Ý nghĩa của hoa hồng tím

seminoon seminoon @seminoon

Ý nghĩa của hoa hồng tím

19/04/2015 12:45 PM
2,395
Hoa hồng tím cũng là một loại hoa hồng như bao loại hồng khác, nhưng với ý nghĩa của màu tím và hương thơm nhẹ nhàng của nó, khiến cho người được tặng cảm thấy thật ấm áp và tràn đầy hạnh phúc.


Ý nghĩa của hoa hồng tím


Hồng Tím là loại hoa hồng đặc biệt và khá hiếm thấy, do đó ý nghĩa của hoa hồng tím cũng rất đặc biệt. Uyên Shop chuyên cung cấp hoa nghệ thuật trang trí cho ngôi nhà của bạn. Với màu tím thường tượng trưng cho tình yêu lãng mạn và sự thủy chung sâu sắc. Hoa hồng tím thường được dành cho những người đã yêu nhau tặng nhau nhân những ngày đặc biệt như kỷ niệm ngày cưới, kỷ niệm ngày quen nhau hay kỷ niệm ngày cầu hôn …


hoa hồng tím - uyenshop

 

Có một bài thơ về màu tím như sau:

Người ta bảo tím là màu chung thuỷ

Tím chân thành son sắt của con tim

Tím im lìm trong dáng dấp u buồnTím đau khổ của tình yêu đổ vỡ.

Tím là sắc hoa màu nhung nhớ

Tím đoan trinh hiện diện của tâm hồn.

Tím âm thầm chịu đựng mọi cô đơn

Tím son sắt chung lòng hứa hẹn.

Tím yêu ai là yêu mãi mãi

Tím không cần nhung lụa với giàu sang

Tím đơn sơ trong cuộc sống buồn

Tím chấp nhận thu mình trong bóng tối.

Tím bước đi không có hoa trên lối

Tím cúi đầu thua thiệt với quyền uy

Tím chua cay khi tình chẳng còn gì

Tím là của những gì đau thương nhất.

Tím đau buồn với tình yêu chất ngất

Tím lặng câm ôm giá buốt vào lòng

Tím thương sầu ai có biết hay không?

Tím run rẩy với trời bão, tối…

Hoa hồng tím đậm là một trong những loại hoa hồng màu tím. Có các màu hoa hoa hồng màu tím khác như tím hoa oải hương, tím hoa cà, tím xanh. Hiếm thấy hoa hồng màu tím trong tự nhiên. Do đó nhiều màu hoa hồng tím chúng ta thường thấy, là sự sáng tạo của con người, thông qua lai tạo nhiều màu hoa hồng khác nhau. Màu hồng tím đậm được cho là được giới thiệu đầu tiên trong thế kỉ XVIII và là kết quả của giống hoa hồng Châu Âu lai với hồng Trung Quốc.
Tuy nhiên, người ta nói rằng thu hút có thể được chỉ là một sự say mê nhất thời nếu hoa hồng là màu nhạt. Trong trường hợp này, cảm xúc đó không phải là tình yêu vĩnh viễn hoặc lâu dài. Mặt khác, màu tím hoa hồng lại tượng trưng cho mối quan hệ sâu gắn bó và mật thiết. Hoa đại diện cho tình yêu chân thật và sẽ còn mãi. Do đó, chúng được dùng làm quà tặng và sử dụng như đồ trang trí cho đám cưới và cũng có thể cho ngày kỷ niệm.
Hình ảnh của một bông hồng màu tía sẫm gợi nhớ về vinh quang của sự tinh tế và sang trọng. Màu tím là biểu tượng của sang trọng, uy nghi và tráng lệ. Do đó, hoa hồng màu tím đã được ghi nhận như là quà tặng hoàn hảo cho các vị vua và hoàng hậu.
Khi ý nghĩa chính của hoa hồng tối màu tím biểu hiện vẻ đẹp và sang trọng, hoa hồng là hoàn hảo cho bất kỳ dịp vui vẻ nào. Đối với những người tìm thấy nó khó diễn tả cảm xúc của họ để họ yêu thích, hoa hồng màu tím tối sẽ cực kỳ hiệu quả để thay lời muốn nói. Hãy tặng người yêu của bạn một bó hoa hồng tím và khiến cho chàng/nàng cảm thấy đặc biệt, giống như đoá hoa hồng duyên dáng. 
 

Những hình ảnh đẹp của hoa hồng tím:hoa tím kỷ niệm

Hoa hồng tím đẹp dễ thương
Hoa hồng tím đẹp dễ thương độc đáo(St)

Ý nghĩa của hoa hồng trong tình yêu
Cách làm hoa hồng handmade
Nghệ thuật cắm hoa hồng
Công dụng của hoa hồng khô
Mẫu hoa cưới hoa hồng lãng mạn, ngọt ngào
 

 
Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý