Ý nghĩa biểu tượng Blackberry

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Ý nghĩa biểu tượng Blackberry

19/04/2015 01:00 PM
990

Ý nghĩa của từ blackberry là gì? Mời các bạn cùng tìm hiểu những bí mật thú vị của thương hiện điện thoại đình đám hàng đầu thế giới nhé


BlackBerry - Quả Mâm Xôi


Ra đời năm 1999 tại Canada, khi chuyên gia đặt tên trông thấy bàn phím nhập liệu của sản phẩm đầu tiên đã buột miệng "trông giống như hạt dâu tây ấy nhỉ - "Like tiny seeds of strawberry ". Nhưng "straw" khi phát âm có vẻ dài, chậm và không mạnh mẽ nên sau một vài gợi ý khác, cái tên "BlackBerry" (Quả mâm xôi) - trông cũng rất giống với dâu tây - đã được đặt cho "Giải pháp email không dây di động chuyên nghiệp, giúp truy cập dịch vụ email dễ dàng dù ở bất kì đâu" (A wireless email solution for mobile professionals. It provides easy access to your business email wherever you go - Bạn có thể thấy dòng chữ này ngay ở kết quả tìm kiếm đầu tiên trên Google). Và xin hãy ghi nhớ các từ "giải pháp chuyên nghiệp" khi nhắc đến BlackBerry (BB)

Khi cầm BB trên hai tay, bạn trẻ cảm nhận được ngay sự chắc chắn về kết cấu, và hoàn toàn thoải mái chat, chơi games trên bàn phím thiết kế rất khoa học. Còn các doanh nhân ư ? Hãy tự tin soạn thảo email, viết báo cáo và khám phá sự thú vị của phím Alt độc đáo, tính năng soạn thảo thông minh với cách tạo các phím tắt, cụm từ, ngữ hay dùng AutoText... Tuyệt chiêu soạn thảo này của BB thì các hãng ĐTDĐ khác chỉ bắt chước được phần xác - bàn phím qwerty và trackwheel, chứ không thể bắt chước được phần hồn: Phần mềm cực kì thông minh... Và xin hãy yên tâm, chỉ với đường truyền GPRS eo hẹp, email của bạn vẫn được gửi đi nhanh chóng không ngờ. Bạn cũng có thể nhận email mới thuận tiện như tin nhắn SMS, thuật ngữ chuyên môn gọi là Pushmail: tự động nhận báo cáo email mới, duyệt tiêu đề, nội dung trước, nếu thấy cần thiết thì mới tải về.


Cũng nằm trong giải pháp của RIM, các bạn có thể truy cập dữ liệu máy tính cá nhân hay máy chủ doanh nghiệp từ xa ngay bằng BB trên tay. Với dịch vụ hấp dẫn này, trên nền hệ thống BES - BlackBerry Enterprise Service - chủ yếu dành cho doanh nghiệp để giảm thiểu nhân sự IT- RIM đã thiết kế ra BB. Và nó quá độc đáo, mang tính đột phá mà chưa thiết bị cầm tay nào làm tốt đến như vậy, nên "Mâm xôi " đã được đặt thêm nickname "CrackBerry" - Mâm xôi đột phá ! Cái tên này được ưa dùng và phổ biến đến nỗi tháng 11 năm 2006, Tổ chức xuất bản Từ điển Webster đã bình chọn cho "CrackBerry" danh hiệu "Từ mới của năm "


Giao diện của BB hiển thị toàn bộ các ứng dụng ngay trên màn hình - thường là rất lớn so với 1 chiếc ĐTDD và không bị lóa dưới ánh nắng mặt trời - đem lại sự thân thiện mà sau này các thiết bị Palm được khen ngợi,còn các thiết bị chạy WM thì đang cố loay hoay để bắt chước. Giao diện này cũng được Apple khôn ngoan lựa chọn cho iPhone cùng HĐH MAC OS X. Việc lựa chọn ứng dụng trên BB được điều khiển bằng phím cuộn thông minh trackwheel rất thú vị vì tính linh hoạt, tương tự như "chuột " trên máy tính và còn hơn thế nữa


Chạy trên HĐH RIM chuyên biệt, chứ không phải WM, PalmOS, Symbian, hay Linux của các ông lớn, BB rất nhanh, mượt và gần như không bao giờ người dùng biết đến "Reset" - khởi động lại máy vì bị "treo" như ở các dòng khác. HĐH RIM tương thích với các ứng dụng gọn nhẹ nhưng hiệu quả viết bằng ngôn ngữ java - ngôn ngữ phổ thông cho phần mềm ĐTDDKarl Rove, and Steve Hadley all on their BlackBerrysĐược "nhúng" sẵn bộ font Unicode, BB hiển thị được hầu hết các ngôn ngữ phổ thông khi bạn duyệt web (lỗi một vài kí tự khi đọc trang web Việt Nam do bộ font hơi khác), và đã có bộ gõ tiếng Việt trên BB để giải quyết vấn đề ngôn ngữ, được những người đam mê trên diễn đàn hàng đầu về BB ở việt nam tinhte.com tự viết và cung cấp miễn phí. Cái bắt tay với nhà cung cấp phần mềm danh tiếng Opera khiến người dùng được xài miễn phí trình duyệt web mini ưu việt bên cạnh trình duyệt có sẵn của RIM. Bạn có thể đi khắp thế giới với BB trên tay mà không phải băn khoăn về sự tương thích với các mạng di động vì BB chạy trên cả 4 băng tần GSM 850, 900, 1800, 1900 và CDMA cũng không hề bị bỏ rơi.

        Theo diễn đàn Tinh Tế


Tập tin:Blackberry logo.svg


Ý nghĩa những biểu tượng xuất hiện trên Home Screen của Blackberry


Những biểu tượng trên màn hình Home Screen[IMG]

Những biểu tượng trong phần Tin nhắn


[IMG]

Mong rằng bài viết giúp đỡ để trả lời những thắc mắc của các bạn


(St)


Cách chọn mua Blackberry cũ không bị lừa
Mẹo vặt dùng blackberry tiện dụng nhất
Hướng dẫn làm theme cho Blackberry

Cách chọn điện thoại Blackberry tốt nhất
BlackBerry Z30 chính thức ra mắt: Điện thoại màn hình lớn đầu tiên

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý