Cách giải quyết khi phát hiện chồng ngoại tình đúng đắn nhất

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Cách giải quyết khi phát hiện chồng ngoại tình đúng đắn nhất

19/04/2015 12:45 PM
6,204

Câu trả lời là: Chẳng làm gì cả. Đây không phải thời điểm thích hợp để bạn đưa ra bất kỳ quyết định quan trọng nào có tính chất thay đổi cuộc đời, thay đổi mối quan hệ hôn nhân đang có.


Làm gì khi phát hiện chồng ngoại tình?

Làm gì khi phát hiện chồng ngoại tình?

 

Những ngày đầu tiên, ngay sau khi bạn phát hiện chồng có quan hệ bất chính với một người phụ nữ nào khác, hẳn nhiên rất kinh khủng. Bạn chìm ngập trong mớ cảm xúc hỗn độn của nỗi đau bị phản bội, cảm giác mất tự tin, tuyệt vọng, hối hận, bối rối không lối thoát... Đừng cố gắng gây sức ép bắt mình phải lựa chọn, một là tha thứ, hai là tống cổ anh ta ra khỏi cuộc đời mình. Không có gì phải vội, cứ hứng đầy một bồn tắm nước ấm, rồi ngâm mình trong đó mà khóc nếu bạn muốn.

Khi chồng ngoại tình chị em nên làm gì? Bạn luôn yên tâm và đặt hết tình cảm, niềm tin nơi chồng mình, không chút nghi ngờ nhưng bỗng một ngày thực sự thất vọng và suy sụp khi chồng ngoại tình, bí mật động trời bây giờ mới phát lộ sau bao ngày tháng được giữ kín. Bạn sẽ làm gì và hành động thế nào trước sự thật phũ phàng này? Nên chấm dứt, đường ai nấy đi hay cố gắng cứu vãn lại một gia đình sau sự cố ấy?
 

Khi chồng ngoại tình chị em nên làm gì?

Khi chồng ngoại tình chị em nên làm gì?

Dù khi sự việc đã bại lộ, chồng bạn thực sự ngoại tình thì hãy thật bình tĩnh và tỉnh táo nhé. Dưới đây là một số cách giúp bạn khi gặp tình huống này :

1.Phân tích cốt lõi sự việc

Sau khi cú sốc về chuyện chồng ngoại tình đã đi qua, hãy bày tỏ cảm xúc của bạn về sự phản bội, sự giận dữ và mất lòng tin của mình với chồng như thế nào để anh ấy hiểu những việc làm sai trái ấy đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình cảm cũng như mối quan hệ vợ chồng bạn.
Tránh kìm nén cảm xúc trong lòng bởi như thế nó chỉ càng khiến bạn thêm bực bội mà không giải quyết được vấn đề. Tìm hiểu xem chuyện tình vụng trộm này đã kéo dài được bao lâu, anh ta cảm nhận thế nào về người phụ nữ kia... Cuối cùng, bạn nên bày tỏ với chồng mong muốn của mình sau vụ việc này.

2. Cùng nhau nhìn nhận lại tình cảm với chồng

Hãy thẳng thắn trao đổi với chồng về những lý do khiến anh ấy ngoại tình, giúp ngăn chặn được nguy cơ ngoại tình tái diễn. Tốt nhất hãy trò chuyện một cách cởi mở nhất, có như vậy bạn mới có thể chấm dứt lo lắng về việc chồng sẽ gian dối trong tương lai.
Bạn có thể thảo luận với chồng xem ai có gì thiếu sót hoặc mắc khuyết điểm trong quan hệ vợ chồng để có thể cùng nhau thay đổi.
Dù không vui khi biết chồng từng ngoại tình song bạn cũng nên nhìn nhận và xem xet lại mối quan hệ giữa bạn và chồng trong thời gian gần đây nhất xem nguyên nhân gì đã khiến anh ấy qua lại với người phụ nữ khác.
3. Đề nghị chồng cắt đứt mọi liên lạc với người phụ nữ kia
Khi phát hiện chồng mình ngoại tình, điều đầu tiên bạn cần làm là yêu cầu anh ta cắt đứt mọi liên lạc với người đó, từ các cuộc gọi điện thoại, e-mail hay tin nhắn. Nếu người phụ nữ đó là đồng nghiệp hoặc có mối quan hệ trong công việc, bạn hãy yêu cầu anh ta giữ liên lạc ở mức tối thiểu, tất cả các cuộc thảo luận chỉ được liên quan đến công việc mà thôi.
Bản thân bạn không thể trực tiếp đẩy lùi mối quan hệ này, vì vậy điều cần thiết là phải đối mặt với nó. Tuy nhiên, khi đã nỗ lực hết mình mà anh ta nói rằng chưa thể hoặc không biết làm cách nào để kết thúc chuyện tình cảm với người phụ nữ kia thì ngay lập tức, hãy chấm dứt mối quan hệ với chồng bạn. Đó là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn bởi anh ta không xứng đáng với tình cảm của bạn.
4. Hãy dành thời gian và cho anh ấy thêm cơ hội
Vượt qua nỗi đau của ngoại tình là cả quá trình dài và khó khăn, nó cần có sự nỗ lực của cả hai vợ chồng, dù gì cũng cần có thời gian và lòng kiên nhẫn.
Biết chồng đã ăn năn thì bạn cần phải tha thứ cho anh ấy và hãy cho anh ấy một cơ hội để làm lại, chứng tỏ tình yêu của chàng dành cho bạn và cùng nhau cứu vãn mối quan hệ giữa hai người.
Nếu thực sự chuyện ngoại tình chỉ là sai lầm nhất thời và chàng chứng tỏ được rằng gia đình vẫn là trên hết thì chỉ liều thuốc thời gian mới giúp hai người vượt qua chuyện này.

Khi chồng ngoại tình chị em nên làm gì? 2

Khi chồng ngoại tình chị em hãy bình tĩnh suy nghĩ để biết mình nên làm gì?

5. Hãy nhờ sự trợ giúp của người thân, bạn bè
Sẽ có rất nhiều người rơi vào tâm trạng hỗn loạn, rối bời khi biết chồng mình ngoại tình. Người phụ nữ thường vô cùng hoang mang, mất niềm tin và không biết nên làm gì khi gặp phải tình huống đó. Trong trường hợp này, bạn có thể nhờ đến người thân, bạn bè phân tích và tư vấn giúp bạn cách giải quyết vì người ngoài thường sáng suốt khi nhận định sự việc hơn.
6. Hâm nóng lại mối quan hệ vợ chồng
Hãy thắp lại ngọn lửa đam mê giữa hai vợ chồng bằng tình yêu và niềm tin vốn có của bạn. Hãy cũng nhau vun vén lại tình cảm bằng những việc làm nho nhỏ mà ý nghĩ như cùng nhau ăn tối trong một không gian lãng mạn, cùng ngắm cảnh và dạo chơi trong công viên, một kì nghỉ ngắn... bạn sẽ giúp anh ấy hồi tưởng lại những ký ức tuyệt vời trước đây.
7. Hãy cùng nhau xây dựng lại niềm tin
Sẽ mất khá nhiều thời gian bạn mới có thể lấy lại được niềm tin vào chồng nhưng điều đó thực sự cần thiết để hàn gắn mối quan hệ vợ chồng. Khi mọi chuyện đã đi qua, hãy để nó trôi qua nhé, đừng để lại trong lòng và nhắc lại với chồng.
Nếu chồng bạn tỏ rõ thái độ sẵn sàng chịu trách nhiệm trước hành động của mình và mong muốn được tha lỗi, bạn hãy cho anh ta thấy bạn tin tưởng vào những nỗ lực hàn gắn đó của anh ấy.

8.Nói chuyện lại với chồng

Sau khi lấy lại bình tĩnh, bạn cần sẵn sàng cho một cuộc nói chuyện nghiêm túc với chồng. Việc cả hai cùng dốc lòng và lắng nghe người kia nói có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Bất kể có giận dữ đến mức nào, bạn hãy nhớ nhắc bản thân giữ bình tĩnh trong suốt cuộc trò chuyện, vì bạn cần đạt được các mục tiêu sau:

1. Tìm kiếm thông tin chính xác

Bạn cần biết mối quan hệ bất chính của chồng bắt đầu khi nào, ở đâu và đã diễn ra trong bao lâu rồi. Có nhiều kiểu quan hệ ngoài luồng, một chuyện tình một đêm bị đưa đẩy do quá chén sẽ khác rất nhiều so với việc anh ta ngủ với em gái bạn trong suốt một thời gian dài có thể là... 4-5 năm.

Bạn có thể sẽ cảm thấy rất đau đớn khi nghe những chuyện này, nhưng bạn cần biết tất cả sự thật trước khi có thể đưa ra những quyết định xa hơn.

Lưu ý: Cần hết sức tránh những câu hỏi không cần thiết có câu trả lời như “cô ấy có gầy hơn tôi không?”, “cô ấy giỏi chuyện giường chiếu hơn tôi à?”. Bạn không sẵn sàng đón nhận câu trả lời đâu, và việc biết cô ấy gầy hơn, “nghệ thuật” hơn không giúp ích gì cho sự phục hồi tổn thương của bạn cả.

2. Hỏi chồng “Tại sao?”

Đây là một câu hỏi lớn rất cần được trả lời chân thật. Và nhớ rằng, những điều bạn làm tiếp theo sẽ có ảnh hưởng sâu sắc đến câu trả lời của anh ấy. Nếu chồng bạn tỏ ra thành thực, lý do anh ấy đưa ra hợp lý, bạn sẽ có thể đi đến được quyết định nhanh hơn là đối mặt với ông chồng trả lời chối quanh hoặc không chấp nhận đối thoại với vợ.

Lưu ý: Nên giới hạn thời gian cho cuộc nói chuyện này và luôn bám sát vấn đề, nếu không bạn sẽ chỉ loanh quanh trong cái vòng luẩn quẩn, giận dữ hơn nhiều mà vấn đề chẳng giải quyết được bao nhiêu.

9.Thời điểm đưa ra quyết định

Bạn đã có thời gian nói chuyện với chồng và về cơ bản nhận diện được mối quan hệ ngoài luồng của anh ấy. Nó sẽ rơi vào một trong các kiểu sau:

1. Thế chỗ

Anh ấy đã muốn bỏ bạn rồi nhưng chưa biết phải nói sao, bởi thế mà anh ấy tìm kiếm mối quan hệ với người khác. Khi chuyện bại lộ, chồng bạn không tỏ ra hối hận, thậm chí còn từ chối không muốn nói với bạn về vấn đề này.

2. Phiêu lưu

Chồng bạn cảm thấy nhàm chán với hôn nhân hiện tại và tìm kiếm mối quan hệ có tính phiêu lưu, hào hứng, thậm chí mạo hiểm. Kiểu quan hệ này được ví von như một chất gây nghiện có thể khiến người ta không tài nào dứt được ra.

3. Giải tỏa

Chồng bạn không hạnh phúc bên vợ trong một thời gian dài nhưng không có cách nào nói ra được, vì thế mà anh ta ngoại tình.

4. Lăng nhăng

Chồng bạn “đi đêm” đã nhiều năm, thậm chí đã thay đổi nhiều bạn tình, đơn giản vì anh ta không thể gắn kết với duy nhất một người phụ nữ nào cả.

10. Bạn nên ở lại

Nếu bạn cho rằng hôn nhân của mình còn có thể cứu vãn được, xứng đáng được cứu vãn, bạn cần tự hỏi mình như sau:

- Anh ấy có đảm bảo rằng mối quan hệ kia đã kết thúc?

- Cả hai người có thực sự hiểu hôn nhân của mình sai lầm từ điểm nào và vì sao điều đó xảy ra?

- Hai người đã tìm ra cách tốt hơn để giải quyết những vấn đề có thể xuất hiện trong quan hệ vợ chồng thời gian tới?

- Cả hai có sẵn lòng tìm kiếm sự giúp đỡ, lời khuyên từ các chuyên gia khi cần thiết hay không?

Nếu bạn có thể trả lời “Có” cho các câu hỏi trên, quan hệ giữa hai vợ chồng bạn có cơ hội hàn gắn được.

11. Bạn chọn ra đi

Một quyết định rất lớn, hoàn toàn không nên đưa ra khi bản thân còn đang vô cùng “tâm trạng”. Nếu bạn vẫn giận dữ, đau đớn hay bối rối, thì đây chưa phải thời điểm để nói lên quyết định sau cùng.

Hãy bình tĩnh trả lời các câu hỏi sau:

- Bạn cho mình đủ thời gian để cân nhắc chín chắn chưa?

- Bạn có chắc tình cảm vợ chồng đã chấm hết và không gì có thể cứu vãn được nữa?

Cảnh báo bạn: Chia tay không phải cách trốn chạy dễ nhất. Bạn sẽ vẫn phải tìm cách hồi phục sau những gì anh ấy gây ra cho bạn. Bởi thế nếu vợ chồng đã ở bên nhau nhiều năm và có con cái, sẽ tốt hơn nếu bạn tìm kiếm sự giúp đỡ chuyên nghiệp trước khi đưa ra quyết định cuối cùng là ly hôn.
 

Ung xu khi chong ngoai tinh
Vợ cũng có một phần lỗi khi chồng ngoại tình.

 

Cách xử lí khôn ngoan khi biết chồng ngoại tình


Khi người đàn ông của bạn đi "lạc đường", đó là dấu hiệu nguy hiểm cho cuộc hôn nhân. Nhưng bạn không muốn ly dị, hy vọng anh ấy sẽ hồi tâm chuyển ý quay trở lại tổ ấm. Vậy bạn cần áp dụng những bí quyết sau để cứu vãn tình hình bi đát này.

Kiên nhẫn. Tin hay không tin nhưng cách tốt nhất để chồng bạn quay lại là sự tha thứ của người vợ. Lòng bao dung độ lượng của phụ nữ có thể khiến người đàn ông cứng rắn nhất cũng phải mủn lòng. Hãy tỏ ra bạn vẫn quan tâm tới anh ấy, ngay cả khi chồng bạn không cảm thấy mình có lỗi. Điều đó sẽ khiến chồng bạn nhận thấy vợ luôn ở bên anh ấy. Bạn vẫn đang thực hiện đúng như lời thề trong ngày cưới: "Dù hạnh phúc hay khổ đau vẫn luôn bên nhau...". Với cách ứng xử này của bạn, người chồng sẽ thấy hành động phản bội vợ của anh ấy thật tồi tệ.

Từ bỏ những ám ảnh về chuyện ngoại tình. "Tại sao anh ấy phải làm như thế? Sao anh ấy có thể quan hệ chăn gối với người phụ nữ không phải vợ mình? Họ quan hệ với nhau thế nào nhỉ?...". Nếu bạn cứ tiếp tục với hàng núi câu hỏi tương tự như vậy, thì sẽ chỉ khoét sâu vào nỗi đau của mình. Nó sẽ càng khiến bạn rối bời và như thế sẽ không có hành động sáng suốt được.

Để anh ta biết nỗi đau đó như thế nào. Nó cho anh ta biết về sự đau đớn mà vợ đang chịu đựng. Nó đang giày vò tâm can, khiến bạn cảm thấy hoang mang, lo sợ. Bạn bị mất niềm tin vào tình yêu, vào cuộc sống... Sẽ là rất tốt nếu chồng bạn lắng nghe những điều đó, vì ít nhiều anh ấy có lỗi vì là người gây ra chuyện đó. Việc gì sẽ xảy ra nếu chồng bạn không muốn nghe? Lúc này, bạn cần hỏi lại mình, xem có thực sự muốn anh ấy quay lại không? Dù sao bạn cũng nên cố gắng thử xem.

Chăm sóc, làm mới bản thân bạn. Đàn ông rất lạ lùng. Họ có nhiều hơn những gì bạn có thể điều khiển, nhiều hơn bạn ao ước về họ. Sự phản bội vợ có thể bởi do quẫn trí làm liều hay ham của lạ, thậm chí có thể do có điều gì đó thất vọng ở vợ. Một người đàn ông ngoại tình từng tâm sự: "Nếu như cô ấy quan tâm đến bản thân mình, nhiều hơn thì tôi đã không phải tìm đến người phụ nữ hấp dẫn, quyến rũ hơn". Còn có chàng lại biện minh: "Cô ấy quá cứng nhắc, khuôn mẫu. Ngay cả chuyện vợ chồng cũng vậy. Làm sao có thể sống mãi với cái máy như thế". Điều đó cho thấy nếu bạn không chăm lo cho bản thân, không chịu làm mới mình thì không những người đàn ông của bạn chỉ bỏ đi mà họ còn không muốn quay về nữa.

Phương pháp giành lại. Từ giây phút phát hiện chồng ngoại tình, phần lớn phụ nữ bị shock rồi làm ầm lên để thỏa mãn cơn giận dữ, tự ái. Sau đó là "tôi muốn biết tất cả, từng chi tiết" để giải tỏa những ám ảnh của chuyện ngoại tình. Họ dằn vặt bản thân, dằn vặt chồng, người thân. Mọi việc đã xấu lại càng xấu hơn.

Người đàn ông của họ cảm thấy chán nản và muốn bỏ đi ngay lập tức. Chuyện đổ vỡ tất yếu xảy ra. Vì vậy, giải pháp tốt nhất ngay sau khi phát hiện chuyện ngoại tình của chồng là bạn phải hết sức bình tĩnh. Điều này sẽ giúp bạn sáng suốt trong cách cư xử, tìm được phương pháp tối ưu giải quyết sự việc. Hãy bình tĩnh hỏi han anh ấy thật nhẹ nhàng để tìm ra nguyên nhân. Cần phải biết nhận lỗi để có lời xin lỗi đúng lúc. Nói cho anh ấy biết bạn buồn và đau khổ thế nào khi bị phản bội. Nhưng không phải bằng cách nói chì chiết, dằn vặt anh ấy mà hãy nói bằng tình cảm chân thành của bạn. Anh ấy sẽ hiểu và sẽ nhìn nhận lại mọi việc mộ cách công bằng. Một chuyên gia tư vấn gia đình khuyên rằng: "Chuyện ngoại tình sẽ không xảy ra nếu họ biết ngăn ngừa nó như thế nào. Chỉ khi họ biết ngăn ngừa nó như thế nào mới biết phải chữa trị nó ra sao". Như vậy ngay từ ban đầu ban cần phải biết vun đắp, nuôi dưỡng cuộc hôn nhân của mình để nó không những được tồn tại mà còn phát triển tốt đẹp nữa.Làm gì khi chồng ngoại tình? lam gi khi chong ngoai tinh?


Mỗi khi vợ chồng cãi nhau hoặc bắt gặp chồng ngoại tình với người phụ nữ khác, chị em phụ nữ lại tự dằn vặt bản thân là do mình đã làm không tốt thiên chức người vợ, khiến chồng chán nản mà sà vào vòng tay người khác. Nhưng tại sao bạn lại không tự suy xét kĩ càng xem vì sao mà xảy ra chuyện này? Lỗi do bạn hay do chồng? làm gì khi chồng ngoại tình đây? hãy nghĩ cách giải quyết tình trạng của cả hai. Dưới đây là gợi ý những cách xử lí không ngoan khi biêt chồng ngoại tình của những người vợ giỏi.

Dành một khoảng lặng để suy nghĩ về mọi chuyện:

Sau một thời gian làm việc vất vả và cú sốc đau khi biết chồng ngoại tình, bạn sẽ chẳng còn sự minh mẫn để suy nghĩ bất cứ điều gì. Hãy dành thời gian cho bản thân để nghỉ ngơi và suy nghĩ về mọi chuyện giữa bạn và chồng trong suốt thời gian qua, bạn đã làm gì khiến chồng không vui chưa? Bạn có làm tốt mọi chuyện chăm lo cho gia đình, chồng và con cái chưa? Rồi suy nghĩ kĩ tiếp theo mình nên làm gì? Có tha thứ hay là không tha thứ? Bạn có thể xin nghỉ làm một vài hôm vừa là nghỉ giải lao thư giãn vừa là để suy nghĩ kĩ càng mọi chuyện và đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

Hãy suy nghĩ lạc quan về mọi chuyện:

Có rất nhiều người phụ nữ đã ngay lập tức tìm đến cái chết, hoặc hành hung chồng và người thứ 3 đã xen vào vợ chồng bạn. Nhưng điều đó thật ngu ngốc, họ có đáng để bạn phải làm thế không? Có đáng để bạn vi phạm pháp luật, làm tổn thương bản thân hay không? Hãy suy nghĩ kĩ càng, lạc quan về cuộc sống về mọi chuyện và nhớ rằng cuộc sống còn nhiều điều đáng đau khổ gấp nhiều lần việc bạn vừa trải qua.

Không nên tìm cách trả thù:

Cách xử lí khôn ngoan khi biết chồng ngoại tình, cach xu li khon ngoan khi biet chong ngoai tinh

“Ông ăn chả bà ăn nem”, điều này chả hay ho gì cả, nó chỉ khiến bạn bị tổn thương nhiều hơn và mọi người trong đó có cả chồng bạn coi thường bạn, con cái sẽ là nạn nhân chịu hậu quả trực tiếp từ bố mẹ nó. Hãy suy nghĩ và bình tĩnh để tránh phạm phải sai lầm này.

Lắng nghe và đưa ra quyết định:

Khi biết chuyện chồng ngoại tình, bạn không nên làm bù lu bù loa lên, vì chưa hẳn người có lỗi là do anh ấy, rất có thể chính bạn là người vô tình đẩy anh ấy tới người khác. Hãy lắng nghe và cho chồng bạn có cơ hội giải thích, sau đó hãy suy nghĩ kĩ càng và đưa ra quyết định tha thứ hay là không. Nếu bạn tha thứ thì hãy đưa ra yêu cầu để anh ấy thực hiện và thay đổi, cho anh ấy biết rằng bạn sẽ không chấp nhận một sự phản bội nào nữa.

Cuối cùng, đừng đay nghiến trách móc chồng bạn:

Dù sao mọi chuyện đã xảy ra rồi, nếu bạn đã quyết định tha thứ cho anh ấy thì đừng nên lôi chuyện cũ ra để đay nghiến trách móc chồng bạn mỗi khi cãi nhau hoặc không vừa ý, điều đó chỉ khiến anh ấy mệt mỏi, tự ái và dễ dàng quay về con đường ngoại tình lần nữa.

Hãy làm một người vợ thông minh và sáng suốt để có cách xử lí khôn ngoan nhất khi biết chồng ngoại tình.
Làm gì khi chồng ngoại tình
Dấu hiệu nhận biết chồng ngoại tình
Làm sao để biết được chồng ngoại tình
Cách xử lý khi vợ ngoại tình của những ông chồng
Tại sao đàn ông ngoại tình
Tại sao phụ nữ ngoại tình
Cách ghen thông minh


(ST)
 

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
Khi phát hiện chồng ngoại tình và có con với người phụ nữ đó thì phải làm gì
hơn 1 tháng trước - Thích (10) - Trả lời
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý