Cách tăng tốc độ internet cho dcom 3G rất đơn giản

seminoon seminoon @seminoon

Cách tăng tốc độ internet cho dcom 3G rất đơn giản

19/04/2015 12:44 PM
11,293

Kết nối Internet bằng sóng di động 3G không còn xa lạ với nhiều người nhưng 5 tuyệt chiêu sau đây giúp tốc độ kết nối được cải thiện một cách đáng kể

Cách 1:


.
Trước tiên, chúng ta hãy cùng nhau thừa nhận một điều rằng tốc độ kết nối thực tế không bao giờ được như những gì các nhà mạng đang quảng cáo. Có điều, trong nhiều trường hợp bạn chỉ cần thay đổi một chút xíu cũng đủ để sự bực dọc vơi đi rất nhiều.

1. Hãy sử dụng một đoạn dây cáp nối USB

Bạn đang kết nối Internet cho chiếc laptop bằng một USB 3G (dongle)? Xin chúc mừng nhưng hãy đừng cắm trực tiếp chiếc USB đó vào laptop mà thay vào đó là dùng một đoạn dây cáp nối USB (có giá bán rất rẻ ngoài thị trường).

Việc đưa chiếc USB ra xa khỏi laptop không những giúp giảm sự nhiễu sóng (từ trường hay các loại sóng khác như wi-fi, bluetooth..)  mà còn giúp bạn có thể linh hoạt điều chỉnh vị trí của chiếc USB nhằm có được hướng bắt sóng tốt nhất với cường độ tín hiệu mạnh nhất.

Sau khi nối USB 3G vào laptop bằng một đoạn cáp rời, hãy nhẹ nhàng chỉnh hướng của chiếc USB, chắc chắn bạn sẽ thấy ở một số vị trí, tốc độ kết nối cao hơn hẳn.

2. Hãy mua một chiếc USB ngoài

Mua một chiếc USB (thực chất là chiếc modem) của nhà mạng nào đó sẽ rẻ hơn nhưng bạn bị trói vào chất lượng của nhà mạng đó. Giải pháp là hãy chấp nhận tốn kém hơn 1 chút để mua 1 chiếc USB ngoài (tất nhiên là vẫn phải là sản phẩm của một nhà sản xuất uy tín) và chuyển sang sử dụng các gói cước trả trước. Mục đích chính của việc này là giúp bạn có thể sử dụng bất kỳ nhà mạng nào có cung cấp dịch vụ 3G.

Tại những khu vực khác nhau, chất lượng tín hiệu 3G thường là không giống nhau và khi đó, với một chiếc USB tự do bạn có thể thay chiếc SIM của nhà mạng khác để thử cải thiện tốc độ kết nối.

3. Hãy chuyển sang dùng DNS mở

Nếu tín hiệu 3G rất mạnh nhưng tốc độ kết nối, tốc độ tải trang của bạn lại “rùa bò”, rất có thể là do lỗi của dịch vụ DNS (Domain Name Service) của nhà mạng mà bạn đang sử dụng. Theo các chuyên gia về di động và không dây, DNS của các nhà mạng thường rất “lởm khởm” và trong trường hợp này, hãy thử chuyển sang sử dụng OpenDNS.

4. Hãy thử sử dụng điện thoại di động

Nếu bạn đang kết nối Internet 3G trong nhà nhưng gặp khó khăn trong việc kết nối? Hãy thử bỏ chiếc USB ra và thay vào đó là kết nối thông qua chiếc smartphone của bạn. Khi kết nối bằng điện thoại di động, bạn có thể di chuyển nó đến những nơi gần cửa sổ – nơi có tín hiệu mạnh hơn.

Bên cạnh đó, nếu thường xuyên phải làm việc bằng Internet di động trong nhà bạn cũng nên tính đến việc mua một chiếc Wi-Fi router di động. Cắm chiếc USB 3G vào router này và kết nối như thể bạn đang làm việc bằng wi-fi. Đây cũng là giải pháp tuyệt vời cho việc chia sẻ kết nối này với nhiều máy tính khác trong phòng.

5. Hãy thay đổi gói cước

Các nhà mạng thường có những chính sách khác nhau với từng gói cước trả trước hay trả sau. Thông thường, để khuyến khích các khách hàng trung thành với mình hoặc các khách hàng có nhu cầu sử dụng cao, nhà mạng thường có sự ưu đãi nhiều hơn cả về tốc độ, mức dung lượng sử dụng…

Nếu xác định thường xuyên phải sử dụng dịch vụ Internet di động qua sóng 3G, hãy lựa chọn các gói cước trả sau phù hợp và tận hưởng sự ưu ái của nhà mạng.Cách 2:

Tăng tốc d-com 3g để đẩy nhanh tốc độ tải và không mất tiền là một vấn đề phức tạp, nhiều khó khăn nhưng không phải lúc nào cũng thành công. Lúc trước mình luôn mong muốn tìm được mấy cái D-com loại USB 3G Viettel MF190S 7.2Mbps để bẻ khóa nhưng thất vọng khi không tìm được. Đợt này nghỉ tết về nhà sử dụng D-Com gói MiMax của Viettel tốc độ chậm kinh khủng luôn. Nhưng may mắn là mình vừa tìm ra cách đẩy mạnh tốc độ của nó lên cao với một cú click chuột duy nhất sở hữu ngay tốc độ từ 3Mbps đến 7.2Mbps. Bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tăng tốc d-com 3g lên tốc độ khủng cho tất cả các loại d-com dễ dàng nhất.

Cách tăng tốc D-Com 3G lên tốc độ khủng này thực sự rất đơn giản và mình đã test trên 3 loại D-com khác nhau của Viettel, Mobifone Fast connect.

Đầu tiên, bạn cài cho laptop của mình bộ công cụ Advanced SystemCare PRO để chúng ta sẽ sử dụng nó đẩy mạnh tốc độ của D-com.

Tiếp theo, sau khi cài đặt xong bộ công cụ trên và kích hoạt xong bản quyền thì mở nó lên. Chọn chức năngTăng tốc Internet và nhấp nút Quét rồi ngồi đợi nó đẩy mạnh Internet.

Sau khi nó Quét xong và tự động sửa chữa các bạn truy cập bất cứ trang web, xem phim trên youtube, tải file ở bất cứ đâu tốc độ của d-com sẽ được tăng lên với mức thấp nhất là 3Mbps và cao nhất là 7.2Mbps.Đôi lúc khi đang sử dụng d-com nó sẽ bị nhà mạng bóp băng thông lại như cũ thì các bạn lại mở Advanced SystemCare PRO lên và quét lại một lần nữa tốc độ lại tăng lên như ban đầu. Như vậy, chỉ với gói cước MiMax 50k/tháng bạn có thể lướt web, xem phim, tải file trên mạng với tốc độ khủng ngang với cả Modem.

Cách 3:

Hiện nay mình thấy vấn đề tăng tốc mạng cho dcom 3g viettel với hầu hết tất cả mọi người khá là phức tạp .trên mạng "google " có nhiều hướng dẫn rất nhiều cách mà nhiều người úp lên (nào là DNS , sủ dụng phần mềm ,rồi 5 cách tăng tốc mạng nhanh nhất ...)nhưng theo mình không thấy có hiệu quả cao lắm .

hôm nay tình cờ phát hiện tăng tốc dcom 3g viettel mà không cần phần mềm
mình sử dụng dcom 3g viettel 7.2 mb 173eu-1 các loại khác cũng vậy ;
các bạn vào cài đặt lại cấu hình "cái này chắc ai cũng bít"
đầu tiên vào
công cụ ----->lựa chọn------>quản lý cấu hình ---->mới --->>
tên cấu hình các bạn để là : ---o0o--- .
APN ; Để động nhé (thay vì tĩnh như các bạn vẫn thường để)
số truy cập ; *99# hoặc *99***1# tùy ý (mình để theo *99#)
tên người dùng và mk để trống.
ok ----> giờ thoát dcom và khởi động lại xem thành quả mình vừa làm..!

bổ sung thêm nè các bạn nên tạo cho mình thêm 1 cấu hình song song với cấu hình trên:
tên : v-internet
APN : v-internet
mk & nd để trống..!
nếu đang dùng cấu hình này lag (khi d-com 3G nóng) thì đổi sang cấu hình kia hộ mình nha..! 
cho các bạn không phải dân IT nha, đầu tiên các bạn vào :
STAR => RUN=> (gõ lệnh ) gpedit.msc
"ở mục " computer configuration
các bạn chọn ADMINISTRATIVE TEMPLATES => NETWORD => QoSpacket schedulel
nhìn sang của sổ bên phải chọn limit reservable bandwidth => enabled
sủa 20 thành 0.
Cách chọn mua USB 3G tốt nhất
Làm sao để Iphone 3g chạy nhanh?
Làm sao để nhận biết Iphone 3G và 3GS?
Cách bảo vệ pin cho Ipad để pin bền sử dụng lâu hết
Cách chọn USB tốt giá cả họp lý


(ST)
Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
Minh Dã làm theo cach 3 lúc đầu rất hieu wa3 nhung bay gio thi cham wa
hơn 1 tháng trước - Thích (16) - Trả lời
minh cung lam theo cah ban ma bay gio thi het duoc ui?
nó fix lại rồi, giờ chậm như rùa. Load ko nổi tấm hình FB nữa. Lạy luôn
Bạn vận dụng một cách khác xem thế nào.
sao minh khong dung dc cau hinh minh tao ? no cu ket noi vs viettel (mac dinh)
hơn 1 tháng trước - Thích (21) - Trả lời
Bạn gỡ phần mềm và cài lại nhé!
cach nay gio cham lai ui?bạn còn cách khác không?
hơn 1 tháng trước - Thích (9) - Trả lời
dap xong di mua cai moi co ve nhanh hon...
ban thao sim d com ra cho sim viettel vao roi de d com xuong dat ,chay sang nha hang xom muon cai bua dap cho no 1 phat la no chay nhanh nhu cao
cách 3 mình dùng trên dcom d6602 sao ko được nhỉ?
hơn 1 tháng trước - Thích (5) - Trả lời
CÁCH CẢI THIỆN TỐC ĐỘ NÀO CHO DCOM 3G MODEL:MF 190S
hơn 1 tháng trước - Thích (22) - Trả lời
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý