Cách từ chối quan hệ trước hôn nhân khiến chàng thêm yêu bạn

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Cách từ chối quan hệ trước hôn nhân khiến chàng thêm yêu bạn

19/04/2015 12:49 PM
8,270
Đứng trước "đòi hỏi" của bạn trai khi yêu, nhiều cô gái đã không thể từ chối sex và cũng không ít người hối hận vì đã đáp ứng mong muốn của nửa kia.


CÁCH TỪ CHỐI QUAN HỆ TRƯỚC HÔN NHÂN


Đa số các bạn gái đều cho đây là tình huống rất nhạy cảm trong tình yêu, dù muốn từ chối nhưng họ cũng không biết cách từ chối. Cùng lắng nghe chị em chia sẻ kinh nghiệm khi đã thành công trong việc nói không với sex trước hôn nhân dưới đây:

Thẳng thắn bày tỏ quan điểm của mình

"Mình nghĩ đây là chuyện không thể nói vòng vo được. Nếu ngại ngùng, không dứt khoát thì đàn ông sẽ lặp lại sự đòi hỏi ở các lần sau. Mình hiểu tâm lý chung của đàn ông nói riêng và của những người yêu nhau nói chung là được gần gũi, thân mật, được khám phá nhau. Đôi khi chính phụ nữ cũng là người có nhu cầu trước. Vậy nên nói không với sex trong quá trình yêu không phải điều dễ dàng.

Mình từng rơi vào hoàn cảnh này nên mình hiểu được nỗi khó xử trong việc từ chối sex. Lúc ấy, mình và chàng mới yêu nhau được chưa đầy một năm.

Thú thực là hai người cũng đi chơi, trò chuyện rất nhiều nhưng mình chưa thực sự tin tưởng và hiểu chàng. Đến khi chàng 'đòi hỏi', mình đã thẳng thắn từ chối: 'Em chưa sẵn sàng với chuyện này. Chúng ta đều còn rất trẻ và chẳng ai nói trước được điều gì. Hiện tại em yêu anh, anh cũng yêu em nhưng tương lai ra sao thì rất khó nói. Nếu lỡ sau chúng ta chia tay thì sao? Đàn ông thì ảnh hưởng ít chứ con gái chúng em luôn là người thiệt thòi hơn cả'.

Chàng không hề tỏ ra sốc mà chỉ đổ lỗi là mình không tin chàng. Mình mặc kệ, nhất quyết từ chối. Mình còn nói thẳng: 'Nếu anh thật lòng yêu em thì em tin anh sẽ tôn trọng quyết định của em'. Chàng lại tiếp tục quay ra trách cứ mình không yêu thật lòng...

Sau vài lần đòi hỏi không thành, chàng đã 'lặn mất tăm'. Mình cảm thấy thật may mắn và sáng suốt vì đã cương quyết trong chuyện này, sớm chấm dứt mối quan hệ với người không xứng đáng" - Nguyễn T.,26 tuổi, kế toán, chia sẻ.

Từ chối một cách khéo léo

"Nếu từ chối một cách thẳng thắn khiến bạn khó mở lời thì hãy chọn cách nói khéo léo hơn. Chẳng hạn bạn có thể bóng gió bằng những câu có hơi hướng triết lý như: 'Những điều tốt đẹp sẽ đến với những ai biết chờ đợi anh ạ. Anh thử nghĩ lại xem, điều bí mật thì luôn khiến mọi người tò mò, song thời gian người ta phải chờ đợi để khám phá ra bí mật đó càng lâu thì họ càng háo hức, mong chờ'.

Ngoài ra, bạn có thể lấy dẫn chứng nhiều cặp đôi yêu nhau, trao hết cho nhau rồi nhanh chóng chán nản, bỏ nhau vì không còn gì để khám phá, chờ đợi nữa. Rồi chuyện đi quá giới hạn dẫn đến mang thai ngoài ý muốn khi tuổi đời còn trẻ, chưa có ý định cưới xin... thành ra mọi thứ khác bị ảnh hưởng, lỡ dở theo (học hành, công việc).

Mình tin rằng những cách từ chối khéo léo sẽ giúp các bạn gái trì hoãn được đòi hỏi của người yêu đến thời điểm muộn nhất. Và ai cũng biết, 'chuyện ấy' trước hôn nhân hoặc không xảy ra, hoặc càng muộn thì càng tốt cho phụ nữ" - Dương B.N, 30 tuổi, biên tập viên, tâm sự.

hẹn hò, tình nhân, chuyện ấy
Ảnh minh họa.

Thống nhất quan điểm ngay từ khi mới yêu

"Kinh nghiệm của mình là các bạn gái nên thống nhất quan điểm nói không với sex ngay từ thời gian đầu hẹn hò. Mình nghĩ chuyện đàn ông đòi hỏi khi yêu chẳng có gì lạ nếu không muốn nói là phổ biến. Bởi thế, đừng để khi rơi vào trường hợp khó xử mới tìm cách đối phó. Ngay từ đầu, bạn nên nói rõ suy nghĩ của mình với người yêu: không quan hệ trước hôn nhân.

Cả ba mối tình đã trải qua, mình đều áp dụng chiến lược này. Tất nhiên chẳng dại gì mà ngay buổi hẹn đầu tiên đã nói thẳng vấn đề, sỗ sàng như thế thì đàn ông sẽ sốc mà bỏ chạy luôn trước khi muốn 'gần gũi'.

Trong các buổi hẹn hò, lúc ngồi tâm sự cùng nhau, nhân cơ hội đang xem một bộ phim nào đó hay kể chuyện của người khác, mình đan xen vào vài câu bình luận, rồi tìm cớ khéo léo nói rõ quan điểm của mình là không thích sex trước khi kết hôn. Rồi mình bóng gió rằng nếu ai cứ nhất quyết muốn dùng 'chuyện ấy' để bày tỏ, chứng mình tình yêu thì mình sẽ chọn cách rời xa.

Mình nghĩ nếu 2 người yêu nhau thật lòng thì sẽ biết giữ gìn cho nhau thôi. Điều quan trọng là con gái biết bảo vệ chính mình, còn ai khi yêu cũng phải đối mặt với cám dỗ cả". Đây là quan điểm của Lưu H.G - 27 tuổi, giáo viên tiểu học.

Gạ cưới

"Nhớ lại chuyện này, tôi vẫn thấy buồn cười. Năm đó tôi đã 27 tuổi, người yêu thì 29 tuổi. Hai đứa yêu nhau từ thời sinh viên và đã yêu được khoảng 5 năm. Trong suốt thời gian yêu lúc còn đi học, anh lúc nào cũng tỏ ra tôn trọng và gìn giữ cho mình. Tất nhiên cũng có những lần anh nhẹ nhàng khơi gợi đến 'chuyện ấy' song không quá rõ ràng, cũng không hẳn là đòi hỏi quyết liệt nên tôi chưa gặp khó khăn trong việc từ chối sex.

Đến khi đi làm, rồi hai đứa cũng đứng tuổi hơn, một lần đi chơi xa, anh đã bày tỏ ham muốn mãnh liệt của mình. Đúng là lúc ấy tôi rất tin tưởng anh, chắc chắc rằng sớm muộn sẽ cưới anh nhưng với "chuyện ấy", tôi vẫn vô cùng e dè. Tôi bảo: 'Anh muốn thì mình cưới nhau đi'.

Nói đến cưới, anh lại tỏ ra chưa sẵn sàng vì đúng là yêu lâu và đã đến tuổi lập gia đình, nhưng anh vẫn lận đận vì công việc, gia đình hai bên lại không có điều kiện.

Vài lần sau đi chơi, anh tiếp tục đòi hỏi, tôi lại tiếp tục giở chiêu bài gạ cưới ra. Tôi cũng thuyết phục thêm rằng cưới nhau đi biết đâu anh có cơ hội chuyên tâm vào công việc, mọi thứ sẽ ổn định hơn. Và cuối cùng tôi đã thành công trong việc 'đưa chàng vào rọ' mà vẫn giữ được mình cho đến đêm tân hôn" - Hoàng L., 33 tuổi, nhân viên giao dịch ngân hàng, chia sẻ.

Tránh những chỗ có cơ hội

"Từ chối người mình yêu thương chẳng dễ dàng gì, lại từ chối điều mình không thực sự muốn từ chối thì càng khó. Bởi vậy, kinh nghiệm của mình là ngăn chặn mọi cơ hội cho bạn trai 'gạ gẫm' sex trước hôn nhân. Cách này dễ hơn nhiều so với việc tìm cách từ chối ham muốn của họ.

Chẳng hạn như khi đi chơi thì hai người đừng đưa nhau đến những nơi tăm tối, khuất lấp. Hạn chế những lần chỉ có hai người ở trong phòng; đi du lịch thì đi cùng nhóm bạn. Đặc biệt không bao giờ đặt chân vào khách sạn, nhà nghỉ mà chỉ có hai người...

  Hít một hơi thật sâu và nói với người ấy rằng: “Không, em không muốn làm chuyện ấy.” Hãy đảm bảo rằng câu nói ấy được đối phương hiểu từng chữ một. Không phải rằng bạn không yêu anh ấy, không muốn chứng minh cho chàng thấy tình yêu của bạn, chỉ là bạn chọn một cách khác với ba chữ X. Đừng thêm vào “Bây giờ” hay “Lúc này”, chàng có thể dịch câu này thành bạn gái mình có thể đồng ý vào ngày mai hoặc ngày mốt. Vấn đề không phải ở thời điểm hay địa điểm, chỉ đơn giản là bạn chưa sẵn sàng và không muốn thử nghiệm sex tí nào. 

. Nếu mọi chuyện bắt nguồn từ một nụ hôn nồng nàn hay vòng tay ấm áp, hãy dừng tất cả lại càng sớm càng tốt. Có thể người yêu của bạn chỉ bị xao lòng nhất thời mà thôi. Thay đổi không khí là cách bạn nên áp dụng ngay. Đừng nói không với chàng trong khi tay vẫn ôm nhau thật chặt và chữ K vẫn chưa được stop! Anh ấy có thể cho rằng bạn chỉ đang trêu chàng và chẳng có ý nghiêm túc trong câu từ chối tí nào.  Dứt khoát nói không với "chữ X thứ 3" 
Hãy chuẩn bị tâm lí cho những câu hỏi thuộc thể loại vì sao và năn nỉ. Anh ấy có thể tìm đủ mọi lí do để khiến bạn lung lay tinh thần. Những lí lẽ chàng đưa ra có thể là “Em không muốn chứng minh tình yêu với anh?” Hay “Bây giờ ai cũng thế mà em…”, cốt để bạn thay đổi từ “Không” thành “Đồng ý”. Nhưng dù anh ấy nói gì, bạn cũng đừng để những cảm xúc nhất thời tác động đến quyết định của mình nhé. Tình yêu có nhiều cách để chứng minh. Và bạn còn cả một đời để khám phá về ba chữ X cơ mà! 
 Bình tĩnh giải thích với anh ấy vì sao bạn từ chối lời đề nghị của chàng. Liệt kê những lí do khiến bạn không muốn “vượt rào”. Bạn có thể dựa vào một lí do vững chắc nhất như niềm tin tôn giáo, gia đình, bản thân…Nếu anh ấy vẫn cứ nằn nì bạn “Một lần thôi” thì bạn vẫn cứ bướng hơn chàng đi, bạn sẽ chẳng bao giờ hối hận vì đã tôn trọng chính mình đâu. 
. Trước đây bạn đã từng “vượt rào”? Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn sẽ tiếp tục chơi với chữ X thứ ba khi bạn không hề muốn. Đừng để bị kích động bởi những kẻ chỉ biết đòi hỏi và đòi hỏi. 
Hãy nói thật với người yêu những suy nghĩ của bạn về người đó. Nếu bạn không cảm thấy đủ gần gũi và sẵn sàng cho ba chữ X, hãy từ chối. Nếu bạn thật sự yêu người ấy rất nhiều nhưng lại không muốn “vượt rào” quá vội vàng, cũng hãy từ chối. 
Trong chuyện ba chữ X, chẳng có lí do gì khiến bạn phải hành động ngược lại với suy nghĩ của mình, nhất là khi suy nghĩ đó lại đúng toàn tập nữa. Hãy đòi hỏi sự tôn trọng mà người yêu nên dành cho bạn. Nếu đối phương cứ nhất quyết tạo áp lực, hãy nói không một lần nữa. Đôi khi bạn phải tua đi tua lại chữ “Không” vài lần để ai kia nhận thức rằng bạn đang hoàn tòan nghiêm túc. 
 Nếu bạn đã nói “Không”, hãy cư xử đúng với chữ “Không” đó. Đừng làm bộ não người ấy nhiễu sóng với những chữ K và những cái ôm không cần thiết. Khuôn mặt, ngữ điệu và cử chỉ cũng cần hợp với câu từ chối. Bạn không nên vừa nói “Em không đồng ý” lại vừa tỏ vẻ nũng nịu giận dỗi. Anh ấy có thể hiểu lầm bạn chỉ muốn nhõng nhẽo tí thôi! 
 Nếu bạn đã thẳng thừng từ chối nhưng anh ấy vẫn phớt lờ. Thậm chí anh ấy còn cố tình ép buộc và dùng vũ lực để khống chế bạn, hãy la thật to rồi cố gắng đẩy anh ta ra. Bây giờ bạn chẳng thể giải thích gì cho anh ấy hiểu đâu. Tốt nhất là chờ vài ngày cho đến khi cả hai cùng bình tĩnh trở lại. 
 Nếu bạn không chắc chắn lời từ chối của mình sẽ đứng vững trong bao lâu, tốt nhất là “chuyển cảnh” càng nhanh càng tốt. Bầu không khí đóng vai trò xúc tác cực kì quan trọng đấy. 
 Cuối cùng, nếu người yêu của bạn vẫn đổ thừa cho hoàn cảnh khiến anh ấy không thể kiểm soát hành vi của mình, bạn có thể nói chuyện thẳng thắn với anh ấy.Cả hai nên thống nhất một giới hạn cụ thể, ai lỡ đưa chân qua “tường lửa” thì người kia có quyền…giận! 
 Một chàng trai khi thật sự yêu sẽ biết tôn trọng người yêu của mình. Anh ấy sẽ không đòi hỏi những gì bạn không muốn, nhất là những thứ mà anh ấy biết chắc nó sẽ làm tổn thương bạn.Mẹo vặt: 11 cách từ chối đòi hỏi đến Z của chàng

Bạn không muốn “hiểu nhau từ A tới Z” trước hôn nhân? Vậy đừng chần chờ đưa ra những lời chối từ đắt giá đã được kiểm nghiệm sau.1. Em không yêu anh à?

- Em rất yêu anh nên mới từ chối

2. Nếu em thực sự yêu anh thì...

- Nếu anh thực sự yêu em thì đừng đòi hỏi như vậy. Đừng bắt em phải làm những điều em không muốn.

3. Mọi người đều thế cả mà.

- Mọi người không phải là em.

4. Em không thấy anh hấp dẫn sao?

- Anh rất hấp dẫn. Em thích anh. Bởi thế em không muốn làm hỏng mối quan hệ của chúng ta chỉ vì vấn đề thể xác.

5. Đừng lo, anh sẽ dùng biện pháp bảo vệ.

- Em cần bảo vệ mình phòng khi bị bỏ rơi.

Ảnh minh họa

6. Nếu em có thai, anh sẽ cưới em.

- Tại sao phải đợi đến lúc đó, chúng ta cưới ngay bây giờ không được à?

7. Anh sẽ dừng bất cứ khi nào em muốn.

- Ngay bây giờ thì sao?

8. Anh yêu em.

- Vậy anh hãy chứng tỏ điều ấy bằng cách tôn trọng giá trị của em.

9. Em còn đợi gì nữa?

- Tuần trăng mật.

10. Cái gì ngăn cản em?

- Không, em hoàn toàn tự do quyết định việc có chuyện ấy trước hay sau khi cưới.

11. Chuyện ấy là bình thường mà.

- Nó luôn là chuyện quan trọng với em, với chồng em sau này và mọi người nữa chứ. Em đã thề chỉ có chuyện ấy trong hôn nhân.


MỜI BẠN THAM KHẢO THÊM:


Những lý do phụ nữ từ chối quan hệ tình dục trước hôn nhân

Tuy nhiên, vẫn có những cô nàng coi trọng trinh tiết khi kết hôn. Cùng tìm hiểu đâu là những nguyên nhân khiến nàng từ chối sex trước khi trở thành vợ chồng qua tổng hợp của chúng tôi dưới đây:

1. “Tôi muốn được chồng tôn trọng”

Đó là suy nghĩ của rất nhiều bạn trẻ khi được hỏi tại sao không chấp nhận “quan hệ” trước khi cưới. Những bạn trẻ này sẵn sàng “giữ gìn” cho tới khi kết hôn. Bởi theo họ: “khi tôi trao tất cả cho người chồng của mình, chắc chắn anh ấy sẽ tôn trọng tôi hơn. Và tôi xứng đáng được nhận điều đó”.

2. “Với tôi, tình dục không đơn giản”

Nhiều bạn trẻ lại cho rằng, quan hệ tình dục mang một ý nghĩa rất lớn về mặt tình cảm. Một bạn gái chia sẻ rằng: “Tôi sẽ lấy người mà tôi yêu thương nhất. Và tôi quan hệ tình dục không chỉ vì nhu cầu thể xác, đó còn là một biểu hiện của tình cảm chân thành và sâu nặng”.

3. “Tôi muốn thử thách bạn trai mình”

Với nhiều cô gái, việc bạn trai “đòi hỏi” thể hiện rằng chàng trai đó chỉ đến với họ vì nhu cầu sinh lý hoặc có tình cảm nhưng không sâu đậm. Những cô nàng này cho rằng nếu bạn trai yêu mình thật lòng, anh ấy sẵn sàng chờ đợi cho tới khi kết hôn để được bạn gái “dâng hiến” “đời con gái” của họ. Nếu vậy thì đây rõ ràng là một cách khôn ngoan để kiểm chứng tình cảm của bạn trai phải không nào!

4. “Tôi có quá nhiều mối quan tâm khác ngoài sex”

Bạn nữ tên M, hiện là một doanh nhân chia sẻ rằng: “công việc của tôi bận rộn, và tôi không còn thời gian cho bản thân mình. Sex với tôi là một điều gì đó thật xa xỉ. Hơn nữa, tôi cũng muốn dành nhiều thời gian cho sự nghiệp của mình hơn”. Rõ ràng, với các cô gái chưa lập gia đình, sex chưa hẳn đã là một ưu tiên.

5. “Tôi muốn thử thách bản thân mình”

Ngoài những lý do trên, cũng có rất nhiều bạn trẻ “kiêng” sex như một cách để tâm trí trở nên lành mạnh hơn. Họ nói “không” với quan hệ tình dục trước hôn nhân dù đôi lúc cũng rất “thèm muốn” khi ở bên bạn trai, và có lúc tưởng chừng như kế hoạch của mình “bất khả thi” là bởi vì các cô gái muốn thử thách sự kiên trì và khả năng kiềm chế bản thân của mình. Theo họ, khả năng này nếu rèn luyện thành công sẽ giúp họ rất nhiều trong công việc và trong các quan hệ xã giao trong cuộc sống.

6. “Tôi sợ bị dính bầu”

Đây cũng là một trong những lý do phổ biến khiến nhiều bạn trẻ không muốn quan hệ tình dục trước hôn nhân. Tuổi còn trẻ nên kiến thức về giới tính còn hạn chế, bởi thế, các bạn rất ngại việc không may “bầu bí” ngoài ý muốn. “Việc phải nạo phá thai sẽ ảnh hưởng rất lớn tới công việc và sức khỏe sinh sản của tôi sau này”, một bạn nữ tâm sự.

7. “Tôi thủ dâm cho tới khi kết hôn”

Một bạn nữ đã tâm sự như vậy khi được hỏi về vấn đề này. Bạn cho rằng: việc “chung chạ” trước khi kết hôn vô cùng phức tạp và có thể để lại hậu quả không mong muốn. Hơn nữa, việc tìm được một “đối tác” thực sự khiến mình rung động và sẵn sàng “trao gửi” cũng không hề đơn giản. Do đó, bạn nữ này đã chọn cho mình một giải pháp vừa an toàn lại vừa đơn giản, đó là “tự sướng”. Việc này vừa giúp cô ấy có thể “chủ động” thời gian, lại vừa có cơ hội để hiểu kỹ hơn về cơ thể mình. Cô bạn tin rằng những kinh nghiệm này sẽ giúp cô “thăng hoa” hơn trong chuyện “giường chiếu” sau này.

quan hệ tình dục

“Tôi thủ dâm cho tới khi kết hôn” (Ảnh minh họa)

8. “Tôi không muốn lặp lại bi kịch của bạn thân”

Một cô gái chứng kiến cô bạn thân của mình “gửi gắm” đời con gái cho một chàng trai, sau đó cô gái mới phát hiện bạn trai đã có gia đình. Người bạn trai này cũng nhất định không chịu bỏ vợ để cưới cô gái kia. Do đó, “nạn nhân” đành ngậm ngùi đi bỏ cái thai trong sự chua xót và đau đớn. Trong cuộc sống, có lẽ chúng ta gặp rất nhiều câu chuyện “bi đát” tương tự như câu chuyện của bạn nữ kể trên. Cô gái có bạn thân là nạn nhân trong câu chuyện hơn ai hết thấu hiểu rất rõ sự mất mát và đau khổ của bạn mình khi bị lừa dối. Do ám ảnh từ câu chuyện của bạn thân mà cô gái này không còn dám lại gần đàn ông và đặc biệt là không dám tin tưởng để “dâng hiến” cho bất cứ chàng trai nào khi anh ta chưa muốn lấy cô làm vợ.

Có nhiều lý do để bạn chấp nhận hay từ chối quan hệ tình dục với một chàng trai trước hôn nhân. Vấn đề quan trọng là hãy cân nhắc thật kỹ càng xem bạn có nên và có muốn làm việc này khi chưa “danh chính ngôn thuận” trở thành vợ chồng với người đó hay chưa. Hãy suy nghĩ thật kỹ để đưa ra cho mình một quyết định đúng đắn nhất bạn nhé!

Làm sao để anh ấy không đòi hỏi chuyện ấy khi yêu
Cách từ chối khi bạn trai đòi hỏi khéo léo nhất
Cách từ chối tình yêu khéo léo
Cách từ chối tình cảm của con gái khôn làm nàng tổn thương
Tâm lý bạn gái sau khi quan hệ lần đầu tiên
Cách từ chối tình cảm của người khác trọn vẹn
Cách từ chối bạn gái tránh làm tổn thương tình cảm(ST)

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý