Yêu bạn trai kém tuổi có nên hay không?

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Yêu bạn trai kém tuổi có nên hay không?

19/04/2015 12:59 PM
858
Yêu một chàng trai kém tuổi có nhiều điều thú vị, mới mẻ. Tuy nhiên, gạt bỏ đi những ngại ngùng, những đàm tiếu xung quanh cũng khiến không ít nàng cảm thấy mệt mỏi.


Chuyện những cô gái yêu chàng trai ít tuổi hơn mình hiện nay không còn là vấn đề quá xa lạ. Người ta vẫn nói vui bằng những cụm từ như “máy bay bà già”, “phi công trẻ”. Không ít người cho rằng, con gái yêu người kém tuổi sẽ phải chịu đựng nhiều thiệt thòi, điều tiếng song cũng có những ý kiến cho rằng, kiểu tình yêu ấy thú vị và ẩn chứa nhiều bất ngờ. Vậy yêu người kém tuổi, được gì và mất gì?
 

Tình yêu ngọt ngào và lãng mạn

Tình yêu của các nàng với một chàng trai kém tuổi mình chứa đựng khá nhiều điều đặc biệt. Không chỉ bởi sự chênh lệch tuổi tác “ngược chiều” theo lẽ thường khiến câu chuyện tình yêu trở nên mới lạ hơn mà còn bởi những chính những ngượng ngùng rất đáng yêu trong cách xưng hô, cách quan tâm và thể hiện cảm xúc nữa.

Bạn Trang Mây (Sinh viên Học viện Ngoại giao) đang có một tình yêu đẹp với một bạn trai ít hơn mình 2 tuổi. Mối tình ấy bắt đầu từ cách đây hơn nửa năm và cả hai đều đang rất hạnh phúc. “Trước đây, mình đã từng yêu một người hơn khá nhiều tuổi và cũng luôn cho rằng, yêu người cùng tuổi đã là thiệt thòi với một cô gái khá nhõng nhẽo như mình rồi chứ chưa kể đến một người kém tuổi. Thế nhưng, đến khi gặp cậu ấy thì suy nghĩ của mình hoàn toàn thay đổi. Những cảm xúc trong tình yêu trong trẻo như nắng mai, pha chút mới lạ và hoàn toàn khác những lần trước. Nhờ tình yêu ấy, cả hai đứa phải luôn cố gắng để suy nghĩ người lớn hơn một chút và dặn lòng mình phải tự biết nâng niu, trân trọng những gì đang có. Cậu ấy luôn làm cho mình thấy rất vui vẻ bằng chính sự trẻ con và thú vị do chênh lệch tuổi tác” – Trang Mây tâm sự.
 

Khi bạn yêu một chàng trai kém tuổi

Ảnh minh họa.

Mây cũng “bật mí” thêm rằng, người yêu kém tuổi luôn cho cô đi từ bất ngờ này đến bấy ngờ khác bằng những món quà, sự quan tâm hay lời yêu ngọt ngào. Cả hai đã chuyển cách xưng hô từ cậu – tớ sang gọi bằng tên và giờ thì đã đổi thành ngôi “anh – em”.

“Điều quan trọng nhất trong tình yêu với một chàng trai kém tuổi hơn mình chính là việc bạn luôn phải tôn trọng người ấy, coi bạn ấy là một người đàn ông thực sự, trưởng thành và suy nghĩ thấu đáo. Trong tình yêu, con trai muốn được làm chỗ dựa cho con gái chứ không phải là một cậu bé để được xoa đầu và chăm sóc” – Mây cho hay.

Tuy nhiên, để giữ gìn tình yêu ấy không phải là điều dễ dàng, bởi yêu người kém tuổi cũng đồng nghĩa con gái phải sẵn sàng đối mặt với rất nhiều khó khăn.

Tuổi tác và những rào cản vô hình

Yêu một người kém tuổi, con gái sẽ phải đối diện với những lời qua tiếng lại của những người xung quanh. Tình yêu của hai bạn sẽ phải đối mắt với những soi mói, nhận xét của bạn bè, người quen. Hẳn sẽ có những câu hỏi mà mọi người đặt ra cho bạn như: Sao lại yêu người ít tuổi hơn? Liệu giữa hai người có phải là tình yêu thực sự không hay chỉ là phút say nắng nhất thời? Hãy cẩn thận nhé, có thể cậu ta đang muốn lợi dụng bạn thôi, Chắc cậu ta chỉ yêu cho vui thôi mà, rồi bạn sẽ già hơn nó, nó chán nó bỏ ngay… Những câu hỏi ấy đủ khiến bạn đau đầu và càng thêm phân vân về tình yêu của mình. Nhất là khi chuyện tình cảm của bạn và người ấy gặp sự phản đối của gia đình hai bên. K.Thoa (ĐH Văn hóa Hà Nội) từng rơi vào tình cảnh bế tắc khi đưa người yêu về ra mắt. Là con út trong gia đình được bố mẹ cưng chiều, khi biết Thoa yêu chàng kém mình những 4 tuổi, bố mẹ cô làm ầm lên, nhất mực phản đối vì lo sợ sau này lấy nhau rồi Thoa sẽ khổ. Không chỉ gia đình Thoa, bố mẹ người bạn trai cũng ngăn cản vì họ không muốn con trai lấy vợ sớm. Cuối cùng thì hai người đã phải chia tay bởi quá mệt mỏi với những ý kiến, cản trở của mọi người xung quanh.
 

Khi bạn yêu một chàng trai kém tuổi

Ảnh minh họa.

Không chỉ chịu ảnh hưởng bởi lời ra tiếng vào của người khác, sự phản đối của gia đình mà chính tâm lý con gái khi yêu một chàng trai kém tuổi cũng thường lo lắng và thiếu niềm tin vào tình yêu của mình. Nếu như con gái lo sợ mình sẽ già hơn người yêu thì con trai lại sợ cảm giác phải làm “em”, sợ mình lép vế hoặc sợ bạn bè cười chê vì làm “phi công trẻ”. Bên cạnh đó, nếu chênh nhau quá nhiều tuổi và có sự khác biệt quá lớn về cách sống thì tình yêu này cũng dễ gặp trắc trở vì những bất đồng trong suy nghĩ, hành động.

Một khó khăn nữa mà các bạn gái gặp phải khi yêu người kém tuổi là tính tình chàng còn trẻ con. Chàng sẽ mang đến cho nàng nhiều niềm vui nhưng cũng khiến nàng bực mình bởi tính trẻ con bốc đồng, ham chơi ấy. Tuy nhiên, rất nhiều chàng trai trưởng thành và chín chắn hơn tuổi của mình và hơn cả bạn gái lớn tuổi của mình. Họ luôn tỏ ra mạnh mẽ, suy nghĩ thấu đáo, biết quan tâm chăm sóc và trở thành điểm tựa cho “một nửa” của mình.

Bạn Thùy Dương (SV Đại học Hà Nội) từng trải qua mối tình với một chàng trai kém tuổi. Dù tình yêu ấy không bền lâu nhưng Dương vẫn luôn nhớ những kỷ niệm đẹp giữa hai người. “Mình tự hào về người ấy lắm. Ít tuổi hơn nhưng mọi suy nghĩ, hành động của bạn ấy đều rất chững chạc, hiểu biết. Bạn ấy quan tâm mình mỗi ngày, hỏi han, lo lắng và cư xử rất đúng mực. Lý do khiến cả hai phải dừng lại đơn giản là vì tính cách của hai đứa có nhiều khác biệt quá chứ không hề do sự thiếu chín chắn của bạn ấy’.

 

Khi bạn yêu một chàng trai kém tuổi

Thùy Dương - Cô bạn từng có "kinh nghiệm" yêu người kém tuổi
 Những rắc rối khi con gái yêu người thua tuổi


Lời ra tiếng vào

Khi quan niệm con gái tốt nhất nên yêu một người hơn tuổi vẫn còn phổ biến thì việc bạn yêu một người thua tuổi ít nhiều cũng sẽ gặp phải những bàn tán của mọi người xung quanh. Mọi người sẽ đặt ra câu hỏi rằng “Đó có phải tình yêu hay không?” hay chỉ là một cơn say nắng, hoặc ác ý hơn có thể là “chúng nó chỉ cặp kè cho vui thôi” hay “thằng kia bị lợi dụng”. Con gái yêu một người thua tuổi chẳng còn là việc quá xa lạ, thế nhưng, trong mắt nhiều người đó sẽ là một sự… vô lý. Và dĩ nhiên, chuyện tình cảm của hai bạn sẽ bị soi kĩ hơn và trở thành chủ đề xoi mói của dư luận.


 Thiếu sự ủng hộ

Đặc biệt là với các bạn nữ, bố mẹ và người thân thường là rào cản lớn nhất với mối quan hệ của hai người vì họ thiếu sự tin tưởng. “Liệu cậu ấy có thể chăm sóc bạn tốt không?”, “đó có thể là chỗ dựa để chia sẻ và giúp đỡ hay không khi tuổi đời còn thua kém bạn?” - sẽ là những điều nghi vấn thường trực của họ. Đó còn chưa kể đến trường hợp “gà bông” thua bạn khá nhiều tuổi. Mọi người chỉ xem như đây là một “cuộc dạo chơi” ngắn hạn, không có gì đảm bảo chắc chắn và sẽ kết thúc sớm thôi.

Con gái vẫn là… chị

Không thể đòi hỏi quá nhiều vào sự chín chắn hay trưởng thành của con trai, nhất là khi cậu ấy thua tuổi bạn. Mặc dù nếu người đó thực sự có tình cảm với mình, thì bất cứ chuyện gì xảy ra cũng sẽ bảo vệ bạn và muốn đưa cho bạn những điều tốt đẹp nhất. Thế nhưng, sẽ có những lúc giữa hai bạn bất đồng quan điểm, một cuộc tranh cãi “trẻ con” xảy ra. Và con gái sẽ phải là người đứng ra giải thích, làm hòa và thậm chí đôi khi là… giảng giải để tháo gỡ tình hình dù không hề có lỗi. Đây không chỉ là vấn đề nhún nhường để “xoa dịu” cơn giận của con gái mà còn vì những suy nghĩ non nớt, hời hợt đến từ các chàng trai.


 Thiệt thòi nghiêng về con gái

Yêu một người đã là chuyện khó. Yêu một người thua tuổi với con gái là điều không hề dễ dàng. Ngoài việc gặp phải những khó khăn mà yêu người bằng tuổi hay hơn tuổi gặp phải, con gái khi chấp nhận yêu một người thua tuổi cần bản lĩnh và vững vàng hơn rất nhiều. Con trai thường rất ít khi thừa nhận mình thua kém con gái. Thế nên, khéo léo hơn, nhún nhường hơn, chững chạc hơn, chủ động hơn… là những đòi hỏi mà con gái cần phải có khi chấp nhận yêu người thua tuổi.

Những khúc mắc vô hình

Việc cậu ấy xưng hô như thế nào với bạn bè của bạn khi đi chung với nhau hay đơn giản là những ngại ngùng khi hai bạn chuyển kiểu xưng hô từ “chị - em” thành những cái tên tình cảm hơn cũng có thể là một rắc rối. Việc con trai cảm thấy tự ti vì thua tuổi, hay bị đánh giá là không chững chạc được như bạn gái cũng sẽ là một trở ngại để hai bạn gần gũi với nhau hơn. Có thể những cố gắng chứng tỏ mình “người lớn” của con trai cũng sẽ gây nên rắc rối.


 Bên cạnh những rắc rối này thì yêu một người thua tuổi cũng mang đến rất nhiều điều thú vị, hay ho. Con gái sẽ dễ cảm thông, chia sẻ và tha thứ hơn với con trai; con trai cũng sẽ tự biết người lớn hơn để mối quan hệ được lâu dài và bền vững… Tình yêu nào cũng gặp những sóng gió và bất lợi riêng, miễn là bạn đang yêu với một trái tim chân thành và thực sự hết lòng cho người mình yêu thì tuổi tác đã, đang và sẽ không bao giờ là rào cản để hai bạn được ở cạnh nhau.


Tạm kết

Dẫu biết trong tình yêu tuổi tác không là vấn đề nhưng nó vẫn có những ảnh hưởng không nhỏ tới tình yêu đôi lứa. Song, nếu đã yêu nhau thật lòng và tình yêu ấy đủ mãnh liệt thì các bạn gái hãy cứ tin vào tình yêu mà mình đang có.

Cuộc tình nào cũng đều trải qua những thăng trầm để “đơm hoa kết trái”. Không có bất cứ một chuẩn mực và giới hạn nào cho tình yêu cả, tuổi tác âu cũng chỉ là những con số vô tri vô giác. Nếu như cả hai biết cư xử đúng mực, quan tâm, yêu thương nhau chân thành và đồng lòng cùng nhau vượt qua mọi khó khăn thì chắc chắn những rào cản khác cũng trở nên nhỏ bé.


(St)

Khi con trai yêu người hơn tuổi và những chuyện dở khóc dở cười
Yêu người hơn 10 tuổi có hạnh phúc trọn vẹn hay không
Phụ nữ yêu người kém tuổi tai sao
Gia đình ngăn cản vì người yêu kém tuổi 
Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý