Yêu người đã từng ly hôn có nên hay không?

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Yêu người đã từng ly hôn có nên hay không?

19/04/2015 12:59 PM
4,370Bất kỳ người phụ nữ nào cũng mong lấy được người chồng hoàn hảo. Nhưng không phải tất cả đều có may mắn ấy. Đặc biệt là khi đã chấp nhận làm "tập hai" của chồng thì họ sẽ phải đối mặt với không ít khó khăn.

Làm “tập hai” của chồng

Đứng trước sự lựa chọn nên hay không nên lấy người có "quá khứ" (từng ly dị vợ và có con riêng), nhiều chị em nói "không" nhưng cũng có người cho rằng lấy người có vợ đâu phải là việc không nên...
“Sẽ ngăn chặn cảm xúc của mình”
Ngọc Anh (25 tuổi, Hà Nội) chia sẻ: “Mình có một người bạn khá thân, cô ấy đang yêu một anh chàng người nước ngoài hơn cô ấy rất nhiều tuổi. Anh chàng này đã li dị vợ và đang nuôi con nhỏ. 
Chưa biết anh ta tốt hay xấu nhưng nếu bây giờ gặp một người như vậy, mình sẽ tìm cách ngăn chặn cảm xúc của bản thân ngay từ đầu, không để mình ‘dính duyên’ với người đó. Bởi vì đối với mình, yêu là một chuyện, nhưng lấy về, sống với nhau lại là một chuyện hoàn toàn khác.
 
Làm “tập hai” của chồng 1


Yêu người đàn ông từng có một đời vợ và có một (hoặc nhiều) đứa con riêng chắc chắn sẽ phức tạp, rắc rối gấp ngàn lần so với một người đàn ông độc thân. Và cũng chẳng ai bảo đảm được người đàn ông đã từng ly dị sẽ biết nâng niu, quý trọng và giữ gìn hạnh phúc gia đình hơn một người đàn ông độc thân cả...
Đúng là có những người đàn ông biết quý trọng hôn nhân hơn sau lần đầu đổ vỡ đầu. Nhưng lại có không ít đàn ông trở nên bất cần. Mình tự thấy sức bản thân có hạn, thật khó có thể đi cùng một người đàn ông quá nhiều phức tạp như vậy đến hết chặng đường đời.
Tóm lại, mình sẽ ngăn chặn cảm xúc trước khi có tình cảm sâu đậm với người đàn ông có ‘quá khứ’. Trừ khi, nếu mình đã có một đời chồng thì 'rổ rá cạp lại'. Lúc ấy 2 người đồng hoàn cảnh sẽ thấu hiểu và dễ cảm thông nhau hơn”.
“Tại sao không nếu anh ấy là một người đàn ông tốt?”
Khác hẳn với quan điểm trên, Linh Nguyễn (28 tuổi, nhân viên Công ty phần mềm) cho biết: “Theo quan điểm của mình, dù đàn ông đã ly dị vợ hay chưa từng kết hôn đều có quyền được tìm kiếm hạnh phúc. 
Vì khi yêu và cưới, mọi việc không hoàn toàn giống nhau. Có thể khi yêu, người trong cuộc chỉ quan tâm đến tình yêu lớn lao mà họ dành cho nhau. Nhưng khi bước chân vào hôn nhân, họ mới thấy việc duy trì hạnh phúc gia đình thật khó. Và họ quyết định chia tay.
Mình nghĩ, để đi đến quyết định chia tay không phải là điều dễ dàng, nhanh chóng. Chắc chắn người đàn ông trong hoàn cảnh đó cũng có lý do cụ thể của mình.
Làm “tập hai” của chồng 2

Đối với mình, nếu gặp được một người đàn ông hợp, hiểu và quan tâm thì việc anh ấy đã li dị không ảnh hưởng nhiều đến sự lựa chọn của mình.
Trong trường hợp anh ấy đã có con riêng, dù ít dù nhiều chuyện đó cũng là chướng ngại vật khi mình đưa ra quyết định. Bởi rất có thể đứa trẻ đó không đồng ý cho mình đến với anh ấy. Nhưng vấn đề là, nếu mình sẵn sàng yêu thương đứa bé, sớm muộn gì chúng cũng nhận ra tình cảm của mình và có suy nghĩ tích cực hơn.
Mình có một người bạn, cô ấy rất xinh đẹp, tài giỏi và đã chọn lấy một người đàn ông có ‘quá khứ’. Cô ấy chia sẻ với mình rằng, điều khó khăn nhất mà một ‘tập 2’ cần đối mặt đó là nỗi ám ảnh vợ cũ của người đàn ông đó. 
Nếu may mắn thì người đàn bà kia biết điều, tôn trọng cuộc sống của người mới. Còn nếu không, người cũ rất có thể mang tâm lý ‘không ăn được thì đạp đổ’, gây bất hòa cho cuộc sống của mình”.
Làm “tập hai” là phải biết chấp nhận!
Cùng được đặt vào tình huống này, Thanh Hải (29 tuổi, họa sỹ thiết kế) lại tỏ ra khá chín chắn: “Mặc dù bây giờ xã hội rất hiện đại nhưng đâu đó xung quanh mình, mọi người vẫn còn dành cái nhìn dè chừng, khắt khe đối với những người đã từng đổ vỡ trong hôn nhân, bất kể đàn bà hay đàn ông. 
Người ta hay soi xét xem nguyên nhân người đó li dị vợ là vì vấn đề gì? Nhưng khi một phụ nữ đã đề cập đến vấn đề lấy và sống với người đàn ông từng có 'quá khứ' cả đời rồi thì chuyện đó không còn quan trọng nữa.
Thêm vào đó, cuộc sống là của mình, mình hạnh phúc, sung sướng đều do mình, người ngoài chẳng thể giúp đỡ hay thay đổi được. Nếu hai người thực sự yêu nhau, có thời gian tìm hiểu và họ biết họ thuộc về nhau thì vấn đề người đàn ông đã qua một đời vợ chỉ là chuyện quá khứ. Quá khứ không làm nên tương lai. Chỉ có thực tại mới quyết định được tương lai mà thôi.
Tuy nhiên, ‘tập hai’ thường sẽ gặp nhiều khó khăn hơn những người vợ khác. Ngoài tình yêu, người phụ nữ sẽ phải 'chiến đấu' trên một mặt trận mang tên 'con của chồng'.
Người phụ nữ đó sẽ phải rất kiên cường và biết ‘lờ đi’ những lúc anh ta dành thời gian của mình cho vợ cũ và con riêng. Tóm lại, sẽ có nhiều lúc ‘tập hai’ phải phát rồ vì những mâu thuẫn với con riêng của chồng nhưng vẫn phải chấp nhận điều này vì đó là một phần cuộc sống mới của bạn.
 
Làm “tập hai” của chồng 3
 

Làm ‘tập hai’ sẽ luôn phải xác định mình là người cao thượng, bản lĩnh hơn nhiều lần so với những người vợ bình thường khác. Điều mà cả hai người trong cuộc cần phải làm nếu ở trong hoàn cảnh này là cư xử khéo léo, biết cách dung hòa và biến cái khó thành dễ.

Người đàn ông đã từng qua một lần tan vỡ, họ có thể thấu hiểu hơn ai hết sự đau khổ, nỗi cô đơn và trống trải mà họ trải qua. Họ sẽ không bao giờ muốn vấp phải chuyện buồn ấy thêm lần nữa. Họ dám đánh đổi nhiều thứ chỉ mong sao có được sống tốt đẹp và hạnh phúc hơn. Những người như vậy sẽ biết trân trọng hạnh phúc và gìn giữ hạnh phúc.
Chính vì những điều này mà mình thấy việc lấy người đàn ông đã li dị vợ là chuyện rất bình thường trong xã hội hiện nay".
 

Lý do những người từng ly hôn lại trở thành người bạn đời tuyệt vời

Tỷ lệ ly hôn trong những năm gần đây đã tăng lên, nhưng điều này lại không làm giảm nhu cầu tìm hiểu tình cảm của con người. Ngày nay việc một người độc thân chưa từng kết hôn lại hẹn hò với một người đã từng ly hôn không còn là điều hiếm gặp nữa.
Bạn đã bao giờ nghĩ rằng có thể mình sẽ hẹn hò một người như thế chưa? Trong bài viết này hãy cùng Stylist.vn khám phá nguyên nhân tại sao những người từng ly hôn sẽ trở thành người bạn đời tốt. Bạn có thể hạnh phúc hơn khi gắn kết và xây dựng với những người từng ly hôn bởi vì:

Họ có thể trở nên gắn bó hơn


Có lẽ vì từng lỡ một lần đò và không muốn điều đó xảy ra một lần nữa nên những người đã ly hôn rất trân trọng chuyện tình cảm. Họ biết được điều gì tạo nên một mối quan hệ tốt đẹp và cần phải vun đắp như thế nào để giúp hôn nhân bền chặt hơn.
 

Chín chắn hơn nhờ vào những trải nghiệm đã qua

Hai bước ngoặt: Hôn nhân và ly hôn sẽ dạy cho họ ý nghĩa của việc bước vào một mối quan hệ gắn bó và họ sẽ ý thức được tại sao nó không thành công. Việc đã từng chia sẻ cuộc sống với một người khác sẽ khiến họ ý thức được sự nhường nhịn có nghĩa là như thế nào và tại sao nó lại quan trọng.

Vì không ai muốn phải trải qua một điều gì đó tồi tệ lần thứ 2, do đó một người từng ly hôn nhiều khả năng sẽ thận trọng hơn trước khi bước vào một cuộc hôn nhân mới. Họ sẽ bỏ ra thời gian và nỗ lực để đảm bảo mối quan hệ tiến triển tốt hơn.
 

Biết cách xây dựng một gia đình


Những người đã ly hôn đã sở hữu hoặc đã từng thuê nhà, sống cuộc sống gia đình và biết cách quản lý tiền bạc. Đây là một yếu tố rất quan trọng trong một cuộc hôn nhân, vì những vấn đề về tiền bạc thường là ngọn nguồn gây ra sự mâu thuẫn trong các mối quan hệ.
 

Thường muốn mọi việc diễn ra một cách chắc chắn

Điều này cho phép họ tạo dựng một mối quan hệ lâu dài, gắn bó, trước khi tiến vào hôn nhân – đây là lý do tại sao cuộc sống hôn nhân sau đó sẽ có nhiều khả năng thành công hơn.

Những người đã từng ly hôn cũng thường chọn hẹn hò với những người cùng cảnh ngộ vì những lý do như trên. Thường thì các cặp đôi sẽ so sánh những gì đã xảy ra với họ trong cuộc hôn nhân trước và tìm thấy các điểm tương đồng. Như vậy họ sẽ có một mối quan hệ gần gũi được xây dựng dựa trên niềm tin và sự chân thành. Có lẽ những người từng ly hôn sẽ tìm được cách để tận dụng những điều họ đã học được từ cuộc sống gia đình trước đó và xây dựng nên một mối quan hệ thành công và hạnh phúc.

Không ai muốn cuộc hôn nhân của mình tan vỡ và rồi đi thêm bước nữa. Nhưng sự thật là chúng ta sẽ trở thành người bạn đời tốt hơn đối với người đến sau vì những bài học đã học được từ cuộc hôn nhân đầu tiên. Khi đã có những trải nghiệm cuộc sống đáng giá và từ đó rút ra nhiều bài học có giá trị. Những bài học này sẽ giúp chúng ta trở nên thận trọng hơn về mối quan hệ của mình.


(St)
Cảm nhận sau khi ly hôn của người phụ nữ
Đàn ông làm gì sau khi ly hôn?
Yêu người đàn ông đã từng có vợ, có con
Lý Nhã Kỳ từng yêu chồng Ngọc Thúy và là người thứ 3

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
Cho mình xin lời khuyên Mình đã có một đời vợ mà chưa có con riêng.hiện tại mình đã có yêu một người.và người đó cũng yêu mình.vậy cho mình hỏi có nên nói cho cô ấy biết k và nói như thế nà
hơn 1 tháng trước - Thích (3) - Trả lời
hoàn cảnh của bạn giống mình quá,theo mình thì lên thật thà nói ra bạn ạ,đừng để đến lúc người ta tự biết được thì khó ăn khó nói lắm
Theo toi nghi yeu tim hieu thi moi cuoi,cuoi ve da co con thi lai chan doi ly di,nhu vay la cuoc song van minh sao,voi toi dan ong cung nhu dan ba nen tim hieu that ky va tim hieu cho sau rong roi moi nen cuoi nhau,voi toi nhu vay luat hon nhan bay ra la mot tro dua sao,hon nhan gia dinh la mot cung cu de ai cung co the cha dap het sao,roi rot cuoc ai se la nguoi lanh hau qua,chi co con em chung ta la nguoi ganh hau qua nang ne nhat,voi toi du dan ong hay dan ba neu ton trong nhau xa hoi nay se khong co
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
canh ly hon dau,vi vay toi rat can Phap luat can thiep de viec hon nhan gi dinh ngay mot di vao ne nep va nghiem tuc hon
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý