Cách giao tiếp tốt với bạn gái tinh tế cực hiệu quả

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Cách giao tiếp tốt với bạn gái tinh tế cực hiệu quả

19/04/2015 12:25 PM
6,323

Ứng xử giao tiếp là hành động không thể thiếu trong cuộc sống hằng ngày, rất quan trọng Đặc biệt, điều này cực kỳ quan trọng với các bạn gái, vì phái yếu được đánh giá là tinh tế, nhẹ nhàng, duyên dáng hơn trong giao tiếp, nên bạn cần chú ý để nâng cao khả năng ứng xử giao tiếp cho bản thân mình. Một vài nguyên tắc sau sẽ hữu ích với bạn:


CÁCH GIAO TIẾP TỐT VỚI BẠN GÁI


1. Tránh nói kiểu “phỏng vấn”

Phần lớn đàn ông “xoay xở” với cuộc hẹn đầu giống như một buổi phỏng vấn xin việc. Họ đặt ra những câu hỏi khiến “đối tượng” phát ngán. Biết tránh những câu “phỏng vấn” như: “Em bao nhiêu tuổi?”, “Em có mấy anh chị em?”, “Bố mẹ em làm ở đâu?” bạn sẽ tránh lặp lại “vết xe đổ” của các chàng trai khác và có cơ hội tạo được ấn tượng với người đẹp hơn.

2. Biết dẫn dắt câu chuyện


Biết cách định hướng câu chuyện sẽ làm cho buổi hẹn hò của hai người thú vị hơn nhiều. Sẽ thật nhàm chán nếu các bạn cứ nói mãi về một đề tài nào đó. Mày râu phải là người chủ động chèo lái, chuyển hướng cuộc đối thoại khi thấy có dấu hiệu đơn điệu. “Chúng ta nói về chuyện khác thú vị hơn nhé” câu nói đó sẽ giúp bạn “gỡ rối” trong tình huống này.

3. Trò chuyện bằng ánh mắt

Khi nói chuyện, bạn nên chủ động nhìn sâu vào mắt nàng và giữ sự “va chạm” này hơi lâu một chút. Điều đó chứng tỏ bạn là người đàn ông tự tin, biết mình muốn gì.

4. Cập nhật “thông tin vỉa hè”

Bản tính đàn bà thích ngồi lê đôi mách vì thế họ rất hào hứng với những “thông tin vỉa hè” dạng như scandal của sao, tin giật gân, chuyện tan hợp của người nổi tiếng, thông tin về hàng khuyến mại. Với chị em, những đề tài này nói bao nhiêu cũng không bao giờ đủ. Chính nhờ vậy các tờ báo lá cải mới bán chạy. Đừng ngại “buôn chuyện”, nàng sẽ thấy bạn thật dí dỏm và thú vị.

5. Cư xử tế nhị với mọi người

Phái đẹp thường hay xét nét lời ăn tiếng nói của “đối tượng”. Họ im lặng lắng nghe và đánh giá. Cách bạn nói chuyện, cư xử với những người xung quanh sẽ khiến nàng để ý. Hãy nhớ điều này.

6. Chớ quên hài hước

Phái đẹp thường khó cưỡng trước một chàng trai dí dỏm, dễ mến. Họ thấy những anh chàng vui vẻ thật thú vị. Với bản tính cởi mở, câu chuyện giữa hai người luôn sống động, hào hứng. Nàng không thấy lúc nào nhàm chán là bí quyết của người biết “tán”.

7. Tránh những chủ đề “nhạy cảm”


Chính trị, tôn giáo là những chủ đề “nhạy cảm”. Chớ nên mang chúng vào câu chuyện tâm tình buổi mới hẹn hò nếu bạn không muốn nàng cho đi “tàu bay giấy”. Có rất nhiều đề tài thú vị khác để hai bạn khai thác.

8. Đừng ngại “thời gian chết”


Không cần phải “nổ” liên tục từ lúc gặp nhau cho tới lúc chia tay mới là giỏi “tán”. Hai bạn vẫn cần những phút giây yên lặng bên nhau. Đó là lúc để thư giãn, tận hưởng cảm giác yên bình, dễ chịu. Những khoảng lặng này không làm cho buổi hẹn hò của bạn buồn tẻ. Ngược lại, chúng tạo nên những thanh âm trầm bổng, sâu lắng và da diết khiến đôi bạn quấn quít nhau hơn.

9. Đừng cố gây ấn tượng

Phụ nữ thường rất tinh ý. Khi chàng trai cố tìm cách gây ấn tượng, họ đọc vị được ngay “chân tướng”. Đó là lúc chàng ta cảm thấy không an toàn, muốn đem những cái khác ra che đậy. Vì vậy, hãy cứ là chính mình nếu bạn muốn nàng để ý.

10. Tránh những “câu hỏi khó”

“Anh có phải là mẫu người em thích không?”, “Em thích anh ở điểm nào?” hầu như đàn ông không nhận ra rằng những “câu hỏi khó” dạng này dễ làm các cô gái sợ hãi mà bỏ chạy. Tại sao? Điều đó cho thấy bạn thiếu tự tin. Một anh chàng tự tin thường không quan tâm anh ta có phải tuýp người hợp với “đối tượng” không. Chỉ cần biết cô ấy yêu anh, thích hẹn hò với anh là đủ.

Một Số Ít Kỹ Năng Tạo Sự Hài Hước Trong Giao Tiếp

Sau đây là một số ít kỹ năng tạo sự hài hước trong giao tiếp, hy vọng các bạn đóng góp nhiều nhiều để thế giới này luôn rộn vang những tiếng cười.
1. Thể hiện qua điệu bộ, cử chỉ, khuôn mặt: có một số nghệ sỹ hài chưa biểu diễn nhưng khi nhìn khuôn mặt của họ đã có cảm giác gây cười
2. Nói lặp: có thể một từ, hay một câu, hoặc một đoạn đối thoại được nói lặp đi lặp lại nhiều lần. Các nghệ sỹ hài miền Nam thường sử dụng những kỹ năng này để tạo ra tiếng cười.
3. Học thuộc lòng một số câu chuyện tiếu lâm để đem ra sử dụng khi cần thiết
4. Cách diễn đạt, sử dụng ngôn ngữ hơi quá sự thật: Một mẫu chuyện cười: Khi đi ăn hủ tiếu với một người bạn, thấy người bạn ăn tô hủ tiếu từ sợi hủ tiếu đến nước hủ tiếu tất cả đều sạch sẽ..sử dụng cụm từ nhận xét" Nếu con chó nhìn thấy mày nó sẽ lắc đầu". Hay thấy người bạn sinh viên của mình đang kẹt tiền..có thể kể ra một câu chuyện:"cách đây 1 ngày có gặp người iêu của mi..khi nghe nói về mi như vậy cô ta cảm động đến ứa nước mắt"
5. Tạo ra sự bất ngờ trong giao tiếp: Một mẫu chuyện vui: có một anh sinh viên và một giáo sư cùng vào 1 căntin ăn uống..vị giáo sư tới trước và để cặp mình trên ghế để xí chỗ trước..anh sinh viên tới sau, hất cặp của giáo sư xuống, và ngồi ngay trên ghế đấy vị giáo sư quay lại thấy cặp mình bị văng xuống đất bèn nói"Em có phân biệt sự khác nhau giữa người và vật không?".Anh sinh viên trả lời ngay:"Con vật thì khi ăn sẽ đứng, còn con người khi ăn sẽ ngồi"
6. Cách nói chuyện sâu xa, có dụng ý: các nghệ sỹ hài miền bắc hay sử dụng kỹ năng này.
7. Cách nói chuyện hơi thô, nói toẹt: trường phái này có nghệ sỹ hài hải ngoại Hoài Linh
8. Mượn tên nhân vật có tiếng, hay những sự kiện xã hội đang quan tâm để lồng ghép vào câu chuyện.
9. Kể một câu chuyện không đúng sự thật nhưng vẫn đúng logic câu chuyện. Trường phái này có con cháu Bác Ba Phi.
10. Và tâm trạng lúc nào cũng thoải mái, vui vẻ, khi cười phải nhe răng để người khác thấy bạn có đủ 32 cái răng.
11. Và không ngừng rèn luyện cách nói nhảm, hay nói chuyện hơi zo duyên. một mẫu chuyện hơi zo duyên: nhà 1 thàng bạn có con giống chó Chihoahoa, 1 người bạn này muốn tìm hiểu về giống chó và hỏi" chó chăm sóc như thế nào, bao lâu mới tăng 1 kg...v v v" và anh bạn kia đang kể chuyện hăng say về con chihoahoa nhà mình..thì thằng bạn kia hỏi tiếp một câu:"Con chó nhà mày ị nhiều không?"
12 Nếu vẫn chưa cười được thì bạn chuyển đến tiết mục "Đèn nhà ai nấy sáng, miệng ai nấy cười"
 


Vài lưu ý về kỹ năng giao tiếp cho bạn gái

ky nang giao tiep 1 Vài lưu ý về kỹ năng giao tiếp cho bạn gáiThân thiện, cởi mở nhưng không suồng sã

Bạn hiểu điều này có nghĩa là gì không? Hãy trò chuyện một cách thân thiện, trìu mến, nhưng không bổ bã. Tránh dùng các loại tiếng lóng thô tục, trò chuyện về các vấn đề nhạy cảm, kinh dị gây ấn tượng không tốt cho người nghe. Dù thân thiết đến đâu, câu chuyện mang màu sắc “ám ảnh” của bạn cũng sẽ khiến người nghe thấy không thoải mái khi trò chuyện với bạn.

Cũng không nên nói chuyện quá ý tứ, không dám bày tỏ ý kiến cá nhân, khách sáo không cần thiết và lấy lời khen để làm hài lòng người nghe. Một cô gái nói chuyện như thế sẽ nhanh chóng khiến người nghe khó chịu, có ác cảm và cho rằng bạn đang “làm bộ làm tịch”.

Hãy luôn cười tươi thân thiện và hài hước đúng chỗ.

Không nói nhiều về bản thân

Một cô nàng cứ thao thao bất tuyệt về bản thân chẳng bao giờ gây ấn tượng tốt cho người khác. Dù bản thân bạn giỏi giang đến đâu, câu chuyện cuộc sống của bạn thú vị đến đâu, hãy chia sẻ từng chút một, đừng bắt người khác phải nghe hết chuyện này đến chuyện nọ về bạn. Hãy để cho những người xung quanh tự cảm nhận sự thông minh, dễ thương, tốt bụng của bạn. Bạn không cần phải chứng minh điều đó 

Thành thật nhưng không quá thẳng thắn

Sự thành thật lại làm nên cá tính và sức hấp dẫn của một cô gái đấy, bạn tin không? Tuy nhiên, đừng cư xử như thể “có gì nói đó″, “có sao nói vậy”, sẵn sàng làm mất lòng và tổn thương người khác. Sự tinh tế của phụ nữ là ở chỗ, họ biết lúc nào cần thẳng thắn và lúc nào cần một chút mềm mỏng, né tránh. Một cô gái quá bộc trực sẽ khiến mọi người thấy bớt thú vị, trái lại không thành thật sẽ chẳng bao giờ được chào đón. Hãy lưu ý điểm này và học cách cân bằng chúng nhé.

Biết lắng nghe

“Đối với phụ nữ, im lặng là một thức trang sức” – khi bạn im lặng để lắng nghe và tỏ rõ sự thấu hiểu đối với người nói, bạn sẽ được tin tưởng và gửi gắm rất nhiều ở người đối diện. Lắng nghe chân thành có tác dụng hơn ngàn lời nói hay, và đừng im lặng những lúc người ta cần bạn một lời khuyên, một lời chia sẻ chân thành nhé.

Sử dụng ánh mắt đúng chỗ

Không liếc ngang liếc dọc khi đang nói chuyện mà hãy nhìn thẳng vào đối phương khi nói chuyện.

Đừng tỏ ra quá thông minh

Bạn thông minh, điều đó rất tốt. Thế nhưng tỏ ra thông minh và điều gì cũng cho mình là đúng chẳng phải là một cách thể hiện hay ho của các bạn gái. Hãy sử dụng trí thông minh đúng chỗ, và thậm chí đôi khi bạn cần phải giả vờ “không biết” để nâng cao lòng sĩ diện cho người đối diện đấy 

Không ủ rũ, than thở

Một khuôn mặt lúc nào cũng buồn rầu sẽ khiến mọi người xung quanh ngại gần bạn. Người ta thường bị hấp dẫn bởi những con người tươi vui, hài hước chứ không ai thích nói chuyện với một người buồn bã bao giờ.

Một điều đặc biệt quan trọng trong giao tiếp là bạn gái cần phải biết chăm chút cho ngoại hình của mình được tươm tất. Chăm chút không có nghĩa là bạn phải diện đồ đẹp, trang điểm kỹ…mà hãy chú ý chăm sóc cho bản thân ở những điều  nhỏ nhặt nhất. Ví dụ như lưu ý về hơi thở, mùi của cơ thể, gương mặt sạch mụn, hàm răng chắc khỏe, áo quần gọn gàng, hợp với vóc dáng… Chính những điểm này mới tạo nên nét tinh tế cho bạn và giúp bạn tự tin hơn khi giao tiếp.MỜI BẠN THAM KHẢO THÊM:

Cách buôn chuyện với bạn gái qua điện thoại

Scorpion, 17 tuổi

Đây là một khó khăn phổ biến không chỉ với các chàng trai ở độ tuổi của bạn mà cả với những người trưởng thành, "buôn chuyện" với bạn gái là một điều chẳng dễ thực hiện. Mấu chốt của vấn đề nằm ở chỗ bạn cần hiểu được tâm lý của chị em khi nói chuyện.

Phần lớn nữ giới tin rằng nói chuyện là cách hữu hiệu nhất để "moi" tin từ các chàng trai. Đó là lý do tại sao khi không khí nói chuyện trùng xuống, họ sẽ liên tục đưa ra câu hỏi: "Anh đang nghĩ gì thế?" với bạn. Nếu bạn không nói thì họ sẽ tự hiểu rằng bạn đang giấu diếm một điều gì đó. Vì vậy, một chàng trai giảo ngôn sẽ không mấy khó khăn để xây dựng một mối quan hệ tốt đẹp, sâu sắc với bạn gái. Ngược lại, với các chàng kém ăn nói, việc này tựa như một cơn ác mộng.
 

buonchuyen1-204805-1368115459_500x0.jpg
 

Trong trường hợp của bạn, điều đầu tiên tôi có thể khuyên bạn là bỏ đi suy nghĩ bạn đang bị so sánh với chàng trai kia. Bởi nếu cô ấy có tình ý gì mờ ám thì sẽ không hồn nhiên đem mọi chuyện ra kể cho bạn nghe như thế. Nhưng nếu không nhanh chóng cải thiện cái "duyên" ăn nói của bạn thì sẽ khó khăn hơn để giữ nàng ở lại bên bạn.

Một cuộc trò chuyện vui vẻ trên điện thoại thực ra không quá khó như bạn nghĩ. Bạn có thể bắt đầu câu chuyện bằng cách hỏi về những việc trong ngày của bạn gái. Hỏi xem bạn ấy đã làm gì? Có sự kiện gì đặc biệt không? Cảm xúc của cô ấy thế nào trong cả ngày hôm nay? Khi cô ấy chia sẻ những điều đó với bạn, hãy lắng nghe thật kỹ để đưa ra phản ứng phù hợp.

Ví dụ, nếu cô ấy bảo vừa đi thăm một người bạn bị ốm. Hãy hỏi xem người bạn đó bệnh tình cụ thể thế nào, có nghiêm trọng không? Đưa ra một vài ý kiến của riêng bạn. Và cuối cùng không quên gửi tới nàng lời nhắn "Em phải luôn giữ sức khỏe để anh yên tâm nhé!". Nói chuyện giống như trò chơi tung hứng vậy. Cần phối hợp nhịp nhàng vì nếu trật nhịp thì sẽ rất mất công để bắt đầu lại.

 

dienthoai1-396003-1368115459_500x0.jpg

Còn trong trường hợp bạn không thấy thoải mái khi nói chuyện riêng tư như thế, hãy thử những lời khuyên dưới đây:

- Hãy là người cuối cùng trong ngày gọi điện cho nàng: Chọn một cuốn sách của tác giả nàng thích và mối ngày trước khi đi ngủ, đọc tặng nàng một vài trang. Cách này dễ thực hiện phải không vì bạn chỉ phải làm duy nhất một việc là đọc mà thôi, không cần đau đầu suy nghĩ.

- Dẫn dắt nàng vào một trò chơi vui nhộn. Đó có thể là trò chơi trả lời nhanh các câu đố mẹo hài hước. Những câu đó này bạn có thể tìm thấy rất nhiều trên mạng, trong các cuốn sách bán ngoài cửa hàng hoặc tự bạn cũng có thể sáng tạo ra. Một vài câu đó cho bạn tham khảo:

1. Con cua tám cẳng hai càng. Hỏi bò có mấy chân? (Đáp án: (Con) bò có 4 chân).
2. Bảy chiếc cầu vồng có mấy màu? (Đáp án: 7 màu)
3. Có 1 con trâu. Đầu nó thì hướng về hướng mặt trời mọc, nó quay trái 2 vòng sau đó quay ngược lại sau đó lại quay phải hay vòng hỏi cái đuôi của nó chỉ hướng nào? (Đáp án: Chỉ xuống đất)...

- Cuối cùng, nếu có thể, hãy dành thời gian luyện tập để khả năng ăn nói lưu loát hơn. Nói trước gương, nói chuyện với một người bạn, học tập cách giao tiếp tốt của người khác... Thành thạo kỹ năng này không chỉ giúp ích bạn trong chuyện tình cảm mà còn thuận lợi hơn trong công việc và cuộc sống.


Phải vất vả lắm mới hẹn được nàng đi chơi, nhưng khi “mặt đối mặt”, bạn lại chẳng biết phải nói gì. Những bài thuộc lòng định thổ lộ với đối tác cứ “trốn” đâu hết. Sau khi đọc xong 10 kinh nghiêm tán gái dưới đây, chắc chắn bạn sẽ tự tin hơn nhiều khi đối diện với người đẹp.
 

Kỹ xảo giao tiếp với người khác giới

Ky xao giao tiep voi nguoi khac gioi

Những cô gái hiền dịu, ôn hòa và hiểu biết thường được nhiều chàng trai có thiện cảm. Tuy nhiên nhiều cô lại thể hiện sự mạnh mẽ và hiếu thắng của mình vì thế khiến họ khó tìm được đối tượng.

Nếu bạn cảm thấy khó xử với tình trạng trên của mình, hãy tham khảo vài kiến nghị dưới đây:

1. Trước hết bạn cần xem lại mình liệu có phải là người "vô duyên"

Hãy khéo léo hỏi ý kiến của các bạn trai và bạn gái của mình về mặt này. Nếu quả đúng như vậy, bạn cần chú ý tới kỹ xảo giao tiếp với người xung quanh.

Chưa nói tới lĩnh vực tình cảm, chỉ riêng quan hệ với người xung quanh thì tính hiếu thắng muốn đè đầu người khác, giọng nói khô cứng đã là điều "vô duyên" khó gây được thiện cảm. Nội dung nói chuyện khô khan, thích nói chuyện công việc hoặc những đề tài nhàm chán, lại thêm vẻ áp đặt, không muốn lắng nghe người khác nói...

Với những đặc tính trên, thì ngay người cùng giới khi giao tiếp với mình cũng cảm thấy vô vị, chưa nói tới người khác giới, khiến họ phải xa lánh.

2. Khi nói chuyện với người khác giới cần chú ý tới kỹ xảo nói chuyện bao gồm:

a. Khi nói chuyện cần chú ý tới hành động cử chỉ theo lời nói giữa hai phía, đưa ra ý kiến đúng lúc và chú ý lắng nghe đối phương.

b. Nói chuyện không phải là cuộc thi nói tranh luận. Cần có ý kiến riêng, song không hiếu thắng, tránh được thua.

c. Khi nói chuyện với người chưa thân, cần chọn các chủ đề thoải mái, nhẹ nhàng mang tính sinh hoạt đời thường. Tránh các đề tài đi sâu vào chuyên môn hoặc những đề tài chính trị, tôn giáo nặng nề.

d. Khi mới đặt quan hệ quen biết, lúc trao đổi cần đặc biệt chú ý lắng nghe ý kiến đối phương và tỏ ra tôn trọng, chớ lên mặt dạy đời, chỉ đạo và bắt ép đối phương nghe theo ý kiến mình.

Ky xao giao tiep voi nguoi khac gioi

3. Điều cần chú ý là: Đàn ông rất thích phụ nữ ngây thơ, thích ỷ lại. Thực ra quan niệm này rất sai lầm. Bởi lẽ những phụ nữ có tính tự chủ, độc lập, biết suy nghĩ và có chính kiến có sức hút rất mạnh và dễ tìm được đối tượng hơn.

4. Nếu như quan hệ với mọi người xung quanh đều tốt, song riêng quan hệ tình cảm vẫn khó khăn thì cần có sự điều chỉnh trên cơ sở không ảnh hưởng tới lòng tự trọng như: Nói năng nhỏ nhẹ hơn, lên xuống giọng đúng lúc, thái độ nói chuyện và kỹ xảo... Đặc biệt, cần chú ý trang điểm để thu hút và gây sự chú ý cho đối phương.
Cách nói chuyện với con gái có duyên nhất
Nghệ thuật cư xử trong tình yêu
Nét duyên ngầm của phụ nữ trong mắt đàn ông hiện đại
Nguyên tắc trong kỹ năng giao tiếp
Học cách nói chuyện hay thu hút mọi người xung quanh
Kiểu phụ nữ không nên lấy làm vợ
Cách nói chuyện khéo léo(ST)

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý