Mẹo vặt giúp tăng tốc máy tính của bạn

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Mẹo vặt giúp tăng tốc máy tính của bạn

19/04/2015 12:47 PM
257

Mẹo vặt giúp tăng tốc máy tính của bạn. Mệt mỏi với tốc độ rùa của máy tính khi lướt Web hay soạn thảo văn bản, đây là những mẹo vặt đơn giản tăng tốc cho PC.Sửa lỗi đĩa cứng

Khi chương trình đổ vỡ hay khi đang dùng mất điện, máy tính có thể phát sinh một số lỗi trên ổ cứng. Điều này làm giảm tốc độ máy tính. Để xử lý vấn đề này, bạn có thể vào My Computer, nhấn chuột phải vào ổ đĩa bạn muốn soát lỗi, chọn Properties. Trong hộp thoại Properties, chọn thẻ Tools, trong mục Error-Checking, nhấn chọn nút Check Now, chọn tiếp nút Start để soát và sửa lỗi ổ đĩa. Tùy vào lượng lỗi trên ổ đĩa mà thời gian thực hiện việc này có thể kéo dài tới một giờ. Tốt nhất nên thực hiện việc này mỗi tuần một lần.

Xóa các file tạm thời

Máy tính lưu các file tạm thời (temporary file) khi bạn lướt web hoặc khi bạn chạy các chương trình như Microsoft Word hay Excel. Lâu dần, các file tạm thời này tích tụ dần sẽ làm giảm tốc độ máy tính. Sử dụng tiện ích Disk Cleanup của Windows có thể xóa những file tạm thời này mà không ảnh hưởng đến máy tính. Để chạy Disk Cleanup, vào My Computer, nhấn chuột phải vào ổ đĩa bạn muốn xóa file tạm thời, kích chọn Properties. Trong hộp thoại, chọn Disk Cleanup. Tiện ích này cũng có thể dùng để xóa những file không dùng tới trên máy tính. Sau khi quét, hộp thoại Disk Cleanup sẽ liệt kê danh sách các file có thể xóa khỏi máy tính.

Xếp gọn dữ liệu

Khi chuyển, xoá hay tạo file trên ổ cứng sẽ để lại những khoảng trống, khiến các file nằm rải rác. Điều này khiến máy tính sẽ mất thời gian lâu hơn để đọc và ghi các file, làm chậm tốc độ xử lý của máy. Bằng cách chạy chương trình Disk Defragmenter, bạn có thể sắp xếp các file nằm gọn gàng trên ổ cứng, giúp máy tính truy lục dữ liệu nhanh hơn.

Để chạy Disk Defragmenter, vào My Computer, kích chuột phải vào ổ bạn muốn xếp gọn file, chọn Properties. Trong hộp thoại Properties, chọn thẻ Tools, chọn mục Defragmentation, chọn tiếp Defragment. Trong hộp thoại Disk Defragmenter mở ra, chọn một ổ đĩa, nhấn nút Analyse. Sau khi máy tính phân tích xong, Disk Defragmenter sẽ hiện lên thông điệp hỏi bạn có muốn sắp xếp gọn các file trong ổ cứng máy tính không. Mỗi tháng nên chạy chương trình này một lần để giữ máy tính ở trình trạng sắp xếp gọn gàng.

Xóa hoặc giảm bớt Internet History

Trình duyệt Internet Explorer ghi lại chi tiết các trang web bạn viếng thăm và đặt chúng trong thư mục History. Hoạt động này không gây hại gì, nhưng có thể làm chậm tốc độ xử lý của máy tính. Để cải thiện tốc độ máy tính, bạn có thể giảm bớt số ngày trình duyệt này lưu giữ trong thư mục history. Để làm việc này, mở Internet Explorer, chọn Tools, chọn Internet Options, chọn thẻ Genaral. Trong thẻ Genaral, chọn ô Browing history, chọn nút Settings, giảm bớt số ngày trong mục History. Giảm số ngày có thể làm giảm thời gian lưu lại các trang web và như vậy làm tăng tốc độ máy tính.

Tự động cập nhật

Với người dùng hệ điều hành Windows, Microsoft thường giới thiệu các bản cập nhật có thể giúp tăng tốc máy tính. Mở chế độ tự động cập nhật Microsoft Update, máy tính sẽ tự động tải và cài đặt tất cả các bản cập nhật mới nhất của Microsoft. Để mở chế độ tự động cập nhật này, chọn trình đơn Start, chọn Control Panel, kích chọn Automatic Updates. Trong hộp thoại Automatic Updates, đặt dấu kiểm vào ô lựa chọn Automatic (recommended).

Cài phần mềm diệt virus

Một trong những lý do làm chậm máy tính là virus và spyware (phần mềm do thám), đặc biệt là với máy tính trực tuyến 24 giờ mỗi ngày. Việc cài phần mềm diệt virus là rất quan trọng trong việc làm sạch virus và tăng tốc máy tính.


Giúp máy tính cũ của bạn tăng tốc trở lại


Bài viết sau sẽ giới thiệu đến bạn đọc một số mẹo nhỏ để tăng tốc cho một máy tính bị chậm như vậy. Các công việc liệt kê sẽ được trình bày theo thứ tự từ dễ đến khó.

Khởi động lại thường xuyên

Đây là cách đơn giản nhất để tăng tốc cho một máy tính khi nó bắt đầu chạy chậm dần. Đôi khi, việc bạn mở và đóng nhiều chương trình trên máy tính có thể làm cho một phần bộ nhớ hệ thống không được giải phóng để sử dụng cho các nhiệm vụ sau. Khi càng có ít bộ nhớ thì hệ thống của bạn chắc chắn sẽ hoạt động càng chậm, đây là một sự thật hiển nhiên.

Chỉ có một cách để giải phóng phần bộ nhớ hệ thống bị mất theo kiểu này là tắt và khởi động lại máy tính. Nếu cứ để máy tính chạy liên tục trong cả tuần, bạn sẽ nhận ra nó chậm đi như thế nào.

Giúp máy tính cũ của bạn tăng tốc trở lại - 1

Thao tác khởi động máy cần được thực hiện ít nhất một lần trong ngày.

Mẹo này thực sự rất hữu dụng nếu bạn đang chạy hệ điều hành Windows XP, hệ điều hành được biết đến với kiểu mất mát bộ nhớ theo cách này. Chỉ đến Windows Vista, các lỗi kiểu này mới được khắc phục dần. Tuy nhiên, việc khởi động lại máy tính theo một chu kỳ nào đó vẫn là một việc làm hữu ích.

Diệt virus và các phần mềm độc hại

Khi máy tính tự nhiên chạy chậm một cách không bình thường, thứ đầu tiên bạn cần phải tìm kiếm là chương trình virus hoặc spyware, đặc biệt nếu có thanh thiếu niên trong nhà. Nguyên nhân là vì các spyware và virus có thể tấn công tất cả các khía cạnh trên hệ thống của bạn, làm chậm hệ thống nhưng không đông cứng hoàn toàn.

Một trong những địa điểm dễ bị tiêm nhiễm là các site chia sẻ file. Các thanh thiếu niên thường vào các site này và download về file nhạc, phim và vô tình kéo theo cả malware vào máy của mình. Tuy nhiên, không phải site download nào cũng vậy. Có những site bảo vệ người dùng một cách an toàn như iTunes, Amazon…, chỉ các site nguy hiểm mới cho phép bạn download các file không hợp lệ.

Để làm sạch hệ thống, tránh các tấn công đến từ virus, bạn cần chạy chương trình chống virus. Tương tự, bạn cũng cần một chương trình anti-spyware để gạt bỏ spyware ra khỏi hệ thống của mình.

Cần phải nhớ rằng, phòng bệnh hơn chữa bệnh. Điều đó có nghĩa rằng bạn cần tránh truy cập vào các site chia sẻ độc hại, hay không nên mở file đính kèm trong các email không xác định, hoặc thực hiện một số hành động bảo vệ nói chung cho máy tính.

Để xa máy tính khỏi các chất lỏng

Chất lỏng là chất có khả năng dẫn điện tốt nhất. Nếu bạn để máy tính gần các chất lỏng, có nghĩa là bạn đối mặt với việc đặt chiếc máy tính hoạt động trên môi trường dẫn điện cực kỳ nguy hiểm, nhất là nguồn điện cung cấp cho máy tính là rất lớn, đó là chưa kể đến có thể khiến máy dễ bị chập điện.

Ngoài ra, bạn cũng có thể mua một bàn phím có khả năng chống nước (nhất là máy tính xách tay), vì đôi khi bạn lỡ tay đổ vào đó một ly nước thì đây sẽ là một việc không đáng lo với những bàn phím loại này, dù cho việc này vốn không xảy ra thường xuyên với bạn.

Cung cấp gió cùng các thiết bị ngoại vi đúng cách

Nếu bạn không chắc chắn một thiết bị ngoại vi nào đó tương thích với hệ thống thì tuyệt đối không nên cắm vào, vì ngoài khả năng không tương thích với hệ thống, nó còn gián tiếp làm hệ thống bị trục trặc.

Giúp máy tính cũ của bạn tăng tốc trở lại - 2

Bụi bẩn bám lâu ngày sẽ làm ảnh hưởng đến khả năng, hiệu suất hoạt động của các thiết bị. Nó cũng góp phần làm giảm tuổi thọ của những linh kiện bên trong máy tính.

Về phần xử lý bụi, bạn cần cung cấp cho máy một bộ tản nhiệt tốt, vì sau thời gian hoạt động lâu năm, những chiếc máy tính này có bộ tản nhiệt yếu đi, hoạt động ít hiệu quả hơn. Bạn không nên dùng miệng thổi bụi trực tiếp mà nên sắm một thiết bị chuyên nghiệp như các bình xịt khí nén, vì khi thổi không khí bằng miệng, rất có thể nước bọt từ miệng bay vào các mạnh gây chập điện khi có điện.

Nếu sử dụng máy tính xách tay, nếu không được trang bị đế tản nhiệt thì khi sử dụng, bạn cần tiến hành đặt nó trên một bề mặt cứng, khả năng tản nhiệt tốt, đặc biệt không để trên những vật có bề mặt cong vì nó dễ tập trung luồng khí, không cho máy tính xách tay tản nhiệt được.

Không sửa máy tính một mình

Khi sửa máy tính hay thực hiện bất kỳ một thao tác nào đó trên chiếc máy tính, bạn cần có một người bên cạnh hỗ trợ. Bởi, với nguồn điện trên 2 ampe là đã có thể giết chết ngay một người, trong khi những nguồn điện chạy trong máy tính hoạt động do tụ điện cung cấp ở điện áp thông thường là 50 milliamps sẽ rất dễ gây sốc với bạn.

Trường hợp bạn là một chuyên gia về kỹ thuật điện tử hoặc có thể nắm được từng bộ phận bên trong của máy tính, cũng hãy chắc chắn bạn có thể nắm rõ từng nguồn điện cung cấp vào máy tính, có thể xác định được các tụ điện. Bạn cần phải đảm bảo tụ điện được "xả" trước khi đụng chạm vào máy tính. Vì dù bạn có tắt nguồn điện an toàn nhưng tụ điện vẫn còn trữ điện, khiến bạn dễ bị giật khi tiến hành mò mẫm với chiếc máy tính, nhất là những máy tính cũ.


Kinh nghiệm dọn dẹp và tăng tốc cho máy tính

Kinh nghiệm dọn dẹp và tăng tốc cho máy tính là một chủ đề không thường xuyên được đề cập đến trên Internet hay các trang chia sẽ kinh nghiệm cho người dùng. Tuy nhiên, khi bạn sử dụng một máy tính để bàn hay Laptop bất kỳ cảm giác sẽ rất khó chịu nếu như nó chạy chậm mặc dù cấu hình khá tốt. Nguyên nhân là do đâu? điều này có thể nói đến cách sử dụng của chủ nhân laptop có khoa học và giữ gìn nó hay không. Bài viết này mình sẽ chia sẽ cho các bạn một số kinh nghiệm nho nhỏ mà các bạn có thể nắm bắt và  tối ưu cho máy tính của mình.

dọn dẹp và tối ưu hóa PC

Kinh nghiệm dọn dẹp và tối ưu hóa PC

5 Kinh nghiệm dọn dẹp và tăng tốc

1. Sắp xếp gọn gàng dữ liệu và ứng dụng
Việc đầu tiên cần làm là bạn nên sắp xếp gọn gàng hệ thống dữ liệu và ứng dụng mà bạn đang có. Không nên copy và thả các dữ liệu lung tung trong ổ đĩa sẽ rất khó tìm kiếm khi cần đến. Nếu bạn có một các sắp xếp hợp lý và dữ liệu được đặt trong các thư mục quy định sẽ giúp bạn dễ dàng tìm thấy dữ liệu khi cần thay vì phải lục tung cả ổ đĩa lên để tìm thấy nó. Ngoài ra, khi bạn sắp xếp các dữ liệu ngăn nắp ổ đĩa của bạn sẽ được tối ưu hơn vì sẽ ít bị trùng lặp tập tin. Ngoài sắp xếp các thư mục hợp lý để dữ liệu được bảo quản tốt thì màn hình desktop cũng nên được sắp xếp ngăn nắp. Không nên thả dữ liệu và mọi thứ lung tung trên màn hình làm nó rối mắt khi nhìn và tìm chương trình hoặc dữ liệu. Các bạn có thể xem qua màn hình Desktop và ổ đĩa mà Thương Lee đang sử dụng khá gọn gàng và sạch sẽ.

sắp xếp dữ liệu

Sắp xếp dữ liệu và màn hình desktop gọn gàng tiết kiệm thời gian tìm kiếm

2. Xóa bỏ những phần mềm không cần thiết
Những phần mềm không cần thiết đang tồn tại trên ổ đĩa và chẳng bao giờ được sử dụng làm cho ổ đĩa bạn bị tràn và thậm chí làm cho máy tính của bạn trở nên nặng nề hơn. Một số phần mềm sau khi cài đặt nó thường được mặc định khởi động theo Windows và hiển nhiên tốc độ khởi động máy chậm lại vì phải load thêm các chương trình này. Như vậy bạn cần tháo gỡ những phần mềm không cần thiết ra khỏi hệ thống để tiết kiệm không gian ổ đĩa. Những phần mềm ít sử dụng và cập nhật này thường sau một thời gian sẽ lỗi Registry điều này cũng khiến cho máy tính bạn trở nên chậm lại. Ngoài những phần mềm không cần thiết các bạn cũng nên tìm và xóa các toolbar trình duyệt để giảm tải cho trình duyệt và tiết kiệm RAM. Các bạn có thể tham khảo bài viết
Cách gỡ bỏ thanh Ask toolbar khỏi Google Chrome để sử dụng công cụ AdwCleaner dọn dẹp các thanh toolbar này khá hiệu quả. Với 1 cú nhấp chuột là bạn đã có thể loại bỏ tất cả các Toolbar nhanh chóng. Ngoài những phần mềm không cần thiết bạn cũng nên tìm và xóa các dữ liệu bị trùng lặp trên hệ thống để lấy lại phần không gian đĩa bị chiếm vô ích này.
3. Lựa chọn phần mềm diệt virus thích hợp
Tùy vào cấu hình máy và khả năng làm việc của các phần mềm diệt virus mà bạn lựa chọn cho phù hợp với máy tính của mình. Đối với các máy có cấu hình yếu nên sử dụng phần mềm diệt virus Norton Internet Security hoặc
AVG Internet Security. Hoặc các bạn có thể sử dụng một số phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất hiện nay như là Avira, Bitdefender,… Như vậy bạn có thể loại bỏ các phần mềm độc hại và virus ra khỏi hệ thống máy tính và mang đến cho hệ thống sự trơn tru mượt mà hơn.

Khi đã có một phần mềm diệt virus thích hợp với máy tính của mình, các bạn hay tạo cho mình một thói quen và xóa mỗi tuần hoặc lên lịch để bảo đảm máy tính luôn được an toàn.
4. Sửa lỗi Registry và Chống phân mảnh ổ cứng
Trong khi các bạn sử dụng máy tính, tất cả các hoạt động như xóa tập tin, tải tập tin, cài đặt hoặc gỡ bỏ ứng dụng,… đều bị phân mảnh một phần nhỏ nào đó khiến dữ liệu được lưu trữ lung tung trên ổ cứng. Các dữ liệu phân mảnh sẽ khiến cho máy tính bạn chậm chạp hơn khi trích xuất hay khởi động bất kì một dữ liệu, phần mềm nào đó. Các Registry lỗi thời cần được dọn dẹp và cập nhật mới để bảo đảm hệ thống luôn vận hành với hiệu suất tối đa cho kết quả làm việc tốt nhất.

Để giải quyết vấn đề này các bạn có thể sử dụng một số công cụ hỗ trợ cần thiết như là CCleaner, Advanced SystemCare PRO, TuneUp Utilities,… các phần mềm này có khả năng quét sửa lỗi Registry, chống phân mảnh ổ cứng và tối ưu hóa toàn diện cho máy tính của bạn.

Để giảm thiểu tối đa việc lỗi Registry hoặc lưu lại các Registry trên hệ thống các bạn nên sử dụng các phần mềm hỗ trợ gỡ bỏ cài đặt mạnh mẽ như là: IObit Uninstaller, Your Uninstaller!, Perfect Uninstaller, Total Uninstall,.. để gỡ bỏ cài đặt và quét các registry còn sót lại trên hệ thống.
5. Cài đặt lại windows để bắt đầu lại
Trong trường hợp bất khả kháng, bị lỗi Windows không thể sửa, phần mềm quá nhiều và có thể nói là mức độ nào đó làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ thống hãy cài đặt lại Windows và lựa chọn phần mềm phiên bản mới nhất để cài đặt lên hệ thống.

Một thói quen không thể thiếu với người sử dụng đó là hãy liên tục cập nhật sửa lỗi cho Windows và cập nhật phiên bản mới cho phần mềm trên hệ thống. Giảm thiểu tối đa các phần mềm crack và sử dụng bản quyền cho các phần mềm mà bạn đang sử dụng.


Trên đây là 5 Tips nhỏ giúp các bạn sử dụng máy tính hiệu quả hơn, việc dọn dẹp và tăng tốc cho máy tính không mấy khó khăn nếu như bạn có một cách sử dụng máy tính khoa học và tập cho mình thói quen bảo quản để tuổi thọ laptop được kéo dài hơn.


12 mẹo tăng tốc máy tính dễ thực hiện Những chiếc máy tính cũ có thể làm người dùng mất kiên nhẫn bởi tốc độ rùa bò, sau đây là những mẹo nhỏ giúp cải thiện tốc độ của chúng.


1- Hạn chế bớt font cho Windows:

Nên cài ít font một chút, trừ khi bạn là nhà thiết kế cần dùng đến nhiều font chữ để thiết kế. Nếu sử dụng Win XP thì bạn nên dùng font Unicode có sẵn để gõ tiếng Việt (nếu dùng Win 98 thì bạn phải cài thêm font Unicode) và chỉ nên dùng 1 hay 2 loại font là ABC hay VNI. Win XP hỗ trợ việc sao chép font, nếu bạn muốn cài đặt 1 font nào đó bạn có thể sao chép têp tin font chữ đó rồi dán vào trong thư mục C:\Windows\Fonts. Chỉ cần sao chép font vào đây là Win XP đủ thông minh để cài đặt font đó cho bạn.


2- Không nên sử dụng thanh Microsoft Office Shortcut Bar (nằm trên góc phải màn hình Windows).

Nếu đã lỡ dùng đến nó bạn hãy tắt nó đi và đừng cho nó khởi động cùng Windows bằng cách: nhấn phím chuột phải vào nút đầu tiên, sau đó chọn Exit (hình minh họa), kích chọn No để lần sau nó sẽ không khởi động cùng Windows nữa.

Làm như vậy sẽ giúp bạn cải thiện được từ 2 đến 3 giây. Tuy nhiên bạn sẽ thấy bất tiện ở chỗ sau này muốn khởi động Word hay các ứng dụng khác bạn sẽ thấy hơi khó chịu vì đã quen với thanh Microsoft Office Shortcut Bar này. Cách sau sẽ vẫn giúp bạn tiết kiệm từ 2-3 giây mà vẫn có thế chạy nhanh các ứng dụng như chức năng của Microsoft Office Shortcut Bar.


3- Dùng Quick Launch để thay thế cho Microsoft Office Shortcut Bar.

Bạn hãy dùng trỏ chuột đặt lên đầu thanh Taskbar sau đó trỏ chuột của bạn sẽ hiện ra mũi tên 2 đầu. Bạn hãy kích chuột và kéo cho nó cao thêm 1 khoảng. Bạn sẽ thấy thanh taskbar, phía trên là thanh Quick Launch và phía dưới sẽ là các ứng dụng nhỏ rất thuận tiện.

Lưu ý khi bạn đưa trỏ chuột lên đầu thanh này mà 2 mũi tên không xuất hiện tức là thanh Taskbar của bạn đã bị khóa. Để mở khóa bạn hãy nhấn phải chuột lên thanh Taskbar và kích bỏ chon Lock the Taskbar.

Tiếp theo, bạn chỉ cần đưa các ứng dụng mà mình thường hay sử dụng như Word, Excel, Front Page, Cách đưa vào: bạn chỉ cần kích và kéo những shortcut của chương trình vào trong thanh này là được. 


4- Hãy tắt chức năng Error Report với (Với Win 2000, XP).

Đây là chức năng tự thông báo lỗi cho nhà sản xuất (phải nối mạng). Chức năng này chẳng giúp ích gì cho bạn và thường gây những khó chịu, bạn hãy tắt nó đi bằng cách:

Kích phải chuột vào My Computer, chọn Properties, kích thẻ Advanced, kích nút Error Reporting, click bỏ hộp kiểm But notify me when critical error ouccur.


Bỏ chọn hộp: But notify me when critical errors occur.5- Đừng nên sử dụng hình nền cho Desktop.

Vì ngoài chức năng làm đẹp nó không còn chức năng nào khác ngoài việc làm chậm đi từ 1-2 giây.


6- Không nên cài đặt nhiều phần mềm giới thiệu mà ít khi sử dụng.

Vì khi cài các chương trình thì nó sẽ kèm theo các tệp tin thư viện như là *.DLL. Và mỗi lần Windows khởi động lên sẽ nạp các thư viện này và làm cho máy bạn chậm đi.


7- Hãy sử dụng chức năng Disk Defragmenter của Windows.

Vào Start --> Programs --> Accessories --> Systems Tools --> Disk Defragmenter. Bạn cài một phần mềm nào đó và lúc khác bạn xóa nó đi, cứ như thế sẽ làm ổ cứng của bạn bị phân mảnh. Hãy chạy chức năng này để sắp xếp lại nhằm giúp cho việc truy xuất dữ liệu nhanh hơn.


Chức năng: Disfragmenter 8- Bạn đừng cho các ứng dụng khởi động cùng với Windows

Vì như thế mỗi lần mở máy lên bạn sẽ ngồi chờ rất lâu. Cần dùng đến chương trình nào đó bạn mới kích hoạt thì hệ điều hành sẽ khởi động nhanh hơn nhiều. Nếu chương trình tự động chạy cùng Windows thì bạn nên “bảo” nó lần sau đừng chạy nữa bằng cách:

Kích Start --> Run, gõ vào “msconfig” (không có dấu ngoặc kép), chọn thẻ Startup. Bạn sẽ thấy xuất hiện những chương trình Windows sẽ tự động nạp khi khởi động. Bạn xem chương trình nào không cần thiết và bỏ chọn ở hộp kiểm của nó

Sau đó bạn chọn OK, bạn sẽ thấy cửa sổ yêu cầu bạn Reset lại máy, nếu không muốn reset lại ngay bây giờ thì bạn chọn Exit without restart .


9- Không nên cho các ứng dụng tự động khởi động cùng Windows.

Ngay cả chương trình diệt virus hay từ điển. Nếu bạn kết nối trực tuyến hay đọc dữ liệu từ một đĩa mềm hoặc đĩa CD thì bạn nên khởi động chương trình diệt virus lên và đừng quên diệt virus theo định kỳ.


10- Hãy gỡ bỏ những chương trình không cần thiết

Bằng cách vào Start --> Settings --> Control Panel --> Add or Remove Programs. Nhiều bạn khi xóa một chương trình không vào đây xóa mà chỉ xóa Shortcut ở ngoài Desktop, cách này không xóa hết một chương trình mà chỉ đường dẫn dắt vào chương trình.


 Gỡ bỏ những chương trình không cần thiết.11- Sử dụng giao diện của Windows Classic

Để chuyển về sử dụng giao diện Windows Classic nhấn phải chuột lên Desktop, chọn Properties/ themes/ Windows Classic.

Cách này giúp Windows tăng tốc thêm rất nhiều.


12- Hibernate – tắt máy cực nhanh.

Chức năng Hibernate (ngủ đông) y hệt như chức năng Shutdown, nhưng nó sẽ giúp ta lưu lại những gì có trong bộ nhớ RAM vào đĩa cứng trước khi tắt máy.Để kích hoạt chức năng này bạn hãy kích Start --> Settings --> Control Panel --> Power Options, chọn thẻ Hibernate và đánh dấu chọn Enable Hibernate.
Cách sắp xếp tài liệu trong máy tính
Hướng dẫn làm cho máy tính chạy nhanh hơn
Hướng dẫn làm cho máy tính khởi động nhanh
Cách chọn mua chuột máy tính tốt và đẹp
Hướng dẫn làm sạch máy tính(st)

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý