Cảm cúm

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Cảm cúm

18/04/2015 10:40 AM
178

 Trong việc đề phòng cảm cúm, người bệnh thận cũng giống như người bình thường, nên thực hiện tốt những điều chủ yếu sau đây:

- Chú ý vệ sinh môi trường và vệ sinh cá nhân để tránh nguyên nhân gây bệnh, nơi ở cần phải thoáng mát thông gió.

- Tích cực tập thể dục để củng cố sức khỏe, nâng cao sức đề kháng.

- Vào mùa đông và mùa xuân cần chú ý giữ ấm, khi thời tiết thây đổi cần phải mặc thêm hay cởi bớt quần áo cho phù hợp, đề phòng trường hợp bị cảm lạnh.

- Cố gắng tránh tiếp xúc với bệnh cúm hoặc người mắc bệnh cúm. Khi mắc bệnh hoặc có dịch cúm nên chú ý vấn đề cách ly, tránh đến nơi đông người.

- Có thể dùng cách đun giấm ăn trong phòng để khử độc có trong không khí. Mỗi một mét vuông không gian lấy 5 – 10 ml giấm ăn rồi cho thêm gấp đôi lượng nước để pha loãng rồi đun nóng, đóng chặt cửa sổ cửa ra vào. Thời gian mỗi lần xông là 2 giờ, cách một ngày làm một lần thì hiệu quả càng tốt.

- Nên ắn nhiều đồ ăn có hàm lượng vitamin cao như hoa quả.

- Khi cần thiết dùng thuốc tăng sức đề kháng cho cơ thể: (1) Thuốc tiêm vắc xin cảm cúm ( Bacillus Calmette – Guerin Vaccine) 1 ml, tiêm vào bắp 3 lần/tuần. Sau một tháng thì tiêm 2 mũi/tuần, làm 2 tháng liên tục. (2) Thuốc tiêm Nucleic Acid 2 – 4 ml, tiêm vào bắp, mỗi ngày tiêm một lần. (3) Thuốc viên Levamisole 0.25 mg, mỗi ngày uống 3 lần, mỗi tuần uống 3 ngày liên tiếp trong vòng 2 tháng

- Súc miệng bằng nước muối tinh hoặc nước súc miệng có chứa Borax Compositum.


(St)

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý