Những điểm yếu của người đàn ông

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Những điểm yếu của người đàn ông

19/04/2015 12:59 PM
918

Chẳng có gì thành thật hơn nghi nghe chính đàn ông thú nhận về các điểm yếu lớn nhất trong cuộc đời họ.Yếu đuối khi yêu thật lòng

"Thực sự không muốn 'vạch áo cho người xem lưng' nhưng phải thú nhận rằng đàn ông mạnh mẽ là vậy mà khi yêu thật lòng, họ dễ dàng trở nên yếu đuối hơn cả phụ nữ. Nhiều người không muốn thừa nhận điều này, họ cố gắng tạo nên một lớp mặt nạ để che giấu nội tâm mình. Nhưng có lẽ đó là điều bất khả thi.

Đừng từ góc nhìn của một người cùng giới, mình xin 'vạch mặt' một số điểm yếu của đàn ông khi yêu. Khi trúng tiếng sét ái tình một cô nàng nào đó, bản thân các chàng thường ngẩn ngơ chẳng thể làm gì mà đầu óc lúc nào cũng quanh quẩn nghĩ cách chinh phục được trái tim cô gái đó. 
Khi tiếp cận được gần hơn, họ vẫn không ngừng bối rối, khó xử mỗi lần đối mặt với người trong mộng. Lúc ấy, một chàng trai khéo léo cũng trở nên vụng về, anh chàng tinh tế cũng hay luống cuống, người thông minh biến thành kẻ khờ dại...

'Ngã' vào tình yêu là lúc đàn ông trẻ con, dễ bị tổn thương hơn bao giờ hết. Họ sợ hãi nếu lời tỏ tình của mình không được chấp nhận, thấy kém cỏi nếu không giữ được người mình yêu, dễ dàng bị kích động nếu người khác chê bai người yêu...

Nhiều chàng còn yêu mù quáng đến mức không biết phân biệt tốt - xấu, đúng - sai; người khác có khuyên nhủ thế nào cũng lao vào yêu cuồng si đến mất lý trí" - Hữu Phước, 28 tuổi, Củ Chi (TP.Hồ Chí Minh), cho biết.

Đối mặt với mâu thuẫn tình cảm trong nội bộ gia đình

"Tôi từng nhiều lần rơi vào hoàn cảnh bất lực, không biết giải quyết như thế nào, xử sự ra sao. Đó là những lần mâu thuẫn nảy sinh trong nội bộ gia đình, cụ thể hơn là các cuộc cãi vã không đầu không cuối của vợ và mẹ đẻ. 
Chính vì bất lực nên tôi nghĩ khi phải đối mặt với mâu thuẫn tình cảm giữa những người thân yêu chính là lúc đàn ông yếu thế nhất, họ có cảm giác mình là người vô dụng.

Tôi cho phụ nữ cũng biết chúng tôi khó xử khi gặp phải tình huống ấy. Tuy nhiên, vì đó là cuộc chiến dai dẳng không có hồi kết và không bao giờ dập tắt được nguy cơ bùng nổ nên họ vẫn ngậm ngùi nhìn chúng tôi trăn trở đối phó với nó.

Nguyên nhân khiến việc đối mặt mâu thuẫn gia đình trở thành điểm yếu của phái mạnh chính bởi người châm ngòi xung đột đều là những người họ yêu quý nhất nên rất khó phân định đúng - sai. Nếu các ông chồng bênh vợ, chắc chắn sẽ bị bố mẹ cho rằng 'núp váy vợ', bất hiếu với người sinh thành. Còn khi bênh vực bố mẹ, người vợ sẽ khóc lóc trách chồng thiếu sự quan tâm, chia sẻ.

Riêng tôi, những lúc như vậy tôi thường chọn giải pháp im lặng, chẳng bênh vực ai, chẳng nghiêng về bên này. Nhưng người trong cuộc lại luôn bắt tôi phải làm trọng tài xét xử nên tôi không tìm được cách giải quyết êm đẹp.

Mỗi lúc như thế, tự thấy mình ra ngoài xã hội cũng oai phong, mạnh mẽ ra trò mà về nhà không giải quyết nổi một chuyện cỏn con. Tôi chỉ ước phụ nữ hiểu được nỗi muộn phiền này để không bắt chúng tôi phải trở thành người yếu thế nữa" - Thành Vinh, 35 tuổi, Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc), tâm sự.Đàn ông thú nhận những điểm yếu lớn nhất của bản thân 1
Đàn ông thú nhận một trong những điểm yếu của mình là dễ mù quáng trong tình yêu (Ảnh minh họa(.


Điểm yếu "rỗng túi"


"Tôi quan niệm với đàn ông, đồng tiền là sức mạnh, là danh dự, là niềm tự hào nhưng cũng là điểm yếu lớn nhất của kẻ mạnh. Nghe có vẻ đao to búa lớn nhưng thực tế là vậy.
Tôi chỉ cần dẫn chứng một ví dụ nhỏ thôi nhé. Nếu một cô gái hết tiền, cô ta vẫn có thể nhận lời đi chơi cùng bạn bè, người yêu. Nhưng khi một chàng trai 'rỗng túi', đố anh ta dám rủ ai đó đi chơi, bước chân ra đường cũng không dám chứ đừng nói hẹn hò.

Tôi từng nhiều lần rơi vào hoàn cảnh 'cháy túi' nên tôi biết rõ cảm giác lúc này. Cứ như mình là một kẻ mạnh mà bị tước hết mọi quyền năng, sinh lực vậy, có tay có chân mà chẳng thể làm gì. Nói hơi quá chứ nói to cũng không dám.

Suy cho cùng thì tiền chẳng thể biến một người đàn ông yếu ớt trở nên mạnh mẽ nhưng nó lại là công cụ quan trọng để thể hiện sức mạnh của phái mình. Nhìn vào thực tế cũng thấy, những người đàn ông có tiền, lời nói, quyết định của họ uy lực, được tin tưởng hơn nhiều. Trái lại, kẻ giỏi giang, đạo mạo nhưng 'viêm màng túi' thì cũng không được nhiều người tâm phục khẩu phục.

Tóm lại, đồng tiền với đàn ông cực kỳ quan trọng. Và khi rơi vào trạng thái 'rỗng túi', họ trở nên tội nghiệp, đáng thương, không dám hành động gì. Lúc này mà bị tấn công về mọi mặt (vật chất, tinh thần), đàn ông rất dễ gục ngã" -Phan Thành Luân, 33 tuổi, nhân viên kinh doanh game online, thú nhận.


Yếu thế khi đã lập gia đình

"Tôi dám chắc phụ nữ không ngờ một trong những điểm yếu của đàn ông là lập gia đình. Kết hôn là bước ngoặt quan trọng đối với cuộc đời người đàn ông, nó biến một kẻ tự do, liều lĩnh trở thành người thận trọng, dè dặt, bị kìm kẹp bởi trách nhiệm.

Một mặt, những chàng trai đã lấy vợ luôn lo lắng không biết mình có trở thành một người chồng, người cha tốt hay không? Trách nhiệm của họ vô cùng nặng nề (cả về vật chất lẫn tinh thần), cho nên khi không đảm bảo được cuộc sống tốt cho gia đình mình, họ đánh giá mình là người kém cỏi, bất tài.

Một mặt khác, đàn ông sợ mình không thể trở thành người tình hoàn hảo trong mắt bạn đời, vì như thế sẽ không thể giữ được vợ mình.

Từ người sở hữu cái tôi cao ngạo, luôn tham vọng trở thành người hùng trong mắt thiên hạ, khi đã lấy vợ, các Adam như lui lại 'sân khấu' nhỏ hơn để đảm nhận tốt vai trò của một người đàn ông của gia đình" - Nguyễn Long, 32 tuổi, làm việc trong ngành công nghệ sinh học, quan niệm.


Sức khỏe yếu


"Mình thì quan niệm sức khỏe mới là vốn quý nhất. Muốn có nhiều tiền, giỏi giang, hạnh phúc... trước hết phải là người khỏe mạnh. Đặc biệt với cánh mày râu, không có sức khỏe thì làm sao mà trở thành 'phái mạnh' được.

Hơn thế nữa, khác hẳn với phụ nữ, đàn ông sinh ra đã tự coi và được coi là người trụ cột trong mọi mối quan hệ, người bảo vệ, tiếp thêm sức mạnh cho người khác... Thế nên, có khỏe mạnh đàn ông mới tự tin làm các việc khác.

Trái lại, khi yếu đau cũng là lúc họ tự ti, yếu đuối nhất. Họ cảm giác ốm yếu đồng nghĩa với bất lực, chẳng thể cáng đáng nổi một việc bé cỏn con. Họ sợ đối mặt ánh mắt thương hại, sợ trở thành gánh nặng đối với người thân, đặc biệt là một nửa của mình.

Do đó, khi ốm yếu, đàn ông thường có suy nghĩ muốn giấu giếm tình trạng sức khỏe của mình. Họ hy vọng mình có khả năng tự giải quyết và không để người khác phải lo lắng.

Về mặt thẩm mĩ thì chàng nào cũng muốn được phụ nữ ngưỡng mộ thân hình cường tráng, vạm vỡ của mình. Khi yếu đau cũng là lúc phái mạnh đánh mất niềm tự hào đó, trở nên kém cỏi mọi người xung quanh...". Đây là chia sẻ của Phạm Tân Trường - 30 tuổi, công tác trong ngành bưu điện.


Những "điểm yếu" cơ bản của phái mạnh

1. Tất cả đàn ông đều lo lắng về mái tóc của họ như bạc tóc, rụng tóc...

2. Đàn ông không bao giờ thay đổi cái gọi là bản tính, nếu bạn có tác động thì sự thay đổi đó chỉ là trước mắt bạn mà thôi. Còn sau lưng thì...

3. Dù anh ấy rất yêu bạn nhưng khi gặp nhau anh ấy thường tỏ ra "phớt" để giữ thế chủ động không muốn phụ thuộc vào bạn. Bạn hãy yên tâm anh ta không thể "phớt" được bạn lâu.

4. Trong tình yêu, đàn ông rất thích chinh phục phái yếu vì muốn được thể hiện mình.

5. Thấy một người phụ nữ đẹp là đàn ông sẽ nhìn theo ngay, bất kể khi đó đi với người yêu hay là vợ của mình. Trai ham sắc mà.

6. Đàn ông thường làm ra vẻ công việc của họ là rất quan trọng nhưng thật ra không đến mức ấy đâu. Chẳng qua là muốn đề cao vai trò của họ mà thôi.

7. Trong một cuộc gặp mặt nào đó, đàn ông rất thích được nói chuyện với những nhân vật quan trọng hoặc những người phụ nữ đẹp của buổi gặp mặt ấy vì họ muốn những người xung quanh nhìn họ với cặp mắt kính nể.

8. Nếu như anh ấy nói rằng không yêu được bạn thì anh ấy sẽ chết thì bạn đừng tin vì đó là lời nói dối 100%.

9. Trước nước mắt của người phụ nữ người đàn ông rất dễ mềm lòng.

10. Tất cả đàn ông đều không thích bạn gái hoặc vợ của mình sống quá tuềnh toàng hay quá cầu kỳ.

11. Trong đời sống vợ chồng, người đàn ông không phân biệt được người phụ nữ khoái cảm thật hay giả mà họ chỉ nghĩ là mình đã mang lại khoái cảm cho vợ hoặc người yêu.

12. Nếu anh ta nói rằng rất thích mua tặng bạn một cái gì như nhẫn hay chiếc áo chẳng hạn thì đừng tin đấy là "sở thích" của anh ấy, chẳng qua chỉ là để ngoại giao mà thôi.

13. Anh ấy thường nói là rất hiểu bạn thì thực chất lại hiểu rất ít, thậm chí chẳng hiểu gì cả.

14. Nếu bạn thương mẹ chồng thì chẳng có lẽ gì chồng bạn lại không thương yêu bạn.

15. Điều quan trọng nhất là không muốn ai chê bai, nhất là bị phàn nàn về yếu điểm trong tính khí đàn ông của họ và luôn muốn được đề cao.

Tất nhiên, không phải người đàn ông nào cũng mang những tính cách này, nhưng đây sẽ là những biểu hiện cơ bản trong giới mày râu. Các bạn gái cũng nên biết để đối xử với bạn trai hoặc chồng mình sao cho hợp lý, tế nhị góp phần xây dựng hạnh phúc gia đình.


(St)

Điểm yếu của đàn ông và những giải mã thú vị!
Nhược điểm của phụ nữ
Bạn nghĩ điểm nào trên cơ thể người đàn ông hấp dẫn nhất
Đàn ông làm gì sau khi ly hôn?

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý