Cách viết 1 lá thư cho người thân kết nối mối quan hệ

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Cách viết 1 lá thư cho người thân kết nối mối quan hệ

19/04/2015 12:22 PM
3,671

Trong cuộc sống, sẽ có những lúc bạn muốn tâm sự với một người bạn ở xa bằng cách viết thư cho họ. Điểm kỹ năng này sẽ giúp bạn tự tin viết một bức thư gửi cho bạn bè để kể về cuộc sống của bạn.

Viết thư gửi một người bạn thân kể về cuộc sống của bạn

Mời bạn cùng đọc bức thư sau :

 • Hướng dẫn

- Để viết được một lá thư, trước hết bạn cần học biết cấu trúc của một lá thư. Một lá thư bình thường bao giờ cũng gồm những phần sau đây:

            1. Mở đầu: Gồm có tên người gửi và người nhận, địa chỉ, ngày tháng năm.

            2. Lời chào: Mở đầu một lá thư thường là: “Dear…,”

            3. Thân: Là nội dung chính của lá thư.

            4. Kết: Những cụm từ như: “Best regards”, “Sincerely yours”, “Best wishes”, “Yours faithfully” và chữ ký của người viết thư.

Ngày nay, thư điện tử được sử dụng ngày càng nhiều, cho nên phần mở đầu không được viết trong thư nữa. Hơn nữa, đây là một lá thư thân mật giữa hai người bạn với nhau, nên thay vì dùng “Dear”, bạn có thể chỉ cần dùng “Hi”, hoặc “Hello” cho phần Lời chào. Ở phần Kết, bạn chỉ cần viết: “Love”, hoặc “With love”.

- Khi viết thư kể về cuộc sống của mình, bạn cũng cần chú ý đến những yếu tố cụ thể sau:

            + Bắt đầu phần nội dung bạn nên đề cập đến lá thư cuối cùng bạn nhận từ bạn của bạn.

            Ví dụ: Thank you very much for your last letter.

                        (Cám ơn bạn rất nhiều vì lá thư lần trước.)

+ Bình luận về lá thư trước: Bạn có thể nói tóm tắt đại ý lá thư trước, bạn của bạn đã nói gì.

            Ví dụ: It was great to hear about your holiday in Cornwall.

                        (Thật tuyệt khi được nghe về chuyến nghỉ mát của bạn ở Cornwall.)

            + Cho biết cảm xúc của bạn về những sự việc xảy đến cho bạn của bạn.


Hình thức một bức thư như sau :
 

- Góc cao bên phải theo thứ tự từ trên xuống dưới như sau :
Địa chỉ ( số nhà -đường )
Quận -TP
Tháng -ngày , năm
Nếu không cần thiết có thể ghi TP thôi cũng được
Kế đến là bên trái :

Dear ngừoi nhận ,
Cuối thư :
Bên góc phải :
Love ,
ký tên

Các bạn có thể tham khảo thêm  mẫu dưới đây :

Mẫu 1:

November 27th,2007
Dear Mother,
This is my fifth day in HCM City.I like it very much.I usually get up at eight o'clock and have Pho for breakfast .Pho is very delicious here though it is rather expensive .Yesterday I visited Dam Sen park .It was interesting .Here I met a handsome man whose English was very good .His name is Wellfrog .I practised my English with him very much .He took me to many interesting places ,such as Ben Thanh market ,Independent Palace .We took a lot of photos .Tomorrow I will come back .I miss you a lot .
Give my love to the family .

Mẫu 2:

30,13/1 Dao Duy Tu street
Da lat
Dear Wellfrog,
I am staying in Da Lat for my holiday, I stayed here for 3 days, i am verry happy but i also miss you very much so now, i am writing for you to talk about my vacation.
when i had just come here i feel cool of wether and like it, i went to a food shop at sidewalk, it was very delicious and rather cheap so there are a lot of people ate here. After that i go to my younger sister roon in school to rest. I sleeped so long because of tired. When i woke up i and my younger sister walked on street and saw color lights,there are a lot of things were sold in nightmarkets, those goods are very nice, cheap and good quality,but if you don't negotiate you will can buy expensiv.
Dalat is also famous in flowes, there are a lot of types of folower,i bought a orchid tree, rose tree and took many photographs i will give them for you to see sure that you like them.
ah, i bought a souvenir for you, i think you will like it.
see you again! miss you a lot!

love
nguyenxuan

MỜI BẠN THAM KHẢO THÊM:

Dạy trẻ cách viết thư

Nhận được một lá thư viết tay là một điều thú vị bởi nó truyền tải thông điệp rằng ai đó đã dành thời gian để ngồi và viết suy nghĩ của họ trên giấy để gửi cho bạn. Trẻ em cũng rất thích nhận được một lá thư. Hãy nhìn gương mặt trẻ ánh lên sự vui sướng sau khi trẻ nhận được một lá thư từ ông bà, có là một cái gì đó rất đặc biệt và thú vị. Trẻ em có thể viết thư ngay khi họ có thể viết, thậm chí sớm hơn nếu họ nhận được sự giúp đỡ của cha mẹ. Dạy con viết thư tức là cho con thấy sức mạnh của cây bút.

Trước khi trẻ đến trường

Trẻ mẫu giáo rất thích nhìn thấy tấm thiệp đi kèm trong thư. Mặc dù hầu hết trẻ không thể viết nhưng trẻ vẫn còn có nhiều điều muốn nói. Trẻ có thể vẽ một bức tranh và đọc thông điệp của mình. Bức tranh đó có thể thể hiện những suy nghĩ và cảm xúc của trẻ.

Để cho trẻ gửi thiệp Giáng sinh hay sinh nhật cho bạn bè hoặc người thân là một cách tốt để trẻ có thể bắt đầu tập viết. Viết thư gửi lời cảm ơn sẽ dạy cho con trẻ cư xử một cách lịch sự hơn.

Bạn có thể muốn gây bất ngờ trước khi trẻ đến tuổi đi học bằng cách gửi một lá thư đến cho trẻ bằng đường bưu điện. Chắc chắn bé sẽ có trải nghiệm thú vị, sự ngạc nhiên và niềm vui phấn khích khi nhận được lá thư và sẽ cho trẻ thấy tầm quan trọng của việc gửi một lá thư viết tay là như thế nào.

Những điểm cần lưu ý:

 • Trẻ nhỏ có thể “vẽ” một lá thư.
 • Yêu cầu trẻ viết một bức thư cho một người thân yêu.
 • Cho trẻ thấy niềm vui một bức thư mang lại.

Trẻ từ mẫu giáo đến lớp 3

Trẻ bắt đầu đi học có thể bắt đầu viết thư ngay khi trẻ biết viết. Sử dụng một bức thư mà trẻ đã nhận được như là một bức thư mẫu, hãy cho trẻ thấy dưới hình thức lá thư như sau. Một lá thư lịch sự bao gồm các phần sau:

 • Địa chỉ trên đầu (tùy chọn) và ngày tháng
 • Lời chào thông thường được bắt đầu với từ thân mến…,
 • Phần thân của bức thư là nội dung mà bạn muốn gửi
 • Phần kết: Trân trọng, Yêu quý hoặc Thân mến
 • Chữ ký, thông thường chỉ là tên

Soạn theo mẫu sẽ giúp trẻ có được một lá thư tốt hơn. Hãy cho vào trong phong bì và ghi địa chỉ ở ngoài thư. Bạn nên nhớ là luôn có một địa chỉ trả lại, được sử dụng trong trường hợp bức thư cần phải gửi lại.

Trẻ em ở độ tuổi này thích viết thư trong hộp thư đến hay tại chỗ của mình, sau đó trẻ bắt bắt đầu chờ đợi. Khi trẻ lớn hơn một chút, tầm 8 hoặc 9 tuổi, chúng có thể sẽ có nhu cầu tìm một người bạn thân. Trẻ có thể kết bạn thông qua chỗ vui chơi, trường học hay qua trực tuyến trên mạng. Hãy cẩn thận để đảm bảo rằng những người bạn thân của trẻ phải thực sự an toàn để trẻ có thể viết thư.

Những điểm cần lưu ý:

 • Bức thư thân thiện có 5 phần.
 • Trẻ em thích nhận được phản hồi.
 • Viết thư cho một người bạn thân là một điều thú vị.

Trẻ từ lớp 4 đến lớp 6

Những đứa trẻ lớn hơn thì sẽ có thể viết thư theo mẫu một cách dễ dàng. Chúng có thể viết một bức thư mà không cần hay cần rất ít sự giúp đỡ của người khác. Bạn hãy cho trẻ tới các cửa hàng văn phòng phẩm để trẻ có thể tự chọn các loại văn phòng phẩm cho bạn bè hoặc cho những dịp khác nhau. Mua một số bút và đủ số tem để bắt đầu và có thể cho trẻ chọn lấy một cuốn sổ ghi địa chỉ. Trẻ sẽ cảm thấy trưởng thành hơn..

Gửi thư cảm ơn là nghi thức lịch sự sau khi nhận được một đặc ân hay món quà. Dạy con trẻ viết một cảm ơn là một trong những điều mà chúng ta không được bỏ qua. Hãy để một hộp ghi chú trống để cho trẻ có một không gian riêng tư bày tỏ sự cảm ơn của mình

Bạn có thể muốn kiểm tra thư nhận được của trẻ chỉ để chắc chắn rằng những lá thư đó phải từ một đứa trẻ xấp xỉ tuổi con mình và nội dung thư phải an toàn.

Trẻ ở lứa tuổi này hiếm khi có nhu cầu gửi một lá thư mang tính thương mai kinh doanh. Nhưng nếu cần, trẻ chỉ cần thêm một địa chỉ bên trong (của người đó và công ty bạn đang gửi thư) sau khi địa chỉ, ngày khứ hồi và trước lời chào hỏi.

Dạy trẻ làm thế nào để viết một lá thư sẽ làm chúng thích thú vì trẻ sẽ có cảm giác mình trưởng thành hơn. Đó có thể là thư điện tử? Những bức thư mà cả người gửi và người nhận đều cảm thấy thú vị.

Những điểm cần lưu ý:

 • Những đứa trẻ lớn hơn thì sẽ có thể viết thư theo mẫu một cách dễ dàng.
 • Trẻ sẽ yêu quý các đồ dùng văn phòng phẩm, bút, tem và sổ ghi địa chỉ.
 • Gửi bức thư cảm ơn là một nghi thức xã giao lịch sự

Thư gửi bố từ... trong bụng mẹ
Cách viết thư mời dự tiệc bằng tiếng anh cực hay
Cách viết thư chia buồn bằng tiếng anh trang trọng, đúng mực
Cách viết thư chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp nhất
Cách viết thư xin lỗi bạn trai cực hiệu quả cho chàng càng yêu bạn ...
Cách trả lời email bằng tiếng anh tốt nhất cho bạn(ST)


Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
cách viết những câu mở đầu của 1 lá thư bằng tiếng anh thật hay
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý