Mẹo vặt diệt kiến, đuổi kiến hiệu quả

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Mẹo vặt diệt kiến, đuổi kiến hiệu quả

19/04/2015 12:45 PM
536

Mẹo vặt diệt kiến, đuổi kiến hiệu quả. Kiến  - loài côn trùng cổ nhất hành tinh với thâm niên hơn 100 triệu năm có mặt trên Trái Đất, cấu tạo cơ thể lý tưởng cùng kỷ luật "thép" đã giúp loài kiến tồn tại và phát triển trong suốt thời gian qua.Tuy là loại côn trùng chăm chỉ và siêng năng nhưng trong quá trình kiếm ăn, chúng phá hoại cây trồng, cắn vật nuôi và con người, đặc biệt các loài kiến đen có thể “cộng sinh” với các loại rầy phá cây trồng các loại. 


Để diệt kiến, có thể sử dụng các loại hóa chất khác nhau hoặc các kinh nghiệm dân gian thú vị dưới đây cũng có thể hạn chế hoặc xua đuổi chúng đi nơi khác hoặc diệt kiến. 


1. Băng keo dính
Mặt dính của băng keo sẽ là một cái bẫy đáng gờm để dính lũ kiến lại. Dùng một chiếc lọ có chứa nước đường, mật ong hoặc các loại thức ăn dễ dụ kiến vào, quấn tròn băng kèo quanh miệng lọ hoặc vị trí đặt lọ để dụ kiến đến và diệt kiến.
2. Phấn
Thông thường, các loài kiến thường chạy quanh hoặc ngừng hành trình kiếm ăn của mình khi có một đường gạch chặn ngang đường đi của nó. Hãy vẽ một đường phấn ngay trước mạt chúng, chất carbonate canxi có trong phấn sẽ cản đường chúng. Lựa chọn một số loại phấn diệt kiến chuyên dụng sẽ làm kiến chết ngay trong vòng tròn. 
3. Bột mì
Rắc một ít bột mì dọc theo mặt sau kệ đựng thức ăn sẽ giúp ngăn cản kiến.
4. Chậu hoa
Nếu kiến lửa tràn vào sân hoặc hiên nhà bạn, dùng một chậu hoa úp trên tổ kiến, đổ nước vào tổ kiến qua những lỗ thoát nước trên chậu hoa sẽ giúp diệt kiến với số lượng khá lớn. 
5. Chanh
Vắt một ít nước chanh vào ngưỡng cửa hoặc kệ cửa sổ, vào các hố, lỗ hoặc đường đi của kiến và rải những miếng vỏ chanh cắt nhỏ xung quanh cửa ra vào. Các tinh dầu có trong vỏ chanh và nước chanh sẽ ngăn cản và đẩy lùi các dũng sĩ kiến.
6. Vỏ cam
Tương tự như khi sử dụng chanh, xay nhuyễn vỏ cam rồi trộn với ít nước tạo nên hỗn hợp sền sệt, dùng bôi/ trét lên miệng tổ kiến, đảm bảo chúng sẽ không dám ló mặt ra khỏi tổ. Cách này có thể diệt kiến khiến chúng bỏ đi nơi khác bằng đường khác hoặc khiến chúng chết đói. 
7.Tiêu
Rắc ít tiêu lên kệ bếp để đuổi kiến ra xa. 
8. Dầu máy
Thoa ít dầu máy lên miệng tổ kiến hoặc các góc tường, đường đi của kiến để khiến chúng không thể bò qua hàng rào trơn này.

Điều quan trọng là sau khi sử dụng các phương pháp diet kien như trên cần dọn dẹp sạch sẽ để tránh việc mời gọi các loại côn trùng khác như: gián, ruồi, muỗi… đến ăn xác kiến.


Một trong những cách diệt kiến không cần dùng đến hóa chất là cắt nguồn thức ăn của kiến.

1. Cắt nguồn thức ăn của kiến bằng cách cất và đóng gói thực phẩm cẩn thận.

2. Tìm đường kiến đi và tổ kiến.

3. Sử dụng một trong những thứ sau: dầu tràm, dầu hỏa, nước cốt chanh tươi, vỏ cam sành hoặc vỏ bưởi, bột cà phê.

4. Rắc hoặc đổ trên đường kiến đi, cứ 30 - 40 cm lại đổ/rắc ra một ít. Đến tổ kiến thì đổ/rắc vào thật nhiều, kiến sẽ bỏ đi hết.
 

Kiến vào nhà để tìm thức ăn, nước và nơi ẩn náu. Việc kiểm soát chúng một cách thường xuyên thực tế cần sự kết hợp của nhiều phương pháp.

Đầu tiên bạn cần kiểm tra xem nhà bạn có những loại kiến nào. Nếu bạn phát hiện ra một tổ kiến, đừng hoảng sợ và ngay lập tức giết chết lũ kiến, mà cần xác định vị trí tổ của kiến ​​trong và xung quanh ngôi nhà của bạn và làm theo một trong các cách sau:

- Một cách ​​loại bỏ kiến mà không dùng hóa chất là đổ đầy nước sôi vào tổ kiến một hoặc vài lần.

- Mua các loại bột hoặc thuốc diệt kiến để tiêu diệt những con kiến ​​trong tổ.

Ảnh minh họa

- Sau khi đã diệt kiến trong tổ, bạn có thể sử dụng một miếng bọt biển và nước xà phòng để lau chỗ kiến ​​còn lại và xóa đường đi của kiến.

- Bạn cũng có thể thử đặt bẫy kiến dọc theo những con đường mòn của kiến ​​và gần tổ. Bạn hãy thử các mồi khác nhau cho đến khi bạn tìm thấy một mồi nhử hữu hiệu.

- Để kiến không có mặt trong nhà, hãy niêm phong cửa ra vào, cửa sổ bằng các loại keo nhựa, không để bề mặt đồ nội thất có các lỗ để kiến dễ chui vào.

[IMG]

Vắt chanh tươi vào tổ kiến hay chỗ kiến tập trung hoặc rắc vỏ chanh băm nhỏ lên đó thì đàn kiến sẽ tự tan rã và bỏ đi. Ngoài ra người ta còn rắc lên tổ kiến bã cà phê, bột than củi, phấn rôm hoặc tiêu bột.Tham khảo thêm cách diệt một số loại côn trùng trong nhà


[IMG]

Diệt gián

Rải phèn chua bột xung quanh nơi đựng thức ăn, tủ, bồn rửa bát hay rửa mặt cũng làm cho gián không dám bò vào. Để bắt gián, bạn có thể cho một ít khoai hoặc bia vào trong chai, lọ rồi xoa lớp mỡ mỏng lên miệng chai, chẳng bao lâu sau gián sẽ tự bò vào rất nhiều.


Diệt ruồi

Bạn có thể sử dụng loại băng keo dính hai mặt chuyên diệt ruồi. Loại băng keo này có mùi mật thơm nên rất thu hút ruồi. Hương muỗi hay vỏ bưởi phơi khô cũng có thể đuổi ruồi.


Diệt bướm

Lấy một hộp gỗ sơn màu vàng mặt ngoài, trong bôi một ít dung dịch gồm một phần mật và hai phần giấm, sẽ thu hút được bướm bay vào.


Ve và bọ chét

Trên các con vật nuôi trong nhà có rất nhiều ve và bọ chét. Chúng có thể đốt người và truyền một số bệnh. Do đó, bạn nên dùng các loại xà phòng và dầu gội đầu diệt trùng để “tắm” cho vật nuôi. Mùi hương của vỏ cam cũng có tác dụng xua đuổi ve và bọ chét.Trừ ruồi muỗi, diệt chuột
Cách đuổi ruồi hiệu quả
Cách diệt kiến trong nhà
Hướng dẫn làm roi điện đơn giản
Cách diệt chuột hiệu quả để căn nhà sạch bóng quân thù(st)


 

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý