Cách yêu một người khó hay dễ?

seminoon seminoon @seminoon

Cách yêu một người khó hay dễ?

19/04/2015 12:48 PM
647

Tình yêu là gì? Tình yêu giống như một chú cún khi ta đuổi thì nó chạy và khi ta chạy thì nó đuổi. Cái quy luật dường như muôn đời theo tình tình chạy, chốn tình tình theo. Khi yêu con gái thường hay sai lầm đó là yêu hết mình và dành chọn vẹn tình cảm cho người mà mình yêu thương.

HỌC CÁCH YÊU MỘT NGƯỜI KHÓ HAY DỄ???

 Tất cả niềm tin, hy vọng, ước mơ đều dành cho một người. Thủy chung với tình yêu mà mình đã chọn cho đến một ngày con thuyền tình yêu ấy không cập bến bờ của hạnh phúc và bị lật giữa dòng thì tất cả những thất vọng, mất niềm tin, đau thương và mất mát đều đến một lúc. Khi ấy các nàng thường tự hỏi mình đã làm gì sai để bị đối xử như thế?

Mình đã yêu chân thành đã cho đi tình yêu một cách không tính toán vậy tại sao tình yêu với mình lại như vậy? Nhưng có một sự thật là tình yêu luôn có lý lẽ riêng của nó và nó không đi theo các quy luật của tự nhiên. Và đôi khi các nàng yêu và quá chăm chút cho tình yêu của mình đến độ cho rằng đó là sự hoàn hảo và các chàng sẽ không bao giờ tìm được ai có thể chăm sóc chàng tốt hơn mình - nghĩ rằng thế là tốt nhưng lại sai lầm điều đó đôi khi làm tình yêu bị nghẹt thở, bí hơi và chết yểu.


Chàng sẽ cảm thấy ngột ngạt trong sự chăm lo của nàng và với nàng chàng sẽ có cảm giác như mình chỉ là một cậu bé con được mẹ - là nàng chăm sóc cẩn thận. Quy luật muôn đời trái tim chàng giống con ngựa bất kham - hãy giữ người ấy bằng cách không giữ gì cả. Hãy để chàng được tự do, được là chính mình và bạn nữa bạn cũng có đời sống riêng kia mà.

Bạn cũng có những mối quan hệ, những mối bận tâm trong cuộc sống. Hãy sống trước tiên cho bản thân mình - sống thật tốt, thật vui vẻ chàng sẽ thấy tự hào vì bạn sẽ thấy bạn đáng yêu trong mắt chàng vì bạn là một cá thể độc lập chứ không phải là một cây tầm gửi phải dựa vào chàng mới sống được

Và cái quy luật chốn tình tình theo - khi bạn tỏ ra hững hờ với chàng thì lúc ấy người phải lo giữ bạn chính là chàng. Vì thế khi yêu hãy luôn là chính mình vì khi đó bạn đẹp nhất trong mắt người ấy và là cách bạn giữ tình yêu lâu bền bên cạnh mình.

Hãy cứ yêu hết mình, sống nhiệt thành nhưng đừng bao giờ bi quan và đặt tất cả niềm tin, hy vọng, ước mơ vào một người vì nhân vô thập toàn - bạn không hoàn hảo và người ấy cũng thế nên đừng quá kỳ vọng để rồi phải thất vọng. Hãy học cách yêu để bạn hạnh phúc và người ấy cũng hạnh phúc.

 “Tình yêu khó khăn hay dễ dãi?”

Phần 1: Tình yêu khó khăn hay dễ dãi?

Tôi có quen một nhà tâm lý học, hay tư vấn các chương trình tâm lý tình yêu hôn nhân gia đình trên báo đài. Anh là người hóm hỉnh và hiểu biết, tuy nhiên anh mắc tật hay ngoái lại quá khứ. Chương trình tư vấn nào tôi làm cùng với anh, cho dù nói về gái ế, trai lười, hay nói về chồng gia trưởng, gái chảnh, đàn bà chê chồng, hay nói về trai công sở sợ tình công sở, thể nào anh cũng thòng được vào đó một câu cửa miệng: “Ngày xưa, người ta quen nhau thoáng chốc trên một chuyến xe ca, anh bộ đội đang đi công tác gặp chị sinh viên nghỉ hè về quê, thế mà còn yêu nhau được nữa là!”

Chao ôi là cái thời, chỉ cần một cái liếc mắt đưa tình là chúng ta đã hiên ngang ngã vào đời nhau! Nó đã trôi qua cách đây tròn nửa thế kỷ rồi! Thời buổi này, đến cò cưa lắm lượt, bánh cưới bảy tầng với cả nhẫn đính hôn, khuyến mãi thêm tuần trăng mật, đến đêm tân hôn vẫn ngã ngửa ra một cái màng trinh giả, nữa là! Tôi mà cứ thằng nào nịnh một câu là nhảy ngay vào lòng nó ngồi, chắc tôi đã cưới chồng trăm lần, nữa là… quen nhau thoáng chốc trên một chuyến xe!


Nên có phải tình yêu giờ đây ngày càng khó khăn hơn? Chúng ta ngày càng chật vật hơn nếu muốn được yêu ai đó? Chắc chắn thế rồi. Quen càng nhiều yêu càng ít. Hứa càng nhiều nói điêu càng lắm. Thà không hứa ��ể khỏi mất lòng ai. Và thà để tình yêu trong lòng còn hơn mang nó ra để làm rầy rà kẻ khác!

Vì với nhiều người, bạn nói yêu người ta, chẳng khác gì bạn cầm một hòn gạch củ đậu giáng vào đầu họ, họ không chết cũng bị trọng thương!


Bạn có biết họ là những ai không? Họ là những người mà bạn đã từng yêu họ, hoặc bạn sắp ngỏ lời với họ, hoặc bạn sắp ràng họ vào đời mình bằng một lời cầu hôn lãng mạn. Nhưng mọi lãng mạn và tình yêu say đắm của bạn sẽ không mang lại cái gì cho họ hơn, ngoài một liều thuốc độc quá liều!

Ví dụ thế này cho dễ hiểu:

- Bạn yêu một cô bạn quen trong chuyến du lịch xa cùng cơ quan. Cô ấy từ Sài Gòn ra Nha Trang tắm biển, bạn từ Hà Nội vào chỉ vì không đi nghỉ cùng cơ quan thì cũng chẳng được nhận tiền nghỉ phép năm. Cho nên… bỗng nhiên gặp tình sét đánh. Dù bạn chẳng bao giờ định bỏ việc đi xa để yêu một con mới gặp mặt đúng nửa buổi sáng. Cô kia cũng chẳng bao giờ định ra Bắc làm dâu hay thậm chí, còn chẳng có thói quen ăn rau muống luộc sấu ngày ngày.


- Hai bạn cùng quê, học chung trường cấp 3. Sau đó cùng ra Hà Nội học đại học, tình yêu thật thuận lợi. Nhưng sau khi tốt nghiệp, chàng phải về quê trông trang trại lợn cho bố, nàng cũng phải tìm cách xin việc về quê để còn cai quản gia đình cho nhà chồng tương lai. Thế nên nàng phải bỏ việc ở Hà Nội, hoặc nếu không, coi như đứt gánh nhân duyên.

- Hai người yêu nhau tha thiết. Dù biết chẳng môn đăng hộ đối, dù biết anh là trai tỉnh lẻ còn nàng là tiểu thư con một gốc thành phố lớn. Dù biết nàng không muốn đi làm dâu còn nhà chàng chẳng đủ giầu để mua căn hộ riêng khi họ cưới.

Thế nhưng vẫn cố để yêu nhau. Cố mà cưới nhau. Để rồi cuối cùng li dị chỉ bởi chàng không chịu đựng nổi cảnh chó chui gầm chạn, đi ở rể mà cứ ngậm ngùi thân phận nhà mình nghèo phải ăn bám bố mẹ vợ. Còn nàng cũng không chịu nổi cảnh mẹ chồng suốt ngày gửi tối hậu thư, bắt nàng về quê chồng nuôi vịt trồng rau lang cho trọn đạo con dâu. May mà chưa có con, không thì khổ thân đứa con thơ!

- Và số đông đảo chúng ta chưa đến mức độ bi kịch thế, thì thường tự hỏi: yêu nhau nhưng cách xa nhau quá, vì chàng đi du học, vì nàng bỗng nhiên chuyển công việc về thành phố khác, khoảng cách địa lý xa thế này, yêu xa liệu có bền?


Tôi có chung một câu trả lời cho tất cả các bạn: Tình yêu không phải là cái lá nho để bạn cứ sểnh ra một cái là lấy tình yêu che đậy những chỗ xấu xí của bản thân mình. Nói xin lỗi chứ, bạn chỉ là một kẻ ích kỷ, bạn làm gì có tư cách để mà yêu một người ở xa, một người quá chênh lệch điều kiện, một người sống ở một thế giới khác biệt nhiều với bạn? Bạn chẳng có tư cách gì để yêu họ cả, vậy sao cứ lấy tình yêu ra để mà hành hạ nhau?


Lấy cớ là yêu khó lắm, tìm được người yêu mình khó lắm, yêu được một người thật khó lắm. Nhưng thực ra, cái bạn cần là tìm một người thỏa mãn được cái tôi của bạn, đâu phải là tìm người yêu bạn? Bởi nếu yêu thực sự, điều đầu tiên bạn cần tự hỏi là, tình yêu của mình liệu có làm người ấy hạnh phúc?

Hay bạn chỉ là một hòn đá to như củ đậu bay hiên ngang vào đầu người ấy, khiến đời người ấy từ đó dở yêu dở sống? Nếu yêu thì phải biết nghĩ cho nhau chứ! Bạn là ai để có quyền đòi hỏi anh ấy, hay cô ấy hy sinh đời mình cho những nhu cầu của bạn?


Những nhu cầu mà nói xin lỗi, chỉ là ăn, ngủ, nằm, mặc, dạ vâng, đưa tiền lương tháng, người ta nói xì xào, đẹp mặt, nghĩa vụ làm dâu, v.v… những thứ chẳng liên quan gì tới tình yêu cả. Mà ngay từ trước khi yêu, bạn đã biết chắc chắn mình cần gì, đời mình có gì, tương lai của mình được xây dựng nên từ điều gì.


Và biết, chúng ta chẳng hợp nhau, chúng ta quá lệch pha, nếu cưới sẽ lắm vấn đề, nhưng cứ cố yêu lấy bằng được, cứ lăn xả tới mà tỏ tình, thế thì chẳng gọi là ích kỷ thì gọi là gì? Và một kẻ ích kỷ thì có tư cách gì để tỏ tình với người khác, khi trong sâu thẳm bản chất, nó chỉ yêu mỗi quyền lợi của chính bản thân mình?

Và tỏ tình không phải là vì muốn người ấy hạnh phúc, mà chỉ vì muốn thỏa mãn “nhu cầu yêu” của chính bản thân mình trong giây phút hiện tại?


Tôi tin, cái anh bộ đội đi công tác và cô sinh viên về quê nghỉ hè nửa thế kỷ trước nghĩ nhiều đến người kia hơn khi bước tới với tình yêu. Họ có quyền bước qua mọi khoảng cách về không gian, điều kiện vật chất, hiểu biết về người kia… để đến với tình yêu. Còn bạn thì không!

Yêu thì dễ sống cùng nhau mới khó?

Điều quan trọng có được tình yêu đích thực?

Đó là khi ở bên nhau, hai người luôn cảm thấy vui vẻ, thoải mái, không bị áp lực bởi "đối phương". Đơn giản nhỉ, thế mà chẳng phải ai cũng làm được đâu ^^.

Làm thế nào biết "đối phương" yêu mình hay không?

Muốn biết một người có yêu bạn hay không, hãy xem khi người ấy ở bên bạn, người ấy có nhanh nhẹn, linh hoạt, có vui vẻ hay không, có nghĩa là yêu, không nghĩa là gì, bạn biết rồi đấy ^^.

Yêu mấy lần thì có thể vào "chung kết"?

Tình yêu đơn giản thuần khiết và giữa hai người thực sự có duyên phận với nhau thì có thể chỉ cần một lần là đã vào "chung kết" luôn được rồi. Nhưng cũng có những chuyện tình trắc trở, những mối tình thiếu may mắn, khiến cả hai phải rời xa, tiếp tục tìm cho mình một người khác phù hợp hơn. Thời gian là liều thuốc thần kỳ lắm, tuy không nhanh, nhưng dần dần nó sẽ hàn gắn mọi vết thương theo một cách riêng của nó ^^.

Và tình yêu chân thành, sâu sắc không có nghĩa chỉ tồn tại ở mối tình đầu, cũng chẳng phải chỉ có ở tình cuối. Đơn giản, nó tùy vào dòng cảm xúc và tình yêu thương của mỗi người dành cho "nửa kia".

Môn đăng hộ đối là tiêu chí hàng đầu để tính chuyện "trăm năm"?

Có môn đăng hộ đối hay không không quan trọng, quan trọng là khi ở bên nhau, hai người có cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc hay không. Nếu không đồng điệu về tâm hồn, tiếng nói, thì dù ở bên nhau, giàu có đến mấy, vẫn luôn có cảm giác cô độc và không thuộc về nhau.

Vì yêu nên sẵn sàng "đánh mất bản thân" là chuyện bình thường?

Tình yêu là điều kỳ diệu cần được xuất phát từ hai trái tim chân thành, đồng điệu. Hơn nữa, nó cũng cần được thiết lập trên cơ sở bình đẳng, tôn trọng lẫn nhau. Bất cứ ai yêu một cách mù quáng, điên cuồng mà không cần biết mình có được yêu lại hay không, hoặc những người chỉ biết nhận chứ không hề cho đi đều không thể có được kết thúc tốt đẹp.

Người mình yêu rất yêu đang ở đâu?

Bạn có từng nghĩ: "Mình muốn tìm một người mà mình thực sự yêu, rất yêu. Như vậy mới có thể sống bên nhau trọn đời được". Nhưng khi ai đó hỏi bạn như thế nào mới được xem là rất yêu, bạn sẽ không có câu trả lời, đơn giản, vì chính bạn cũng... không biết luôn.

Đúng vậy, chúng ta luôn cho rằng, chúng ta sẽ đi tìm một người mà chúng ta thực sự yêu. Nhưng sau này nghĩ lại, mới phát hiện mình đã quá ngô nghê, trẻ con. Nếu không có bắt đầu thì làm sao biết mình có thực sự yêu người đó hay không? Thực tế, cảm giác rất yêu, cần có thời gian sau mới phát hiện ra được. Có khi, người ta ở ngay cạnh bạn cũng nên, chỉ là bạn chưa nhận ra hoặc "cố tình" không nhận ra thì sao ^^.

Yêu một người là phải kể "tất tần tật" bí mật của mình cho người ấy?

Không phải chứ? Mỗi người đều là một cá thể độc lập. Trước tiên, chúng ta sinh và và thuộc về chính mình, chứ không phải sinh ra để rồi thuộc về ai đó. Bí mật ư? Bạn có thể giữ lại, nếu như thực lòng bạn không muốn "nhỏ to" với bất kỳ ai, hoặc nếu bạn thấy nói ra không phải là điều tốt cho tất cả. Hơn nữa, người có bí mật mới thực sự là người trưởng thành, bạn có biết điều này không nhỉ!

Yêu thì dễ sống cùng nhau mới khó?

Khi hai người quyết định đến với nhau và sống chung dưới một mái nhà, điều quan trọng nhất là phải khoan dung và thỏa hiệp, trên cơ sở tin tưởng và thấu hiểu lẫn nhau. Không có khoan dung và thỏa hiệp, hai người sẽ không thể sống cùng nhau hoặc không có cách nào để có thể tục mối quan hệ khi ở cạnh nhau.MỜI BẠN THAM KHẢO THÊM:
 

Làm cách nào để yêu một người

Hãy quan sát. Bạn cần tìm hiểu thói quen và tâm trạng của người ấy. Tìm hiểu trong những lúc gần gũi hoặc tốt nhất là những lúc bạn không ở bên cạnh người ấy.Đừng làm một việc gì đó quá nhiều lần và tất cả các thời gian. Vì làm như vậy sẽ làm cho cả 2 trở nên chán. Hãy xem những khoảnh khắc tốt nhất để trao tặng cho người ấy một cái ôm, vuốt ve, hôn tai, hôn cổ… để cho họ thấy rằng bạn quan tâm họ.


Nói lời cảm ơn. Hãy duyên dáng và chấp nhận những lời đề nghị một cách khiêm tốn.


Đề nghị giúp đỡ người ấy, khi họ đang làm một việc gì đó. Họ có thể không cần đến nó, nhưng yêu cầu giúp đỡ của bạn sẽ làm cho người ấy cảm thấy vui, thoải mái và dễ chịu. Và chỉ cần bạn luôn ở bên cạnh khi người ấy cần thì họ đã cảm thấy rất hạnh phúc. Nhưng nếu họ đang cần phải tập trung thì bạn đừng yêu cầu giúp đỡ họ nhé.


Nhìn vào người yêu của bạn khi trò chuyện. Không phân tâm hoặc làm bất cứ điều gì khi đang nói chuyện với người ấy. Hãy lắng nghe bằng đôi tai và đôi mắt của bạn. Đừng bao giờ để cái gì làm bạn mất tập trung vào những gì người ấy nói, xem biểu hiện của họ, nhìn vào mắt họ. Thông thường những người yêu nhau chỉ cần nhìn vào đối phương là họ đã hiểu đối phương đang nghĩ gì.


Hãy mỉm cười với nhau. Vì nụ cười có thể làm xua tan tất cả những nỗi buồn phiền và làm cho con người ta trở nên trẻ trung hơn, dễ chịu và đẹp hơn.


Hãy kiên nhẫn để tình yêu của bạn ngày một lớn dần, đừng quá hấp tấp, thời gian có thể giúp cho bạn hiểu người ấy nhiều hơn, giúp cho hai người yêu nhau và biết quý trọng nhau hơn. Hơn nữa nó còn là bài học tình trường cho bạn.


Khi bạn thực sự yêu ai đó bạn luôn mong muốn cho người đó được hạnh phúc và vui vẻ. Vì vậy để có thể đạt được điều đó bạn cần hiểu diễn biến tâm lý của người bạn yêu, để có thể hiểu, thông cảm, lắng nghe và chia sẽ những niềm vui, nổi buồn hay những vướng mắc của họ.


Biết cách quan tâm người ấy, để người ấy cảm thấy mình quan trọng trong lòng của bạn.


Đừng bao giờ xem người ấy như là của riêng bạn mà chiếm hữu họ nhé. Hãy để cho người ấy một không gian tự do riêng của họ.


Và điều đặc biệt là bạn phải giữ được nét duyên dáng và nét hấp dẫn của riêng mình, đừng bao giờ xem thường điều này nhé. Đừng nghĩ là quá quen mà bạn không cần phải chăm sóc vấn đề này nha.

Từ chối một người, dễ hay khó?

Không thể đáp lại tình cảm của ai đó dành cho mình, bạn sẽ từ chối bằng cách nào? Khéo léo hay thẳng thừng?

1. Nói thẳng nói thật:

Đây là cách từ chối thông dụng của những ai không thích vòng vo, chỉ thích nói thẳng nói thật một lần cho đối phương hiểu, dù biết rằng sự thật phũ phàng có thể làm cho người yêu mình bị "shock" phút đầu, nhưng thà đau một lần rồi thôi, chứ không dây dưa mãi.

Tuy nhiên, nhiều người vì quá thẳng thắn mà đánh mất sự tế nhị, vô tình làm tổn thương đến lòng tự trọng của nhiều người, như câu chuyện của cô bạn Minh Hằng (lớp 11 trường Gia Định), vốn là một hotgirl có nhiều chàng trai đeo đuổi, nên lúc nào cô bạn cũng gặp rắc rối với những tin nhắn, thư tình làm quen. Một lần trong lúc bực bội vì bị quấy rầy, lại có một anh bạn cùng trường chạy đến tặng một tấm thiệp cho Hằng, cô nàng đã không ngần ngại xé nát tấm thiệp ngay trước mặt cậu bạn ấy rồi buông một câu lạnh ngắt: "Đừng làm phiền tôi nữa! Biến!"

Thái độ của Hằng không những làm cô nàng mất điểm trầm trọng trong mắt mọi người, mà còn làm tổn thương sâu sắc đến người yêu mến cô. Có thể bạn cũng rất bực tức khi có ai đó cứ lằng nhằng theo đuôi, nhưng nên kiềm chế cảm xúc và từ chối một cách nhàn nhã, thành thật và phải nghĩ đến cảm xúc của người khác nữa, để cho dù không thể tiến tới được với bạn, thì người đó cũng vẫn trân trọng bạn.


 


Bạn có thể gọi điện hoặc gửi mail...

2. Đường vòng quanh co:

Nhiều người vì không muốn phải nhìn ánh mắt buồn bã khi từ chối người yêu mình, nên chọn cách đi đường vòng. Đa số là sẽ qua trung gian, nhờ một người bạn thân nói giúp, nhắn tin qua yahoo hay sms, hoặc chỉ cần nói khéo rằng: "Bạn là một người bạn tốt và mình không muốn đánh đổi tình bạn này để lấy một thứ tình cảm nào khác". Người thông minh sẽ hiểu dụng ý trong câu nói của bạn và tự động biết dừng cuộc chơi đúng lúc thôi.

Tránh nói những câu như: "Hiện tại thì mình chẳng có tình cảm gì đặc biệt với bạn cả!". Nếu nói như thế, đối phương có thể hiểu rằng: "À! Hiện tại thì chưa, nhưng tương lai biết đâu sẽ có?" và tiếp tục chờ đợi. Trong khi bản thân bạn biết rằng bây giờ và về sau, mãi mãi bạn không thể đáp lại tình cảm của người ta được.

Vậy thì đừng gieo hy vọng cho người ấy, bạn có thể không nói thẳng rằng: "Không! Tớ chả thích ấy tý nào cả! Ấy đừng mơ!" Nhưng vẫn có thể nói khéo rằng: "Rất tiếc! Trái tim tình yêu của tớ chỉ dành cho một người, và người đó không phải là ấy đâu. Nhưng trái tim tình bạn của tớ lúc nào cũng mở cửa đón nhận ấy vào đấy!" Đó là cách tốt nhất để dù cho không có được tình yêu của bạn, người ta cũng sẽ hạnh phúc khi được làm bạn của bạn.

3. Không muốn từ chối:

Với "lòng nhân ái", thương người như thể thương thân, nhiều người không dám từ chối người khác với lý do "Tội nghiệp!" hoặc "Không muốn người ta đau khổ vì mình!". P.Tuấn ( 19 tuổi ) tâm sự: "Mình từ chối cô bạn cả chục lần, nhưng cô ấy cứ nằng nặc chờ đợi, rồi lại vì mình mà buồn đau đủ chuyện, bỏ bê học hành. Mình cảm thấy có lỗi và có trách nhiệm với cô ấy, nên đành ngậm ngùi chấp nhận yêu cô ta, để bù đắp lại những tình cảm mà cô ấy dành cho mình."

Không thể vì lý do sợ người ta buồn mà bạn không dám từ chối. Không lẽ người ta có thể vui được sao khi bên cạnh một người không hề yêu mình mà chỉ đến với mình bằng sự thương hại? Nỗi buồn khi không được đáp lại tình cảm dù sao cũng chả thấm vào đâu so với nỗi đau phải sống trong tình yêu gượng ép. Hãy dứt khoát một lần bạn nhé!

Cũng có trường hợp nhiều cô nàng không thể từ chối những cái đuôi theo mình vì sợ… phí. "Con gái mà, ai cũng thích mình có nhiều vệ tinh theo đuôi, đó là niềm tự hào của bản thân mà. Nên dại gì mà từ chối thẳng thừng, cứ ậm ờ cho các bạn trai chờ đợi và làm đuôi theo mình, càng nhiều đuôi thì chứng tỏ mình càng có giá!"- Một cô bé lớp 10 trường MĐC nói.

Thật khó có thể đồng tình được, khi mình đặt cái tôi của bản thân lên trên cảm xúc của người khác, và đùa giỡn với tình yêu của người ta không thương tiếc. Bạn có nghĩ đến trường hợp một ngày nào đó, bạn sẽ hóa thân làm cái đuôi của một ai đó và bị người ta đùa giỡn với mình y như vậy? Cảm giác của bạn sẽ ra sao?

Vậy đó, từ chối một người, không quá dễ nhưng cũng đâu đến đỗi quá khó và khả thi? Chỉ cần một chút khéo léo, thành thật là bạn có thể cắt đuôi dễ dàng thôi.
 

Lãng mạn trong tình yêu, khó hay dễ?

Sau một năm yêu nhau, bạn tự hỏi: Sao anh không còn lãng mạn như thời mới yêu? Bạn có biết mình vừa nêu lên một vấn đề muôn thuở của tình yêu: Làm sao để duy trì sự lãng mạn?

Có bao nhiêu cặp đôi sau thời gian dài yêu nhau vẫn còn lãng mạn như thuở đầu. Xin thưa, không có cặp đôi nào. Sự lãng mạn trong tình yêu ví như một ngọn lửa, bạn cần phải tiếp thêm nguyên liệu cho nó. Bằng cách nào đây? Mời bạn xem qua những bí quyết của Women’s Health và thực hành rồi cho chúng tôi biết kết quả nhé.

1. Chăm sóc sắc đẹp

Một điều ai cũng biết nhưng dễ bị quên lãng, đó là tỉ lệ quyến rũ và lãng mạn luôn đi đôi với nhau trong tình yêu đôi lứa. Một phụ nữ càng quyến rũ trong mắt nam giới thì tình yêu trong anh ấy càng lãng mạn. Ngay cả khi đã yêu nhau một thời gian dài, bạn càng không nên lơ là giữ gìn nhan sắc.

Tuy nhiên, không ai hoàn hảo và anh ấy cũng không mong người yêu của mình đẹp như hoa hậu. Bạn không cần cố gắng để có một gương mặt hay thân hình lý tưởng. Chỉ cần bạn dành thời gian chăm sóc sức khỏe, bản thân và làm mình xinh đẹp nhất có thể. Thật dễ phải không bạn, tập thể dục và làm đẹp cho chính mình tức là bạn đang tiếp thêm lửa lãng mạn trong tình yêu.

2. Thành thật với nhau

Bạn có biết, một trong những nguyên nhân khiến nhiều cặp đôi rạn nứt là người trong cuộc không thành thật với nhau. Như vậy không có nghĩa bạn phải chia sẻ với anh ấy từng suy nghĩ nhỏ nhặt nhất. Bạn nên chia sẻ với anh ấy những cảm giác và suy nghĩ về các vấn đề quan trọng như công việc mới, bạn bè mới hay một quyết định nào đó.

Đôi khi đó chỉ là những cảm giác lộn xộn, không rõ ràng, bạn vẫn nên thành thật nói với anh ấy. Nếu che giấu cảm xúc thật, nghĩa là bạn đang lừa dối và đối xử tàn nhẫn với anh ấy. Việc tạo ra bí mật có thể làm bạn dễ chịu vào lúc đầu. Tuy nhiên, chúng giống như một căn bệnh ung thư, càng để lâu sẽ càng ăn mòn cảm giác an toàn của hai bạn. Từ đó cảm giác lãng mạn cũng khó duy trì.

3. Lắng nghe và… lắng nghe

Một nguyên tắc cũ nhưng không bao giờ thừa: Nếu muốn duy trì sự lãng mạn, trước tiên bạn phải tập luyện kỹ năng lắng nghe. Chỉ bằng cách lắng nghe, trái tim và tâm hồn của hai người xa lạ mới có thể chạm vào nhau và ngày càng gắn bó. Khi bạn chăm chú lắng nghe người bạn đời, anh ấy sẽ cảm thấy mình là người đặc biệt trong mắt bạn.

Hành động này còn giống như một món quà và thể hiện bạn tôn trọng anh ấy. Chưa có ai từng tìm đến chuyên gia tâm lý và nói: Tình cảm của chúng tôi không còn “lửa” nữa vì anh ấy lắng nghe tôi nhiều quá.

4. Hành động “như thể”

Nhà tâm lý và triết học tiên phong người Mỹ William James đã từng nói một câu rất nổi tiếng: “Hãy hành động như thể những việc bạn làm sẽ mang lại hiệu quả tốt đẹp. Kết cuộc sẽ đúng như vậy”. Những lúc bạn không vui, hãy mỉm cười với anh ấy, bạn sẽ vui vẻ trở lại.

Nếu bạn đối xử với anh ấy một cách chu đáo, bạn sẽ là một phụ nữ chu đáo. Nếu bạn cư xử với anh ấy một cách lãng mạn, bạn sẽ trở thành một người yêu lãng mạn. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa bạn nên giả vờ làm những điều không muốn. Bạn nên xem đây như là những hành động tập luyện để gia tăng sự lãng mạn trong tình yêu.

Một bí quyết nữa là đừng chờ đợi anh ấy lãng mạn với bạn trước. Cũng đừng đợi đến khi bạn muốn làm việc đó. Hãy bắt tay tạo thói quen cho mình ngay từ bây giờ. Bạn có thể chủ động nhẹ nhàng nắm lấy tay anh ấy, choàng tay ôm từ phía sau, đặt một nụ hôn khẽ khàng trên môi…

Không cần tập luyện các thói quen đó thường xuyên, bạn chỉ cần làm chúng mỗi ngày một ít nhưng đều đặn. Hành động như thể bạn là một người phụ nữ tình cảm và lãng mạn, tình yêu của hai bạn cũng dần ngọt ngào và say đắm hơn.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý