Cách bảo quản hình xăm tốt nhất

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Cách bảo quản hình xăm tốt nhất

19/04/2015 12:31 PM
3,115
Sau khi xăm hình, chắc chắn các chuyên viên phải xử lý vệ sinh đúng quy cách. Hình xăm phải được chùi rửa sạch sẽ bằng cách dùng bông cotton thoa thuốc mỡ diệt khuẩn lên vùng da vừa làm.
CÁCH BẢO QUẢN HÌNH XĂM TỐT NHẤT

Đắp vùng da vừa xăm bằng băng cuộn ít nhất từ 2 đến 4 giờ để bảo vệ an toàn cho da. Việc băng bó sẽ giúp vùng da xăm nhanh lành và ngăn ngừa tróc vảy.

Không được băng bó lại vết thương sau khi tháo lớp băng đầu vì bạn có thể làm vết thương nhiễm bẩn dẫn đến nhiễm trùng. Đó là lý do tại sao phải nhờ đến chuyên viên xăm hình làm giúp bạn.

Làn da xăm phải đảm bảo sạch sẽ mỗi giờ. Khi hình xăm dần lành, chất dịch sẽ thấm ra ngoài. Lúc này bạn phải lau bằng vải sạch.

Luôn giữ cho tay thật sạch sẽ trước khi chạm vào vết thương để tránh nhiễm trùng.

Vùng da xăm phải được giữ ẩm đề mau lành. Việc giữ ẩm còn giúp ngăn ngừa thẹo nhờ giữ cho mài lâu tróc. Ngoài ra bạn cũng có thể dùng thuốc dưỡng da nhu Vaseline, Tetraciline hoặc thuốc chuyên dùng cho hình xăm do tiệm xăm cung cấp.

Thuốc giữ cho vùng da xăm luôn sạch sẽ và sáng. Nên đảm bảo thuốc không gây bất cứ dị ứng nào. Ngoài ra cần tránh những loại có mùi hương vì hầu hết các loại thuốc có mùi thơm đều gây kích ứng da và làm chậm quá trình lành da.

Thoa thuốc thường xuyên để da không bị khô. Sau một tuần, bạn có thể dùng các loại kem dưỡng toàn thân bình thường. Khi lành, da bạn có thể ngứa. Đừng gãi hay cào sẽ khiến da tróc vảy. Da sẽ tự tróc mài theo tự nhiên do quá trình lành vết thương. Lúc này một lớp da sẽ phát triển trên lớp da xăm nên không còn ngứa nữa.

Bảo quản hình xăm sau khi xăm bằng cách tranh tiếp xúc với nước.

Trước khi tắm rửa, băng một miếng nhựa lên hình xăm. Nếu hình xăm to hay bạn không thể tự băng lại, tốt nhất không tắm vài ngày đầu sau khi xăm. Thay vào đó, hãy lau cơ thể bằng khăn ướt.

Tránh cho hình xăm tiếp xúc ánh mặt trời nếu không sẽ dễ phai màu hoặc khô da
.
1. Hình xăm phải đượcchùi rửa sạch sẽ bằng cách dùng bông cotton thoa thuốc mỡ diệt khuẩn lên vùng da vừa làm.
Đắp vùng da vừa xăm bằng băng cuộn ít nhất từ 2 đến 4 giờ để bảo vệ an toàn cho da. Việc băng bó sẽ giúp vùng da xăm nhanh lành và ngăn ngừa tróc vảy.


2. Không được băng bó lại vết thương sau khi tháo lớp băng
đầu vì bạn có thể làm vết thương nhiễm bẩn dẫn đến nhiễm trùng. Đó là lý do tại sao phải nhờ đến chuyên viên xăm hình làm giúp bạn.


3. Làn da xăm phải đảm bảo sạch sẽ mỗi giờ
. Khi hình xăm dần lành, chất dịch sẽ thấm ra ngoài. Lúc này bạn phải lau bằng vải sạch.
Luôn giữ cho tay thật sạch sẽ trước khi chạm vào vết thương để tránh nhiễm trùng.


4. Vùng da xăm phải được giữ ẩm đề mau lành
.
Việc giữ ẩm còn giúp ngăn ngừa thẹo nhờ giữ cho mài lâu tróc. Ngoài ra bạn cũng có thể dùng thuốc mỡ hay thuốc bôi trơn.
Thuốc bôi trơn giữ cho vùng da xăm luôn sạch sẽ và sáng. Nên đảm bảo thuốc mỡ và thuốc bôi trơn không gây bất cứ dị ứng nào. Ngoài ra cần tránh những loại có mùi hương vì hầu hết các loại thuốc có mùi thơm đều gây kích ứng da và làm chậm quá trình lành da.


5. Thoa thuốc bôi trơn thường xuyên để da không bị khô
. Sau một tuần, bạn có thể dùng các loại kem dưỡng toàn thân bình thường. Khi lành, da bạn có thể ngứa. Đừng gãi hay cào sẽ khiến da tróc vảy. Da sẽ tự tróc mài theo tự nhiên do quá trình lành vết thương. Lúc này một lớp da sẽ phát triển trên lớp da xăm nên không còn ngứa nữa.


6. Ban đầu màu mực rất dễ bị phai vì thế đừng để vùng da xăm phải tiếp xúc với nước.
Trước khi tắm rửa, băng một miếng nhựa lên hình xăm. Nếu hình xăm to hay bạn không thể tự băng lại, tốt nhất không tắm vài ngày đầu sau khi xăm. Thay vào đó, hãy lau cơ thể bằng khăn ướt.


7. Tránh cho hình xăm tiếp xúc ánh mặt trời
nếu không sẽ dễ phai màu hoặc khô da.
Khoảng thời gian đầu khi bạn xăm hình là rất quan trọng, đừng bỏ qua bất cứ bước nào để sở hữu hình xăm hoàn hảo nhất kể về mặt nghệ thuật lẫn sức khỏe nhé!

Cách chăm sóc da và giữ màu xăm 

bao-quan-cham-soc-hinh-xam

Bảo quản chăm sóc hình xăm sau khi xăm


Kiêng kỵ trong ăn uống  để tự chăm sóc hình xăm
-Hải sản:Tôm, cá, cua biển...( 5 ngày )
-Thịt gà và thực phẩm chế biến từ gạo nếp (7 ngày )
-Rượu, bia và đồ uống có cồn ( 3 ngày )
-Rau muống và trứng ( 2 tuần )
Sau một tháng bạn nên quay lại để được kiểm tra và chỉnh sửa trong trường hợp cần thiết nếu hình xăm bị bong vảy không đều gây mất nét do gãi, cọ sát.


Ngày đầu: ngoài viềc tuyệt đối không tiếp xúc với nước vào vùng xăm và giữ vệ sinh, bạn không nên vận động mạnh như tập thể dục thể thao… Và có thể uống thuốc AnfaChoay, loại thuốc chống phù nề mua tại hiệu thuốc trên toàn quốc, ngày 4viên chia 2 lần sau ăn. Liều thuốc này nên dùng khoảng 3 đến 5 ngày.

Ngày thứ 2: Giống như ngày thứ nhất, nhưng nếu việc tắm gội khiến bạn bị dính nước vào vùng xăm thì hôm nay không đáng ngại lắm. Thậm chí, bạn nên sử dụng bông và nước muối sinh lý để lau nhẹ, vệ sinh cho vùng xăm sạch sẽ.

Ngày thứ 3: Bạn bắt đầu xoa một lớp mỏng kem chữa trị da tổn thương như Benpanthen, SkinBibi… lên vùng xăm ngày 2 lần, sau khi tắm và trước khi đi ngủ. Bạn có thể dùng 1 tuần loại kem này (không cần thiết nếu là hình xăm nhỏ). Sau đó, hình xăm đã bong hết vảy bạn mới  chuyển sang bôi Vitamin A&D để hình xăm lên màu.

Ngày thứ tư: Ngày này, hình xăm đã lên một lớp tế bào chết dày và cứng, bạn lưu ý không cố cậy hoặc bóc nó ra vì nó sẽ làm hình xăm của bạn bị mất nét, chảy máu và dễ nhiễm trùng.

Ngày thứ 5, thứ 6….: Hình xăm sẽ bong vảy và hình xăm hiện ra mờ xanh ghi vì da còn non nớt, đừng lo lắng. Hai tuần sau nó sẽ đậm lên. Nếu hình xăm mất nét do bạn không tuân thủ được những ngày trước đó thì sau một tháng mới nên đi chỉnh sửa nhé, lúc đó, da của bạn đã cứng cáp khỏe mạnh để chúng tôi chỉnh sửa an toàn.

Bạn cố gắng ăn kiêng trong ba ngày đầu nhé!  

Một số lưu ý sau khi xăm

zQjhi Cách chăm sóc hình xăm và một số lưu ý sau khi xăm

1. Vùng xăm phải tuyệt đối cách ly với nước trong vòng 1 ngày (24 giờ), không được chà xà phòng và các chất hóa học, không tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời trong vòng 1 tuần. Trong khoảng thời gian sau xăm 1 tuần, vùng da của bạn rất non nớt, cần được chăm sóc cực kỳ kỹ lưỡng.

2. Sau 03 ngày, lớp vảy cứng bắt đầu bóc ra khiến bạn có thể sẽ cảm thấy rất khó chịu, bạn có thể xoa một lớp mỏng Benpanthen, SkinBib, Vitamin A&D hoặc Vaseline (cho mùa đông) hoặc Tetracylin (cho mùa hè) trước khi đi ngủ trong vài ngày.

3. Lưu ý trong ăn uống.

Sau khi xăm, bạn cần tránh ăn uống những loại sau :

- Hải sản : 5 ngày

- Thịt gà, thực phẩm chế biến từ gạo nếp : 7 ngày

- Bia rượu… : 3 ngày

- Rau muống, trứng : 7 ngày

Sau khoảng 1 tháng, bạn nên quay lại nơi xăm để họ kiểm tra cũng như theo dõi được tình trạng hình xăm của các bạn, và sẽ xử lý kịp thời nếu có hiện tượng xấu xảy ra.

Chú ý :

Vùng xăm cũng là một loại vết thương trên da, cần được giữ vệ sinh và chăm sóc cẩn thận. Hình xăm cũng sẽ có những hiện tượng như lên vảy cứng, bong vảy, xuất hiện da non như những loại vết thương trên da đơn thuần khác. Lúc này hình xăm có xu hướng mờ, các đường nét sẽ có vẻ lan trên da chứ không mịn như khi vừa xăm xong. Điều này hoàn toàn không đáng ngại và hình xăm của bạn sẽ thực sự đẹp sau 1 đến 2 tháng tùy thuộc vào cơ địa của bạn. Bạn chỉ lưu ý khi bị phồng rộp như bỏng nước sôi hoặc lấm tấm các nốt ngứa. Bạn nên đến cơ sở y tế để khám về vấn đề da liễu vì có thể bạn đang bị dị ứng. Những trường hợp như thế này không xảy ra nhiều nếu quy trình chăm sóc hình xăm của bạn đảm bảo như hướng dẫn phía trên.

Cách Bảo Quản Hình Sau Khi Xăm 

Cách bảo quản hình sau khi xăm


Vùng xăm phải tuyệt đối không tiếp xúc với nước ít nhất là 24h sau đó bạn không nên chà xà phòng ít nhất một tuần, không để hình xăm tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời trong vòng một tháng vì trong khoảng thời gian này vùng da non rất cần được bảo vệ.
Bạn nên bôi kem chuyên dụng bảo quản hình xăm của từng mùa theo hướng dẫn của tattoo shop nơi bạn thực hiện.
Kiêng kỵ trong ăn uống:
-Hải sản:Tôm, cá, cua biển...( 5-7 ngày )
-Thịt gà, thịt bò và thực phẩm chế biến từ gạo nếp (7 ngày )
-Rượu, bia và đồ uống có cồn ( 5-7 ngày )
-Rau muống và trứng ( 15 ngày-1 tháng )
-Ngày bôi thuốc 2 lần sau khi xăm từ 5-7 ngày ( thuốc Tetracycline hoặc Vaseline ) ( 1tháng )
Sau một tháng bạn nên quay lại để được kiểm tra và chỉnh sửa trong trường hợp cần thiết nếu hình xăm bị bong vảy không đều gây mất nét do gãi, cọ sát...
Chú ý:
Hình xăm cũng giống như một vết thương trên da, cần được giữ gìn vệ sinh và chăm sóc cận thận. Chính vì thế hình xăm cũng có hiện tượng lên vảy cứng, bong vảy để tái tạo một lớp da mới. Nó chỉ thực sự bình thường sau 1 tới 2 tháng tùy cơ địa mỗi người.
Do vậy khi thấy các hiện tượng trên bạn không cần phải lo lắng. Bạn chỉ cần lưu ý trong trường hợp hình xăm bị phồng rộp và rát như bị bỏng nước sôi hoặc xuất hiện lấm tấm các nốt nhỏ.
Có thể bạn đã bị dị ứng với mực xăm bởi mực xăm màu dễ gây dị ứng với những làn da nhạy cảm.


MỜI BẠN THAM KHẢO THÊM:


Các bước để có 1 hình xăm hoàn hảo:

Bước 1 : Rửa sạch, lau khô vùng da cần vẽ, như vậy sẽ tạo điều kiện cho mực thấm vào da dễ dàng hơn.

Bước 2 : Thật hạn chế cử động cho đến khi mực khô lại và giữ càng lâu càng tốt.

Bước 3: Khi mực bị bong ra, bạn hãy dùng vải để chùi lớp mực ấy đi và khoan dùng NƯỚC để rửa.

Nếu bạn cảm thấy không thoải mái, có thể dùng dầu olive hoặc DẦU ĂN để chùi sạch.

Bước 4: Nếu có thể, bạn hãy làm nóng hình xăm bằng hơi nước để mực thấm vào da tốt hơn Nếu có ý định lưu mực qua đêm, hãy dùng nilon bảo quản thực phẩm quấn phần đã vẽ lại (lúc hình vẽ đã tương đối khô)

Bước 5 : Để hình xăm tồn tại lâu, hãy hạn chế chà mạnh lên hình xăm, và cũng đừng ngâm vùng da ấy quá lâu trong nước.

Hình xăm ngôi sao ý nghĩa

Hình xăm ngôi sao là dòng xăm chính và phổ biến với cả nam và nữ. Chúng có nhiều cách thể hiện rất đa dạng và phong phú. Hầu hết những người chọn xăm hình xăm ngôi sao đều vì ý nghĩa riêng của nó. Có nhiều người chọn cách thể hiện cá tính qua hình xăm và hình xăm ngôi sao là sự lựa chọn của phần đông các bạn trẻ.
ý-nghĩa-hình-xăm-ngôi-sao-1

Hình xăm ngôi sao phổ biến với cả nam và nữ

 Ý nghĩa hình xăm ngôi sao rất đa dạng và phong phú. Một ngôi sao là một đa giác năm cánh không lồi trông giống như một ngôi sao. Trong thế giới hiện đại, hai loại ngôi sao được sử dụng rộng rãi như một ý tưởng về hình xăm ngôi sao – Ngôi sao năm cánh và Sao Hải quân, tượng trưng cho hy vọng, mục tiêu, bảo vệ, an toàn.

ý nghĩa hình xăm ngôi sao 2

Hình xăm ngôi sao có nhiều mẫu đa dạng

Đối với hình xăm ngôi sao năm cánh, nó đại diện cho ý nghĩa khác nhau cho các điểm lên hoặc xuống. Một ngôi sao hướng xuống năm cánh thường được xem như là dấu hiệu của ma quỉ. Nếu không, các ngôi sao năm cánh thường được xem như một biểu tượng của sự bảo vệ và cân bằng.

ý nghĩa hình xăm ngôi sao 3

Xăm hình ngôi sao còn thể hiện cá tính riêng

Ngày nay mọi người yêu hình xăm ngôi sao có thể vì các lý do khác nhau khác hơn ý nghĩa của biểu tượng, họ có thể yêu hình xăm ngôi sao với sở thích của họ. Hơn thế, hình xăm sao cũng là một hình xăm ý nghĩa.


Những hình xăm xấu nhất của Sao Hollywood
Hướng dẫn làm hình xăm bằng photoshop
Những sao Hàn có hình xăm cực cá tính
Hình xăm của Aguero
Những hình xăm đẹp của Sao Việt cực độc
Những hình xăm của Avril Lavigne(ST)
Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý