Yêu một người phải làm như thế nào

seminoon seminoon @seminoon

Yêu một người phải làm như thế nào

19/04/2015 12:59 PM
1,206


Yêu và được yêu là nhu cầu chính đáng của con người, bất cứ ai sinh ra cũng muốn mình có được tình yêu trọn vẹn với một người nào đó.

Học cách yêu một ai đ


Yêu và được yêu là nhu cầu chính đáng của con người, bất cứ ai sinh ra cũng muốn mình có được tình yêu trọn vẹn với một người nào đó. Thế nhưng, vì yêu thương thuộc về “ bản năng” của con người nên nhiều lúc chúng ta quan tâm đến ai đó theo cách mà chúng ta muốn chứ không phải là họ muốn. Vì những khác biệt ấy nên con đường tình yêu của mỗi người luôn có những ngã rẽ trước khi gắn kết với một người mà chúng ta cho đó là người phù hợp nhất.


Thông thường, khi yêu chúng ta nhìn người yêu của mình với một con mắt khác.  Có xu hướng tô hồng cho những tính cách của người đó –  Cho dù người ngoài có nói họ như thế nào thì với bạn đó vẫn là người lý tưởng nhất.

Yêu cái bóng do mình vẽ ra

Chúng ta có những thước đo, tiêu chuẩn cho người yêu của mình. Mỗi người đưa ra một tiêu chuẩn riêng không ai giống ai vậy nên mới có chuyện với người này thì cô gái ấy, chàng trai ấy không phải là mẫu người khiến họ yêu thích. Nhưng với người yêu của họ, thì người đó là người phù hợp nhất.

Một chàng trai chỉ học hết trung cấp nhưng yêu một người có bằng cao học, tình yêu của họ sẽ rất đẹp, rất nên thơ nếu những người xung quanh không đưa ra tiêu chuẩn: ngang vai, bằng vế. Với những người thích “ danh hão” chắc chắn sẽ không bao giờ lựa chọn một người “kém hơn mình một cái đầu”! Thế nhưng, công việc, giàu sang hay bằng cấp đó không phải là thước đo để đo tình yêu đó có đẹp hay không, có bền vững hay không? Người ta chỉ nói “hai người đó yêu nhau chân thành” chưa chưa bao giờ nói “ hai người đó có bằng cấp ngang nhau, yêu nhau sẽ  bền vững lắm đó!”

Vậy nên, nếu yêu ai đó, đừng yêu cái bóng do bạn vẽ ra, những tiêu chuẩn lý tưởng, những thước đo hoàn hảo không bao giờ chuẩn xác trong tình yêu đâu bạn ạ.

Thay đổi người khác theo cách mình muốn

Đừng nghĩ rằng bạn sẽ thay đổi được một ai đó theo cách mà họ muốn, bởi vì dù bạn có yêu họ thế nào đi nữa thì họ vẫn là một cá nhân riêng biệt. Có những bản sắc làm nên cái tôi của riêng họ, đừng bao giờ cố gắng hòa tan cái tôi của họ để có thỏa mãn ý thích của bạn. Bởi vì làm như thế, bạn sẽ chẳng bao giờ có được hạnh phúc thực sự. Mỗi người đều có những cái riêng của mình, có những cái tốt và tật xấu và bạn hãy chấp nhận họ với chính con người họ.

Thay đổi một ai đó chứng tỏ bạn chỉ yêu bản thân của mình mà không yêu người đó. Khi yêu một người chúng ta muốn làm cho họ hạnh phúc chứ không phải đặt gánh nặng và áp lực lên người mà mình yêu thương. Vậy nên, đừng bao giờ làm người mình yêu phải rời xa mình chỉ vì họ không muốn thay đổi theo cách mà ta muốn họ phải thay đổi. Hãy cố gắng thích nghi với người đó, hãy thay đổi bản thân trước khi muốn người khác thay đổi mình.

Yêu một người là yêu chính con người của họ

Hãy yêu người nào yêu chính con người của bạn, với những gì bạn có chứ đừng yêu vẻ hòa nhoáng bên ngoài của họ. Như vậy bạn sẽ lựa chọn sai lầm trong cuộc sống của mình! Đừng bao giờ yêu ai chỉ vì họ là người đem lại cho bạn những gì bạn muốn, hãy yêu người nào khiến bạn mỉm cười và cảm thấy hạnh phúc, thoải mái khi đi bên họ.

Có như vậy bạn mới có một tình yêu trọn vẹn được. Ngày nay rất nhiều người thường cho mình cái quyền lựa chọn người yêu dựa trên tiêu chí “ cơ sở hạ tầng” khang trang đầy đủ, chứ không phải người “có kết cấu thượng tầng” phù hợp. Nhiều chuyên gia khuyên rằng: hãy yêu người nào làm cho bạn thích thú nói chuyện, bởi sự đồng cảm về tinh thần sẽ làm giàu cảm xúc và yêu thương trong bạn. 

Học cách yêu thương để biết yêu thương một cách đúng đắn nhất nha bạn, đừng yêu một cách cảm tính, cũng đừng yêu theo tiêu chuẩn hãy yêu theo trái tim mình mách bảo, đó mới là lựa chọn hoàn hảo cho một tình yêu!

Muốn yêu, hãy học cách chân thành

Muốn có một tình yêu thật sự, lúc này anh phải học cách yêu thương chân thành.

Lời chưa nói sẽ thay bạn gửi những tâm sự đến người ấy. Hãy gửi những tiếc nuối, day dứt, câu chuyện tình yêu của mình đến email của Lời chưa nói: Loichuanoi.tygt@gmail.com. Qua Lời chưa nói, những tâm sự của bạn sẽ đến được với hàng triệu độc giả và nhận được sự sẻ chia, đồng cảm. (Yêu cầu viết có dấu, không được viết tắt và phải ngắt đoạn).

Ngày hôm nay em gặp lại anh sau khoảng thời gian dài biệt tăm biệt tích, một cuộc gặp gỡ vô tình giữa hai con người đã từng không phải là xa lạ với nhau. Anh có vẻ hơi trầm ngâm khi biết tin đầu năm sau em cưới, còn em lại không quá bất ngờ khi được hay rằng đến lúc này anh vẫn cô đơn. Em chợt mỉm cười, không phải là cười trên nỗi đau của người khác mà là một nụ cười vì khâm phục tài dự đoán của chính mình.

Chúng ta yêu nhau không quá lâu nhưng chừng đó thời gian cũng đủ để em hiểu được ở anh khá nhiều điều. Anh không khác với ngày xưa là mấy, vẫn cái vẻ ngoài chỉn chu được chăm chút kỹ trước mỗi lần ra ngoài. Diện mạo chỉn chu này có thể giúp anh thu hút được ánh mắt của rất nhiều cô gái, nhưng sự chỉn chu và cầu toàn trong suy nghĩ lại khiến anh tự rời xa tất cả những người yêu thương mình.

Em vẫn còn nhớ như in tin nhắn cuối cùng mà hai năm trước em đã gửi cho anh sau khi ta chia tay nhau. Ở đó em bảo rằng: “Trên thế gian này chẳng có điều gì là hoàn hảo cả, cho dù anh có đi đến cuồng chân và tìm đến mỏi mắt cũng chẳng bao giờ tìm kiếm được bất kỳ một người con gái nào hoàn hảo giống như giấc mơ của anh đâu”. Sau tin nhắn đó cả em và anh cùng im lặng cho tới ngày hôm nay. Em đã học được cách bình thản đối diện với mọi thứ, có lẽ vì thế nên ngày hôm nay lòng em không nổi sóng khi bất chợt gặp lại anh.
 

Muốn yêu, hãy học cách chân thành - 1

Em đã tìm được hạnh phúc đích thực của đời mình (Ảnh minh họa)
 

Sau ngày chia tay, có một thời gian dài em đã từng sống trong tâm trạng rất khổ sở. Em đau đớn, mất phương hướng, sống khép mình và phủ nhận tất cả những điều mang tên “tình yêu”. Cũng đúng thôi, bởi một khi cái người đã hứa gắn bó với em trọn cuộc đời, người mà em đã chọn lựa để trao đi tình yêu ngây thơ và chân thật còn rời bỏ mình để chạy theo những điều thực dụng thì em làm sao có thể tiếp tục tin tưởng được hai chữ “tình yêu”.

Anh bỏ em để đi tìm những điều “hoàn hảo”, bỏ em để đến một chân trời mới tìm kiếm công danh sự nghiệp cho riêng mình. Anh thật độc ác khi vừa cố tình rời xa em lại vừa cố tình tỏ ra là một người cao thượng. Anh ngụy biện cho sự đổi thay của mình bằng cụm từ nhạt nhẽo: “Chỉ vì anh muốn tốt cho em”. Chắc chắn anh không biết rằng em đã vì anh mà rơi không biết bao nhiêu nước mắt, chắc anh chẳng biết rằng vì anh mà có một thời em đã đau đớn, tan nát cả trái tim.

Nhưng thời gian đúng là một liều thuốc diệu kỳ, nhờ có nó mà trái tim em đã bình yên trở lại, lại đập những nhịp đầy cảm xúc và lại biết yêu thương. Nhờ có sự phũ phàng của anh mà em đã nghiệm ra cho mình rất nhiều bài học. Em hiểu được rằng không ai trên thế gian này hoàn hảo cả, một tình yêu chỉ hoàn hảo khi hai người dành cho nhau trọn vẹn cả trái tim mình. Em đã chọn ở lại bên một người đàn ông khác anh một trời một vực, anh ấy bình dị, chân chất và quan trọng là yêu em một cách rất chân thành. Anh ấy sẵn sàng hy sinh mọi điều chỉ mong cho em sống tốt hơn và có thể nở những nụ cười thật vui vẻ, vì thế nên em rất tin tưởng vào sự lựa chọn của mình.
 

Muốn yêu, hãy học cách chân thành - 2

Vì anh quá cầu toàn nên bây giờ anh vẫn cô đơn (Ảnh minh họa)
 

Ngày hôm nay em cũng không mấy bất ngờ khi biết được tin đến giờ này anh vẫn cô đơn. Anh kể về vô số những cuộc tình chóng vánh, những cuộc tình cũng ra đi nhanh chóng giống như cái cách nó tìm đến với anh. Người ta không chạm tay được tới tình yêu bởi rất nhiều lý do khác nhau, nhưng đối với anh thì có lẽ bởi vì quá cầu toàn. Anh không dành cho bất kỳ ai một tình yêu trọn vẹn nhưng lại luôn mong muốn một cô gái hoàn hảo dành cho anh một tình yêu cũng hoàn hảo, một tình yêu không có bất cứ khiếm khuyết nào.

Anh đẹp trai, anh phong độ, anh nói chuyện có duyên và anh có điều kiện kinh tế, thế nhưng điều duy nhất anh không có lại là một trái tim biết yêu chân thành. Khi yêu ai anh thường đặt ra trong đầu mình những câu hỏi: “Người ấy là ai?”, “Người ấy đang làm gì?”, “Người ấy đã từng học gì?”, “Gia đình người ấy ra sao?”… và luôn tự so sánh người đó với những tiêu chuẩn về mấu người yêu mà anh đang mơ ước.

Có khi nào anh nghĩ rằng mình ích kỷ, bởi vì cái cách mà anh trao đi và đón nhận yêu thương quá khác xa nhau. Thực lòng em luôn mong muốn cho anh hạnh phúc, nhưng để có được một tình yêu thật sự thì có lẽ trước tiên anh nên thay đổi cách suy nghĩ của mình.
 

Nếu bạn thực sự yêu một người

Nếu bạn không chấp nhận quá khứ của một người thì đừng cố yêu người đó.
Là con người, ai mà không có quá khứ.

Nếu bạn không chấp nhận tính xấu của một người thì đừng cố yêu người đó.
Là con người, chẳng ai hoàn hảo.

Nếu bạn chưa thật sự hết yêu người cũ thì đừng cố gẳng yêu người khác.
Bạn sẽ tiếp tục làm tổn thương chính bạn và người đó.

Nếu bạn muốn thử thì đừng yêu người một người.
Nếu bạn muốn hết buồn thôi thì đừng yêu một người.
Nếu khi ngủ bạn gọi tên người khác thì đừng yêu một người.
Nếu khi bạn khóc bạn nghĩ đến người khác thì đừng yêu một người.

Nếu bạn là bạn thân của một người thì hãy cân nhắc xem đó là yêu hay chỉ là thích.
Ranh giới mong manh nhưng lại khác nhau hoàn toàn.
 

where is the love  by julkusiowa Nếu bạn thực sự yêu một người

Nếu một người đòi hỏi bạn cho người ta tất cả thì đừng yêu người đó.
Nếu bạn không muốn thuộc về một người thì đừng yêu người đó.
Nếu bạn thật sự yêu một người thì hãy thay đổi chính mình trước.
Nếu bạn thật sự yêu một người thì bạn sẽ chấp nhận hầu như tất cả những thứ thuộc về người đó.
Nếu bạn thật sự yêu một người thì khi bạn giận dỗi đừng dọa chia tay người đó.

Nếu bạn thật sự yêu một người thì cả bạn và người đó sẽ sống tốt hơn.
Nếu bạn thật sự yêu một người thì đừng vì những thứ nhỏ nhặt mà giận dỗi.
Nếu bạn thật sự yêu một người thì bạn sẽ không làm người đó khóc vì khi đó bạn cũng sẽ rất buồn.
Nếu bạn thật sự yêu một người thì bạn sẽ không bao giờ muốn và cố gắng không làm tổn thương người đó.
Nếu bạn thật sự yêu một người thì hãy để giành một khoảng lặng cho họ.

Nếu bạn thật sự yêu một người thì bạn có thể không nhận ra rằng bạn đã cho họ nhiều đến mức thế nào mà luôn nhận thấy mình nhận quá nhiều.
Nếu bạn thật sự yêu một người thì đừng đòi hỏi ở người đó những điều không thể.
Nếu bạn thật sự yêu một người thì bạn hãy giữ gìn tất cả cho bạn và cho chính người đó.
Nếu bạn thật sự yêu một người thì chỉ cần nhìn vào mắt người đó bạn đã hiểu tất cả.
Nếu bạn thật sự yêu một người thì thời gian luôn là quá ngắn ngủi.

Có những thứ cho đi rồi không thể lấy lại.
Có những thứ mất đi rồi không thể lấy lại.
Có những sai lầm không bao giờ sửa được.

Có những vết thương không bao giờ lành.
Có những nỗi nhớ không bao giờ nguôi.
Có những thứ không bao giờ là của bạn.

Có những thứ lại là của bạn mãi mãi.
Có những con đường đã đi rồi không thể quay lại.
Có những cánh cửa luôn đóng.Có những vùng đất ảo tưởng.

Vì vậy ” Khi yêu mới phải chân thành.”
Vì vậy ” Tình yêu là đáng quý.”

Không có ai là không có tình yêu.
Không có ai là không được yêu.
Không có ai không yêu một ai.

Chỉ đơn giản là người đó chưa xuất hiện mà thôi ♥


(St)


Cách yêu một người vô tâm
Cách yêu một người con trai chân thành
SỐNG BÊN MỘT NGƯỜI VÀ YÊU MỘT NGƯỜI
Học cách yêu một người không hoàn hảo một cách trọn vẹn
ghét một người có thể có lí do nhưng yêu một người thì không

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý