Cách từ chối bạn gái tránh làm tổn thương tình cảm

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Cách từ chối bạn gái tránh làm tổn thương tình cảm

19/04/2015 12:49 PM
1,465

Bạn được một cô nàng tỏ tình, nhưng bạn lo lắng không biết cách để “từ chối tế nhị” vì con gái rất nhạy cảm.
Làm cách nào để “giữ giá” cho cô nàng và chính bạn cảm thấy thanh thản?

CÁCH TỪ CHỐI BẠN GÁI

Những cách từ chối tránh làm tổn thương con gái


[​IMG]


Phớt lờ những chuyện đã xảy ra

Con gái thường chọn cách tỏ tình gián tiếp. Do đó, nếu được tỏ tình, bạn không nên cho đối phương thấy cảm xúc của mình. Luôn tỏ ra bình thản và xem như đó là một lời nói đơn thuần. Giả vờ như không thấy, không hiểu, hoặc không nghe được lời tỏ tình ấy. Hoặc chờ sau khi nàng tỏ tình thì bạn bắt đầu đáp lại, nhưng thay vì nói về chủ đề đó, thì hãy lảng sang chuyện học, hay kể cho nàng nghe một mẩu chuyện vui trên trường… Đảm bảo cô nàng sẽ cảm thấy hụt hẫng, mất hứng, và không nhắc lại nữa. Cả hai vẫn là bạn bình thường.
Trò chuyện nghiêm túc
Dù rằng nếu chỉ trò chuyện bình thường sẽ rất chán, nên có thể bạn hay nói những câu đùa vui để cả hai cảm thấy thoải mái. Nhưng khi nàng đã tỏ tình, không nên đùa giỡn nữa. Những trường hợp trêu chọc nhau, tự đặt biệt danh cho nhau, kể chuyện vui… sẽ khiến con gái rất hiểu lầm. Nếu bạn muốn cả hai chỉ là bạn bè, hãy nói chuyện đàng hoàng, và những chủ đề được nói đến phải là những việc liên quan đến học tập, trường lớp, bạn bè…, tức là những chủ đề chung chung. Hạn chế nói những chủ đề “vô thưởng vô phạt”, đó chính là cách “tiếp tay” cho cảm xúc sâu nặng hơn
Không nhiệt tình, không phũ phàng
- Khi cô ấy nhắn tin, hãy đợi khoảng 30 phút sau rồi trả lời. Và đừng hỏi gì đến cô ấy cả. Việc của bạn chỉ là trả lời mà thôi.
- Không phải lúc nào online cũng nói chuyện. Bạn cũng nên “cáo bận” hoặc im lặng khi nàng trò chuyện. “Im lặng” không có nghĩa là cắt đứt liên lạc, không trò chuyện (rất dễ gây khó xử), mà là “kéo dãn thời gian” để khiến cô ấy nản chí.
- Cô ấy nhờ giúp đỡ, cứ giúp như bình thường. Nếu cô nàng đòi “trả ơn” thì nhẹ nhàng từ chối. Tránh tự nguyên giúp đỡ, nàng sẽ tưởng bạn “đồng ý âm thầm”.
Đừng quan tâm đến cảm xúc đối phương
Thường thì con trai hay sợ con gái thất tình sẽ buồn, khóc, thất vọng về mình…, thế là dù từ chối tình cảm người ta rồi, các chàng vẫn quan tâm xem nàng ra sao, thế nào… Điều đó không nên vì sẽ khiến con gái khó dứt hẳn. Nên tránh quan tâm khi không cần thiết. Càng quan tâm, bạn càng khiến nàng mơ mộng, và bạn lại càng cảm thấy ray rứt…
Giới thiệu tế nhị những người bạn trai khác
Hãy giới thiệu cho cô nàng những người bạn của bạn. Cô nàng sẽ hướng suy nghĩ sang những điều mới mẻ khác. Và biết đâu chừng, một thời gian sau cô nàng cũng sẽ quên bạn?
Nên chú ý giới thiệu tế nhị để nàng không đoán được ý đồ của bạn.
Bạn còn nhiều mối quan tâm hơn
Hãy luôn tỏ ra mình là người bận rộn, và chia sẻ với nàng những mối quan tâm của bạn: game, xe cộ, máy tính, điện thoại, phim ảnh… Và nói cho nàng biết rằng bạn phải dành thời gian cho những việc đó rất nhiều. Nàng sẽ hiểu, và đến một lúc nào đó, nàng sẽ bỏ cuộc vì không thể đợi được bạn hết đam mê.
Những điều nên tránh
- Không nên nói cho nàng biết bạn đã có đối tượng khác. Nàng sẽ cảm thấy bị tổn thương và sẽ làm phép so sánh.
- Nói chuyện cộc lốc. Điều này sẽ khiến bạn mất hình tượng. Dù có khó chịu đi nữa, cũng nên để trong lòng
- Quan tâm đến những bạn nữ khác hơn nàng.

MỜI BẠN THAM KHẢO THÊM:

10 cách từ chối khéo léo

Có lẽ tiếng khó nói nhất là nói ... " Không". Dễ tính quá thì bị coi thường hoặc bị lợi dụng, mà khó quá thì bị chê ghét. Cũng có lúc bạn cần can đảm và thẳng thắn từ chối, nhưng vẫn phải khéo léo và tế nhị. Đây là những điều nên và không nên:

1. Hãy nhạy bén với động thái từ chối. Cần lưu ý mức độ thân thiết của mối quan hệ và cách từ chối. Nhờ vậy bạn khả dĩ quyết định nên làm gì. Hãy cân nhắc mức ảnh hưởng của sự từ chối đối với mối quan hệ (bạn bè, thân thuộc, công việc... ).

2. Biết rõ việc được nhờ. Chúng ta có thể quyết định ngay mà lại không biết "lượng" sức mình có giữ lời hứa hay không. Tuy nhiên, từ chối "thẳng thừng" thì lại kém tế nhị. Hãy "hoãn binh" một lúc để "chọn" từ ngữ, giọng nói và thể ngữ (ngôn ngữ cơ thể) hợp lý để tránh căng thẳng cho cả hai.

3. Đánh giá yêu cầu. Hãy cân nhắc chi tiết và lĩnh vực được yêu cầu. Cố gắng tìm một thỏa hiệp để đẹp lòng đôi bên. Bạn có thể phân tích để giúp người kia hiểu rõ hoặc đề nghị cách giải quyết khác. Như vậy bạn đã thể hiện sự cảm thông và chia sẻ với người kia.

4. Xác định khả năng. Trước khi từ chối, hãy xác định là bạn không thể thỏa mãn yêu cầu của họ, vì bạn không đủ khả năng hoặc bạn quá bận. Nếu đúng sở trường mà bạn từ chối thì bạn có thể mất uy tín, vì vậy bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng.

5. Cảm thông và hiểu biết. Biết người và biết ta để tránh ảnh hưởng xấu tới mối quan hệ. Hãy chân thành và xin lỗi nếu bạn không thể giúp họ, đồng thời tỏ ra bạn luôn luôn lắng nghe nhưng vì "lực bất tòng tâm".

6. Đừng gửi tin nhắn, email hoặc lời nhắn. Nên gặp trực tiếp gọi điện thoại để tránh hiểu lầm. Nếu không, bạn có thể bị đánh giá thấp vì họ hiểu là bạn coi thường họ. Gặp trực tiếp là cách tốt để có thể hiểu nhau hơn, không bị "tam sao thất bổn".

7. Đừng trì hoãn khi đã quyết định. Đừng để đến ngày mai những gì bạn có thể làm hôm nay. Quán tính sẽ làm bạn e ngại và khiến người khác hiểu sai về bạn. Đừng quên: "Một sự bất tín, vạn sự không tin". Đó cũng là chính mình hạ giá mình!

8. Đừng "thế thủ". Bạn không nên tỏ vẻ độc đoán hoặc chê trách họ. Hãy biết phục thiện, nhận khuyết điểm và cảm thông khi đối thoại. Cố chấp và bảo thủ là các động thái "đào sâu" hố ngăn cách, không thể tái lập bình thường hóa.

9. Đừng nói "không" khi đang thảo luận. Cũng vẫn từ chối, nhưng thay vì nói "không", bạn hãy dùng cách nói "nhẹ" hơn như "Tôi hiểu rằng...". "Tôi không thể, vì...". Và nên tránh "cướp lời", lắng nghe và gật đầu để thể hiện sự cảm thông.

10. Đừng thổi phồng vấn đề. Hãy bình tĩnh trước vẻ tức giận và thất vọng của đối phương, chú ý những gì họ nói ngoài những từ ngữ không đẹp mà họ nói. Đừng "nhiễm" cơn nóng của họ hoặc đừng "đổ dầu vào lửa".

Biết rằng không dễ để từ chối, nhưng hãy đặt mình vào hoàn cảnh của họ và hiểu sự ảnh hưởng đối với họ khi bạn từ chối. Khi bạn nhận thấy bạn vẫn quan tâm và cảm thông, họ sẽ dễ chấp nhận lời từ chối của bạn hơn.(trích)

và điều quan trọng hơn nữa mình nghĩ là biết tùy cơ ứng biến trước mọi hoàn cảnh Tùy vào từng trường hợp, môi trường, địa lý & tùy cả vào tính cách đối phương.
Không phải tất cả những lời từ chối khéo léo đều là khôn ngoan .....
vì có những trường hợp cần phải nói thẳng nói thật....
Đó là nghệ thuật sống & cư xử....(Có lúc cần mền mỏng, có lúc cần cương quyết...).cũng là một vấn đề then chôt!Làm sao để anh ấy không đòi hỏi chuyện ấy khi yêu
Cách làm quen bạn gái qua tin nhắn
Cách trả lời khi được tỏ tình khôn ngoan nhất
Cách tán tỉnh bạn gái hữu hiệu nhất
Cách tiếp cận bạn gái của các chàng trai thông minh(ST)
Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý