Sữa mẹ rất cần thiết cho trẻ sinh non

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Sữa mẹ rất cần thiết cho trẻ sinh non

18/04/2015 10:38 AM
172

Kể cả những em bé sinh non nhỏ yếu nhất đang nằm trong lồng ấp cũng cần phải bú sữa mẹ, bởi nó rất quan trọng trong việc thúc đẩy sự phát triển trí não.

Nghiên cứu mới được thực hiện trên 773 em bé bị sinh thiếu cân (chưa tới 1 kg) trong khoảng từ năm 1999 đến 2002.

Các nhà nghiên cứu Mỹ đã phát hiện những em được uống sữa mẹ có điểm cao hơn trong cuộc kiểm tra về trí thông minh toàn diện khi được 30 tháng tuổi. Những em được bú càng nhiều sữa mẹ thì điểm càng cao. Sữa được cung cấp cho các bé bằng cách tiêm vào tĩnh mạch.

"Kết quả nghiên cứu khẳng định mạnh mẽ rằng, bất cứ khi nào có thể, những em bé sinh non cần phải được bú sữa mẹ đều đặn, ngay từ khi chúng còn ở trong phòng chăm sóc đặc biệt", Duane Alexander, Giám đốc Viện phát triển con người và sức khỏe trẻ em quốc gia, phát biểu.

Một nghiên cứu khác do Trường Y và Nha khoa thuộc Đại học Rochester ở New York (Mỹ) thực hiện cho thấy, việc bú sữa mẹ có thể gia tăng nguy cơ bị sâu răng sau này ở trẻ. Nhưng một cuộc khảo sát tại kho dữ liệu chính phủ Mỹ về sức khỏe trẻ em (bao gồm hơn 1.500 bé) không tìm thấy mối liên hệ nào. Các nhà nghiên cứu kết luận không có đủ bằng chứng cho thấy việc bú sữa mẹ là một yếu tốt rủi ro gây hại cho răng trẻ.

Các chuyên gia sức khỏe khuyên rằng trẻ em nên được bú sữa mẹ ít nhất trong năm đầu đời và có thể lâu hơn, chừng nào còn có nhu cầu chung giữa mẹ và bé.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý