nga, chị Ngọc Quyên (Đống Đa, Hà Nội) không cảm thấy mệt mỏi trong suốt thai kỳ, nên chị hoàn toàn không bỏ chồng “nhịn đói”, mà chị còn chủ động “chuyện ấy” với chồng. Buổi tối, vợ chồng chị cùng lên mạng tham khảo các tư thế “chăn gối” phù hợp với hoàn cảnh bầu bì. Ban đầu vợ chồng chị cũng hơi có chút e ngại nên nhờ sự tư vấn của bác sĩ. Và cứ thế, “chuyện ấy” diễn ra khá suôn sẻ, không xảy ra chuyện gì lớn.

Chị còn cho biết, được chồng “yêu” trong giai đoạn mang thai đã mang cho chị cảm giác rất tuyệt vời, như “nữ hoàng” trên giường vậy. Vì mỗi hành động của anh không chỉ là thông điệp của yêu thương mà còn là cả ý thức, trách nhiệm của người sắp làm cha. Theo chị “yêu” khi mang thai, em bé sẽ cảm nhận được tình yêu thương của bố mẹ hơn. Điều quan trọng là chị luôn nói cho chồng biết chị muốn gì và thích gì trong “chuyện ấy”.

Đẹp cả khi mang bầu

Một bí quyết giữ chồng khác là phải luôn giữ hình ảnh của mình trông sạch đẹp. Chị Thanh Hằng (Q.7, TP.HCM) cho biết. Nhiều bà bầu trông rất “lùi xùi”, không quan tâm đến vẻ bề ngoài của mình. Chị sắm cho mình những mẫu đầm bầu thật đẹp, tóc bới cao gọn gàng, trang điểm nhẹ nhàng. Nhiều lần chồng chị không ngừng khen chiếc cổ cao của chị trông rất quý phái.

Đặc biệt là chị không muốn về ở với mẹ chờ sinh như những người phụ nữ khác, chị nói thẳng với chồng là chị muốn có anh luôn bên cạnh chị từ đầu thai kỳ đến khi em bé chào đời. Cách tốt nhất giữ chồng, theo chị là chia sẻ với anh những khó khăn chị phải trải qua. Từ cảm giác đau lưng, đau ngực, sưng phù chân tay đến cả cảm hứng khi hai vợ chồng quan hệ bị giảm sút từ ngày mang bầu. Chị còn chia sẻ với anh những cảm nhận về đứa con đang lớn lên từng ngày và kéo anh sống cùng cảm giác mới lạ, hồi hộp của người sắp làm cha, làm mẹ.

Trong thực tế không phải người phụ nữ nào cũng may mắn có được đức lang quân tâm lý, hiểu hết tâm trạng cũng như sức khỏe của người vợ khi mang thai. Có những người đàn ông dù rất yêu vợ nhưng lại khá vụng về trong ứng xử, nhiều ông chồng lần đầu sắp làm cha cũng lúng túng và thiếu kiến thức, vì vậy người vợ luôn phải biết khôn khéo “dìu dắt” chồng cùng vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Có như vậy, dù kiêng hay không kiêng, dù chồng có khó tính hay vụng về bao nhiêu, người phụ nữ vẫn dễ tìm được sự đồng thuận, tình yêu thương của chồng, bởi giữa hai người lúc này có một giọt máu chung đang hình thành và lớn lên mỗi ngày.Nuôi dưỡng tình yêu và hạnh phúc gia đình
Cách giữ tình yêu bền vững
Để tình bạn thành tình yêu khiến bạn chạm tay tới hạnh phúc
Để tình yêu luôn nồng ấm
Bí quyết giữ lửa hạnh phúc cho các cặp vợ chồng
Làm sao để anh ấy được hạnh phúc và luôn nhớ về bạn
Phong thủy cho hạnh phúc gia đình
Tại sao phụ nữ ngoại tình
(ST)
 
Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý